Hội Ân Nhân Dòng Chúa Cứu Thế Tại Vietnam - ở Hoa Kỳ

                                  The Redemptorists of the Viet Nam Province's Support Association – RVPSA

                                                                                

                                                                                                                                                                                                              IRS Tax-exempt EIN# 80-0264653

Trang Nhà Hội Ân Nhân  Thông Báo Tin Tức Hình Ảnh Videos Liên Lac Gia Nhập Hội Ủng Hộ Chi Hoi Denver Chi Hoi Boston Chi Hoi OK

 


Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam
38 Kỳ Đồng, P.9, Q.3
ĐT: 3931 6322 -105
Email: dcctvn@gmail.com
   
Sàigòn ngày 30 tháng 11 năm 2018

Kính thưa anh chị em Hội Viên và Cộng Tác Viên Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam

     Chúng ta vừa bước vào Mùa Vọng 2018 trong niềm hy vọng đón chờ Chúa đến với thế giới và với mỗi người chúng ta. Chúa đã đến trong lịch sử như là một biến cố trọng đại cho toàn thể nhân loại, nhưng Ngài có được tiếp nhận với niềm hân hoan của một thế gian đang chìm ngập trong bóng đêm hay biến cố ấy tưởng chừng như bị cuốn hút vào trong cái mênh mông vô tận của tăm tối ? Quả thật, mọi thứ hình như không sẵn sàng chờ đón Chúa như Tin MừngThánh Gioan còn ghi lại: “ Người đã đến nhà mình, nhưng người nhà chẳng chịu đón nhận” ( Ga 1, 11).

     Thế nhưng một ánh sáng đã rạng lên giữa tăm tối và bóng tối đã không diệt được ánh sáng (xGa 1, 5). Ánh sáng ấy là ngọn lửa được nhóm lên và cứ thế lan đi khắp mọi nơi. Ngọn lửa thiêng ấy đã không lụi tàn theo năm tháng, theo dòng đời hay theo lòng người bấp bênh, chao đảo. Lửa ấy vẫn cứ tỏa chiếu và lan rộng làm cho thế gian được sưởi ấm bằng ân sủng và hy vọng.

     Ngày nay Giáo Hội cũng đang sống những ngày tháng giữa sự thù địch và chống báng của thế giới tục hóa. Chúng ta không ngạc nhiên vì thế lực tăm tối tự muôn đời vẫn thế, luôn rình rập để phá hoại và loại trừ Giáo Hội. Có một điều chúng ta luôn xác tin là “Ơn Cứu Chuộc chứa chan ở nơi Đức Kitô”. Tất cả mọi thế lực sẽ tan tác và sụp đổ để vinh quang Thiên Chúa tỏa rạng. Thế gian dù có trăm phương ngàn kế cũng không làm gì được kế hoạch cứu rỗi và lòng thương xót của Ngài.

     Giáng Sinh đang đến để nói với chúng ta về niềm hy vọng đã được thắp sáng lên giữa muôn vàn nghịch cảnh. Người người vẫn tuôn về Bêlem để chiêm ngưỡng ánh sao dẫn đường đến với Hài Nhi. Muôn dân vẫn trông chờ ơn cứu thoát đến từ Đấng Cứu Tinh hầu nhân loại được ra khỏi bóng đêm tội lỗi đang bủa vây chằng chịt. Những con người ngày nay sống lang thang, vô định đang cần ánh sáng chỉ đường đi đến bến bờ hạnh phúc thật. Con người vẫn cần đến ơn cứu độ để được đầy tràn sự bình an. Và niềm vui Giáng Sinh là quà tặng đích thực đến từ Thiên Chúa. Chúa đến tỏ cho thấy tình thương của Thiên Chúa là Cha ở trong tầm tay của mỗi người chúng ta.

