Liên Quan Tới DCCT:

Website của DCCT


Đức Mẹ TV


Hành Trình Đức Tin Videos


Ân Nhân DCCT Tại Việtnam ở Hoa Kỳ - Giới Thiệu DCCT -Phần 1


Ân Nhân DCCT Tại Việtnam ở Hoa Kỳ - Giới Thiệu DCCT -Phần 2


Tìm Hiểu Thêm Về Hội Ân Nhân DCCT

Website hữu ích

Thời điểm Maria

Suy niệm lời ngài

Chương trình phát thanh Công giáo

Hội đồng Giám mục Việt nam

Sống đức tin

Làm giầu thế giới nội tâm -

Gia Đinh An Phong

Cùng Chúa vào đời

Thánh Ca VietNam

CôngGiáo.Org!

Thánh Kinh Công Giáo


                Hội Ân Nhân Dòng Chúa Cứu Thế Tại Vietnam - ở Hoa Kỳ

                                  The Redemptorists of the Viet Nam Province's Support Association – RVPSA

                                                                                

                                                                                                                                                                                                              IRS Tax-exempt EIN# 80-0264653

About RVPSA (English Version)

Lời Sống Hôm Nay

Trang Nhà Hội Ân Nhân  Thông Báo Tin Tức Hình Ảnh Videos Liên Lac Gia Nhập Hội Ủng Hộ Chi Hoi Denver Chi Hoi Boston Chi Hoi OK

Bản tin tháng Mười Một và tháng Chạp năm 2016

Kính thưa Quý vị Hội Viên và thân hữu,

 Chúng ta đang sống những ngày cuối năm 2016. Phụng vụ Giáo Hội cũng đã bắt đầu vào năm Phụng Vụ mới, năm 2017 với Mùa Vọng. Mùa Vọng hướng chúng ta nhớ đến việc Con Một Thiên Chúa đến trần gian năm xưa trong hang đá Bêlem nhưng đồng thời Ngài cũng đang đến gần chúng ta từng ngày trong thời gian. Điều nầy nhắc chúng ta phải chuẩn bị đón Ngài bằng cách sám hối: tử bỏ tội lỗi, thực hành bác ái và gắn bó với Chúa hơn.

Chúng tôi cũng xin gởi lời Mừng Lễ Giáng Sinh và Chúc Mừng Năm Mới Đinh Dậu đến quý vị. Nguyện xin Thiên Chúa, nhờ công nghiệp Chúa Cứu Thế và lời chuyển cầu của Mẹ Hằng Cứu Giúp, ban cho quý vị một Mùa Giáng Sinh Lành Thánh và một Năm Mới Bình An.

Chúng tôi xin gởi đến quý vị những thông tin của tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế tại Việt Nam và Hội Ân Nhân trong thời gian vừa qua.                                    

TIN VIỆT NAMDÒNG CHÚA CỨU THẾ TOÀN THẾ GIỚI TỔ CHỨC TỔNG CÔNG HỘI:Tổng Công Hội Dòng Chúa Cứu Thế lần thứ 25 chính thức khai mạc vào ngày 31/10/2016 tại Pattaya, Thái Lan. Tổng Công Hội tụ họp những thành viên cao cấp nhất của Dòng trên toàn thế giới, như là Quốc Hội của một quốc gia. Tổng Công Hội năm nay bao gồm 101 nghị viên, 16 chuyên viên  gồm các công chứng viên, thông dịch viên và kỹ thuật viên. […]Đọc Tiếp

Một trong những nhiệm vụ quan trọng của Tổng Công Hội là bầu Bề Trên Tổng quyền, sau đó là bầu các Tổng Cố Vấn Trung Ương. Lúc 20 giờ 30 phút, thứ Ba, ngày 8 tháng 11 năm 2016, các nghị viên Tổng Công Hội Thứ XXV quy tụ tại nhà nguyện của Trung tâm DCCT, Pattaya, để cùng nhau cầu nguyện cho việc bầu Bề Trên Tổng Quyền nhiệm kỳ kế tiếp. Giờ cầu nguyện được gợi ý với những đoạn Lời Chúa, Hiến Pháp và lời của Cha Thánh Anphongsô. [Đọc Tiếp]

TRUNG TÂM MỤC VỤ TỈNH DCCT VIỆT NAM TRỢ GIÚP ANH CHỊ EM VŨNG LŨ:


Trong vòng 2 tuần, Trung tâm mục vụ DCCT và Nhóm bảo vệ sự sống tại Sài Gòn đã thực hiện 2 chuyến cứu trợ lũ lụt tại Quảng Bình và Hà Tĩnh.

Chuyến cứu trợ thứ nhất được thực hiện tại giáo xứ Liên Hòa thuộc thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình, vào ngày 27/10/2016. Đọc Tiếp.


