Liên Quan Tới DCCT:

Website của DCCT


Đức Mẹ TV


Hành Trình Đức Tin Videos


Ân Nhân DCCT Tại Việtnam ở Hoa Kỳ - Giới Thiệu DCCT -Phần 1


Ân Nhân DCCT Tại Việtnam ở Hoa Kỳ - Giới Thiệu DCCT -Phần 2


Tìm Hiểu Thêm Về Hội Ân Nhân DCCT

Website hữu ích

Thời điểm Maria

Suy niệm lời ngài

Chương trình phát thanh Công giáo

Hội đồng Giám mục Việt nam

Sống đức tin

Làm giầu thế giới nội tâm -

Gia Đinh An Phong

Cùng Chúa vào đời

Thánh Ca VietNam

CôngGiáo.Org!

Thánh Kinh Công Giáo


                Hội Ân Nhân Dòng Chúa Cứu Thế Tại Vietnam - ở Hoa Kỳ

                                  The Redemptorists of the Viet Nam Province's Support Association – RVPSA

                                                                                

                                                                                                                                                                                                              IRS Tax-exempt EIN# 80-0264653

About RVPSA (English Version)

Lời Sống Hôm Nay

Trang Nhà Hội Ân Nhân  Thông Báo Tin Tức Hình Ảnh Videos Liên Lac Gia Nhập Hội Ủng Hộ Chi Hoi Denver Chi Hoi Boston Chi Hoi OK

Bản tin tháng Năm và tháng Sáu năm 2013

Kính thưa Quý vị Hội viên và thân hữu,

Tháng Sáu trong năm là tháng được Giáo Hội dành kính Thánh Tâm Chúa Giêsu, đồng thời cũng là tháng có những ngày ban thừa tác viên phó tế và linh mục, là những người kế thừa Chúa Cứu Thế để mang tình thương “Thánh Tâm” đến với mọi người. Xin quý vị tiếp tục nâng đỡ và cầu nguyện cho ơn gọi trên cánh đồng truyền giáo. Như thông lệ, bản tin của Hội Ân Nhân lại được gởi đến quý vị những thông tin của tỉnh Dòng và Hội Ân Nhân trong thời gian vừa qua.


TIN VIỆT NAM  


TIN HẢI NGOẠI:>>>
DCCT HÀ NỘI GẶP GỞ QUÝ ÂN NHÂN VÀO DỊP LỄ CHÚA CHIÊN LÀNH

Tin Hà Nội – Nhân ngày thế giới cầu nguyện cho ơn Thiên Triệu, lúc 8 giờ sáng Chúa Nhật Chúa Chiên Lành, tại Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Thái Hà, đã diễn ra buổi gặp gỡ Ân nhân của nhà Dòng như truyền thống đã có từ nhiều năm qua. Trước Thánh Lễ, cha Giuse Đỗ Đình Tư, đặc trách Ân nhân, đã gặp gỡ và chia sẻ với quí Ân nhân về những sinh hoạt của nhà Dòng và Dự tu Hà Nội. Cha cũng bày tỏ lòng biết ơn tới quí Ân nhân vì lòng quảng đại và nhiệt thành tông đồ, đã giúp đỡ nhà Dòng cả về vật chất cũng như tinh thần trong nhiều năm qua. Thánh lễ tạ ơn bắt đầu lúc 9 giờ. Thánh lễ có sự hiện diện của cha Bề trên Mátthêu Vũ Khởi Phụng (chủ tế và giảng lễ), và quí cha trong cộng đoàn DCCT Hà Nội đồng tế. Sau Thánh lễ quí ân nhân và quí cha, quí thầy cùng chung vui bữa cơm gia đình tại Đền Thánh Giêrađô cạnh Nhà thờ.