     Thay mặt cho Quý Cha , Quý Thầy trong Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam, tôi gửi đến anh chị em lời cám ơn với niềm cảm mến sâu xa. Vì anh chị em, qua sự chia sẻ tốt lành và quảng đại, đã cho chúng tôi cảm nghiệm rất rõ và rất thật về tình thương yêu của Chúa. Chúng tôi có thể đi loan báo tình thương của Chúa và làm chứng được về điều này vì chúng tôi đã lãnh nhận sự trợ giúp rất cụ thể từ nơi anh chị em.

     Xin cầu chúc cho anh chị em một Mùa Giáng Sinh tràn đầy phúc lành và ân sủng để anh chị em luôn có được niềm vui và niềm hy vọng thánh thiêng. Xin ơn thiêng của mầu nhiệm “Chúa Ở Cùng Chúng Ta” đem lại bình an cho mọi người nhất là những người thân yêu trong gia đình của anh chị em.

CHÚC MỪNG GIÁNG SINH AN LÀNH.

Linh Mục Giuse Nguyễn Ngọc Bích,
Giám Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam

 

 


 
Bản tin tháng Mười Một và Chạp năm 2018

Kính thưa Quý vị Hội Viên, Ân Nhân và thân hữu của Hội,

    Một năm nữa sắp qua đi trong cuộc đời của mỗi người chúng ta. Lịch Phụng Vụ cũng đã bắt đầu một năm mới với mùa Vọng 2019. Những cột mốc thời gian nầy nhắc nhớ mỗi người chúng ta là đời sống trên trần gian nầy “sớm nở tối tàn”. Đây là dịp để nhìn lại những ân huệ đã lãnh nhận và tiếp tục xin Thiên Chúa ban muôn phúc lộc cho chúng ta trong một năm mới sắp đến.
Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam cũng đã có cuộc bầu cử cho nhiêm kỳ mới năm 2019-2022. Cha Giám Tỉnh Giuse Nguyễn Ngọc Bích đã được tín nhiệm để tiếp tuc chức vụ Giám Tỉnh thêm một nhiệm kỳ. Chúng tôi xin gởi kèm lời mừng lễ của Cha Giám Tỉnh đến quý vị trong thư nầy.


     Chúng tôi xin được gởi đến quý vị những thông tin của tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế tại Việt Nam và Hội Ân Nhân trong thời gian vừa qua.

   
TIN VIỆT NAM
   

XÂY DƯNG NHÀ THỜ GIÁO XỨ BÌNH HẢI, QUI NHƠN:


Sáng thứ Tư ngày 10 tháng 10, năm 2018, lúc 9g 30 Đức Cha Matthêu Nguyễn Văn Khôi – Giám mục Giáo phận Qui Nhơn về dâng Thánh lễ tạ ơn, Đặt Viên Đá Đầu Tiên xây dựng Nhà Thờ Giáo Xứ Bình Hải… và mừng kỷ niệm 60 Năm đón nhận Tin Mừng […] Đọc Tiếp

CẦU NGUYỆN CHO CÁC LINH HỒN ĐÃ QUA ĐỜI:


Cầu nguyện cho những người đã qua đời là một trong những truyền thống cổ kính nhất của Hội Thánh. Vì thế, sau ngày mừng các anh chị em đã được sống thân mật với Thiên Chúa trên thiên đàng, ta lại hướng về các anh chị em chúng ta đã qua đời trong niềm hy vọng phục sinh, và cũng hướng về “tất cả mọi người quá […] Đọc Tiếp

TỈNH DCCT VIỆT NAM TĨNH TÂM THƯỜNG NIÊN:


Hàng năm Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế tổ chức 4 kỳ tĩnh tâm năm cho các linh mục – tu sĩ thuộc Tỉnh Dòng: một kỳ tĩnh tâm cho quý linh mục – tu sĩ cao niên và đau bệnh, một kỳ tĩnh tâm cho các anh em sinh viên Học Viện và hai kỳ tĩnh tâm cho các linh mục – tu sĩ thừa sai đang thi hành sứ vụ tông đồ trên các lãnh vực […] Đọc Tiếp

KỶ NIỆM NGÀY LẬP DÒNG TẠI ĐỀN ĐỨC MẸ HẰNG CỨU GIÚP SÀI GÒN:


