Liên Quan Tới DCCT:

Website của DCCT


Đức Mẹ TV


Hành Trình Đức Tin Videos


Ân Nhân DCCT Tại Việtnam ở Hoa Kỳ - Giới Thiệu DCCT -Phần 1


Ân Nhân DCCT Tại Việtnam ở Hoa Kỳ - Giới Thiệu DCCT -Phần 2


Tìm Hiểu Thêm Về Hội Ân Nhân DCCT

Website hữu ích

Thời điểm Maria

Suy niệm lời ngài

Chương trình phát thanh Công giáo

Hội đồng Giám mục Việt nam

Sống đức tin

Làm giầu thế giới nội tâm -

Gia Đinh An Phong

Cùng Chúa vào đời

Thánh Ca VietNam

CôngGiáo.Org!

Thánh Kinh Công Giáo


                Hội Ân Nhân Dòng Chúa Cứu Thế Tại Vietnam - ở Hoa Kỳ

                                  The Redemptorists of the Viet Nam Province's Support Association – RVPSA

                                                                                

                                                                                                                                                                                                              IRS Tax-exempt EIN# 80-0264653

About RVPSA (English Version)

Lời Sống Hôm Nay

Trang Nhà Hội Ân Nhân  Thông Báo Tin Tức Hình Ảnh Videos Liên Lac Gia Nhập Hội Ủng Hộ Chi Hoi Denver Chi Hoi Boston Chi Hoi OK

BOSTON - Ngày 3 tháng 9  năm /2011 tại Nhà Thờ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp,  1545 Tremont St Boston, Massachusett; đã diễn ra Đại  Lễ Hành Hương Kính mừng Sinh nhật Đức Mẹ  do các linh mục tu sĩ thuộc Tỉnh DCCT Việt nam tổ chức. Khoảng 200 giáo dân với tấm lòng nhiệt thành yêu mến Đức Mẹ HCG và các Cha DCCT-VN,  đã đến tham dự nghi thức trong bầu không khí long trọng và tôn nghiêm nầy.  

Từ tờ mờ sáng một số giáo dân đã có mặt tại  Nhà thờ Đức Mẹ HCG cùng các Cha các Thầy chuẫn bị cho Đại lễ: một bàn kiệu đã được các bác các chú thiện nguyện viên thực hiện. Rất Việt Nam với sơn son thiếp vàng, có 4 tay khiên bốn góc, trên là bức ảnh Chân Dung Mẹ hằng Cứu Giúp. Khuôn mặt Mẹ nhân từ và hiền lành  nhìn xuống đoàn con Mẹ hằng yêu thương, xung quanh là những đóa hoa tươi thắm dâng lên Mẹ.

Bên cạnh Thánh Đường có bàn ghi danh xin lễ phục vụ cho giáo dân hành hương cũng do các chị Thiện nguyện viên còn rất trẻ, niềm nở chào đón quý khách đến Hành Hương. Các Chị trong ban ẩm thực cũng chạy ra chạy vào để mang thức ăn vào phục vụ Đại Lễ. Các cháu thiếu nhi vô tư tung tăng vui đùa, mọi người gặp gở và chào hỏi nhau. Những khuôn mặt rạng rỡ trong trang phục lịch sự và duyên dáng. Các tà áo Dài Việt Nam muôn màu tung bay tong nắng nhẹ của mùa thu. Trong chốc lát, ngôi Thánh Đường yên tĩnh bổng trở nên nhộn nhịp như ngày lễ tết .

Theo sự hướng dẩn của Cha Nguyễn Hữu Thuận, một Linh mục trẻ từ DCCT-VN, cũng là trưởng ban Tổ chức, mời gọi mọi người tập trung vào trong khuôn viên của Nhà Dòng. Trong ánh nắng ấm chan hòa tình yêu mến Mẹ, mọi giáo dân lòng hân hoan tiến đến trước lễ đài, nơi có đặt Kiệu Linh ảnh Mẹ HCG, cùng cất cao lời hát ca tụng Mẹ. Trước kiệu Mẹ là các cháu thiếu nhi trong trang phục Việt Nam cổ truyền, đầy màu sắc tươi thắm tạo nên một bức tranh thật sống động.

