Liên Quan Tới DCCT:

Website của DCCT


Đức Mẹ TV


Hành Trình Đức Tin Videos


Ân Nhân DCCT Tại Việtnam ở Hoa Kỳ - Giới Thiệu DCCT -Phần 1


Ân Nhân DCCT Tại Việtnam ở Hoa Kỳ - Giới Thiệu DCCT -Phần 2


Tìm Hiểu Thêm Về Hội Ân Nhân DCCT

Website hữu ích

Thời điểm Maria

Suy niệm lời ngài

Chương trình phát thanh Công giáo

Hội đồng Giám mục Việt nam

Sống đức tin

Làm giầu thế giới nội tâm -

Gia Đinh An Phong

Cùng Chúa vào đời

Thánh Ca VietNam

CôngGiáo.Org!

Thánh Kinh Công Giáo


                Hội Ân Nhân Dòng Chúa Cứu Thế Tại Vietnam - ở Hoa Kỳ

                                  The Redemptorists of the Viet Nam Province's Support Association – RVPSA

                                                                                

                                                                                                                                                                                                              IRS Tax-exempt EIN# 80-0264653

About RVPSA (English Version)

Lời Sống Hôm Nay

Trang Nhà Hội Ân Nhân  Thông Báo Tin Tức Hình Ảnh Videos Liên Lac Gia Nhập Hội Ủng Hộ Chi Hoi Denver Chi Hoi Boston Chi Hoi OK

Bản tin tháng 7 và tháng 8 năm 2013

Kính thưa Quý vị Hội viên và thân hữu,


Như thông lệ, bản tin của Hội Ân Nhân lại được gởi đến quý vị những thông tin của tỉnh Dòng và Hội Ân Nhân trong thời gian vừa qua.


TIN VIỆT NAM  


TIN HẢI NGOẠI:>>>
DCCT VIỆT NAM CÓ THÊM PHÓ TẾ VÀ LINH MỤC

Thánh lễ truyền chức cho chín vị Phó Tế và bốn vị Linh Mục thuộc Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam được cử hành vào sáng ngày 02.07.2013, tại Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Sài Gòn. Thánh lễ do Đức Cha Giuse Vũ Văn Thiên, Giám mục giáo phận Hải Phòng, Chủ tịch Ủy ban giới trẻ trực thuộc HĐGMVN, chủ tế. Đồng tế có Cha Vinh Sơn Phạm Trung Thành, Giám Tỉnh DCCT-VN, gần 200 linh mục DCCT và Triều. Có trên 200 tu sĩ nam nữ, và khoảng 1.000 thân nhân tiến chức và giáo dân cùng tham dự thánh lễ. Trong Thánh lễ Cha Giám Tỉnh DCCT-VN đã cảm ơn Đức Cha Giuse đã đến chủ tế Thánh lễ. Cha GT cũng thay mặt DCCTVN cám ơn quý Ông cố Bà cố: “Chúng con xin cảm ơn quý Ông cố Bà cố, đã hy sinh dâng hiến người con yêu quý của mình cho Thiên Chúa, nguyện xin Thiên Chúa tuôn đổ muôn hồng ân xuống cho quý Ông cố Bà cố”.

Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam có nhiều Cộng đoàn nằm trải dài từ Bắc chí Nam với mục vụ cụ thể bao gồm việc Loan báo Tin Mừng cho người nghèo, Tổ chức các tuần  Đại phúc, Chăm lo cho các nạn nhân của xã hội hiện đại, Nỗ lực cho công lý và hoà bình, Truyền thông xã hội… Tỉnh Dòng Việt Nam hiện nay có 194 linh mục, 11 phó tế trong đó có hai phó tế vĩnh viễn, 31 thầy trợ sĩ và 96 tu sĩ đang được đào tạo triết và thần học.


DCCT VN BẾ MẠC CÔNG HỘI TỈNH KHÓA 2


Sau bảy ngày cầu nguyện và hội họp (03-09.07.2013), vào lúc 16h30, ngày 09.07.2013, tại nhà nguyện Tỉnh dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam diễn ra thánh lễ Tạ ơn Bế mạc Công Hội Tỉnh khóa 2. Cha Giám tỉnh DCCTVN - Vinhsơn Phạm Trung Thành chủ tế, quý cha thành viên trong Công Hội,  quý cha trong cộng các cộng đoàn xa gần đồng tế, với sự tham dự của một số thầy Học viện và 2 nữ tu dòng Chúa Cứu Thế. Kết thúc buổi họp ngày hôm trước, Cha GT nói: Xin phó thác mọi sự cho Đức Trinh Nữ Maria với tước hiệu Mẹ Hằng Cứu Giúp mà toàn Công Hội chúng ta đã long trọng tuyên nhận là Bổn mạng của Tỉnh Dòng chúng ta, xin Mẹ luôn ở với chúng ta và cứu giúp chúng ta cũng như những ai mà nhờ lời giảng dạy và đời sống của chúng ta mà họ nhận biết Mẹ, mà đến cùng Thiên Chúa.”