Thánh Đường Latêranô tại Rôma được Đức Giáo Hoàng Sylvester cung hiến ngày 9 tháng 11 năm 324 mang tước hiệu là Vương Cung Thánh đường Chúa Cứu Thế. Là nhà thờ chính tòa của Đức Giáo Hoàng, là Mẹ của các ngôi thánh đường trên thế giới. Hôm nay cũng kỷ niệm 286 năm ngày Thánh Anphongsô […]
Đọc Tiếp

CÁO PHÓ CỦA TỈNH DCCT VIỆT NAM:


Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam cùng gia đình huyết tộc trân trọng thông báo: THẦY PHÓ TẾ GIOAN TRẦN VĂN THÂM, C.Ss.R Vào lúc 12 giờ 30, Chúa Nhật,ngày 07.10.2018, thầy Gioan Trần Văn Thâm đã được Chúa gọi về tại Nhà Hưu của Tỉnh DCCT Việt Nam, sau 95 năm làm con Chúa trên dương thế, 75 năm […]
Đọc Tiếp

TIN HẢI NGOẠI

HỘI ÂN NHÂN TẠI NAM CALIFORNIA MỪNG LỄ BỔN MẠNG:

Ngày 21/10/2018, tại Trung tâm Công Giáo Việt Nam, thuộc Giáo phận Orange, Nam Cali, Hoa Kỳ, các Hội viên Hội Ân nhân DCCT tại Việt Nam ở Hoa Kỳ đã họp mừng Lễ Thánh Giêrađô Majella, bổn mạng Hội. Như hàng năm, buổi Lễ được tổ chức long trọng với các nội dung tổng quát: Tĩnh tâm suy niệm về thánh Giêrađô trước Thánh lễ; Nghi thức Rước di ảnh hội viên quá cố để hiệp ý cầu nguyện; Phép lành cho các thai phụ và trẻ em; Làm phép và phát bánh Thánh Giêrađô; Kết thúc với phần Tiệc mừng, văn nghệ do Ca đoàn Nhà thờ Thánh Gioan Tẩy Giả Costa Mesa phụ trách và sau cùng là trao đổi thông tin của Hội và Tỉnh DCCT-VN. Cha Phanxico Xavie Trần Văn Hân- Linh hướng Hội- đã giúp Cộng đoàn suy niệm về Thánh Giêrado, tu sỹ DCCT, bổn mạng Hội. Dựa vào Lời nguyện nhập Lễ chính ngày Lễ Thánh Giêrado: “Lạy Cha là Ðấng đã lôi kéo Thánh Giêrađô đến cùng Cha ngay từ thuở thanh xuân, và đã muốn cho thánh nhân nên giống hình ảnh Con Cha chịu đóng đinh vào thập giá, xin Cha cho chúng con biết theo gương Thánh nhân trở nên giống cũng một hình ảnh ấy”, Cha Linh hướng đã giúp Cộng đoàn suy niệm về một chiều kích trong cuộc đời Thánh nhân- ít được nhắc đến- đó là “chịu đau khổ, kết hiệp với Chúa Giêsu chịu đóng đinh trên Thập Giá”. Hạnh tích Thánh Giêrado được nhắc nhớ nhiều đến những phép lạ, tình yêu thương của Ngài dành đặc biệt cho các trẻ em và thai phụ… Nhưng chính cuộc sống “nên giống hình ảnh Chúa Giêsu chịu đóng đinh vào Thập giá” mới mang đến giá trị nên Thánh, và đây cũng chính là điều Giáo Hội mong muốn “cho chúng con biết noi gương Thánh nhân trở nên giống cũng một hình ảnh ấy”.

