Liên Quan Tới DCCT:

Website của DCCT


Đức Mẹ TV


Hành Trình Đức Tin Videos


Ân Nhân DCCT Tại Việtnam ở Hoa Kỳ - Giới Thiệu DCCT -Phần 1


Ân Nhân DCCT Tại Việtnam ở Hoa Kỳ - Giới Thiệu DCCT -Phần 2


Tìm Hiểu Thêm Về Hội Ân Nhân DCCT

Website hữu ích

Thời điểm Maria

Suy niệm lời ngài

Chương trình phát thanh Công giáo

Hội đồng Giám mục Việt nam

Sống đức tin

Làm giầu thế giới nội tâm -

Gia Đinh An Phong

Cùng Chúa vào đời

Thánh Ca VietNam

CôngGiáo.Org!

Thánh Kinh Công Giáo


                Hội Ân Nhân Dòng Chúa Cứu Thế Tại Vietnam - ở Hoa Kỳ

                                  The Redemptorists of the Viet Nam Province's Support Association – RVPSA

                                                                                

                                                                                                                                                                                                              IRS Tax-exempt EIN# 80-0264653

About RVPSA (English Version)

Lời Sống Hôm Nay

Trang Nhà Hội Ân Nhân  Thông Báo Tin Tức Hình Ảnh Videos Liên Lac Gia Nhập Hội Ủng Hộ Chi Hoi Denver Chi Hoi Boston Chi Hoi OK


Westminster, ngày 2/9/2012, tại Nhà Hàng Seafood Palace, Hội Ân Nhân Dòng Chúa Cứu Thế tại Việt Nam, ở Hoa Kỳ, đã tổ chức  buổi tiệc gây quỹ để tu sửa Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, Huế. Vào lúc 6:30 chiều, đã có khoảng trên 500 đồng hương đến tham dự chật kín hết nhà Hàng, khách tham dự buổi tiệc không phân biệt lương hay giáo, già hay trẻ; mọi người đều đến với tấm lòng yêu thương, bác ái và từ thiện. Người Việt Nam chúng ta hay như vậy đó, bất cứ nơi nào cần sự giúp đỡ thì không ngần ngại có mặt để giúp một tay. Trên bục sân khấu giữa nhà hàng là một biểu ngữ lớn với hàng chữ “ Tiệc gây quỹ sửa chữa Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, Huế”. Chính giữa là Logo của Hội Ân Nhân DCCT tại VN, ở Hoa Kỳ. Logo của Hội có hình 2 bàn tay và quả tim, trong quả tim ấy là biểu tượng của DCCT. Hình ảnh nầy diễn tả sự cộng tác và nâng đỡ của Hội viên trong việc đào tạo Tu sĩ Linh mục và các mục vụ thừa sai với Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam.


Hiện diện hôm nay chúng tôi thấy sự có mặt của Đức Giám Mục Đa Minh Mai Thanh Lương, Giám Mục phụ tá Giáo Phận Orange, quý linh mục tu sĩ, và các Hội đoàn thân hữu quanh vùng  Orange County. Nhiều khách tham dự cho biết họ đến từ Los Angeles, có người đến từ Arizona,  Washington, Maryland, Houston Texas, San Jose, Denver  và cả Canada. Trước khi khai tiệc, một số Hội Viên đã trình diễn một số ca khúc vui tươi chào đón quan khách. Những nụ cười tươi tắn của ban tiếp tân, những âm thanh réo rắt của ban nhạc đã tạo nên một bầu khí tưng bừng, nhộn nhịp, và vui tươi.Vào lúc 7:00 giờ tối, buổi tiệc được chinh thức khai mạc . Sau nghi lễ Chào Quốc Kỳ,  Linh Mục Phanxico Xavie Trần văn Hân, Linh hướng Hội, đã tuyên bố Mục Đích của buổi tiệc là gây quỹ để sửa chữa Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp tại Huế, Việt Nam. Tiếp theo là phần chiếu slide show, Linh Mục Phero Nguyễn Văn Khãi  DCCT-VN  đã giúp quan khách có điều kiện tìm hiểu về lịch sử và hiện trạng xuống cấp của Đền Thánh. Cha  kêu gọi mọi người cùng tiếp tay hổ trợ với Dòng Chúa Cứu Thế và giáo dân nghèo tại Huế  để sửa chữa và bảo tồn Đền Thánh Mẹ. Việc tu sửa nầy là giữ gìn một tài sản tôn giáo mang tính chất lịch sử và văn hóa cho đất nước Việt Nam. Nhà Dòng Huế là cái nôi, là nơi khai sinh Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam. Đền thánh cũng vừa tròn năm mươi năm cung hiến. Lối nói chuyện của Ngài rất sinh động và dí dỏm. Những tiếng cười, những tràng vỗ tay tán thưởng đã không ngừng vang lên, làm cho bầu khí buổi tiệc trở nên vui tươi và phấn khởi.


Trước khi dâng lời nguyện cho bữa tiệc, Đức Cha Mai thanh Lương đã nói lên tình cảm cá nhân Ngài với Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam. Ngài đã có dịp gặp gỡ và chuyện trò với nhiều thế hệ linh mục tu sĩ của Tỉnh Dòng Việt Nam. Đức Cha cũng nói lên sự tâm đắc và lòng cảm phục của ngài, khi đề cập đến chủ trương mục vụ dấn thân cho người nghèo khó trong xã hội của Tỉnh Dòng Việt Nam. Ngài  kêu gọi mọi người hãy yêu thương giúp đỡ và cùng đồng hành với các Tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế tại Việt Nam.

Điều hợp chương trình là hai MC nổi tiếng: Minh Phượng, từ Radio Bolsa, và Mai Tuấn. Đồng Hương đã vui vẻ dùng bữa tối, cùng thưởng thức những tiết mục văn nghệ do các nghệ sĩ nổi tiếng Hải Ngoại tự nguyện đến đóng góp.


Cuối cùng buổi tiệc được kết thúc bằng chương trình thắp nên cầu nguyện cho Quê Hương Việt Nam do 2 Linh Mục Phanxico và Phero hướng dẫn. Đại diện cho mọi người tham dự tiệc, quý anh chị trong Ban Tổ Chức, tay cầm nến sáng đứng trước cộng đoàn và hướng về bức chân dung Mẹ Hằng Cứu Giúp để cùng cầu nguyện. Mọi người dâng quê hương Việt Nam cho Mẹ, xin Mẹ giữ gìn và đỡ nâng tất cả những đồng bào, những dân oan sai, người bị cướp đất, tù nhân lương tâm, những người thấp cổ bé họng, những nạn nhân bị áp bức vì đấu tranh cho công lý, cho tổ quốc đang bị nạn ngoại xâm. Mọi người cùng cất cao tiếng hát “ Mẹ ơi đoái thương xem nước Việt Nam…Trời u ám bất công lan tràn … cho Việt Nam qua phút nguy nan”.


Phóng Viên Hội Ân Nhân DCCT/VN ở Hoa Kỳ .

Tiệc gây quỹ tu sửa Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp tại Huế, Sept 2, 2012