GIÁO XỨ ĐỨC MẸ HCG SÀI GÒN “TIẾP SỨC MÙA THI”:


Trong tuần các đại học mở khóa thi, sân Nhà Thờ nhộn nhịp hẳn lên, không khí sinh động vang động tiếng cười nói chơi đùa của các bạn trẻ, các lớp Giáo Lý được ngưng lại để dành các phòng làm nơi nghỉ cho mấy trăm em thí sinh các tỉnh vùng sâu vùng xa đổ về, hội trường lớn làm nơi tiếp nhận, ôn thi và kiêm luôn nhà ăn tập thể, các anh chị em bà con trong Giáo Xứ ra vào tất bật lo lắng cho các bạn trẻ, những ngày “Tiếp Sức Mùa Thi” quả thật như những ngày hội của cả xứ, của mọi người. Hai cha của Nhà Dòng phụ trách Tiếp Sức Mùa Thi, miệt mài ngày đêm với các sinh hoạt chung, rồi các Thánh Lễ riêng cho các sĩ tử, sổ sách giấy tờ, ăn uống nghỉ ngơi, thuốc men y tế, di chuyển liên lạc, đưa đi đón về trong những ngày thi cử… tất cả cứ rối rít tít mù cả lên, nhưng ánh trên gương mặt là nụ cười rạng rỡ, là đôi mắt sáng ngời. Những người phục vụ thì vui lắm, họ thật sự hạnh phúc vì họ được cho đi, được phục vụ, được cống hiến. 


Được nghe kể lại “Tiếp Sức Mùa Thi” năm ngoái, có một phụ huynh đưa con về thi từ một tỉnh thành miền Tây, tạm trú ở nhà một gia đình nhiệt thành nhân hậu trong Giáo Xứ. Những ngày ở đây ông lặng lẽ quan sát, ghi hình vào chiếc máy quay phim cầm tay, những cảnh sinh hoạt ở nhà cho ông trọ, sinh hoạt ở Nhà Thờ, ghi hình luôn cảnh các sĩ tử được chuẩn bị ôn tập, ăn uống, ngủ nghỉ và được đưa đến trường ra sao. Cuộc thi kết thúc, ông tìm gặp cha phụ trách, ông nói: “Tôi đã chứng kiến và ghi hình hầu hết các sinh hoạt ở đây, tôi cảm phục các cha và bà con trong Giáo Xứ, trước đây tôi vẫn được nghe tuyên truyền Nhà Thờ là địa chỉ… không tốt, con tôi thi ở địa điểm gần Nhà Thờ, tôi buộc lòng phải đến đây, e dè lo lắng lắm, nhưng bây giờ thì tôi biết rõ là không phải như vậy, các cha tốt lắm, bà con bên Đạo tốt lắm, tôi rất cảm phục”. Ông là một đảng viên, cán bộ cao cấp trong Quân Khu Uỷ…


DCCT SÀI GÒN: THÁNH LỄ CẦU NGUYỆN CHO CÔNG LÝ VÀ HÒA BÌNH

Các vị chánh trị sự Cao Đài giáo bị quấy nhiễu, tín hữu bị đánh đập; Tính mạng của blogger Điếu Cày trong những ngày tuyệt thực; Tình trạng vô trách nhiệm của ngành y tế khiến liên tục 20 trẻ sơ sinh qua đời: là những ý hướng chính trong buổi cầu nguyện cho Công lý và Hòa bình được tổ chức lúc 20:00, Chúa nhật ngày 28.07.2013, tại DCCT Sài Gòn, số 38 Kỳ Đồng, quận 3.Thánh lễ đã có hơn 2000 người tham dự, có nhiều anh chị em lương dân. Đặc biệt có nhiều người mới đến lần đầu.  Thánh lễ do cha Giuse Trịnh Ngọc Hiên chủ tế. Cùng đồng tế có các cha DCCT và Dòng Đa Minh. Linh mục Antôn Lê Ngọc Thanh, DCCT giảng lễ. Một chị làm ngành giáo dục, nhận mình vô thần, lần đầu tiên tham dự lễ cầu nguyện này cho biết: “Lần đầu tiên nghe nói sự thật công khai mà không chút sợ hãi. Tôi nghe, mà đến giờ vẫn còn sợ. Rất đúng, cần phải làm gì đó. Mỗi ngày đi làm thấy người đau khổ tôi chỉ mới xúc động thôi”.

Một bạn trẻ từ Nha Trang vào dự lễ cho biết: ‘Sau thánh lễ này tôi làm một quyết tâm là không im lặng nữa!”


TỈNH DCCT VIỆT NAM TỔ CHỨC MỪNG LỄ THÁNH TỔ AN PHONG, DẤNG SÁNG LẬP


SÀI GÒN: DCCT Sài Gòn tổ chức Tam nhật kính thánh An Phong vào các ngày 30, 31 tháng 7 và 01 tháng 8. Chương trình bắt đầu lúc 17:30 với giờ hành hương, và 18:00 thánh lễ.

Chủ đề của ngày đầu tiên là “Thánh An Phong và diệu cảm người nghèo”.

Ngày 31.07 chủ đề “Thánh An Phong và cầu nguyện”.


