Liên Quan Tới DCCT:

Website của DCCT


Đức Mẹ TV


Hành Trình Đức Tin Videos


Ân Nhân DCCT Tại Việtnam ở Hoa Kỳ - Giới Thiệu DCCT -Phần 1


Ân Nhân DCCT Tại Việtnam ở Hoa Kỳ - Giới Thiệu DCCT -Phần 2


Tìm Hiểu Thêm Về Hội Ân Nhân DCCT

Website hữu ích

Thời điểm Maria

Suy niệm lời ngài

Chương trình phát thanh Công giáo

Hội đồng Giám mục Việt nam

Sống đức tin

Làm giầu thế giới nội tâm -

Gia Đinh An Phong

Cùng Chúa vào đời

Thánh Ca VietNam

CôngGiáo.Org!

Thánh Kinh Công Giáo


                Hội Ân Nhân Dòng Chúa Cứu Thế Tại Vietnam - ở Hoa Kỳ

                                  The Redemptorists of the Viet Nam Province's Support Association – RVPSA

                                                                                

                                                                                                                                                                                                              IRS Tax-exempt EIN# 80-0264653

About RVPSA (English Version)

Lời Sống Hôm Nay

Trang Nhà Hội Ân Nhân  Thông Báo Tin Tức Hình Ảnh Videos Liên Lac Gia Nhập Hội Ủng Hộ Chi Hoi Denver Chi Hoi Boston Chi Hoi OK

Bản tin tháng Chín và Mười năm 2015


Kính thưa Quý vị Hội viên và thân hữu,

Ngày 16 tháng 10 hàng năm là ngày kính thánh Giêrađô, tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế. Ngài qua đời ở tuổi 27 nhưng đã là một vị thánh lớn của nhà Dòng. Ngài là người tu sĩ có đời sống kết hiệp rất mật thiết với Thiên Chúa nên đã nhiều lần “xuất thần”, đồng thời ngài cũng đã chăm lo đời sống vật chất cho anh em trong Dòng và những người nghèo, bất hạnh. Ngài là chỗ dựa vững chắc về đời sống tận hiến và vật chất cho mọi người. Vì vây, Hội Ân Nhân đã nhận ngài làm thánh bổn mạng vì quý hội viên, ân nhân là những người đã tiếp bước Thánh Giêrađô để tiếp tục sát cánh với tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam bằng lời cầu nguyện và những hy sinh nâng đỡ. Nhờ sự giúp đỡ nầy mà Tỉnh Dòng có thể tiếp tục phát triển trong việc mục vụ cho người nghèo, người bị bỏ rơi và nhất là cho việc đào tạo linh mục tu sĩ trong thời gian qua. Chúng ta hân hoan mừng lễ thánh Bổn Mạng, xin ngài chuyển cầu cho mỗi người chúng ta. Chúng tôi xin mời quý vị đến tham dự thánh lễ Bổn Mạng với thư mời kèm theo.

Chúng tôi xin gởi đến quý vị những thông tin của tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế tại Việt Nam và Hội Ân Nhân trong thời gian vừa qua.


                                                            TIN VIỆT NAM

HOẠT ĐÔNG CỦA PHÒNG CÔNG LÝ HÒA BÌNH (CLHB) TẠI KỲ ĐỒNG:

Chương trình “Tri ân Anh – Thương Phế Binh VNCH.” là một chương trình do Phòng Công Lý và Hòa Bình, Dòng Chúa Cứu Thế Sàigòn, thực hiện. Chương trình nhằm tri ân những con người đã cống hiến cả tuổi xuân và một phần thân thể cho sự an lành ổn định của mọi người. Những tổ chức, những sinh hoạt nhằm mang lại cho các vị TPB – VNCH những niềm an ủi, những khuyến khích nâng đỡ và bù đắp phần nào những thiếu thốn quá lớn lao từ hơn 40 năm qua. […] Đọc Tiếp

DÒNG CHÚA CỨU THẾ VIỆT NAM TỔ CHỨC THƯỜNG HUẤN:

Sáng thứ Ba, ngày 25.08 tại Trung Tâm Mục Vụ DCCT VN tại 38 Kỳ Đồng, Q.3, cha Giám Tỉnh DCCT, Giuse Nguyễn Ngọc Bích long trọng khai mạc kỳ Thường Huấn hằng năm của Tỉnh Dòng. Chủ đề năm nay được chọn là: “Đời Sống Thánh Hiến” do các linh mục Giáo sư của Dòng trình bày. Hơn 200 tu sĩ linh mục trong toàn Tỉnh Dòng quy tụ về từ ba Miền: Bắc – Trung – Nam. Mở đầu buổi học hỏi cha Giám Tỉnh Giuse nhắn nhủ: Khóa học này nhằm giúp anh em đào sâu đời sống tu để đáp ứng trước những thách đố của thời đại.

Ước mong những ngày học hỏi này đáp ứng được những mong đợi mục vụ của Đặc sủng DCCT là: “Dấn thân cho người nghèo và những người bị bỏ rơi hơn hết”, như chính Đức Giêsu đã công bố: “Thần Khí Chúa ngự trên tôi, vì Chúa đã sức dầu tấn phong tôi, để tôi loan báo Tin Mừng cho kẻ nghèo hèn. Người đã sai tôi đi công bố cho kẻ bị giam cầm biết họ được tha, cho người mù biết họ được sáng mắt, trải lại tự do cho người bị áp bức, công bố một năm hồng ân của Chúa”

DÒNG CHÚA CỨU THẾ HUẾ DÂNG LỄ TẠ ƠN:

Sáng ngày 01.07 Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam diễn ra thánh lễ tuyên khấn lần đầu và vĩnh viễn. Với việc tuyên khấn lần đầu, 13 tập sinh sau một năm thử thách chính thức trở nên tu sĩ thừa sai DCCT.

 […] Đọc TiếpTRANG DỰ TÒNG DCCT TRÊN FACEBOOK:

Sáng ngày 02.07, Đức cha Phaolô Bùi Văn Đọc, Tổng Giám Mục Sài Gòn đặt tay phong chức linh mục cho 6 thầy Phó Tế thuộc Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam tại Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, Sài Gòn. […] Đọc Tiếp
CHA BỀ TRÊN TỔNG QUYỀN DCCT NÓI VỀ BIẾN CỐ “DI DÂN”:

Cha Michael Brehl, Bề Trên Tổng Quyền đã có thư nói về biến cố di dân, xin trích đoạn: […] Đọc Tiếp
TIN HẢI NGOẠI: