Liên Quan Tới DCCT:

Website của DCCT


Đức Mẹ TV


Hành Trình Đức Tin Videos


Ân Nhân DCCT Tại Việtnam ở Hoa Kỳ - Giới Thiệu DCCT -Phần 1


Ân Nhân DCCT Tại Việtnam ở Hoa Kỳ - Giới Thiệu DCCT -Phần 2


Tìm Hiểu Thêm Về Hội Ân Nhân DCCT

Website hữu ích

Thời điểm Maria

Suy niệm lời ngài

Chương trình phát thanh Công giáo

Hội đồng Giám mục Việt nam

Sống đức tin

Làm giầu thế giới nội tâm -

Gia Đinh An Phong

Cùng Chúa vào đời

Thánh Ca VietNam

CôngGiáo.Org!

Thánh Kinh Công Giáo


                Hội Ân Nhân Dòng Chúa Cứu Thế Tại Vietnam - ở Hoa Kỳ

                                  The Redemptorists of the Viet Nam Province's Support Association – RVPSA

                                                                                

                                                                                                                                                                                                              IRS Tax-exempt EIN# 80-0264653

About RVPSA (English Version)

Lời Sống Hôm Nay

Trang Nhà Hội Ân Nhân  Thông Báo Tin Tức Hình Ảnh Videos Liên Lac Gia Nhập Hội Ủng Hộ Chi Hoi Denver Chi Hoi Boston Chi Hoi OK

Bản tin tháng Ba và Tư năm 2012


TIN VIỆT NAM  


ĐẠI PHÚC TẠI VINH CHÂU-BÀ RỊA

Phúc là một đặc sủng của DCCT. Trong mùa Chay năm nay có nhiều đoàn của tỉnh dòng VN ra đi làm tuần đại Đại phúc.  Nhận lời mời của cha chánh xứ và được sự cho phép của Đức giám mục giáo phận Bà Rịa, đoàn thừa sai DCCT đã tổ chức tuần Đại Phúc tại giáo xứ Vinh Châu, giáo phận Bà Rịa, từ ngày 04 đến ngày 10 tháng 03 vừa qua. Mỗi ngày có 7 thừa sai đi thăm viếng từ thứ hai đến thứ năm. Việc thăm viếng này là một mục vụ quan trọng nhất của Đại phúc. Nơi các cuộc thăm viếng này, những anh chị em giáo dân vì nhiều vấn đề xã hội, kinh tế và cả tôn giáo đã bỏ nhà thờ từ vài năm đến vài chục năm sẽ có cơ hội được tái khám phá lại kinh nghiệm được Chúa cứu, nhờ đó, họ sẽ sám hối và trở nên vững mạnh trong đức tin. Thánh Lễ mỗi ngày có gần 3 ngàn giáo dân tham dự, riêng Thánh Lễ bế mạc kết thúc tuần Đại Phúc có khoảng 4 ngàn giáo dân. Tạ ơn Chúa và Đức Mẹ HCG đã ban nhiều ơn lành cho giáo xứ Vinh Châu trong tuần Đại Phúc này.                                                                                                                                                     

LỄ THÁNH CLÊMENTÊ HOFBAUER DCCT

    Vào lúc 17giờ, ngày 15.03.2012, Thánh Lễ cầu nguyện và tạ ơn mừng kính thánh Clêmentê Maria Hofbauer là thánh tổ phụ thứ hai của DCCT, đã diễn ra tại nhà thờ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, 38 Kỳ Đồng, Sài Gòn, với gần 50 Linh Mục DCCT cùng đồng tế. Thánh lễ do cha Giuse Hồ Đắc Tâm, tu viện trưởng, chánh xứ chủ tế. Thánh Clêmentê  không để mình bị lôi kéo vào hư danh lợi lộc và quyền lực thế gian nên luôn bị các người có quyền lực thế gian tìm mọi cách hãm hại. Ngài sống theo tinh thần tin mừng như Đức Giêsu Kitô dạy: Kitô hữu là người được sai đi, sai đi loan báo Tin Mừng, sai đi để nói lên sự thật, sai đi để làm chứng cho đức tin tôn giáo, sai đi để cứu rỗi các linh hồn và đỡ nâng những người nghèo khổ, người bần cùng bị bỏ rơi, những người ở tận đáy xã hội. Kết lễ, cha chủ tế mời gọi cộng đoàn: “Chung lời cầu nguyện liên lỉ cho các cha, các thầy trong DCCT cách đặc biệt, để chúng tôi luôn được ơn khôn ngoan, soi sáng và bền bĩ trong sứ vụ mà Chúa đã trao ban”.