DCCT VIỆT NAM CHUẨN BỊ PHONG CHỨC PHÓ TẾ VÀ LINH MỤC

Tin Sài Gòn – Đầu tháng 7 tới đây, Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam sẽ tổ chức lễ truyền chức Phó tế cho 9 thầy và truyền chức linh mục cho 4 thầy phó tế. Ngày 03.05.2013, cha Vinh Sơn Phạm Trung Thành, Bề trên Giám Tỉnh đã ký thông báo gởi đến quý cha, quý tu sĩ nam nữ và cộng đồng dân Chúa, để xin hiệp ý cầu nguyện cho các tiến chức, đồng thời cũng xin cộng đoàn cho biết thông tin cụ thể, nếu nhận ra một ứng viên nào đó không xứng đáng. Thời hạn để nhận các ý kiến về các tiến chức này sẽ kết thúc vào ngày 02.06.2013. Xin mọi người tiếp tục cầu nguyện cho các tiến chức. Nơi nhận ý kiến đóng góp là Cha Giám Tỉnh DCCT VN, số 38 Kỳ Đồng, quận 3, Sài Gòn. Sau đây là danh sách các tiến chức:


Tiến chức Phó Tế                          Tiến chức Linh Mục

1. Micaen Nguyễn Công Đức             1. Phanxicô Assisi

2. Gioan Phùng Bá                         2. G.B Lê Thanh Hải

2. Gioan Phùng Bá Trung                3. Đaminh Trần Thiện Thanh Trà

3. Giuse Trần Đức Hùng                  4. Giuse Trần Hữu Hoan        

4. Phêrô Nguyễn Bá Quốc Linh                        

5. Giuse Nguyễn Quốc Khải                     

6. Giuse Nguyễn Văn Toản                       

7. Phanxicô Xaviê Trần Văn Quảng        

8. Giuse Nguyễn Nhất Thắng   

9. Giuse Nguyễn Tuấn Minh  
GIÁO XỨ ĐỨC MẸ HCG SÀI GÒN KẾT THÚC THÁNG HOA DÂNG KÍNH MẸ

 Vào lúc 19 giờ 30 thứ bảy, ngày 25 tháng 5 vừa qua, tại giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, số 38 Kỳ Đồng, đã diễn ra buổi dâng hoa cuối cùng trong tháng Năm kính Đức Mẹ (hay còn gọi là buổi giã hoa). Buổi dâng hoa bao gồm nghi thức rước tượng Đức Mẹ từ phía nhà thờ lên cung thánh và ba bài múa do hai xóm giáo 6 và 8 đảm trách. Trong lời khai mạc, cha chánh xứ Giuse Hồ Đắc Tâm còn cho biết một trong những mục đích của buổi dâng hoa nhằm hiệp thông trong tâm tình tạ ơn cùng với Đức Mẹ, “chúng ta cầu xin cho quê hương đất nước của chúng ta được sớm hưởng nền hòa bình, tự do, dân chủ thật sự.” Mỗi tuần, hai trong tám xóm giáo của giáo xứ chịu trách nhiệm tổ chức một buổi dâng hoa. Cũng theo cha chánh xứ, đây là một sinh hoạt tốt lành đã được phục hồi sau một thời gian.

DCCT-VN MỪNG KỶ NIỆM 49 NĂM THÀNH LẬP TỈNH DÒNG


Vào lúc 18 giờ, thứ hai ngày 27 tháng 5, tại giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp (38 Kỳ Đồng) hơn 700 giáo dân, nữ tu và trên 30 linh mục cùng các tu sĩ dòng Chúa Cứu Thế đã cùng dâng thánh lễ nhân dịp kỷ niệm 49 năm thành lập Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam. Thánh lễ diễn ra trong bối cảnh giáo xứ mừng Năm thánh, nhân dịp kỷ niệm 60 năm cung hiến thánh đường, 50 năm thành lập giáo xứ và 80 năm thành lập tu viện dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn.

Nhắc lại biến cố này, Đương kim Giám tỉnh dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam, Cha Vinhsơn Phạm Trung Thành đã nói trong lời mở đầu thánh lễ: “Chúng ta nhận ra bàn tay quan phòng của Thiên Chúa đã trồng cây nho bé mọn dòng này trên mảnh đất thiêng liêng của chúng ta” và “chúng ta cùng nhau cầu nguyện cho cây nho Chúa đã bứng đem về trồng nơi mảnh đất này, mỗi ngày được vươn lên mãi trong tình thương của Chúa, mỗi ngày được đâm chồi nảy lộc mãi để sinh hoa, kết quả cho Thiên Chúa và Hội Thánh.”