TỈNH DÒNG CHÚA CỨU THẾ VIỆT NAM TĨNH TÂM THƯỞNG NIÊN:

Vào ngày thứ Ba 29 tháng 11năm 2016, Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam khai mạc hai cuộc tĩnh tâm: tại Sài Gòn và tại Đồng Nai. Tại Sài Gòn, hơn 30 linh mục – tu sĩ cao niên và hưu dưỡng bắt đầu cuộc tĩnh tâm thường  niên, kéo dài 4 ngày, tại Nhà Hưu dưỡng của Tỉnh Dòng, do Linh mục Vinhsơn Phạm Trung Thành, C.Ss.R. gợi ý suy niệm..[…] Đọc TiếpDCCT HÀ NỘI TỔ CHỨC THĂM LƯƠNG DÂN TRONG THẢM HỌA MIỀN TRUNG :

Được sự ủng hộ của một số thân hữu và nhóm Knights of Columbus #15806, ngày 16/8/2016, Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội đã đến thăm bà con tại Vũng Áng, thuộc Kỳ Lợi, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. Đoàn do linh mục Giuse Ngô Văn Kha, Phó Bề trên Tu viện Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội , linh mục Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong, Trưởng Ban Công Lý – Hòa Bình Tỉnh Dòng cùng một số anh chị em giáo dân đến thăm bà con ngư dân đang trực tiếp chịu thảm họa môi trường biển Miền Trung. Điều đặc biệt của chuyến đi này là: thông qua các nạn nhân thảm họa tại Vũng Áng, giáo dân Đông Yên đã kết nối và đến với những người ngoài Công giáo ở khu vực này.TIN HẢI NGOẠI

CHI HỘI DENVER MỪNG LỄ THÁNH BỔN MẠNG PHANXICA CABRINI:


Sáng ngày 29 tháng 10 năm 2016 tại nhà nguyện Đền Thánh Mẹ Phanxica Cabrini, Golden, Colorado, Hội Ân Nhân Dòng Chúa Cứu Thế ở Việt Nam - Chi Hội Denver đã tổ chức một giờ tĩnh tâm, tiếp sau đó là thánh lễ để cầu nguyện cho các hội viên còn sống cũng như đã qua đời.  Năm nay, Chi Hội đã tổ chức mừng lễ bổn mạng tại đây vì địa điểm này được chọn là một trong năm (5) nơi Cửa Thánh của Tổng Giáo Phận Colorado.  Ngày lễ có sự hiện diện của cha quý cha DCCT –VN: cha Linh Hướng Phanxicô Xavier Trần Văn Hân và cha Gioan Baotixita Trần Quang Hào. Nhiều gia đình đã đưa di ảnh những hội viên quá cố đến tham dự Thánh Lễ. Đây là một hình ảnh diễn tả sống động mầu nhiệm hiệp thông trong Hội Thánh. Thánh lễ được cử hành trong bầu khí rất đầm ấm hòa với những lời ca tiếng hát của ca đoàn Thánh Linh đã làm cho thánh lễ thêm phần long trọng.  

Sau thánh lễ là bữa cơm trưa gia đình để các cha có cơ hội được trò chuyện với các hội viên.  Xin tạ ơn Chúa và Mẹ Cabrini đã luôn nâng đỡ, cầu bầu và chở che, giúp cho công việc tổ chức của chúng con được thành công tốt đẹp. Xin chân thành cám ơn tất cả những cộng tác viên, anh chị Thanh Thật cùng các ca viên của ca đoàn Thánh Linh, nguyện xin tình yêu Chúa luôn tuôn đổ tràn đầy cho tất cả quý anh chị.


CHI HỘI OKLAHOMA ĐƯỢC CHÍNH THỨC THÀNH LẬP:

 

Ngày 12 tháng 11 năm 2016, tại Oklahoma city, Tiểu Bang Oklahoma, Hoa Kỳ, đã diễn ra nghi thức thành lập một Chi Hội mới trực thuộc Hội Ân Nhân Dòng Chúa Cứu Thế VN. Đây là Chi Hội thứ 4 được thành lập sau những Chi Hội: Los Angeles, Denver, và Boston. Mục đích của Hội là quy tụ những ân nhân có lòng quý mến yêu thương và hỗ trợ cho DCCT tại VN, trụ sở tại 38 Kỳ Đồng, Sài Gòn. Lễ Thành Lập và bổ nhiệm Ban Điều Hành được diễn ra tại Giáo Xứ Thánh Anrê Dũng Lạc, Oklahoma. Giáo Xứ được điều hành bởi Linh Mục Gregory Nguyễn Việt.

Gần 12:00 giờ trưa, các hội viên và ân nhân của Chi Hội đã bắt đầu tụ họp trong ngôi nhà nguyện nhỏ để tham dự và chứng kiến việc thành lập tổ chức hoạt động bác ái tông đồ của mình một cách chính danh. Hôm nay có sự hiện diện của linh mục Linh Hướng Hội, Cha Phanxicô Xaviê Trần văn Hân, thuộc Tỉnh DCCT – VN và các anh chị trong Ban Chấp Hành của Hội đến từ California. Chương trình đã được chuẩn bị với Thánh Lễ cầu nguyện cho hội viên, ân nhân và nghi thức công bố thành lập Chi Hội, nhưng Cha Linh hướng đã bị mất giọng vào ngày trước đó.

