Liên Quan Tới DCCT:

Website của DCCT


Đức Mẹ TV


Hành Trình Đức Tin Videos


Ân Nhân DCCT Tại Việtnam ở Hoa Kỳ - Giới Thiệu DCCT -Phần 1


Ân Nhân DCCT Tại Việtnam ở Hoa Kỳ - Giới Thiệu DCCT -Phần 2


Tìm Hiểu Thêm Về Hội Ân Nhân DCCT

Website hữu ích

Thời điểm Maria

Suy niệm lời ngài

Chương trình phát thanh Công giáo

Hội đồng Giám mục Việt nam

Sống đức tin

Làm giầu thế giới nội tâm -

Gia Đinh An Phong

Cùng Chúa vào đời

Thánh Ca VietNam

CôngGiáo.Org!

Thánh Kinh Công Giáo


                Hội Ân Nhân Dòng Chúa Cứu Thế Tại Vietnam - ở Hoa Kỳ

                                  The Redemptorists of the Viet Nam Province's Support Association – RVPSA

                                                                                

                                                                                                                                                                                                              IRS Tax-exempt EIN# 80-0264653

About RVPSA (English Version)

Lời Sống Hôm Nay

Trang Nhà Hội Ân Nhân  Thông Báo Tin Tức Hình Ảnh Videos Liên Lac Gia Nhập Hội Ủng Hộ Chi Hoi Denver Chi Hoi Boston Chi Hoi OK

BỔN MẠNG CHI HỘI DENVER 2016


Sáng ngày 29 tháng 10 năm 2016 tại nhà nguyện Đền Thánh Mẹ Phanxica Cabrini, Golden, Colorado, Hội Ân Nhân Dòng Chúa Cứu Thế ở Việt Nam - Chi Hội Denver đã tổ chức một giờ tĩnh tâm, tiếp sau đó là thánh lễ để cầu nguyện cho các hội viên còn sống cũng như đã qua đời.  Năm nay, Chi Hội đã tổ chức mừng lễ bổn mạng tại đây vì địa điểm này được chọn là một trong năm (5) nơi Cửa Thánh của Tổng Giáo Phận Colorado.


  Ngày lễ có sự hiện diện của cha Linh Hướng Phanxicô Xavier Trần Văn Hân và cha Gioan Baotixita Trần Quang Hào. Nhiều gia đình đã đưa di ảnh những hội viên quá cố đến tham dự Thánh Lễ. Đây là một hình ảnh diễn tả sống động mầu nhiệm hiệp thông trong Hội Thánh. Thánh lễ được cử hành trong bầu khí rất đầm ấm hòa với những lời ca tiếng hát của ca đoàn Thánh Linh đã làm cho thánh lễ thêm phần long trọng.  


Sau thánh lễ là bữa cơm trưa gia đình để các cha có cơ hội được trò chuyện với các hội viên.  Xin tạ ơn Chúa và Mẹ Cabrini đã luôn nâng đỡ, cầu bầu và chở che , giúp cho công việc tổ chức của chúng con được thành công tốt đẹp.   Xin chân thành cám ơn tất cả những cộng tác viên, anh chị Thanh Thật cùng các ca viên của ca đoàn Thánh Linh, nguyện xin tình yêu Chúa luôn tuôn đổ tràn đầy cho tất cả quý anh chị.


CHÍNH THỨC THÀNH LẬP

CHI HỘI ÂN NHÂN DÒNG CHÚA THẾ VN

TẠI OKLAHOMA


Ngày 12 tháng 11 năm 2016, tại OKLAHOMA CITY, Tiểu Bang OKLAHOMA  HOA KỲ, đã diễn ra nghi thức thành lập một Chi Hội mới trực thuộc Hội Ân Nhân Dòng Chúa Cứu Thế VN. Đây là Chi Hội thứ 4 được thành lập sau những Chi Hội: Los Angeles, Denver, và Boston. Mục đích của Hội là quy tụ những ân nhân có lòng quý mến yêu thương và hỗ trợ cho DCCT tại VN, trụ sở tại 38 Kỳ Đồng, Sài Gòn. Các hội viên đã từ lâu âm thầm trợ giúp về tài chính và cầu nguyện cho sự phát triển của Tỉnh Dòng. Trong đó bao gồm: việc đào tạo linh mục tu sĩ và trợ giúp các công tác mục vụ xã hội của Tỉnh Dòng theo linh đạo: đem Tin Mừng cho người nghèo khó, tất bạt bị xã hội bỏ rơi hơn cả.


