Liên Quan Tới DCCT:

Website của DCCT


Đức Mẹ TV


Hành Trình Đức Tin Videos


Ân Nhân DCCT Tại Việtnam ở Hoa Kỳ - Giới Thiệu DCCT -Phần 1


Ân Nhân DCCT Tại Việtnam ở Hoa Kỳ - Giới Thiệu DCCT -Phần 2


Tìm Hiểu Thêm Về Hội Ân Nhân DCCT

Website hữu ích

Thời điểm Maria

Suy niệm lời ngài

Chương trình phát thanh Công giáo

Hội đồng Giám mục Việt nam

Sống đức tin

Làm giầu thế giới nội tâm -

Gia Đinh An Phong

Cùng Chúa vào đời

Thánh Ca VietNam

CôngGiáo.Org!

Thánh Kinh Công Giáo


                Hội Ân Nhân Dòng Chúa Cứu Thế Tại Vietnam - ở Hoa Kỳ

                                  The Redemptorists of the Viet Nam Province's Support Association – RVPSA

                                                                                

                                                                                                                                                                                                              IRS Tax-exempt EIN# 80-0264653

About RVPSA (English Version)

Lời Sống Hôm Nay

Trang Nhà Hội Ân Nhân  Thông Báo Tin Tức Hình Ảnh Videos Liên Lac Gia Nhập Hội Ủng Hộ Chi Hoi Denver Chi Hoi Boston Chi Hoi OK

Lễ Kính Thánh Giêrađô năm 2015


Sáng Chúa Nhật ngày 11 tháng 10 năm 2015, một ngày nóng bức dù đã vào mùa Thu ở Orange County, cộng đoàn dân Chúa đã đến tham dự Lễ Kính Thánh Giêrađô tại Trung tâm Công Giáo thuộc thành phố Santa Ana, California.


Được biết năm nay là năm thứ 7, Hội Ân Nhân Dòng Chúa Cứu Thế tổ chức Lễ Kính Thánh Giêrado với mục đích kính nhớ vị Thánh Bổn Mạng của Hội và cũng để cầu nguyện cho các ân nhân còn sống cũng như qua đời, đồng thời cũng hiệp thông cầu nguyện choTỉnh Dòng Chúa Cứu Thế tại Việt Nam.


Bước vào khuôn viên của Trung tâm Công Giáo dưới cái nắng gay gắt của bầu trời Cali, là một banner lớn với hàngchữ : “Mừng Đại Lễ Kính Thánh Giêrađô năm 2015” đã được treo trước cửa Hội Trường.


Bên trong Hội Trường, 200 chiếc ghế đã đầy người ngồi. Chúng tôi nhận thấy có sự hiện diện của Linh mục Linh Hướng Phanxicô Xaviê Trần Văn Hân, Linh mục Gioan Baotixita Trần Quang Hào,  Linh mục Đaminh Trần Quốc Bảo, hai Linh mục Gioan Baotixita Nguyễn Thanh Bích và Giuse Đoàn Văn Bảo đến từ Việt Nam và thầy phó tế Giuse Nguyễn Khiết. Thành phần dân Chúa tham dự hôm nay bao gồm các anh chị đến từ chi hội Denver, chi hội Mẹ Hằng Cứu Giúp (Gardena), các cựu đệ tử và đông đảo hội viên, ân nhân và thân hữu.


Đặc biệt, Chúa Nhật hôm đó là ngày lãnh nhận Ơn Toàn Xá do ĐứcThánh Cha trao cho Dòng Chúa Cứu Thế nhân dịp kỷ niệm Năm Thánh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, nên các Cha đã giải tội cho những ai cần xưng tội để được lãnh nhận ơn toàn xá.


Sau phần giới thiệu, Linh mục Đoàn Văn Bảo đã thuyết giảng về Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp: Mẹ của Lòng Chúa thương xót, Mẹ của sự cầu bầu và tín thác. Linh mục Bảo cũng không quên chia sẻ về lòng yêu mến Chúa Giêsu và những phép lạ cho người nghèo đói của Thánh Giêrađô. Trong lúc nầy có ba Linh mục ngồi Tòa giải tội cho các hối nhân.


Trước khi Thánh Lễ bắt đầu, Linh mục Linh Hướng xướng tên các Hội viên đã qua đời, các thân nhân của những người quá cố đã đưa di ảnh lên đặt tại hai bàn hướng về bàn Thánh để các Linh hồn này cũng đuợc hiệp thông Thánh lễ với cộng đoàn dân Chúa.


Thánh Lễ được cử hành trọng thể với sự chủ tế của Linh mục Linh hướng cùng đồng tế với bốn Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế  Việt Nam và 1 phó tế. Những lời ca tiếng hát của Ca đoàn nhà thờ Costa Mesa dâng lên Thiên Chúa đã làm cho tâm hồn mọi người lắng đọng và cảm nhận được tình yêu bao la của Ngài dành cho mỗi người.Trong phần chia xẻ lời Chúa, Linh muc Nguyễn Thanh Bích đã nói về sự khó nghèo và hy sinh để theo Chúa, một sự lựa chọn đầy khó khăn nhưng cao cả, quý trọng hơn vàng bạc, châu báu ở thế gian.


Sau Thánh Lễ, ông Matthêu Nguyễn Ngọc Huy , Hội Trưởng Hội Ân Nhân Dòng Chúa Cứu Thế tại Việt Nam đã lên ngỏ lời cảm ơn Quý Cha, quý anh chị trong ca đoàn Costa Mesa, quý ân nhân và toàn thể cộng đoàn dân Chúa.  Đồng thời, ông cũng báo cáo về hoạt động của hội trong năm qua, kể cả ở Boston và Denver.


Kế đến, cha Hân đã trao bằng hội viên đặc biệt cho một hội viên và ngài cũng đã cử hành các nghi thức: làm phép cho thai phụ và trẻ em, làm phép và phát khăn Giêrađô, làm phép và phát bánh Giêrađô cho mọi người tham dự.


Ban Tổ Chức đã sắp xếp để mọi người có thể nhận phần ăn trưa tại chỗ ngồi trong lúc thưởng thức những bài hát của các anh chị trong ca đoàn Costa Mesa cùng các anh chị cựu đệ tử. Đặc biệt, vì cảm tình với Hội Ân Nhân, chị Thu Thảo, một giọng ca ngọt ngào, đã bay từ Mariland đã đến để góp tiếng hát cho buổi gặp mặt hôm nay. Xen kẻ với các bài hát là tâm tình chia xẻ của quý cha đến từ Việt Nam: cha Bích và Cha Bảo.


Cảm tạ Chúa đã cho tất cả chúng con đến với nhau trong ngày Đại lễ thật đầy ý nghĩa để cũng đồng hành với Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế tại Việt Nam trong sứ vụ: đem Tin Mừng đến cho người nghèo và cô thế.


Vân Trang