Liên Quan Tới DCCT:

Website của DCCT


Đức Mẹ TV


Hành Trình Đức Tin Videos


Ân Nhân DCCT Tại Việtnam ở Hoa Kỳ - Giới Thiệu DCCT -Phần 1


Ân Nhân DCCT Tại Việtnam ở Hoa Kỳ - Giới Thiệu DCCT -Phần 2


Tìm Hiểu Thêm Về Hội Ân Nhân DCCT

Website hữu ích

Thời điểm Maria

Suy niệm lời ngài

Chương trình phát thanh Công giáo

Hội đồng Giám mục Việt nam

Sống đức tin

Làm giầu thế giới nội tâm -

Gia Đinh An Phong

Cùng Chúa vào đời

Thánh Ca VietNam

CôngGiáo.Org!

Thánh Kinh Công Giáo


                Hội Ân Nhân Dòng Chúa Cứu Thế Tại Vietnam - ở Hoa Kỳ

                                  The Redemptorists of the Viet Nam Province's Support Association – RVPSA

                                                                                

                                                                                                                                                                                                              IRS Tax-exempt EIN# 80-0264653

About RVPSA (English Version)

Lời Sống Hôm Nay

Trang Nhà Hội Ân Nhân  Thông Báo Tin Tức Hình Ảnh Videos Liên Lac Gia Nhập Hội Ủng Hộ Chi Hoi Denver Chi Hoi Boston Chi Hoi OK

Trong niềm hân hoan cảm tạ Thiên Chúa, Hội Ân Nhân Dòng Chúa Cứu Thế tại VN ở Hoa Kỳ đã tổ chức Thánh Lễ tạ ơn cho 4 Tân Linh Mục tại nhà thờ Westminster thuộc Giáo phận Orange, California ngày Chúa Nhật 02 tháng 3 năm 2014.


Bốn Tân Linh Mục: Giuse Trần Đức Hùng, Phêrô Nguyễn Bá Quốc Linh, Phanxicô Xaviê Trần Văn Quảng và Giuse Nguyễn Nhất Thắng đã được lãnh nhận Bí Tích Truyền Chức Linh Mục vào ngày Chúa Nhật 15 tháng 2 năm 2014 tai Boston.


Và hôm nay, Chúa Nhật ngày 02 tháng 03 năm 2014, một buổi trưa đẹp trời ở Orange County, trong ngôi nhà thờ rộng lớn Westminster, các chỗ ngồi đã chật kín các thành phần  Dân Chúa. Mọi người  đến đây để cùng dâng lời Tạ ơn vì hồng ân Thiên Chúa ban cho Giáo Hội cùng hai Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế: Việt Nam và Baltimore. Thánh lễ rất trang trọng với sự Chủ tế của Tân Linh Mục Giuse Nguyễn Nhất Thắng và ba tân Linh Mục cùng đồng tế. Trong đoàn đồng tế còn có sự hiệp thông của Linh Mục Chánh Xứ Phạm Ngọc Tuấn, Linh Mục Linh Hướng Hội Ân Nhân DCCT Việt Nam Trần Văn Hân và 3 linh mục khác đến từ các nơi.


Quý Ông Bà Cố của các Tân Linh Mục, đến từ Việt Nam, đã hiện hiện trong thánh lễ Tạ Ơn. Ngoài ra còn có sự hiện của các tu sĩ nam nữ, quý vị trong Hội Bảo Trợ ơn Thiên Triệu của Giáo xứ Westminster, giáo dân thuộc cộng đoàn Thánh Phêrô và hội viên/ ân nhân cùng thân hữu của Hội Ân Nhân DCCT tại Việt Nam

Những bài Thánh Ca của ca đoàn cũng như bài giảng của Tân Linh Mục Phêrô Nguyễn Bá Quốc Linh nói về món quà Tình Yêu mà Thiên Chúa đã ban tặng, không những cho các Tân Linh Mục mà còn cho toàn Thể Dân Chúa qua từng ơn gọi cho mọi người trong cuộc sống, đã làm cho Thánh Lễ thật ý nghĩa.


Kết thúc Thánh Lễ, ông Chủ Tịch cộng đoàn hân hoan chào mừng ngày đáng ghi nhớ cho các Ông Bà Cố, cho Cộng đoàn và cho toàn thể Giáo Hội. Những tràng pháo tay vang lên ròn rã khi các chị trong Hội Bảo Trợ Ơn Thiên Triệu lên trao tặng những bó hoa mừng 4 Tân Linh Mục. Thay mặt cho các Tân Linh Mục,  Linh Mục Giuse Trần Đức Hùng đã ngỏ lời cảm tạ Thiên Chúa, Mẹ Hằng Cứu Giúp, quý thân phụ mẫu, cha Chánh xứ, quý linh mục, tu sĩ, ca đoàn và toàn thể Cộng Đoàn Dân Chúa đã hiện diện trong thánh lễ để hiệp thông cầu nguyện và tạ ơn với các ngài.


Sau đó, mọi người đã được mời sang hội trường để dự tiệc mừng. Trước giờ khai mạc, quý Tân Linh Mục đã đứng tại 4 góc của hội trường ban phép lành đầu tay cho từng người.  Cha Chánh xứ Phạm Ngọc Tuấn và cha Linh Hướng Trần Văn Hân đã gửi lời Chào mừng và cảm tạ Thiên Chúa đã ban cho Giáo Hội cũng như DCCT tại VN  Đại Hồng Phúc qua 4 Tân Linh Mục. Chi Hội Bảo Trợ Ơn Thiên Triệu cũng chia xẻ tâm tình hân hoan vui mừng khi được đón tiếp 4 tân Linh Mục mà Chúa đã trao ban cho Giáo Hội qua ơn gọi trong Dòng Chúa Cứu Thế.


Trong buổi tiệc, mọi người được thưởng thức những miếng bánh Sinh Nhật bắt đầu cuộc đời linh mục của 4 vị, kèm theo những món ăn ngon miệng do các chị đầu bếp của giáo xứ Westminster đảm trách.

Bốn tân Linh Mục đã cùng góp tiếng hát trong phần giúp vui văn nghệ, ngoài ra còn có sự góp mặt của Ca sĩ Đình Bảo với giọng ca thật điêu luyện trong 2 bài hát.

Buổi tiệc được kết thúc sau phần chia xẻ của từng tân linh mục về những cảm xúc, những lo sợ, cũng như những khó khăn trong đời sống tu trì. Các ngài nêu lên niềm hạnh phúc trong sự dâng hiến cho Thiên Chúa và xin mọi người cầu nguyện thêm cho các ngài được trung tín cho đến cùng.


Cảm tạ Chúa đã cho chúng con các Linh Mục, những con người sẳn sàng hy sinh cuộc đời và kiến thức của mình cho Giáo Hội. Cảm tạ Cha Chánh xứ và Cộng đoàn Westminster về buổi lễ Tạ ơn. Cảm tạ quý Ân Nhân/ hội viên của tỉnh DCCT tại VN ở Hoa Kỳ. Và hơn hết, cảm tạ  những lời cầu nguyện, những tấm lòng và sự hy sinh của Gia Đình quý ông bà Cố và mọi người.

 

Nguyện xin Thiên Chúa và Mẹ Hằng Cứu Giúp luôn luôn phù trợ và ban nhiều nghị lực và sự kiên trì cho các tân Linh Mục để các ngài vượt qua mọi thử thách trong đời sống hiến dâng.


Lễ Tạ Ơn và Tiệc mừng 4 Tân Linh Mục Thuộc Tỉnh           Dòng Chúa Cứu Thế  Việt Nam - ở Hoa Kỳ