Liên Quan Tới DCCT:

Website của DCCT


Đức Mẹ TV


Hành Trình Đức Tin Videos


Ân Nhân DCCT Tại Việtnam ở Hoa Kỳ - Giới Thiệu DCCT -Phần 1


Ân Nhân DCCT Tại Việtnam ở Hoa Kỳ - Giới Thiệu DCCT -Phần 2


Tìm Hiểu Thêm Về Hội Ân Nhân DCCT

Website hữu ích

Thời điểm Maria

Suy niệm lời ngài

Chương trình phát thanh Công giáo

Hội đồng Giám mục Việt nam

Sống đức tin

Làm giầu thế giới nội tâm -

Gia Đinh An Phong

Cùng Chúa vào đời

Thánh Ca VietNam

CôngGiáo.Org!

Thánh Kinh Công Giáo


                Hội Ân Nhân Dòng Chúa Cứu Thế Tại Vietnam - ở Hoa Kỳ

                                  The Redemptorists of the Viet Nam Province's Support Association – RVPSA

                                                                                

                                                                                                                                                                                                              IRS Tax-exempt EIN# 80-0264653

About RVPSA (English Version)

Lời Sống Hôm Nay

Trang Nhà Hội Ân Nhân  Thông Báo Tin Tức Hình Ảnh Videos Liên Lac Gia Nhập Hội Ủng Hộ Chi Hoi Denver Chi Hoi Boston Chi Hoi OK
THƯ TRI ÂN CỦA TỈNH DÒNG CHÚA CỨU THẾ VIỆT NA

THƯ TRI ÂN CỦA TỈNH DÒNG CHÚA CỨU THẾ VIỆT NAM

Thu cha BTTQ gui Tinh Dong Viet Nam.pdf

Thư cha Bề trên Tổng quyền gửi Tỉnh Dòng Việt Nam nhân dịp mừng 50 năm trở thành Tỉnh

HỘI ÂN NHÂN DÒNG CHÚA CỨU THẾ VIỆT NAM

Mừng Kính Thánh Bổn Mạng Giêrađô 2014

TẠI CALIFORNIA


Sáng Chúa Nhật ngày 5 tháng 10 năm 2014, dưới cái nắng khá gắt còn sót lại của mùa hè nóng bức ở Orange county, California, Cộng Đoàn dân Chúa ở các nơi đã lần lượt đến Hội Trường nhà thờ Santa Barbara thuộc Giáo Phận Orange County để tham dự lễ Kính Bổn mạng Thánh Giêrađô là Quan thầy của Hội Ân Nhân Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam ở Hoa Kỳ.


Trước cửa vào Hội trường, 1 tấm banner với hàng chữ: “Hội Ân Nhân DCCT Chào mừng quan khách”. Bước vào Hội Trường, các hàng ghế được sắp xếp với hơn 200 chỗ ngồi đã đầy kín. Trên Cung Thánh, một bên là bức ảnh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, bên trái là bức ảnh Thánh Giêrađô và ở giữa, trên cao là tấm banner lớn “Mừng Kính Thánh Giêrađô” , cùng với hình logo của Hội.


Buổi lễ hôm nay, ngoài sự có mặt của Cha Linh Hướng Phanxico Xaviê Trần Văn Hân, Cha Gioan Baotixita Trần Quang Hào, còn có sự hiện diện của cha AnTôn Nguyễn Văn Dũng (đang du học ở Canada) và 2 thầy Sáu: Trần Nhật (ở Houston) và Nguyễn Khiết, cùng một số cựu đệ tử DCCT, các anh chị cựu Hiệp Sinh, Phục Hưng (đến từ San Jose, Houston, Texas …), chị Phạm Xuân Đào (thuộc chi Hội DCCT, Denver, Colorado).


Mở đầu, Cha Trần Quang Hào, đại diện cho Cha Giám Tỉnh Vinh Sơn Phạm Trung Thành đọc thư chào mừng. Trong thư, Cha Giám Tỉnh ngỏ ý cám ơn và chúc bình an đến cho mọi người. Đặc biệt, trong lá thư, Cha Giám Tỉnh cũng xin mọi người cầu nguyện cho Tỉnh Dòng cũng như vị Giám Tỉnh tương lai được Chúa Thánh Thần soi sáng trong những ngày tháng đầy khó khăn sắp tới.