Đến giờ khai mạc, Cha Linh Hướng đã cố gắng nói ít lời xin lỗi vì mất giọng và không thể cử hành Thánh Lễ được. Ngài đã giới thiệu Anh Nguyễn Văn Trí, Tổng Thư Ký của Hội, sẽ thay mặt Cha điều hợp. Anh Trí đã chia sẻ bài giảng của Cha đã soạn và muốn nói với hội viên và ân nhân của Chi Hội. Bài chia sẻ được kết thúc với lời nguyện giáo dân, xin Chúa đón nhận những ý nghĩ, những dự định tương lai của Chi Hội Oklahoma.Sau phần cầu nguyện, thay mặt Ban Tổ Chức, anh Trí đã công bố hai Quyết Định do Cha Giuse Nguyễn Ngọc Bích, Linh Mục Giám Tỉnh DCCTVN ấn ký, là: thành lập Chi Hội Ân Nhân của Tỉnh DCCT-VN tại Oklahoma và bổ nhiệm Ban Điều Hành của Chi Hội như sau:

Chi Hội Trưởng:  Chị Maria Hoàng Thị Thanh Lịch

Chị Hội Phó 1, Phụ trách Nội Vụ: Chị Têrêsa Khổng Thị Lan

Chi Hội Phó 2, Phụ trách Ngoại Vụ:  Chị Anna Đỗ Thị Khánh.

Thư Ký kiêm Thủ Quỹ: Chị Maria Lê Khoan Bình

Một trục trặc nhỏ xẩy ra, đó là: Chị Khổng Thị Lan chưa sẳn sàng đón nhận chức vụ của mình trong ban Điều Hành, nên xin không nhận trách nhiệm. Chị là người đã bỏ nhiều công sức kêu gọi vận động hội viên rất tích cực trong thời gian vừa qua nhưng nay lại xin từ nhiệm. Cha Linh Hướng và Ban Chấp Hành Hội đón nhận ý kiến của Chị và sẽ chuyển đến Cha Giám Tỉnh để tường trình về việc thay đổi nhân sự.

Cha Linh Hướng đã đại diện Tỉnh Dòng và Ban Chấp Hành Hội trao quyết định cho Tân Ban Điều Hành trước sự chứng kiến và vổ tay dòn dã của khoảng 40 hội viên. Ngài cũng trao cho mỗi người trong Ban Điều Hành một cây Thánh Giá do cha Giám Tỉnh gởi tặng. Trên Thánh Giá: một mặt có khắc hình Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, mặt kia là logo của DCCT.

Cuối cùng mọi người đồng ý chọn Bổn Mạng của chi hội Oklahoma, là Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, người Mẹ đã theo sát các linh mục tu sĩ DCCT trong đời sống và trên mọi nẻo đường mục vụ từ suốt 150 năm nay.

Chị Chi Hội Trưởng Maria Hoàng Thị Thanh Lịch đã thay mặt cho Tân Ban Điều Hành và toàn thể hội viên Oklahoma có lời cám ơn Cha Giám Tỉnh DCCT-VN, Cha Linh Hướng, Ban Chấp Hành Hội và toàn thể hội viên. Cám ơn mọi người đã góp tay chung sức trong thời gian qua, cũng như đã bỏ thời gian, công việc riêng để đến tham dự nghi thức hôm nay. Chị cũng xin mọi người tiếp tục cộng tác, nâng đỡ và cầu nguyện cho Chi Hội ngày càng phát triển và vững mạnh hơn. Buổi lễ được kết thúc với phép lành của Cha Linh Hướng. Xin Chúa gìn giữ Ban Điều Hành Chi Hội và các hội viên tại Oklahoma, được mọi sự suôn sẻ và phát triển vững mạnh ngày một lớn hơn.

Chúng con cũng xin hết lòng cám ơn Cha Xứ Gregory Nguyễn Việt, Cha đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các sinh hoạt của Chi Hội tại Giáo Xứ Dũng Lạc. Xin Chúa Cứu Thế và Mẹ Hằng Cứu Giúp tuôn đổ muôn ơn lành cho Cha và Giáo Xứ.


CẦU NGUYỆN CHO HỘI VIÊN

Chúng tôi xin nhắc quý vị hội viên. khi quý vị hội viên đau yếu bệnh tật, xin thân nhân liên lạc với Hội Ân Nhân để chúng tôi có thông tin và thăm viếng cầu nguyện. (Thông tin liên lạc của Hội ở trang sau bản tin)


Nguyện xin Chúa Cứu Thế, Mẹ Hằng Cứu Giúp, Thánh Anphongsô, thánh Giêrađô và các thánh trong Dòng luôn ở bên cạnh để che chở gìn giữ quý vị trong mọi ngày.  Xin hẹn gặp lại quý vị trong thư tín lần tới.


       

              Lm Phanxicô Xaviê Trần văn Hân, DCCT-VN                             Ông Mattheu Nguyễn Ngọc Huy                            Linh Hướng                                                                       Hội Trưởng