Lễ Thành Lập và bổ nhiệm Ban Điều Hành được diễn ra tại Giáo Xứ Thánh Anrê Dũng Lạc, một ngôi giáo đường xinh xắn của Cộng Đồng Người Việt Công giáo tại Oklahoma. Giáo Xứ Anrê Dũng Lạc  được điều hành bởi Linh Mục Gregory Nguyễn Việt. Từ phía trước sân nhà thờ là một banner trắng nổi bật trên nền cỏ xanh tươi, dưới nắng ấm của thời tiết đã hơi se lạnh, với dòng chữ:


Hội Ân Nhân Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam,

Chi Hội OKLAHOMA,

Chào Mừng Quý Quan Khách


Gần 12:00 giờ trưa, các hội viên và ân nhân của Chi Hội đã bắt đầu tụ họp trong ngôi nhà nguyện nhỏ, để tham dự và chứng kiến việc thành lập tổ chức hoạt động bác ái tông đồ của mình một cách chính danh. Hôm nay có sự hiện diện của linh mục Linh Hướng Hội, Cha Phanxicô Xaviê Trần văn Hân, thuộc Tỉnh DCCT – VN và các anh chị trong Ban Chấp Hành của Hội đến từ  CALIFORNIA. Chương trình đã được chuẩn bị với Thánh Lễ cầu nguyện cho hội viên, ân nhân và nghi thức công bố thành lập Chi Hội, nhưng rất tiếc, LM Linh hướng đã bị mất giọng một ngày trước đó. Mặc dù mọi người đã hết sức chạy chữa và cầu nguyện cho giọng nói của Cha, nhưng do ý Chúa, tình trạng không cải thiện được. Đây là thử thách đầu tiên đến với  Ban Tổ Chức và Chi Hội.


Đến giờ khai mạc,  Cha Linh Hướng đã cố gắng nói ít lời xin lỗi vì mất giọng và không thể cử hành Thánh Lễ được. Ngài đã giới thiệu Anh Nguyễn Văn Trí, Tổng Thư Ký của Hội, sẽ thay mặt Cha điều hợp. Mọi người trong nhà nguyện đều rất buồn và tiếc nhưng thông cảm vì không thể làm gì hơn.  Anh Trí đã chia sẻ bài giảng của Cha đã soạn và thay Cha diễn đạt những gì Cha muốn nói với hội viên và ân nhân của Chi Hội Oklahoma . Bài chia sẻ ngắn gọn được kết thúc với những lời cầu nguyện giáo dân dâng lên cho Chúa, xin Chúa đón nhận những ý nghĩ, những dự định tương lai của Chi Hội Oklahoma.


Sau phần cầu nguyện, thay mặt Ban Tổ Chức, anh Trí đã công bố hai Quyết Định do Cha Giuse Nguyễn Ngọc Bích, Linh Mục Giám Tỉnh DCCTVN ấn ký, là: thành lập Chi Hội Ân Nhân của Tỉnh DCCT-VN tại Oklahoma và bổ nhiệm Ban Điều Hành của Chi Hội. Cha Linh Hướng PX Trần Văn Hân đã thay mặt Cha Giám Tỉnh và Ban Chấp Hành Hội trao quyết định bổ nhiệm cho Ban Điều Hành dưới sự chứng kiến của khoảng 40 hội viên Chi Hội Oklahoma.


Ban Điều Hành Chi Hội gồm có:

Chi Hội Trưởng:  Chị Maria Hoàng Thị Thanh Lịch

Chị Hội Phó 1, Phụ trách Nội Vụ: Chị Têrêsa Khổng Thị Lan

Chi Hội Phó 2, Phụ trách Ngoại Vụ:  Chị Anna Đỗ Thị Khánh.

Thư Ký kiêm Thủ Quỹ: Chị Maria Lê Khoan Bình


Một trục trặc nhỏ xẩy ra ngoài ý muốn, đó là: Chị Khổng Thị Lan chưa sẳn sàng thuận tình đón nhận  chức vụ của mình trong ban Điều Hành, nên xin không nhận trách nhiệm. Chị là người đã bỏ nhiều công sức kêu gọi vận động hội viên rất tích cực trong thời gian vừa qua nhưng nay lại xin từ nhiệm. Không cách nào hơn, Cha Linh Hướng và Ban Chấp Hành Hội đón nhận ý kiến của Chị và sẽ chuyển đến Cha Giám Tỉnh để tường trình về việc thay đổi nhân sự.


