Liên Quan Tới DCCT:

Website của DCCT


Đức Mẹ TV


Hành Trình Đức Tin Videos


Ân Nhân DCCT Tại Việtnam ở Hoa Kỳ - Giới Thiệu DCCT -Phần 1


Ân Nhân DCCT Tại Việtnam ở Hoa Kỳ - Giới Thiệu DCCT -Phần 2


Tìm Hiểu Thêm Về Hội Ân Nhân DCCT

Website hữu ích

Thời điểm Maria

Suy niệm lời ngài

Chương trình phát thanh Công giáo

Hội đồng Giám mục Việt nam

Sống đức tin

Làm giầu thế giới nội tâm -

Gia Đinh An Phong

Cùng Chúa vào đời

Thánh Ca VietNam

CôngGiáo.Org!

Thánh Kinh Công Giáo


                Hội Ân Nhân Dòng Chúa Cứu Thế Tại Vietnam - ở Hoa Kỳ

                                  The Redemptorists of the Viet Nam Province's Support Association – RVPSA

                                                                                

                                                                                                                                                                                                              IRS Tax-exempt EIN# 80-0264653

About RVPSA (English Version)

Lời Sống Hôm Nay

Trang Nhà Hội Ân Nhân  Thông Báo Tin Tức Hình Ảnh Videos Liên Lac Gia Nhập Hội Ủng Hộ Chi Hoi Denver Chi Hoi Boston Chi Hoi OK

BUỔI TĨNH TÂM MÙA CHAY DO HỘI ÂN NHÂN DÒNG CHÚA CỨU THẾ VI ỆT NAM

TẠI COLORADO, CHI HỘI DENVER TỔ CHỨC


 Buổi tĩnh tâm bắt đầu lúc 6:30PM đến 8:30 PM Chúa Nhật ngày 3 tháng 3 năm 2013 tại Hội trường nhà thờ Đức Mẹ Lộ Đức- Giáo xứ của Đức Ông Quang.  Do Cha Hoàng Trương Tất Thắng, CSsR Giám Đốc ơn gọi của Dòng Chúa Cứu Thế tỉnh Denver giảng phòng.

 Thành phần tham dự khoảng 50 người gồm quý Ông Bà và các Anh Chị Em thuộc Hội Ân Nhân Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam tại Denver, Colorado-Hoa Kỳ.  Tất cả mọi người rất sốt sắng, chăm chỉ nghe Cha giảng phòng trình bày đề tài về Đức Tin như sau:

1- Đức Tin trong Thánh lễ và Thánh Thể

2- Đức Tin trong gia đình

3- Đức Tin trong cầu nguyện


Đức tin trong Thánh Lễ và Thánh Thể

Với Đức Tin, khi chúng ta đi Lễ là chúng ta cùng với cộng đoàn dân Chúa để hiệp dâng Lễ Tạ Ơn Chúa và xin dâng lên Chúa với tất cả việc làm của chúng ta trong tâm tình biết ơn và Tạ Ơn.   Chúng ta cùng cộng đoàn hợp với Cha chủ tế cử hành những tác vụ trong Thánh Lễ với những thao tác và cung cách theo phụng vụ của Thánh Thể qua những nghi thức sám hối, và đón nghe Lời Chúa.   Nghi Thức Thánh Thể là sự thể hiện Đức Tin của chúng ta đựơc nuôi dưỡng bởi mình và máu của Chúa Giêsu Kitô đang hiện diện trong bánh và rượu.   Đây là một mầu nhiệm của Đức Tin.   Người có Đức Tin mới nhận ra được sự liên hệ của con người với Thiên Chúa và sự liên hệ giữa con người với con người là Anh Em với nhau.   Người có Đức Tin và người không có Đức Tin khác nhau ở điều đó.   Ý thức được tầm quan trọng của Thánh Lễ thì chúng ta đi lễ phải có sự chuẩn bị từ trong tâm hồn vả trong cả ý nghĩ.   Đi lễ không phải là đi xem văn nghệ hay đi dạ tiệc mà là đến để gặp Chúa và Tạ Ơn Ngài.

Đức Tin trong gia đinh:

Gia đình là nền tảng của giáo hội và cũng là nền tảng của xã hội

Gia đình là đền thờ đầu tiên trong cuộc đời chúng ta

Từ gia đình chúng ta dễ dàng nhận ra sự hiện của Chúa, nhìn ra Chúa từ nhà bếp, từ thức ăn và thức uống hàng ngày cho đến khi tới nhà thờ.

Nghĩ đến tình yêu của Thiên Chúa đã trao ban cho gia đình.  Từ đó chúng ta phải yêu thương nhau.   Yêu thương này được thể hiện qua sự kính trọng của tình yêu vợ chồng, thêu dệt nên môi trường yêu thương nuôi dưỡng con cái.

Đức Tin trong cầu nguyện:

Nói đến Đức Tin là không thể nhắc đến sự cầu nguyện,  con người sống không có cầu nguyện là sống không có Đức Tin.   Cầu nguyện là một tâm tình nối kết giữa con người với Thiên Chúa, là một tâm tình mật thiết giữa tình Cha và Con. Chúng ta phải ý thức về sự cầu nguyện, cầu nguyện sẽ giúp chúng ta nâng tâm hồn mình lên với Chúa.

Cầu nguyện sẽ giúp chúng ta biết Tạ Ơn, biết nhìn ra Hồng Ân của Thiên Chúa, biết đón nhận món quà Chúa trao ban cho cũng như chấp nhận những thử thách của cuộc sống, biết sám hối lỗi lầm của mình.  Rồi sau đó chúng ta mới xin ơn. Chúng ta thường xin ơn hơn là cầu nguyện để tạ ơn, để nài xin lòng thương xót của Chúa. Khi chúng ta có tâm tình tạ ơn Thiên Chúa thì với tâm tình này sẽ giúp chúng ta nhận ra mình là ai. Mình chỉ là một Hồng Ân, và là một quà tặng của Thiên Chúa.  Từ đó chúng ta mới nhận thức được những gì chúng ta có, những gì chúng ta đang thấy đó đều là Hồng Ân của Thiên Chúa, đó là phép lạ hằng ngày.

Nói đến sự tha thứ, cha cũng nhắc nhở chúng ta nên dùng sự tha thứ để đối xử với nhau trong cuộc sống.  Đó là cốt lõi để chúng ta đến gần với Chúa hơn .  Và đồng thời Cha cũng nói về cái Tôi,  chúng ta nên quên cái Tôi để hòa nhịp sống vào với cộng đoàn.

Trong thời gian nghe Cha giảng có nghỉ giải lao.  Tất cả được ăn bánh mì và trái cây do các Anh Chị trong Ban Chấp Hành khoản đãi.  Sau đề tài Đức Tin, Cha Thắng còn giới thiệu qua về  Ơn gọi của Dòng Chúa Cứu Thế, để Ông Bà và  Anh Chị Em nào có con em muốn đi tu thì xin liên lạc với Cha hoặc tỉnh dòng.

Với sự giảng phòng dí dỏm, vui nhộn và cũng rất sâu sắc của Cha,  Cha đã dọn cho mọi người tham dự một món ăn tinh thần quý báu trong mùa chay này. …..


Hương Giang tường trình


BUỔI TĨNH TÂM MÙA CHAY