Ngày chính lễ, 01.08, chủ đề Thánh An Phong và Đức Mẹ Maria. Thánh lễ do Đức cha Stêphanô Tri Bửu Thiên, giám mục Cần Thơ chủ tế và ban ơn toàn xá. Khi giới thiệu Đức Cha với cộng đoàn, cha Bề Trên DCCT Sài Gòn Giuse Hồ Đắc Tâm cho biết: “Trước đây Đức Cha từng là chú giúp lễ trong Đền Thánh Đức Mẹ HCG Sài Gòn dưới thời thầy Fidele Vũ Đức Nhuận (1900-1982). Hàng năm, để diễn tả lòng biết ơn sâu sắc đối với Thầy Fidele, Đức Cha đã về Đền Thánh Đức Mẹ này dâng lễ giỗ cho thầy cùng với một số bạn bè thời lễ sinh.” Đáp lại lời giới thiệu của cha Bề trên, Đức Cha Stêphanô đã chúc mừng quý cha, quý thầy DCCT nhân ngày lễ Thánh Anphongsô, Đấng Sáng Lập Dòng. Ngài nói với cộng đoàn: “quý cha quý thầy DCCT có lòng yêu mến Đức Mẹ HCG và ở đâu có các ngài nơi đó có đền thánh, có việc cổ võ lòng sùng kính Đức Mẹ”. “Đức Mẹ là Đấng yêu mến các linh mục, các tu sĩ và tất cả những ai chạy đến với Mẹ”. Trước khi thánh lễ kết thúc, Ông chủ tịch hội đồng Giáo xứ đã thay mặt cộng đoàn cám ơn Đức Cha Stêphanô, và chúc mừng quý cha, quý thầy trong Dòng nhân ngày lễ bổn mạng. Giáo xứ đã tặng Đức Cha lẵng hoa và món quà nhỏ. Tuy nhiên Đức Cha đã dâng bó hoa cho Đức Mẹ, còn gói quà Đức Cha tặng lại Nhà Dòng.


HÀ NỘI: Sau Tam Nhật kính thánh An Phong từ ngày 29-31.7.2013. DCCT Hà Nội đã tổ chức Thánh Lễ mừng kính Thánh Anphong Đấng sáng lập DCCT, Bổn mạng Giáo xứ Thái Hà vào chiều ngày 01/08/2013.

Vào lúc 18g15 đoàn rước bắt đầu kiệu Thánh Anphong xung quanh khuôn viên Nhà thờ và tiến vào trong Thánh Đường. Đoàn rước hôm nay trở nên sinh động hơn nhờ những bộ trang phục thật lộng lẫy của các hội đoàn trong Giáo xứ.

Thánh lễ hôm nay do cha chính xứ Giuse Nguyễn Văn Phượng chủ tế, cha Đaminh Nguyễn Văn Huyến chia sẻ lời Chúa, cùng đồng tế có quý cha trong cộng đoàn DCCT Hà Nội. Ngoài ra còn có cha Giuse Nguyễn Quốc Hùng là người con của Giáo xứ Thái Hà hiện đang du học tại Rôma.HUẾ: Nhân ngày lễ mừng kính Thánh Tổ Anphong ngày 01.08, cộng đoàn DCCT Huế đã hân hoan cùng với Thánh Tổ tạ ơn Thiên Chúa và cám ơn ân nhân trong việc hoàn thành công trình trùng tu ngôi thánh đường Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Huế. Vào lúc 9 giờ sáng ngày 01.08.2013 tại ngôi Đền nầy đã diễn ra một buổi lễ thật trang nghiêm, ghi nhiều dấu ấn nhân dịp hoàn thành công việc tái thiết ngôi Thánh Đường sau gần 4 tháng thi công. Niềm vui lớn cho Giáo xứ là có sự hiện diện của cha Giám tỉnh DCCT Việt Nam, quí cha và quí thầy trong Dòng. Cùng với cha Tổng Đại Diện Tổng Giáo phận Huế chủ tế Thánh lễ,  nhiều linh mục và tu sĩ trong Giáo phận cùng đến chúc mừng và tạ ơn với Giáo xứ ĐMHCG Huế. Ngôi thánh đường đã hoàn thành tốt đẹp qua công đoạn I. Tạ ơn Thiên Chúa đã ban phúc lành và gìn giữ công trình được bình an. Tạ ơn Mẹ Hằng Cứu Giúp và Thánh Cả Giuse đã luôn che chở phù trì cho công trình luôn được gặp nhiều thuận lợi. Xin tri ân tất cả những ai đã yêu mến cộng tác và cầu nguyện cho Giáo xứ Mẹ Hằng Cứu Giúp – DCCT Huế. Tuy nhiên công trình vẫn còn dài, giai đoạn I đã hoàn tất, và giai đoạn II là sơn bên trong và thay hệ thống điện chiếu sáng. Giai đoạn III là nâng cấp sân nhà thờ và hệ thống thoát nước. Xin mọi người tiếp tục cộng tác và nâng đỡ tinh thần và vật chất cho Đền của Mẹ.