Liên Quan Tới DCCT:

Website của DCCT


Đức Mẹ TV


Hành Trình Đức Tin Videos


Ân Nhân DCCT Tại Việtnam ở Hoa Kỳ - Giới Thiệu DCCT -Phần 1


Ân Nhân DCCT Tại Việtnam ở Hoa Kỳ - Giới Thiệu DCCT -Phần 2


Tìm Hiểu Thêm Về Hội Ân Nhân DCCT

Website hữu ích

Thời điểm Maria

Suy niệm lời ngài

Chương trình phát thanh Công giáo

Hội đồng Giám mục Việt nam

Sống đức tin

Làm giầu thế giới nội tâm -

Gia Đinh An Phong

Cùng Chúa vào đời

Thánh Ca VietNam

CôngGiáo.Org!

Thánh Kinh Công Giáo


                Hội Ân Nhân Dòng Chúa Cứu Thế Tại Vietnam - ở Hoa Kỳ

                                  The Redemptorists of the Viet Nam Province's Support Association – RVPSA

                                                                                

                                                                                                                                                                                                              IRS Tax-exempt EIN# 80-0264653

About RVPSA (English Version)

Lời Sống Hôm Nay

Trang Nhà Hội Ân Nhân  Thông Báo Tin Tức Hình Ảnh Videos Liên Lac Gia Nhập Hội Ủng Hộ Chi Hoi Denver Chi Hoi Boston Chi Hoi OK

 Lễ Bổn Mạng Thánh Giêrađô  2013

Sáng Chúa Nhật ngày 6 tháng 10 năm 2013, Hội Ân Nhân Dòng Chúa Cứu Thế tại Việt Nam ở California đã tổ chức Lễ Kính Bổn mạng Thánh Giêrađô  là quan thầy của DCCT tại Hội trường của nhà thờ Santa Barbara thuộc giáo phận Orange, California .

Trong căn phòng rộng lớn của Hội trường, đã có sự hiện diện của các Linh Mục Trần Văn Hân, Trần Quang Hào và Nguyễn Văn Khải từ Rome sang và các ân nhân của Hội.


Năm nay vì thay đổi địa điểm tổ chức, nên số người tham dự kém hơn mọi năm, lại thêm không khí nóng bức của một ngày vào Thu,  nên buổi lễ có khoảng 200 người hiện diện.


Mở đầu, LM Trần Quang Hào đã đọc lá thơ của Cha Giám Tỉnh Phạm Trung Thành. Ngài ngỏ lời chúc mừng và cám ơn các Ân nhân của Hội, đồng thời trình bày những khó khăn của DCCT tại quê nhà.


Tiếp theo đó là phần suy niệm do cha Nguyễn Văn Khải đảm trách. Trong phần tâm tình này, cha Khải nói về sự cầu nguyện qua trung gian của Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp là người Mẹ luôn quan tâm cứu giúp và thông cảm với chúng ta trong cuộc sống. Ngài cũng đưa ra hình ảnh của Thánh Giêrađô thường hay cầu nguyện với Mẹ trong cuộc đời nhiều ngăn trở khó khăn của Ngài.


Trước Thánh Lễ, các bức ảnh của các Hội viên qua đời đã được thân nhân mang lên đặt trên một bàn dài để cùng hiệp thông với mọi người trong Thánh Lễ. Linh mục Linh Hướng Hội đã chủ tế Thánh Lễ. Cùng đồng tế là Cha Trần Quang Hào và cha Nguyễn Văn Khải và Thầy Sáu Nguyễn Khiết. Các ngài đã dâng lên Thiên Chúa những linh hồn Hội viên đã qua đời cũng như những ý nguyện của mọi người tham dự trong buổi lễ.


Tiếp đến, các chị em mang thai và các trẻ em đã được các linh mục ban phúc lành và trao tặng những chiếc khăn Thánh Giêrađô với ý nguyện mong được Ngài chuyển cầu để các chị em may mắn mạnh khỏe trong việc sanh con. Một số hội viên đặc biệt của hội cũng đã được trao bằng hội viên trong dịp nầy. Sau đó LM làm phép bánh Giêrado và phân phát cho mọi người trong buổi lễ.


Cảm động nhất của buổi lễ là những giây phút cha Nguyễn Văn Khải đã cùng với mọi người ngậm ngùi hướng tâm hồn về quê nhà để cùng chia xẻ những nỗi khó khăn và áp bức của đồng bào cũng như của nhà Dòng đang gánh chịu.  Mọi người đã cất vang tiếng hát trong bài Kinh Hoà Bình thật đầy xúc động.


Sau những giây phút lắng động trong tâm hồn, mọi người đã được phát những phần ăn trưa và được thưởng thức  chương trình văn nghệ thật hay của các giọng ca nổi tiếng như Mạnh Đình, Loan Châu, Lệ Hằng, Quang Đông. Sự đóng góp của các ca sĩ đã nói lên sự ưu ái đối với DCCT tại VN.

Mọi người đã chụp hình lưu niệm cùng các linh mục DCCT Việt Nam với sự hân hoạn trong niềm hy vọng ơn An Bình đến với mọi người, mọi nơi nhất là bên quê nhà.


Hội Ân Nhân xin gởi lời cám ơn đến mọi người hiện diện, mọi người hiệp thông chia sẻ, mọi cơ quan truyền thông đã giúp phổ biến thư mời, các ân nhân bảo trợ cho buổi ăn trưa, ban nhạc và các ca sĩ. Đặc biệt xin tri ân cha Giám Quản nhà thờ Saint Barbara, linh mục Vũ Ngọc Long, đã hết lòng hỗ trợ cho buổi lễ được mọi thuận lợi.  Xin Chúa Cứu Thế và Mẹ Hằng Cứu Giúp tuôn đổ muôn ơn lành cho quý vị.