Liên Quan Tới DCCT:

Website của DCCT


Đức Mẹ TV


Hành Trình Đức Tin Videos


Ân Nhân DCCT Tại Việtnam ở Hoa Kỳ - Giới Thiệu DCCT -Phần 1


Ân Nhân DCCT Tại Việtnam ở Hoa Kỳ - Giới Thiệu DCCT -Phần 2


Tìm Hiểu Thêm Về Hội Ân Nhân DCCT

Website hữu ích

Thời điểm Maria

Suy niệm lời ngài

Chương trình phát thanh Công giáo

Hội đồng Giám mục Việt nam

Sống đức tin

Làm giầu thế giới nội tâm -

Gia Đinh An Phong

Cùng Chúa vào đời

Thánh Ca VietNam

CôngGiáo.Org!

Thánh Kinh Công Giáo


                Hội Ân Nhân Dòng Chúa Cứu Thế Tại Vietnam - ở Hoa Kỳ

                                  The Redemptorists of the Viet Nam Province's Support Association – RVPSA

                                                                                

                                                                                                                                                                                                              IRS Tax-exempt EIN# 80-0264653

About RVPSA (English Version)

Lời Sống Hôm Nay

Trang Nhà Hội Ân Nhân  Thông Báo Tin Tức Hình Ảnh Videos Liên Lac Gia Nhập Hội Ủng Hộ Chi Hoi Denver Chi Hoi Boston Chi Hoi OK

THƯ TÍN THÁNG 7&8, 2011


Tin Việt Nam:

Chính quyền Việt Nam đang có chiến dịch trù dập nhiều nơi và nhiều cách thức khác nhau với Dòng Chúa Cứu Thế tại Việt Nam: Trước hết, Lm. Vinh Sơn Phạm Trung Thành, Bề Trên Giám Tỉnh DCCT-VN đã bị chặn không cho xuất ngoại ngày mùng 10 tháng 7 năm 2011 tại phi trường Tân sơn Nhất,  khi trên đường đi Singapore, nơi ngài tham dự Hội Nghị các bề trên Giám Tỉnh DCCT của vùng Đông Nam Á Châu và Úc Châu. Vụ việc này đã thúc đẩy Lm. Vinh Sơn Phạm Trung Thành viết thư khiếu nại Ủy Ban Tôn Giáo Thành Phố, về việc bị chế độ công khai xâm phạm quyền tự do đi lại và thi hành chức năng tôn giáo của mình.

Tiếp theo là trưa ngày 12.07.2011, bộ phận phụ trách cửa khẩu Mộc Bài, Tây Ninh; đã tiến hành lập biên bản và không cho phép cha Giuse Đinh Hữu Thoại, Chánh văn phòng tỉnh DCCT VN xuất cảnh mà không hề thông báo trước như quy định của Nghị định 136/2007/ND-CP của Chính phủ.

Tuy nhiên sự việc chưa dừng lại ở đó, chính quyền còn ra tay đàn áp cả những người cộng tác viên của nhà Dòng: Bảy sinh viên Công giáo bị bắt lần lượt trong mấy ngày cuối tháng 7 và đầu tháng 8. Các sinh viên nầy nếu không là cộng tác viên đắc lực của viện truyền thông Chúa Cứu Thế Việt Nam, thì cũng là những người gần gũi và yêu mến đường hướng hoạt động vì người nghèo, người bị bỏ rơi của Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam.

Hội nghị các Giám tỉnh DCCT vùng Đông Á – Úc:  Gồm các nước Australia, New Zealand, Indonesia, Singapore/Malaysia, Philippines, Thailand và Việt Nam, từ ngày 11 đến 14 tháng 7 năm 2011 đã  kết thúc. Tất cả các Giám tỉnh hiện diện tại Hội nghị đã viết một kháng thư lên tiếng phản đối hành động vi phạm nhân quyền và tự do tôn giáo của công an VN, khi lực lượng này ngăn chặn cha Vinh Sơn Phạm Trung Thành, Giám tỉnh DCCT VN xuất cảnh tham dự Hội nghị như đã nêu trên. Kháng thư này đã được các vị Giám tỉnh gửi đến Đại sứ quán Việt Nam đang trú đóng trên đất nước của họ.

