Liên Quan Tới DCCT:

Website của DCCT


Đức Mẹ TV


Hành Trình Đức Tin Videos


Ân Nhân DCCT Tại Việtnam ở Hoa Kỳ - Giới Thiệu DCCT -Phần 1


Ân Nhân DCCT Tại Việtnam ở Hoa Kỳ - Giới Thiệu DCCT -Phần 2


Tìm Hiểu Thêm Về Hội Ân Nhân DCCT

Website hữu ích

Thời điểm Maria

Suy niệm lời ngài

Chương trình phát thanh Công giáo

Hội đồng Giám mục Việt nam

Sống đức tin

Làm giầu thế giới nội tâm -

Gia Đinh An Phong

Cùng Chúa vào đời

Thánh Ca VietNam

CôngGiáo.Org!

Thánh Kinh Công Giáo


                Hội Ân Nhân Dòng Chúa Cứu Thế Tại Vietnam - ở Hoa Kỳ

                                  The Redemptorists of the Viet Nam Province's Support Association – RVPSA

                                                                                

                                                                                                                                                                                                              IRS Tax-exempt EIN# 80-0264653

About RVPSA (English Version)

Lời Sống Hôm Nay

Trang Nhà Hội Ân Nhân  Thông Báo Tin Tức Hình Ảnh Videos Liên Lac Gia Nhập Hội Ủng Hộ Chi Hoi Denver Chi Hoi Boston Chi Hoi OK

Bản tin tháng Năm và tháng Sáu năm 2016

Kính thưa Quý vị Hội Viên và thân hữu,

Chúng ta đang bước vào những ngày đầu mùa hè. Đây là tháng các trường chấm dứt năm học. Quý thầy Nhà Tập và Học Viện cũng chấm dứt một năm tu tập. Vì vậy vào đầu tháng 7 năm 2016, Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam sẽ có thêm một số tu sĩ khấn lần đầu, khấn trọn đời và chịu chức Linh Mục. Xin quý vị tiếp lời cầu nguyện cho quý thầy sẽ khấn và các tiến chức.

Ngày 27 tháng 6 là Lễ kính Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, ngày bế mạc năm thánh. Xin Mẹ tiếp tục đồng hành với mỗi người chúng ta trong cuộc lữ hành trần gian nầy để chúng ta luôn được che chở trong vòng tay âu yếm của Mẹ.

Chúng ta cũng không quên cầu nguyện cho quê hương Việt Nam chúng ta đang chịu nhiều thảm họa của môi trường sống. Xin Mẹ Hằng Cứu Giúp đưa tay nâng đỡ anh chị em đang sống những nơi găp tai ương và xin cho quê hương Việt Nam được vượt qua cơn hoạn nạn.


Chúng tôi xin gởi đến quý vị những thông tin của tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế tại Việt Nam và Hội Ân Nhân trong thời gian vừa qua

                                                            TIN VIỆT NAMTRUYỀN GIÁO TÂY NGUYÊN:


Đến với anh em lương dân là mục tiêu hàng đầu của Tỉnh DCCT tại Việt Nam. Hoa quả trong năm nay là 902 anh chị em tân tòng người J’rai đã lãnh nhận Bí tích Thánh tẩy tại các giáo điểm thuộc các Cộng đoàn Dòng Chúa Cứu Thế tại Tây Nguyên trong dịp Lễ Phục sinh 2016. […]Đọc Tiếp

ĐẠI HỘI – HỘI CON ĐỨC MẸ HẰNG CỨU GIÚP LẦN THỨ NHẤT – HUẾ 2016:

Sáng ngày 6/4/2016, tại Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Huế, nhân dịp Năm thánh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp – kỷ niệm 150 năm bức linh ảnh Mẹ Hằng Cứu Giúp được Tòa thánh trao cho Dòng Chúa Cứu Thế với lệnh truyền [Đọc Tiếp]

ĐỨC TỔNG GIÁM MỤC LEOPOLDO GIRELLI THĂM VÀ DÂNG LỄ TẠI THÁI HÀ:

Chúa nhật ngày 10/4/2016, Đức Tổng Giám mục Leopoldo Girelli, Đại diện không thường trực Tòa Thánh Vatican tại Việt Nam, đã đến thăm và dâng lễ tại Dòng Chúa Cứu thế Hà Nội Từ An Thới Đông, Đức Cha đến thăm giáo điểm Doi Lầu, một giáo điểm vừa đươc hình thành vào đầu thế kỷ 21 từ An Thới Đông, hiện Doi Lầu có khoảng gần 100 Kitô hữu. Nghỉ đêm ở Cần Thạnh, trụ sở chính của Trung Tâm Truyền Giáo, Đức Cha dâng lễ sáng Chúa Nhật Hiển Linh (3/1/2016) ở nhà thờ Cần Thạnh, thăm Nhà Dưỡng Lão Cần Giờ của các Cha DCCT, thăm cơ sở tĩnh tâm Cần Đọc Tiếp.


ĐÊM DIỄN NGUYỆN “HÀNH TRÌNH ĐẾN VỚI LÒNG THƯƠNG XÓT”:

Tối thứ Sáu 15/4/2016, tại Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Sài Gòn, chương trình nhạc hội “Đêm diễn nguyện Hành trình đến với Lòng Thương Xót[…] Đọc TiếpHỘI THẢO LIÊN TÔN: TỪ BI – THƯƠNG XÓT

Sáng ngày 7 tháng 5, Học viện Thánh Anphongsô – Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam tổ chức cuộc hội thảo liên tôn với chủ đề Từ bi – Thương xót.[…] Đọc TiếpĐỨC TỔNG GIÁM MỤC LEOPOLDO GIRELLI THĂM DCCT KỲ ĐỒNG:

Chúa Nhật ngày 15/5/2016, Đức Tổng Giám mục Leopoldo Girelli, Đại diện Tòa Thánh Vatican tại Việt Nam, đã viếng thăm chính thức Tu viện DCCT và Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Sài Gòn. Ngài đã gặp gỡ dân chúng và dâng Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống tại Đền thờ danh tiếng này vào lúc 8:00 giờ sáng. Đồng tế với ngài có Cha Giám Tỉnh Giuse Nguyễn Ngọc Bích, Cha Bề trên Tu viện và đông đảo linh mục DCCT.

