Liên Quan Tới DCCT:

Website của DCCT


Đức Mẹ TV


Hành Trình Đức Tin Videos


Ân Nhân DCCT Tại Việtnam ở Hoa Kỳ - Giới Thiệu DCCT -Phần 1


Ân Nhân DCCT Tại Việtnam ở Hoa Kỳ - Giới Thiệu DCCT -Phần 2


Tìm Hiểu Thêm Về Hội Ân Nhân DCCT

Website hữu ích

Thời điểm Maria

Suy niệm lời ngài

Chương trình phát thanh Công giáo

Hội đồng Giám mục Việt nam

Sống đức tin

Làm giầu thế giới nội tâm -

Gia Đinh An Phong

Cùng Chúa vào đời

Thánh Ca VietNam

CôngGiáo.Org!

Thánh Kinh Công Giáo


                Hội Ân Nhân Dòng Chúa Cứu Thế Tại Vietnam - ở Hoa Kỳ

                                  The Redemptorists of the Viet Nam Province's Support Association – RVPSA

                                                                                

                                                                                                                                                                                                              IRS Tax-exempt EIN# 80-0264653

About RVPSA (English Version)

Lời Sống Hôm Nay

Trang Nhà Hội Ân Nhân  Thông Báo Tin Tức Hình Ảnh Videos Liên Lac Gia Nhập Hội Ủng Hộ Chi Hoi Denver Chi Hoi Boston Chi Hoi OK

Bản tin tháng Ba và tháng Tư năm 2013

Halleluia! Chúa đã sống lại! Hãy vui mừng hoan hỉ!


Kính thưa Quý vị Hội viên và thân hữu,


Đức Thánh Cha Phanxixô trong những tuần lễ vừa qua đã cho thế giới thấy ngài hướng đến người nghèo, người bị bỏ rơi trong xã hội một cách đặc biệt. Đó cũng chính là đường lối của Thánh An Phong, vị tổ phụ Dòng Chúa Cứu Thế. Chúng ta hãy theo gương Đức Thánh Cha cùng mở rộng tấm lòng, mở rộng vòng tay với tất cả những ai cô đơn, nghèo khổ, tất bạt chung quanh mình, cách riêng cho anh chị em nghèo khổ tại quê hương Việt Nam chúng ta.

Chúng tôi cũng xin gởi đến quý vị thư mừng Lễ Phục Sinh của Cha Bề Trên Tổng Quyền Dòng Chúa Cứu Thế tại Roma cùng với phần thông tin của tỉnh Dòng và Hội Ân Nhân trong thời gian vừa qua.


TIN VIỆT NAM  


TIN HẢI NGOẠI:>>>
GIÁO XỨ ĐỨC MẸ HCG SÀI GÒN KHAI MẠC NĂM THÁNH

Tin Sài gòn – Lúc 18 giờ ngày 12.3.2013, Đức Cha Phêrô Nguyễn Khảm, Giám mục phụ tá Tổng giáo phận Sài gòn đã chủ sự thánh lễ khai mạc Năm thánh Giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Sài gòn nhân kỷ niệm 50 năm thành lập Giáo xứ, 60 năm làm phép Đền thánh và 80 năm thành lập Dòng Chúa Cứu Thế Sài gòn.