Trong bài giảng thánh lễ, cha Tôma Phạm Huy Lãm – vị bề trên giám tỉnh thứ 7 của Tỉnh Dòng – đã nhắc lại những thăng trầm trong lịch sử Tỉnh DCCT Việt Nam. Từ thời kỳ các cha Canada thiết lập những nền tảng đầu tiên tại Việt Nam đến biến cố ngày 30 tháng 4 năm 75 như là “một trận động đất 7, 8 độ” đối với Tỉnh dòng và sự phục hồi, phát triển cho đến ngày hôm nay. Cha Tôma nói tiếp: “Con đường Tỉnh dòng đã trải qua, anh em luôn thấy rằng có bàn tay của Chúa, bàn tay của Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp. Về vật chất thì chẳng còn gì, nhưng về ơn kêu gọi thì nhiều và dồi dào”. Cha Tôma cũng nhấn mạnh đến sự đóng góp của các giáo dân về vật chất, tinh thần: “Anh chị em là ân nhân của chúng tôi, chứ không phải nguyên chúng tôi! Chúng ta làm thành một tập thể, đại gia đình của thánh Anphong. Để chúng ta cùng nhau thực hiện ơn gọi của dòng Chúa Cứu Thế và cũng là của anh chị em, tức là rao giảng Tin Mừng cho những người nghèo khó nhất”.DCCT SÀI GÒN: THÁNH LỄ CẦU NGUYỆN CHO CÔNG LÝ VÀ HÒA BÌNH TRÒN 2 NĂM


Sài gòn –thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình tại Gx. Đức Mẹ HCG Sài gòn, lúc 20 giờ, ngày 26.5.2013. Cha Giuse Đinh Hữu Thoại, Chủ tế đã nói “Sau hai năm tổ chức thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình, ít nhiều chúng ta đã đạt được những kết quả và chứng kiến những ơn lành, sự can thiệp của Thiên Chúa trên cộng đoàn chúng ta”. Thánh lễ do cha Andre Nguyễn Ngọc Dũng thuộc DCCT Mai Thôn giảng lễ. cha Antôn Thanh, đồng tế, cha đã giới thiệu bà Nguyễn Thị Nhung, mẹ của Phương Uyên và bà Nguyễn Thị Kim Liên, mẹ của Nguyên Kha với cộng đoàn. Hai bà mẹ đã cám ơn các tu sĩ DCCT và cộng đoàn giáo dân nơi đây vì tình liên đới và lời cầu nguyện của họ dành cho các con và gia đình các bà.


Trước thánh lễ, cha Antôn Lê Ngọc Thanh đã mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho hai sinh viên nầy, cầu nguyện cho tám thanh niên Công giáo và Tin lành tại Vinh bị xử phúc thẩm ngày 23.5.2013 và đặc biệt là cầu nguyện cho những ngư dân tại Quảng Ngãi luôn bị Trung Cộng đe dọa tính mạng và tài sản mỗi khi ra biển đánh bắt nhưng ngư dân này lại không được chính quyền Việt Nam bảo vệ.

Được biết, trước khi thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình diễn ra, toàn bộ điện lưới Nhà thờ và Tu viện đã bị mất, trong khi tại các cơ sở xung quanh Nhà thờ và Tu viện vẫn có bình thường. Người phụ trách đã gọi điện đến sở điện lực nhưng đến khoảng 22 giờ, nghĩa là sau khi thánh lễ kết thúc sở điện lực mới cho người đến xem xét.


TỈNH DCCT VN HIỆP THÔNG VỚI GIÁO HỘI HOÀN VŨ TRONG GIỜ CHẦU THÁNH THỂĐáp lại lời mời gọi của Đức thánh cha Phanxicô, và lời mời gọi của quý đức giám mục giáo phận, các tu viện – giáo xứ DCCT đồng tổ chức giờ Chầu Thánh Thể chung giáo dân, tu sĩ và linh mục.  Ban tổ chức đã có sự băn khoăn khi tổ chức vì giờ chầu quá khuya, vào lúc 22:00 giờ đêm, ngày 02.06.2013, nhưng khi Giờ Chầu đã diễn ra, thì mọi người ngạc nhiên, vì số người tham dự quá đông. Tại Kỳ Đồng, số người đông gấp năm lần giờ chầu Thánh Thể hàng tuần. Tại DCCT Huế cũng tương tự như vậy. Điều này một lần nữa chứng tỏ rất đông tín hữu sẳn sàng đáp lời mời gọi của Đức giáo hoàng và Quý Đức Giám Mục