Giờ tĩnh tâm đã do Cha Nguyễn văn Dũng hướng dẫn. Cha đã nói về sự sống khó nghèo, chịu đau khổ, rập khuôn theo hình ảnh và đời sống Chúa Kitô trong tình thần phó thác và hy sinh. Đó cũng là Linh Đạo của Thánh Giêrađô và cũng đã được những đàn em của Ngài noi theo, điển hình là gương sáng: sống và hòa nhập với người nghèo khổ hiện nay.


Cha Antôn cũng nhấn mạnh: DCCT phải ra sức rao giảng Tin mừng đến những nơi xa xôi nghèo khổ,cũng như trong việc cùng đồng hành với những nạn nhân bị áp bức trước những bất công trong xã hội. Ngài cũng đã cảm ơn các ân nhân đã cùng tiếp tay với Tỉnh Dòng trong những năm vừa qua.


Trước Thánh Lễ là nghi thức rước di ảnh của những ân nhân và hội viên đã qua đời. Những bức ảnh nầy được đặt lên bàn cạnh Cung Thánh, nói lên hình ảnh hiệp thông với Giáo Hội lữ hành để cùng tham dự thánh lễ.Thánh lễ được bắt đầu với sự chủ tế của các linh mục hiện diện cùng hai Phó tế. Trong Thánh lễ , những lời ca tiếng hát của ca đoàn Costa Mesa cùng những lời nguyện dâng lên Thiên Chúa cầu cho những ân nhân còn sống cũng như qua đời , những lời nguyện cầu cho Tỉnh Dòng, cho các linh mục tu sĩ,cho những người bị áp bức giam cầm đã làm cho buổi lễ thật đầy ý nghĩa.


Cuối buổi lễ, Ông Matthêu Nguyễn Ngọc Huy, Hội trưởng Hội Ân Nhân Dòng Chúa Cứu Thế tại Việt Nam đã lên ngỏ lời cám ơn các Cha, 2 Thầy phó tế, Ca đoàn Costa Mesa, các anh chị Tổng Đoàn Hiệp Sinh, cùng quý vị đã đến tham dự ngày lễ. Ông Hội trưởng cũng tường trình về những hoạt động của các Chi Hội ở các nơi, về 4 Thầy được thụ phong Linh Mục tại Boston trong năm vừa qua, và tiệc gây quỹ để giúp các em lầm lỡ và những người kém may mắn.


Sau đó là các nghi thức trao bằng cho các hội viện đời đời, nghi thức ban phép lành cho các Bà Mẹ và các em nhỏ, nghi thức làm phép khăn Thánh  và bánh Giêrađô để phân phát cho các giáo dân, một biểu tượng rất đặc biệt trong ngày Lễ Kính Thánh Giêrađô.


Buổi Lễ được kết thúc với phần ẩm thực ăn trưa và phần văn nghệ do các anh chị trong ca đoàn phụ trách. Các anh Cựu Đệ Tử và các nàng dâu của Dòng Chúa Cứu Thế cũng đã đóng góp một tiếc mục trong phần văn nghệ. Mọi người đã ra về với lòng thương mến và ưu tư cho Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế ở Việt Nam.


Xin hết lòng tri ân cha Augustin Vũ Ngọc Long, Giám Quản nhà thờ St Barbara, đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho ngày lễ mừng Bổn Mạng của Hội Ân Nhân Dòng Chúa Cứu Thế tại Việt Nam được thành công như mong ước.


 Cảm tạ Chúa đã cho chúng con có được vườn nho Dòng Chúa Cứu Thế tại Việt Nam với nhiều hoa trái tốt đẹp qua sự vun xới, chăm sóc của quý cha thầy trong Tỉnh dòng cũng như những sự hy sinh đóng góp về vật chất và tinh thần của những tấm lòng vàng từ quý Ân nhân khắp nơi.

Xin Chúa cho vườn nho mà Chúa đã yêu thương, bao bọc được sinh ra nhiều hoa trái hơn để vườn nho được vững mạnh và phát triển qua những cơn giông tố, sóng gió.


Xin Mẹ Hằng Cứu Giúp và các Thánh trong Dòng phù trợ cho chúng con.


V. Trang tường thuật


 Lễ Bổn Mạng Thánh Giêrađô  2014