SUY NIỆM NGHỆ THUẬT: CUỘC THƯƠNG KHÓ CỦA CHÚA GIÊSU

Vào lúc 19 giờ, ngày 17.03.2012, cha Yuse Tiến Lộc, DCCT hướng dẫn “Suy niệm thương khó của Chúa Yêsu” cùng ban hợp xướng Trùng Dương và ban kịch Rabbuni tại hội trường An Phong, số 38 đường Kỳ Đồng, quận 3, Sài Gòn với sự tham dự đông đảo nữ tu các dòng và nhiều bạn trẻ quanh Sài Sòn, đặc biệt có mặt Cha Vinh Sơn Phạm Trung Thành, Giám tỉnh DCCT và các linh mục DCCT. Chương trình gồm ba phần: cử hành lời Chúa, Cha Giám Tỉnh chia sẻ và phần “kịch suy niệm” Phúc âm thứ năm, xen giữa phần trình bày của ca đoàn Trùng Dương. Cha Giám tỉnh DCCT chia sẻ: Đến với Chúa Yêsu, đến với niềm tin của chúng ta không chỉ là kiến thức nhưng còn là cảm xúc. Nghệ thuật là nơi mang lại cho chúng ta cảm xúc, tạo cho chúng ta cảm xúc, chuyển giao cảm xúc cho chúng ta và giúp chúng ta diễn tả cảm xúc. Hôm nay, với ban kịch Rabbuni, với ca đoàn Trùng Dương, hai hình ảnh nghệ thuật sẽ mang cho chúng ta cảm xúc với Chúa Yêsu. Bởi vậy, chúng tôi đã lấy tên gọi đêm hôm nay là Điểm Hẹn Yêsu. Xin mời mọi người đến với Chúa Yêsu bằng tất cả cảm xúc của mình”. Cha Yuse Tiến Lộc thay cho lời kết là: “Điểm hẹn Yêsu lại bắt đầu với cuộc suy niệm, cuộc thương khó của Chúa Yêsu, một hình thức suy niệm đi đàng Thánh giá tân thời. Chúng ta đọc Lời Chúa rồi trong thinh lặng, chúng ta cùng sống lại các chặng đàng thánh giá theo chân Chúa từ nhà tiệc ly bước theo Ngài vào dinh Caipha rồi đến dinh Philatô, rồi theo Ngài suốt những chặng đường thập giá để lên núi Canvario. Nhưng chúng ta cũng lại phục sinh với Ngài trong những bài hát tràn đầy niềm tin và hy vọng.


TIN HẢI NGOẠITIN HẢI NGOẠI:>>>
DỰ ÁN BỆNH VIỆN ĐỐNG ĐA VẪN TIẾP TỤC XÂY TRÊN ĐẤT TU VIỆN DCCT THÁI HÀ

Hà Nội - Ngày 17.11.2011, Sở Y tế Hà Nội đã bắt đầu triển khai xây dựng Trạm xử lý nước thải Bệnh viện Đa khoa Đống Đa , ngay trên đất của tu viện DCCT Thái Hà bất chấp những kiến nghị và sự bất hợp lý của dự án. Như tin chúng tôi đã đưa trước đây, DCCT Thái Hà đã nhiều lần gởi kiến nghị đến các cơ quan thẩm quyền cao nhất ở Hà Nội đề nghị ngưng dự án xây


 dựng trạm xử lý nước thải Bệnh Viện Đa Khoa Đống Đa, bằng văn bản, bằng đối thoại trực tiếp, và bằng cả một văn phòng luật sư độc lập làm trung gian, nhưng nhà cầm quyền vẫn bằng mọi giá thực hiện cho bằng được ý định của mình. Dự án này được thực hiện cách vội vã và không lắng nghe ý kiến phản biện của các nhà chuyên môn, và đặc biệt là chủ sở hữu tu viện DCCT Thái Hà. Trước đây, các nhà chuyên môn đã phân tích tu viện được xây dựng để dành cho đời sống tu trì, nên không thể phù hợp cho việc làm bệnh viện. Do đó việc cố gắng triển khai dự án xử lý nước thải, tức sẽ tiếp tục duy trì bệnh viện là cố tình giữ ổ bệnh trong cộng đồng dân cư, nhất là Bệnh Viện Đa Khoa Đống Đa là bệnh viện có những khoa nhiễm nặng.

THÁNH LỄ CẦU NGUYỆN CHO CÔNG LÝ HÒA BÌNH CUỐI THÁNG 3-2012

Thánh lễ cầu nguyện cho Công lý hoà bình tối Chúa Nhật cuối tháng 3 tại nhà thờ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, DCCT Sài Gòn không chỉ cầu nguyện cho dân oan, những người bị bách hại, những người bị chiếm mất đất và hoặc không được đền bù thỏa đáng tiền giải tỏa đất đai mà đặc biệt còn cầu nguyện cho các thai nhi và cùng các thánh anh hài, hiệp thông cầu nguyện cho các bậc cha mẹ và mọi nguòi không còn vô tâm, vô cảm giết chết thai nhi từ trong lòng mẹ.

