Liên Quan Tới DCCT:

Website của DCCT


Đức Mẹ TV


Hành Trình Đức Tin Videos


Ân Nhân DCCT Tại Việtnam ở Hoa Kỳ - Giới Thiệu DCCT -Phần 1


Ân Nhân DCCT Tại Việtnam ở Hoa Kỳ - Giới Thiệu DCCT -Phần 2


Tìm Hiểu Thêm Về Hội Ân Nhân DCCT

Website hữu ích

Thời điểm Maria

Suy niệm lời ngài

Chương trình phát thanh Công giáo

Hội đồng Giám mục Việt nam

Sống đức tin

Làm giầu thế giới nội tâm -

Gia Đinh An Phong

Cùng Chúa vào đời

Thánh Ca VietNam

CôngGiáo.Org!

Thánh Kinh Công Giáo


                Hội Ân Nhân Dòng Chúa Cứu Thế Tại Vietnam - ở Hoa Kỳ

                                  The Redemptorists of the Viet Nam Province's Support Association – RVPSA

                                                                                

                                                                                                                                                                                                              IRS Tax-exempt EIN# 80-0264653

About RVPSA (English Version)

Lời Sống Hôm Nay

Trang Nhà Hội Ân Nhân  Thông Báo Tin Tức Hình Ảnh Videos Liên Lac Gia Nhập Hội Ủng Hộ Chi Hoi Denver Chi Hoi Boston Chi Hoi OK

Tiệc gây quỹ Tu Sửa Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, Nov 11th, 2012

Dòng Chúa Cứu Thế Tại Huế, Việt Nam

Do Hội Ân Nhân Dòng Chúa Cứu Thế tại Việt Nam Ở Hoa Kỳ - Chi Hội Denver Tổ Chức


Ở Hoa Kỳ - Chi Hội Denver tổ chức

Chiều Thứ Bảy ngày 10 tháng 11 năm 2012 vừa qua, Hội Ân Nhân Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam Ở Hoa Kỳ - Chi Hội Denver đã tổ chức buổi Tiệc gây quỹ Tu Sửa Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, Dòng Chúa Cứu Thế tại Huế. Mặc dù cả ngày trời mưa và tuyết, khách mời thuộc nhiều tôn giáo khác nhau, đầy đủ con dân nước Việt cả 3 miền Bắc, Trung, Nam, đã đến tham dự khá đông, ngồi gần kín nhà hàng Empress thuộc thủ phủ Denver, tiểu bang Colorado trên vùng rừng núi Rocky Mountains.


Mở đầu Chương trình gây quỹ, Ban Tổ Chức giới thiệu Linh mục Phanxicô Xavie Trần Văn Hân, CSsR, Linh Hướng Hội Ân Nhân Dòng Chúa Cứu Thế tại Việt Nam Ở Hoa Kỳ, đến từ Califonia. Linh mục Phêrô Nguyễn Văn Khải, CSsR, đến từ Roma.  Cha Linh hướng đã đọc thư của Cha Vinh sơn Phạm Trung Thành, CSsR, Bề trên Giám Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế tại Việt Nam. Ngài ngỏ lời Chúc Mừng nhân dịp kỷ niệm 2 năm thành lập và Lễ Bổn Mạng của Chi Hội Denver.  Sau đó với khung cảnh ấm cúng trong khi ngoài trời tuyết vẫn bay bay, mọi người được nghe Cha Khải giới thiệu về lịch sử Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam, lịch sử 50 năm của Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Huế, những hình ảnh tráng lệ trong quá khứ và bi thương hiện nay, những hư hỏng cần tu sửa cho sự an toàn của giáo dân khi tham dự Thánh Lễ và các hoạt động mục vụ khác tại Nhà Thờ Dòng Chúa Cứu Thế Huế.


Rất nhiều khách mời tuy nghe tiếng Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam nhưng hầu như ít ai biết được những chương trình phục vụ và phạm vi hoạt động của Nhà Dòng. Qua sự trình bày của Cha Khải – hấp dẫn, lôi cuốn nhưng không kém phần dí dỏm – đã làm mọi người ngạc nhiên khi được biết những công tác Mục vụ hằng ngày và phạm vi hoạt động rộng lớn khắp Việt Nam của Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam như truyền bá Tin Mừng cho các dân tộc thiểu số, công tác xã hội giúp dân nghèo, giúp các em khiếm thị, giúp các thiếu nữ lầm lỡ. Những hình ảnh về vấn đề “thai nhi” bị giết hại thật là chua xót, làm nhiều người không cầm được nước mắt. Đặc biệt, phải kể đến việc đấu tranh cho Công lý và sự thật, chống bất công trong xã hội. Mọi người đều tự hào với cuộc đấu tranh ngoan cường nhưng không kém phần khôn khéo của cộng đoàn giáo dân và tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế tại Việt Nam.


Xen kẽ trong bữa tiệc là các màn văn nghệ “cây nhà lá vườn” rất hấp dẫn với ban nhạc The Brothez nổi tiếng và được yêu thích nhất Denver. Những bản nhạc thương nhớ quê hương, những bản tình ca, rồi màn tân cổ giao duyên. Thật thú vị khi ngồi nhìn tuyết rơi lại được nghe mấy câu vọng cổ thật mùi mẫn của chị Hai miền Nam rồi lại được nghe nhạc phẩm “Hello Việt Nam” của Miss Asian American Colorado 2012 : một thiếu nữ Việt Nam tên là Nghiêm Stephanie Thùy Vy mới được chọn trong cuộc thi hoa hậu của những người đẹp sinh viên gốc châu Á đang học tại các trường đại học ở Colorado.


Ban Tổ Chức cũng góp phần nêu cao tôn chỉ của Dòng Chúa Cứu Thế về việc tôn sùng Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp qua việc mời quan khách thỉnh các ảnh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp rất đẹp về gia đình để kính thờ. Quý Cha cũng đi đến từng bàn để cám ơn quan khách và chụp hình lưu niệm.


Sau cùng chương trình được kết thúc với Lễ Thắp Nến Cầu Nguyện cho Quê Hương Việt Nam thật cảm động mà mọi người không thể nào quên. Nhiều người nhận xét, trước đây đã từng nghe đến việc các giáo xứ trong nước như Thái Hà, Đồng Chiêm,  38 Kỳ Đồng Sài Gòn tổ chức Lễ Thắp Nến Cầu Nguyện nhưng đến bây giờ, khi được tham dự thì tuy ai cũng nghẹn ngào, khuôn mặt đẫm nước mắt nhưng cảm thấy thật hạnh phúc và vui sướng.


Cám ơn Hội Ân Nhân Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam ở Hoa Kỳ - Chi Hội Denver đã tạo điều kiện cho người Việt ở vùng cao nguyên Xứ Lạnh Tình Nồng Denver có cơ hội gặp nhau, làm quen và đóng góp phần nhỏ bé của mình vào việc giúp đỡ Tỉnh Dòng Cứu Thế tại quê hương Việt Nam thân yêu.


Trên đường về trời tối đen, tuyết vẫn rơi, gió lạnh buốt nhưng tình Chúa, tình Mẹ, tình người, tình yêu quê hương, thật ấm áp biết bao… Xin hẹn lần họp mặt sau, sẽ mời gọi người thân, bạn hữu tham dự đông hơn…                   


Phóng Viên Hội Ân Nhân DCCT-VN ở Hoa Kỳ Chi Hội Denver

HP