9:00 sáng cuộc rước kiệu Mẹ bắt đầu. Thánh giá nến cao dẩn đầu đoàn rước, kế tiếp là giáo dân, các cháu thiếu nhi trong quốc phục Việt Nam, rồi đến kiệu Mẹ được rước bằng những đôi vai của 4 thiếu nữ trong tà áo dài Việt Nam truyền thống bay phất phới trong gió. Sau cùng là đoàn Chủ tế với 2 linh mục thuộc Tỉnh DCCT Baltimore và 2 Linh mục thuộc DCCT-VN. Cùng với giáo dân rước kiệu Mẹ, có sự tham dự của các Thầy DCCT thuộc các sắc tộc Haiti , Jamaica cùng với 4 thầy đến từ Việt Nam du học . Đoàn kiệu đi vòng quanh khuôn viên Tu viện hướng về tòa thánh đường nguy nga, mọi người vừa đi vừa hát rất sốt mến. Giáo dân người Mỹ quanh khu vực thật ngạc nhiên, họ trầm trồ cảm phục đức tin và lòng yêu mến Mẹ của người Việt Nam. Họ đã hăng hái gia nhập đoàn rước tiến vào Nhà Thờ.

Kiệu ảnh Mẹ cùng giáo dân đã tiến vào Ngôi thánh đường nguy nga lộng lẫy. Nhiều người ngạc nhiên không nghỉ rằng ngay giữa xứ Hoa Kỳ nầy lại có một ngôi giáo đường của DCCT lộng lẫy nguy nga như vậy. Ngôi thánh đường đã được xây dựng trên một thế kỷ với những đường nét kiến trúc đầy nghệ thuật và tinh vi. Kiệu Mẹ đã được đặt giữa đoàn con cái Mẹ. Các Cháu Thiếu Nhi trong quốc phục đã trình diễn một màn múa dâng hoa cho Mẹ thật đặc sắc, đậm màu sắc dân tộc Việt Nam .

Thánh Lễ Mừng Sinh nhật Mẹ được cử hành thật long trọng và trang nghiêm. Kết thúc thánh lễ có nghi thức xin Mẹ ban phúc lành. Các linh mục đặt ảnh tượng Mẹ Hằng Cứu Giúp lên đầu giáo dân để cầu nguyện và ban phúc lành. Có nhiều người đã được ơn Mẹ chữa lành ngay hôm đó . Sau Thánh Lễ, giáo dân và các Linh mục tu sĩ DCCT cùng gặp gỡ hàn huyên tâm sự tại hội trường. Người chia sẻ với nhau bữa cơm trưa thanh đạm do giáo dân tự mang đến đóng góp. Đây là một truyền thống đẹp của người dân Mỹ .

Qua hình ảnh slide show, cha Nguyễn hữu Thuận ở Boston và cha Trần văn Hân đến từ California, đã trình bày với giáo dân về Dòng Chúa Cứu Thế, cách riệng về những mục vụ cụ thể của Tỉnh Dòng tại Việt Nam. Nhân dịp nầy, Đại diện của Hội Ân Nhân DCCT tại Việt Nam ở Hoa Kỳ, đã không quản ngại đường xa, từ California, đã đến tham dự cuộc hành hương với giáo dân tại Boston. Ông Nguyễn Ngọc Huy và Ông Nguyễn văn Trí đã chia sẻ những khó khăn  của tỉnh DCCT tại Việt Nam và kêu gọi mọi giáo dân tham gia Hội Ân Nhân để cầu nguyện cho và với Tỉnh Dòng. Với tấm lòng yêu thương dạt dào, nhiều vị đã hăng say đóng góp và hứa hẹn sẽ góp tay nâng đở Tỉnh Dòng qua việc tham gia và phổ biến Hội Ân Nhân Dòng Chúa Cứu Thế tại  Việt Nam, ở Hoa Kỳ cho những người khác.

Xin Mẹ Hằng Cứu Giúp ban ơn phù trợ và gìn giữ đoàn con cái Mẹ. Xin mang con cái của Mẹ về cùng chung một mái nhà để lòng tôn sùng Mẹ lan ra khắp các lục địa.

Mọi người hân hoan ra về và hẹn gặp nhau lần hành hương sau. Ban Tổ chức thông báo vào tháng 12/2011 sẽ là ngày gặp lại và sẽ tổ chức hành hương 4 lần cho mỗi năm.


HÀNH HƯƠNG MỪNG SINH NHẬT ĐỨC MẸ TẠI BOSTON  MASSACHUSETT