 […] Đọc Tiếp
HỘI ÂN NHÂN CẦU NGUYỆN CHO CHA MATTHEU VŨ KHỞI PHỤNG:

Chiều ngày 28 tháng 4 năm 2016, ngày thứ hai tuần Bát Nhật Phục Sinh, Hội Ân Nhân DCCT tỉnh Dòng Việt Nam đã tổ chức một Thánh Lễ cầu nguyện cho Linh mục Mattheu Vũ Khởi Phụng, nguyên là Bề trên chánh xứ tu viện Thái Hà, Hà Nội. Ngài đã được Chúa gọi về ngày 2 tháng 3 năm 2016 tại Hà Nội, hưởng thọ 76 tuổi.


Thánh Lễ được cử hành trọng thể tại Trung Tâm Công Giáo, Giáo Phận Orange, California, với sự chủ tế đặc biệt của Đức Cha Dominico Mai Thanh Lương cùng các Linh mục thuộc Dòng Chúa Cứu Thế Tỉnh Dòng Việt Nam: Cha Phanxicô Xavie TrầnVăn Hân, Cha Giuse Tiến Lộc, Cha Gioan Baotixita Trần Quang Hào, Cha Gioankim Nguyễn Quang Minh, cha Phêrô Nguyễn Văn Khải, và Cha Giáo Giuse Nguyễn Đức Minh, một người quen biết gia đình cha Phụng từ lâu. Ngoài sự hiện diện của người thân trong gia đình cha Vũ Khởi Phụng, còn có các anh chị trong ban điều hành Hội Ân Nhân DCCT - VN, các anh cựu đệ tử, và các tín hữu yêu mến cha Phụng.

Cuối thánh lễ, Đức Cha Mai Thanh Lương đã bày tỏ lòng yêu mến đối với DCCT - VN nói chung và linh mục Vũ Khởi Phụng nói riêng. Sau Thánh Lễ, đại diện gia đình linh mục Vũ Khởi Phụng, cô Vũ Triều Nghi, đã ngỏ lời cám ơn Đức Cha, các linh mục và mọi người đã hiệp thôngThánh Lễ cầu nguyện cho Cha Phụng ở hải ngoại này. Trong bầu khí thân tình của gia đình DCCT, Thánh Lễ được kết thúc với bài hát “Mẹ là niềm hy vọng”, nhạc của Thánh An Phong do chính cha Vũ Khởi Phụng đặt lời Việt.

CHI HỘI DENVER MỞ TIỆC GÂY QUỸ: XIN MỜI XEM THƯ MỜI KÈM THEO BẢN TIN

HỘI VIÊN QUA ĐỜI: Hội Ân Nhân DCCT – VN cũng đã nhận được tin sự ra đi của các hội viên:

Bà Agnes Huỳnh Thị Ơn qua đời ngày 19 tháng 3 tại Denver

Ông Anton Nguyễn Trường Hưng qua đời ngày 20 tháng 3 tại Orange

Ông Andre Nguyễn Trung Tín qua đời tại Torrance, thánh lễ an táng vào ngày 15 tháng 4

Bà Maria Bùi thi Trâm, qua đời tại Orange, thánh lễ an táng ngày 14 tháng 5 tại nhà thờ St. Barbara, Santa Ana.

Xin mọi người tiếp tục hiệp thông với Tỉnh Dòng và Hội Ân Nhân cầu nguyện cho những linh hồn ra đi trước chúng ta.


CẦU NGUYỆN CHO HỘI VIÊN

Chúng tôi xin nhắc quý vị hội viên. khi quý vị hội viên đau yếu bệnh tật, xin thân nhân liên lạc với Hội Ân Nhân để chúng tôi có thông tin và thăm viếng cầu nguyện. (Thông tin liên lạc của Hội ở trang sau bản tin)


Nguyện xin Chúa Cứu Thế, Mẹ Hằng Cứu Giúp, Thánh Anphongsô, thánh Giêrađô và các thánh trong Dòng luôn ở bên cạnh để che chở gìn giữ quý vị trong mọi ngày.  Xin hẹn gặp lại quý vị trong thư tín lần tới.


       

              Lm Phanxicô Xaviê Trần văn Hân, DCCT-VN                             Ông Mattheu Nguyễn Ngọc Huy                            Linh Hướng                                                                       Hội Trưởng      
Thư Mời Tiệc CHI HỘI DENVER 2016


CÁO PHÓ CỦATỈNH DCCT-VN: Tỉnh DCCT-VN  xin báo tin:

THẦY GIUSE VÕ VĂN TUỆ, C.Ss.R.

Sinh ngày 25 tháng 01 năm 1925, tại thôn An Vân Thượng, xã Hương An, huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên.

Khấn Dòng ngày 02 tháng 02 năm 1951. Khấn Trọn Đời ngày 02 tháng 02 năm 1957.

Đã an nghỉ trong Chúa lúc 23h30, ngày 24 tháng 04 năm 2016, Tại Tu viện Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội, Hưởng thọ 91 tuổi với 65 năm làm tu sĩ thừa sai Dòng Chúa Cứu Thế.
TIN HẢI NGOẠI