Cùng đồng tế trong thánh lễ có cha Vinhsơn Phạm Trung Thành-Giám tỉnh DCCT Việt Nam, cha GB. Võ Văn Ánh-Quản hạt Giáo hạt Tân Định, cha Giuse Hồ Đắc Tâm- Bề trên Tu viện DCCT Sài gòn, quý cha cựu Bề trên chánh xứ Gx. Đức Mẹ HCG và khoảng 50 linh mục đồng tế. Ngỏ lời với cộng đoàn đầu lễ, Đức cha Phêrô Nguyễn Khảm nói: “Vào dịp khai mạc năm thánh đặc biệt của Giáo xứ, tôi rất vui mừng được hiện diện tại đây cùng với tất cả ông bà anh chị em. Chiều hôm nay chúng ta dâng lời tạ ơn Chúa vì biết bao nhiêu hồng ân Chúa ban cho từng gia đình, từng người trong Giáo xứ. Chúng ta khai mạc năm thánh trong bối cảnh Mùa chay cũng là một lời mời gọi thường xuyên sám hối”. Đức cha cũng mời gọi cộng đoàn cám ơn các cha DCCT vì các ngài đã thi hành sứ vụ loan báo tin mừng cách thuyết phục. Ngài nhắc lại kỷ niệm khi còn là chủng sinh, ngài đã rất nhiều lần đến DCCT, ngồi ở góc cuối nhà thờ để nghe các cha DCCT giảng thuyết và học cách giảng của các ngài. Khi làm linh mục, có nhiều lần ngài được mời đến Giáo xứ giảng tĩnh tâm và thuyết trình.

Giáo xứ đã thay ngói mới cho ngôi nhà thờ, gian cung thánh được lát lại nền, tường trong, ngoài, tháp chuông được sơn sửa lại. Đặc biệt, năm nay Giáo xứ đã truyền hình trược tiếp thánh lễ ra các màn hình được đặt ngoài hành lang và sân hai bên hông nhà thờ để phục vụ những người phải ngồi ngoài sân vì trong nhà thờ hết chỗ.


LỄ KÍNH THÁNH CLEMENTE MARIA HOFBAUER, LINH MỤC DCCT

Ngày 15 tháng 3 năm 2013, DCCT trên toàn thế giới kính nhớ thánh Clêmentê Maria Hofbauer, linh mục DCCT. Người có công đưa DCCT ra khỏi ranh giới của nước Ý, để từ đó đi khắp thế giới. Nhân dịp này, cha Michael Brehl, C.Ss.R, Bề trên tổng quyền DCCT đã gởi đi một bức thư, nhằm khuyến khích tất cả anh chị em DCCT, bao gồm các linh mục, tu sĩ và giáo dân cộng tác theo linh đạo DCCT, thực thi tinh thần tái cấu trúc, đổi mới con tim và cách thức loan báo Tin Mừng vì sứ vụ. Trong phần kết, ngài viết: Khi chúng ta đi theo Chúa Cứu Thế trong linh đạo Thánh Anphong, xin Thánh Clêmentê đồng hành và truyền cảm hứng cho chúng ta hôm nay. Xin cho việc canh tân và tái cấu trúc của chúng ta tiếp tục xây dựng trên một nền móng vững chắc với đức tin, tình bạn và lời cầu nguyện. Tôi mong tất cả anh chị em nhận được nhiều ơn lành và hạnh phúc trong ngày lễ hôm nay.


GIÁO XỪ ĐỨC MẸ HCG SÀI GÒN CHUẨN BỊ ĐÓN CHÚA PHỤC SINH

Sài gòn – Trong những ngày cuối Mùa Chay đã có hàng chục ngàn người đến tham dự ba đợt tĩnh tâm, và lãnh nhận Bí tích Hòa giải tại Gx. Đức Mẹ HCG Sài gòn để chuẩn bị cho đại lễ Phục Sinh sắp tới.Bắt đầu vào Mùa Chay, hàng ngày đã có 2 cha luôn túc trực ngoài nhà thờ Giáo xứ để sẵn sàng giải tội cho các hối nhân. Càng đến gần đại lễ Phục Sinh, số lượng người đến với Bí tích Hòa giải mỗi ngày một đông. Bắt đầu từ Tuần Thánh, tại nhà thờ Giáo xứ, mỗi ngày luôn có 4 ca giải tội, sáng hai ca, chiều hai ca và mỗi ca như vậy luôn có 10 cha ngồi tòa giải tội.

Cũng như mọi năm, năm nay Giáo xứ tổ chức ba đợt tĩnh tâm dành cho các giới:Đợt tĩnh tâm dành cho các em thiếu nhi đã diễn ra vào các ngày 18.19.20 tháng 3, Cha Vinhsơn Phạm Trung Thành, Giám tỉnh DCCT đã hướng dẫn các em  trong ba ngày này.