  

Các vị Giám Tỉnh vùng Úc – Á                    Cha GT Phạm Trung Thành            


Cha Thoại - Cha GT - Thầy Thuận       

Lễ Cung hiến Nhà thờ Giáo sở Pàng Tiêng, ngày 27/07/2011.

Một ngôi Nhà thờ dành cho anh chị em dân tộc K’Ho sống lạc lõng trong vùng thung lũng khỉ ho cò gáy Tùng Lâm (đa số giáo dân giáo xứ Tùng Lâm là người gốc giáo xứ Thạch Bích, Hà Nội di cư vào Nam từ sau năm 1954), đã được cung hiến cho Thiên Chúa để phục vụ ơn cứu độ chứa chan nơi Đức Kitô. Từ gần 20 năm nay, Giáo xứ Tùng Lâm là nơi cưu mang dân làng Pàng Tiêng, con đường núi lởm chởm, gồ ghề từ làng Pàng Tiêng ra đến Tùng Lâm cũng ngót 20 cây số và rất gian nan… Thế mà họ vẫn trung thành sống Đạo. Mỗi chiều thứ bảy, họ kéo nhau ra Tùng Lâm để học giáo lý, nghỉ lại đêm để dự lễ Chúa Nhật rồi mới trở về làng. Nhờ sự giúp đỡ của nhiều ân nhân quen biết các tu sĩ DCCT Đà Lạt, ngôi Thánh đường mới đã xuất hiện, nổi bật trên nền xanh của những nương rẫy cà phê và đồi thông, vượt quá sự mong đợi của rất nhiều người. Giáo sở Pàng Tiêng hiện nay có khoảng 700 người K’Ho theo đạo Công giáo và do linh mục Gioan Nguyễn Xuân Thu, DCCT-VN chăm sóc mục vụ.

 Nhà thờ Pàng Tiêng                                

Thái Hà và Sài Sòn thắp nến cầu nguyện

Vào lúc 19giờ ngày 30/07/2011 tại Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Hà Nội và tối ngày 31/ 07/ 2011, lúc 20 giờ tại đền Đức Mẹ Hằng cứu Giúp, 38 Kỳ Đồng Sài Gòn, đã diễn ra Thánh lễ thắp nến cầu nguyện cho công lý và hòa bình trên quê hương Việt Nam.  Một Thánh Lễ gieo nhiều ý nghĩa và sốt mến lạ lùng. Các linh mục và cộng đoàn đã hiệp ý cầu nguyện cho lãnh hải VN trước nạn ngoại xâm, cho những anh chị em tham gia biểu tình ôn hòa để bày tỏ lòng yêu nước mà đang bị giam giữ, cầu nguyện cho các anh em công an được giao nhiệm vụ trà trộn vào giáo dân, cho các vấn nạn bạo hành và phá thai, cũng như cho linh mục Thadeo Nguyễn văn Lý, cho tiến sĩ Cù Huy hà Vũ, và cho giáo sư Phạm minh Hoàng. Trong lúc thắp nến cầu nguyện, các băng rôn rất lớn cùng với cả hình ảnh của cha Lý và tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ, được giương lên cao với các nội dung: “Cầu nguyện cho cha Tađêô Nguyễn Văn Lý mới bị nhà quyền bắt giam trở lại”, “Cầu nguyện cho Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ bị nhà cầm quyền Hà Nội xét xử vì lòng yêu nước”.