HỘI ÂN NHÂN TẠI DENVER MỪNG LỄ BỔN MẠNG:

Nhân lễ Bổn Mạng của Hội Ân Nhân tại Denver, Mẹ Thánh Phanxica Xavier Cabrini, sáng ngày 17 tháng 11 năm 2018, Hội Ân Nhân DCCT tại Việt Nam – Denver đã tổ chức buỗi tĩnh tâm và thánh lễ tại nhà nguyện Nữ Vương Hòa Bình – Giáo Xứ Nữ Vương Các Thánh Tử Đạo Việt Nam – với khoảng 90 hội viên và thân nhân tham dự. Giờ tĩnh tâm do Cha Gioan Baotixita Trần Quang Hào hướng dẫn. Cha đã giúp cộng đoàn nhìn rõ hơn việc mình tham gia vào sứ mạng của Giáo Hội qua việc cộng tác vào đặc sủng của DCCT. Cộng đoàn đã cùng nhìn lại lịch sử của Đặc Sủng và việc khai sinh Dòng qua một số các cảm nghiệm và gương mục vụ của các thánh DCCT: Anphonsô Ligori, Clêmentê Hofbauer và John Newmann. Cha cũng cho biết thêm các tu sĩ DCCT tại Việt Nam đã và đang theo gương các bậc tiền nhân thế nào kể từ ngày thành lập Dòng ở VN.Trước Thánh Lễ, danh sách hội viên đã qua đời được ban Tổ Chức nêu tên như là ý cầu nguyện trong thánh lễ hôm nay. Các di ảnh được đặt hướng về cung thánh mang ý nghĩa hiệp thông trong thánh lễ. Trong bài diễn giảng, Cha Linh Hướng cũng đã trình bày một số nét tương đồng của thánh Phanxica Cabrini với đặc sủng của DCCT. Trước khi chấm dứt thánh lễ, cha Linh Hướng đã trao bằng ân nhân đặc biệt cho những ân nhân mới gia nhập trong năm vừa qua. Sau thánh lễ, mọi người đã ở lại dùng bữa cơm trưa để cùng trò chuyện với nhau và với các cha trong bầu không khí thân mật.

Hiệp ý cầu nguyện:

Hội Ân Nhân nhận được tin quý hội viên đã qua đời trong thời gian vừa qua. Quý Hội Viên qua đời đã được nêu tên cầu nguyện vào thánh lễ lúc 2 giờ chiều, thứ Bảy đầu tháng tại Đền thờ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Sài Gòn.

  • Ông Dominico Trần văn Phẩm, một hội viên thường xuyên, chi hội Oklahoma, đã được Chúa gọi về vào ngày 21 tháng 10 năm 2018 tại Orange County.


  • Ông Dominico Vũ Đình Chấn, một hội viên đặc biệt, đã được Chúa gọi về vào ngày 5 tháng 10 năm 2018 tại Orange County. Thánh lễ An Táng đã được cử hành vào lúc 10 giờ sáng thứ Bẩy ngày 13 tháng 10 năm 2018 tại thánh đường Saint Columban. Ban Điều Hành và cha Linh Hướng đã đến chia buồn và hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cùng tang quyến.


Xin quý vị tiếp tục cầu nguyện cho các linh hồn: Gioan, Phaolo và 2 linh hồn Dominico sớm được vui hưởng hạnh phúc Thiên Quốc.CẦU NGUYỆN CHO HỘI VIÊN

  Chúng tôi xin nhắc quý vị hội viên: khi quý vị hội viên đau yếu bệnh tật, xin thân nhân liên lạc với Hội Ân Nhân để chúng tôi có thông tin và thăm viếng cầu nguyện. (Thông tin liên lạc của Hội ở trang sau bản tin).

Nguyện xin Chúa Cứu Thế, Mẹ Hằng Cứu Giúp, Thánh Anphongsô, thánh Giêrađô và các thánh trong Dòng luôn ở bên cạnh để che chở gìn giữ quý vị trong mọi ngày.

Ân Nhân DCCT Tại Việtnam ở Hoa Kỳ
- Giới Thiệu DCCT -Phần 1


Ân Nhân DCCT Tại Việtnam ở Hoa Kỳ
- Giới Thiệu DCCT -Phần 2


Hành Trình Đức Tin Videos