Hội Ân Nhân Dòng Chúa Cứu Thế Tại Vietnam - ở Hoa Kỳ

                                  The Redemptorists of the Viet Nam Province's Support Association – RVPSA

                                                                                

                                                                                                                                                                                                              IRS Tax-exempt EIN# 80-0264653

Trang Nhà Hội Ân Nhân  Thông Báo Tin Tức Hình Ảnh Videos Liên Lac Gia Nhập Hội Ủng Hộ Chi Hoi Denver Chi Hoi Boston Chi Hoi OK
TIỆC GÂY QUỸ DO HỘI ÂN NHÂN DÒNG CHÚA CỨU THẾ TẠI VIỆT NAM
CHI HỘI DENVER TỔ CHỨC, Sept 29, 2013

Chiều ngày 29 tháng 9 năm 2013, tiệc gây quỹ do Chi Hội Denver thuộc Hội Ân Nhân Dòng Chúa Cứu Thế tại Việt Nam ở Hoa Kỳ đã được tổ chức tại nhà hàng King’s Land Chinese Seafood Restaurant, thành phố Denver, tiểu bang Colorado, Hoa Kỳ.

Đây là năm thứ ba Chi Hội Denver tổ chức tiệc gây quỹ với nhiều phát triển mà ai cũng nhận thấy.  Buổi tiệc được tổ chức tại một nhà hàng lớn hơn, số người tham dự đông hơn, quý linh mục cùng tham dự nhiều hơn, chương trình phong phú hơn, ban tổ chức chu đáo hơn, tinh thần những người dự tiệc hăng hái và nhiệt thành hơn.

Đúng 6 giờ 30 chiều, anh Nguyễn Thế Năng, MC điều khiển chương trình, tuyên bố khai mạc buổi tiệc gây quỹ với chủ đề “ƠN GỌI VÀ SỨ MỆNH  CỦA LINH MỤC TU SĨ  DÒNG CHÚA CỨU THẾ TẠI VIỆT NAM” với sự tham dự của quý Cha Dòng Chúa Cứu Thế tại Việt Nam như Cha Linh Hướng Phanxicô Xaviê Trần Văn Hân, Cha Gioan Baotixita Trần Quang Hào.  Cha Phêrô Nguyễn Văn Khải đến từ Rôma và Ngài là người thuyết trình chính trong buổi tiệc.

Với giọng nói dí dỏm và nhiều câu chuyện vui của Ngài đã khiến người đến tham dự có những giây phút rất vui vẻ.  Đặc biệt năm nay có Cha Giuse Đỗ Đình Tư đến từ Việt nam.  Ngài đã giúp Chi Hội làm vai trò MC cho buổi tiệc. Với khuôn mặt trẻ trung, “đẹp giai” và giọng nói trầm ấm, lão luyện của Ngài nghe chẳng khác gì Nguyễn Ngọc Ngạn của chương trình Paris By Night.

Cùng sự hiện diện của Cha Phạm D Hạnh, SJ, Dòng Tên, Hoa Kỳ, Cha Hoàng Trương Tất Thắng, C.Ss.R., Giám Đốc Ơn Gọi Dòng Chúa Cứu Thế, tỉnh Denver tại Hoa Kỳ và gần 300 quan khách.  Cha Thắng có vài lời về ơn gọi của Dòng Chúa Cứu Thế tại Hoa Kỳ.  Sau đó Ngài cùng ban nhạc trình bày một nhạc phẩm “Tôi Là Ai” do Ngài sáng tác cho ơn gọi.

Chương trình được thực hiện công phu, giới thiệu với quan khách các công tác mục vụ của DCCT tại Việt Nam, mọi người rất cảm động khi xem các hình ảnh về truyền giáo, các chương trình đào tạo chủng sinh, giúp các bà mẹ lầm lỡ, thai nhi cũng như đấu tranh công lý và hòa bình giúp những người bị đối xử bất công.  Xen kẽ vào các bài tường trình và slideshows của Cha Khải là các màn văn nghệ hấp dẫn mang đậm tình quê hương và tình cha mẹ.

Cuối cùng là phần cầu nguyện cho quê hương được tổ chức trang nghiêm nhưng cảm động. Mọi người hân hoan ra về trong thời tiết mát lạnh của mùa thu đang đến ở vùng núi Rocky Mountains. Hẹn gặp lại lần họp mặt sang năm để mọi người lại có dịp đóng góp một phần bé nhỏ cho nhà Dòng đang hoạt động tại quê nhà thân yêu.  Buổi tiệc gây quỹ cho DCCT tại Việt Nam kết thúc vào khoảng 10 giở tối.

Buổi tiệc gây quỹ do Chi Hội Denver tổ chức được thành công tốt đẹp là do sự yêu thương, khích lệ, quảng đại, hy sinh, đóng góp và tiếp tay của quý ân nhân và quý hội viên dành cho Dòng Chúa Cứu tại Việt Nam và Chi Hội.  Cầu xin Ơn Trên trả công bội hậu cho quý vị.

Xin tạ ơn Chúa và Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp đã luôn nâng đỡ, chở che để chúng con cảm nhận được tình yêu gia đình của DCCT trong công việc làm và cũng là cơ hội để nối kết chúng con được gần gũi nhau hơn.


Trần Hữu Phùng
Tường trình từ Miền Rocky Mountains, Colorado


 
 

Ân Nhân DCCT Tại Việtnam ở Hoa Kỳ
- Giới Thiệu DCCT -Phần 1


Ân Nhân DCCT Tại Việtnam ở Hoa Kỳ
- Giới Thiệu DCCT -Phần 2


Hành Trình Đức Tin Videos