 Giáo Xứ Thái Hà cầu nguyện

Lễ Thánh Tổ lập Dòng Chúa Cứu Thế

Ngày 1 tháng 8 là Lễ Thánh Anphongso de Ligori, ngài là Đấng sáng lập DCCT, bổn mạng các cha giải tội và thần học luân lý. Nhân dịp mừng lễ Thánh Lập Dòng, DCCT Sài Gòn đã tổ chức các ngày hành hương để cùng suy niệm lại các tôn chỉ của Đấng sáng lập Dòng. Các buổi hành hương đã tập trung suy tư vào các đề tài sau đây:

- 27.07.2011: Thánh Anphongsô với người nghèo thành thị

- 28.07.2011: Thánh Anphongsố với sứ vụ Đại phúc

- 29.07.2011: Thánh Anphongsố với người nghèo thôn quê

- 30.07.2011: Thánh Anphongsố với Mẹ Maria


Nhân dịp lễ thánh An Phong giỗ tổ của nhà dòng, từ Việt Nam, Cha Giám Tỉnh đã viết thư mừng lễ đến quí vị hội viên. Ngài đã nhớ đến từng nơi trên khắp thế giới đang hổ trợ cho tỉnh dòng Việt Nam, đó là:  Montreal ở Canada - Melbourne ở Australia – Boston, Denver và California ở Hoa Kỳ.  Chúng tôi xin được gởi kèm thư của Ngài đến quý vị cùng với bản tin nầy.


Cha GT Phạm Trung Thành

Cha Thoại - Cha GT - Thầy Thuận

Nhà thờ Pàng Tiêng                       

Giáo Xứ Thái Hà cầu nguyện                     

Các vị Giám Tỉnh vùng Úc – Á

Chi Hội Denver  bang Colorado Đã Có Ban Chấp Hành !

Ngày mùng 3 tháng 7 năm 2011,  một buổi họp chi hội đã được tổ chức tại tư gia của anh chị Chủ Tịch.  Cha Linh Hướng Phanxicô Xaviê Trần Văn Hân DCCT-VN, chủ tế Thánh Lễ và  khai mạc cuộc họp lần thứ ba của chi hội. Thánh lễ đã được cử hành rất sốt sắng với sự tham dự đông đảo của các bác, cô chú và anh chị em hội viên.  


Ý chỉ Thánh Lễ đặc biệt cầu cho hội viên mới qua đời là anh Vinh Sơn Vũ Gia Xuân và cho các hội viên trong chi hội. Sau Thánh Lễ, Cha Linh Hướng trình chiếu một đoạn phim ngắn ,về buổi lễ thụ phong Linh mục hồi tháng 6 vừa qua của 5 tân Linh mục DCCT tại Việt Nam.  Ngài cũng đã giải thích sơ lược mục đích và mục vụ thừa sai của DCCT. Ngài xin các hội viên cùng cầu nguyện hiệp thông với các công việc mục vụ của nhà Dòng,  nhất là kêu gọi thêm nhiều hội viên mới để giúp nhà Dòng có thêm phương tiện đào tạo những thợ gặt trong cánh đồng truyền giáo. Cũng trong dịp nầy, các hội viên đã bầu chọn một số anh chị em cùng hợp tác vào ban chấp hành chi hội với sự chứng kiến của Cha Linh Hướng.

Xin vui mừng đón nhận sự hy sinh xả thân của quý vị trong Ban Chấp Hành chi hội Denver.


Nguyện xin Chúa Cứu Thế, Mẹ Hằng Cứu Giúp luôn ở bên cạnh để che chở gìn giữ quý vị trong vòng tay yêu thương của các Ngài.  Hẹn gặp lại quý vị trong thư tín lần tới.


Lm Phanxicô Xaviê Trần văn Hân, DCCT-VN              Ông Mattheu Nguyễn Ngọc Huy

                      Linh Hướng                                    Hội Trưởng


Tin Hoa Kỳ:

Bài của Chi Hội Denver ngày 3 tháng 7, 2011