Đợt tĩnh tâm dành cho người lớn đã diễn ra vào các ngày 21.22.23/3, dành cho người lớn. Cha Giuse Nguyễn Quốc Việt, Lm DCCT đang phục vụ tại đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) hướng dẫn.

Đợt tĩnh tâm dành cho giới trẻ đã diễn ra vào các ngày 25.26.27/3, Cha Gioan Nguyễn Ngọc Hải thuộc DCCT Huế hướng dẫn.GIÁO XỨ ĐỨC MẸ HCG SÀI HUẾ TĨNH TÂM MÙA CHAY

Thừa Thiên Huế – Hướng về cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu trong tuần thương khó này, Giáo xứ Đức Mẹ hằng cứu giúp – DCCT- Huế đã có ba ngày tĩnh tâm, hầu giúp giáo hữu  có quyết tâm sám hối, từ bỏ tội lỗi để đón mừng đại lễ Phục Sinh.

Ngày 25 tháng 03, bắt đầu ngày tĩnh tâm thứ nhất. theo lời mời của cha Bề trên Chánh xứ ĐMHCG Huế, cha GB. Lê Đình Phương, CSsR, giáo sư thần học luân lý đã giúp các ngày tĩnh tâm tại Huế. Ngài thuộc tu viện DCCT Sài Gòn. Với chủ đề “Sám hối lòng tham vật chất” cha Phương nói: “Vì lòng tham mà con người đã khước từ Thiên Chúa, vì lòng tham mà con người đã đóng đinh Chúa Giêsu vào thập giá. Vâng, con người ngày nay biện luận rằng ‘có thực mới vực được đạo’. Cách lập luận ấy cũng chỉ để che lấp lòng tham lam không đáy của mình, coi tiền của là cứu cánh. Bỡi lẽ kinh nghiệm cho thấy khi ‘vật chất vào nhà thì đạo đức đội mũ đi ra’, vì con người ‘không thể làm tôi hai chủ’”.THỨ SÁU TUẦN THÁNH TẠI LÀNG PHONG ĐĂK PNAN

Kontum – Lúc 18 giờ, Ngày 29 tháng 03 tại làng phong Đăk Pnan, Đức cha Micae Hoàng Đức Oanh và Cha Phaolô Nguyễn Văn Công CSsR, Quản hạt Mang Yang đã chủ sự nghi thức tưởng niệm cuộc thương khó của Chúa Giêsu, với khoảng 200 người tham dự đa số là đồng bào Bana và một số ít người Kinh. Trong những ngày Tam nhật thánh khá dù mệt và bận nhiều công việc nhưng Đức Cha vẫn dành thời gian cho đồng bào dân tộc ở những vùng khó khăn, bệnh tật, bị áp bức và nghèo khổ của giáo phận. Đức Cha từ Kontum vượt hơn 100km để đến với dân làng nơi không có nhà nguyện từ một năm qua, trên đường vào làng trời mưa nhưng bà con đến khá đông. Ngày hôm nay nghi thức chủ yếu là tiếng Bana. Sau bài thương khó là phần chia sẻ của Đức Cha, Đức Cha nhấn mạnh và nhắc lại ba cái một: một Chân Lý, một Giới Luật và một Lệnh Truyền. Một chân lý là Chúa Giêsu dạy cho chúng sự sống đời đời là nhận biết Cha là Thiên Chúa độc nhất và chân thật, chúng ta biết được điều đó là nhờ Chúa Giêsu Kitô. Một giới luật là Chúa Giêsu dạy chúng ta là hãy yêu thương nhau như Chúa đã yêu thương, không có tình yêu nào cao cả hơn thế và cũng chẳng có tình yêu nào cao cả hơn kẻ đã chết vì người mình yêu. Một lệnh truyền là anh em hãy đi loan báo tin mừng cho muôn dân nghĩa là chúng ta sống làm sao, nói làm sao cho mọi người biết chúng ta tất cả là anh em…