Thánh lễ bắt đầu vào lúc 19 giờ 45 phút tối Chúa Nhật ngày 25/03/2012 do cha Vinh Sơn Phạm Trung Thành, Giám tỉnh DCCT chủ tế, cha Lê Quang Uy giảng lễ, cùng đồng tế với cha Giuse Thoại, cha Antôn Thanh, cha Stêphanô Chân Tín và đông đảo giáo dân và người tôn giáo bạn cùng các anh công an, an ninh chìm nổi hiệp thông cầu nguyện cách sốt mến và đầy cảm động. Thánh lễ đã kết thúc vào 21 giờ 50 phút, gồm có các phần:

- Chiếu clips video về các nghĩa trang đồng nhi và các công việc âm thầm của các cộng tác viên Bảo Vệ Sự Sống.- Các bạn nhóm Fiat rước 3.000 hài cốt thai nhi trong 15 viên gạch lên cung Thánh.

- Nghi thức phụng vụ Thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình.

- Đoàn rước kiệu 3.000 hài cốt thai nhi trong 15 viên gạch ra hang đá Đức Mẹ cầu nguyện.

Hiện diện trên cung Thánh là 15 viên gạch, trong mỗi viên gạch có khoảng 250 cháu được hỏa táng và gói ghém kỹ lưỡng để vào trong và đậy kín bằng nắp nhựa composite, tức có khoảng 3.000 sinh linh nhỏ bé bị cướp mất sự sống quý báu mà nhóm Bảo Vệ Sự Sống gom từ các bệnh viện và các cơ sở phá thai từ đầu tháng ba đến nay. Sư có mặt của các cháu ở đây ngày hôm nay không phải là sự khoa trương hay biểu diễn mà chính là cách đánh động lương tâm đã ngủ quên của chúng ta về tội lỗi cướp mất sự sống của các sinh linh bé bỏng là chính máu thịt của mình…”.

    


Kính thưa Quý vị Hội viên và thân hữu,

Trong niềm hân hoan mừng đại lễ Chúa chúng ta chiến thắng sự chết và sống lại vinh quang, chúng tôi xin gởi đến quý vị thư mừng lễ của cha Giám Tỉnh DCCT tại VN, Cha Vinh Sơn Pham Trung Thành.


Kính gởi Quí Thân nhân, bằng hữu,

Quí Anh em Cựu Đệ Tử, cựu tu sĩ và cựu tu sinh,

Gia đình Truyền thông,

Quí hội viên Hội Ân nhân DCCT tại Việt Nam,

Quí cộng tác viên tu sĩ và giáo dân.

Quí hội viên Hội Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp,

và tất cả những ai tha thiết với linh đạo An Phong.


Lời đầu tiên xin kính chào anh chị em cùng với lời chúc mừng đại lễ Phục Sinh của niềm tin, niềm hy vọng nơi Đấng Cứu Thế, Chúa của chúng ta, xin Ngài, Đấng trỗi dậy từ cõi chết ban cho chúng ta niềm vui, sự bình an và sự sống vĩnh cửu.

Kính thưa anh chị em, vì Chúa đã sống lại nên niềm tin của chúng ta bất diệt, niềm hy vọng của chúng ta bền vững và lòng mến của chúng ta sung mãn. Không ai và không quyền lực nào có thể dập tắt niềm tin, hy vọng và lòng mến của chúng ta. Chúng ta cùng nhau không ngừng dâng lời tạ ơn Chúa.

Trong Đức Kitô Phục Sinh chúng ta được liên kết nên một, xin Chúa luôn củng cố sự liên kết này bằng Thần Khí của Chúa, hầu chúng ta giữ được sự trung tín với Chúa và với nhau, mà mạnh tiến trên con đường làm chứng cho Chúa.

Xin cám ơn mọi người về những cộng tác, nâng đỡ, liên đới với Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam trong quá khứ, xin tiếp tục cầu nguyện, hiệp thông và trợ giúp các tu sĩ của Tỉnh Dòng trên con đường tương lai. Một tương lai hứa hẹn nhiều chông gai khó nhọc và hiểm nguy.

Nguyện xin Chúa Cứu Thế, nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Maria Hằng Cứu Giúp, Thánh An Phong và các Thánh trong Dòng, ban phúc lành cho anh chị em, gia đình anh chị em và những người liên đới với anh chị em.

Kính gởi đến anh chị em tập sách “Sống Linh Đạo Dòng Chúa Cứu Thế” do Tỉnh Dòng biên soạn, để chia sẻ với anh chị em linh đạo của Nhà Dòng, và mời gọi anh chị em cùng đồng hành với nhau sống linh đạo đó. Ước mong anh chị em qua tập sách này ngày một gắn bó hơn với Nhà Dòng và với nhau.

Trong Đức Kitô Cứu Thế.

Lm. Vinh Sơn Phạm Trung Thành, dcct.

Giám Tỉnh


ĐẠI PHÚC TẠI VINH CHÂU-BÀ RỊA                            SUY NIỆM NGHỆ THUẬT:       CUỘC THƯƠNG KHÓ CỦA CHÚA GIÊSU