Các Chị Thanh Lịch, Khánh và Bình đã vui vẻ, sẳn sàng đón nhận nhiệm vụ qua sự bổ nhiệm của Cha Giám Tỉnh DCCT-VN. Cha Linh Hướng đã đại diện Tỉnh Dòng và Ban Chấp Hành Hội trao quyết định cho Tân Ban Điều Hành trước sự vổ tay dòn dã của mọi người. Cha Linh Hướng cũng trao cho mỗi người trong Ban Điều Hành một cây Thánh Giá do cha Giám Tỉnh gởi tặng. Trên Thánh Giá: một mặt có khắc hình Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, mặt kia là logo của DCCT. Tạ ơn Chúa và cám ơn tấm lòng của các Chị.


Cuối cùng mọi người đồng ý chọn Bổn Mạng, vị bảo trợ cho chi hội Oklahoma, là Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, người Mẹ đã theo sát các linh mục tu sĩ DCCT trong đời sống và trên mọi nẻo đường mục vụ từ suốt 150 năm nay.


Sau đó, Anh Trí đã giới thiệu sơ lược về Thánh Giêrađô, một vị Thánh của DCCT và là Thánh Bổn Mạng của Hội Ân Nhân DCCT-VN. Thánh Nhân đã làm nhiều sự lạ cho các người nghèo, đói khổ, các thai nhi và thai phụ. Ngài được xem là Bổn Mạng cho các bà mẹ và trẻ em. Cha Linh Hướng đã làm phép và phát khăn Thánh Giêrađô cho những ai có nhu cầu. Nhưng dường như số yêu cầu đã vượt hơn số lượng mà Ban Tổ Chức có. Hội Ân Nhân đã hứa sẽ chuyển thêm cho Ban Điều Hành Chi Hội trong thời gian tới.


Trước khi kết thúc chương trình, Chị Chi Hội Trưởng Maria Hoàng Thị Thanh Lịch đã thay mặt choTân Ban Điều Hành và toàn thể hội viên Oklahoma có lời cám ơn quý Cha Giám Tỉnh DCCT-VN, Cha Linh Hướng, Ban Chấp Hành Hội và toàn thể hội viên. Cám ơn mọi người đã góp tay chung sức trong thời gian qua, cũng như đã bỏ thời gian, công việc riêng để đến tham dự nghi thức hôm nay. Chị cũng xin mọi người tiếp tục cộng tác, nâng đỡ và cầu nguyện cho Chi Hội ngày càng phát triển và vững mạnh hơn.


Buổi lễ được kết thúc với phép lành của Cha Linh Hướng. Mọi người vui vẻ pha một chút băn khoăn và nhẹ buồn, không trọn vẹn với những sự việc vừa xẩy ra: không Thánh Lễ, Cha Linh Hướng đau và Chị Lan từ nhiệm. Chúng con xin phó thác tất cả những việc xẩy ra cho Chúa. Xin Chúa gìn giữ cho Ban Điều Hành Chi Hội và các hội viên tại Oklahoma, được mọi sự suôn sẻ và phát triển vững mạnh ngày một lớn hơn. Xin cho mọi người được hiệp nhất với nhau, san bằng những dị biệt, bất hòa mà nhìn tới muc đích chung là chung tay chung sức hỗ trợ sứ vụ tông đồ với Tỉnh DCCT-VN, trong việc đào tạo linh mục tu sĩ và những công tác mục vụ xã hội của Hội Dòng mà chúng con đã hết lòng thương yêu bảo trợ.


Xin cám ơn mọi người đã chung tay góp sức cho ngày lễ. Chúng con cũng xin hết lòng cám ơn Cha Xứ Gregory Nguyễn Việt đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho mọi sinh hoạt của Chi Hội tại Giáo Xứ Dũng Lạc. Xin Chúa Cứu Thế và Mẹ Hằng Cứu Giúp tuôn đổ muôn ơn lành cho Cha và Giáo Xứ.


ANRÊ ghi nhanh.