NH THỨC PHỤC SINH TẠI ĐỀN ĐỨC MẸ HCG, DCCT- SÀI GÒN

Sài gòn – Lúc 21 giờ, ngày 30.3.2013, cha Giuse Hồ Đắc Tâm, Bề trên tu viện kiêm chánh xứ Gx. Đức Mẹ HCG Sài gòn đã chủ sự đêm Canh thức Phục Sinh dành cho người lớn. Đồng tế trong thánh lễ còn có quý cha trong Ban quản xứ, quý cha trong Tu viện DCCT Sài gòn. Thánh lễ hôm nay có khoảng hơn 3000 người tham dự.


Để thuận tiện cho mọi người tham dự nghi thức làm phép lửa và nến Phục sinh, một lễ đài nhỏ đã được thiết kế phía sân cuối nhà thờ. Trong thánh lễ Canh thức Phục sinh, cha Bề trên chánh xứ đã cử hành Bí tích thánh tẩy cho 63 anh chị em. Những anh chị em này đã trải qua lớp học giáo lý dự tòng tại giáo xứ kéo dài khoảng 4 tháng.  Và trong Tuần Thánh vừa qua,  những người tân tòng này cũng đã lần lượt đến lãnh nhận những nghi thức trong giai đoạn dự tòng. Phần lớn trong số 63 anh chị em dự tòng lãnh nhận Bí tích thánh tẩy để kết hôn với người Công giáo. Tuy nhiên, trong số đó cũng có một số người theo Đạo vì cảm nhận được tình thương của Thiên Chúa và cụ thể có hai người, một nam, một nữ là người theo Anh giáo đã trở lại Công giáo.  Khi tuyên xưng đức tin Công giáo, hai anh chị này đã tuyên xưng trước cộng đoàn bằng tiếng Anh.CẦU NGUYỆN CHO CÔNG LÝ VÀ HÒA BÌNH

Hà Nội – Ngày 31/3, lúc DCCT Sài Gòn tổ chức thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình hàng tháng, thì tại Hà Nội, một thánh lễ đặc biệt cũng diễn ra lúc 20h tại nhà thờ Thái Hà hân hoan mừng vui vì Chúa đã Phục Sinh và cầu nguyện cho anh Phêrô Đoàn Văn Vươn và những người đang bị bắt giam oan sai. Thánh lễ có sự tham dự của rất nhiều gương mặt thân thuộc của những bậc nhân sĩ trí thức, những anh em đấu tranh cho dân chủ, tự do cùng hàng ngàn bà con giáo dân. Công dân Lê Hiền Đức, bác sĩ Phạm Hồng Sơn, tiến sĩ Nguyễn Quang A … Thánh lễ do cha Bề Trên Matthêu Vũ Khởi Phụng, bề trên tu viện DCCT Hà Nội chủ tế đã cầu nguyện đặc biệt cho anh Phê rô Đoàn Văn Vươn và cầu nguyện cho Công Lý và Hòa Bình sẽ sớm được thực thi trên quê hương Việt Nam. Đặc biệt này Cha Bề Trên không quên nhắc đến những người anh em đang chịu tù đầy vì những bản án bất công, những người anh em đang bị giam giữ một cách vô cớ. Họ bị đối xử bất công từ những hành động vô lý của nhà cầm quyền. Tất cả được gởi gấm trong lời cầu nguyện tối hôm qua của Cha Bề Trên và cộng đoàn. Mọi  người lương cũng như giáo tham dự thánh lễ đã dâng lời cầu nguyện, trong niềm tin Chúa Giêsu Phục Sinh, cầu mong đất nước sớm được tự do thực sự. Hàng ngàn ngọn nến được thắp sáng với những lời nguyện cầu cho Công Lý – Hòa Bình, cho tự do tôn giáo, cho tự do dân chủ và đặc biệt cho Phê rô Đoàn Văn Vươn trong phiên xử vào thứ ba, ngày 02.04 


Gx. DMHCG Huế khởi công tu sửa