Hội Ân Nhân Dòng Chúa Cứu Thế Tại Vietnam - ở Hoa Kỳ

                                  The Redemptorists of the Viet Nam Province's Support Association – RVPSA

                                                                                

                                                                                                                                                                                                              IRS Tax-exempt EIN# 80-0264653

Trang Nhà Hội Ân Nhân  Thông Báo Tin Tức Hình Ảnh Videos Liên Lac Gia Nhập Hội Ủng Hộ Chi Hoi Denver Chi Hoi Boston Chi Hoi OK
Bản tin Quý IV (tháng Mười, Mười Một và Chap) năm 2021

Kính thưa Quý vị Hội Viên, Ân Nhân và thân hữu của Hội,

     Thời gian thấm thoát trôi qua, chúng ta chuẩn bị bước vào những ngày cuối của năm 2021. Cơn đại dịch Covid đã hoành hành trong gần 2 năm trời và vẫn còn đó trên cả quê hương Việt Nam và cả nơi chúng ta đang sống. Tỷ lệ nhiễm bịnh vẫn còn dao động lên xuống bất thường khiến đời sống chúng ta vẫn chưa được ổn định. Những ngày cuối năm dương lịch và năm Phụng Vụ giúp chúng ta có dịp nhìn lại những biến cố trong năm qua để tiếp tục dâng lên Thiên Chúa những lời khẩn nài, xin Ngài ban cho cơn thử thách mau chấm dứt.

     Xin gợi nhớ một vài lễ vào thời gian nầy, dù chúng ta không thể gặp nhau nhưng vẫn hiệp thông trong kinh nguyện và xin các Thánh chuyển cầu cho chúng ta.

     Ngày 16 tháng 10: Lễ Thánh Giêrađô, Bổn mạng Hội Ân Nhân.<
     Ngày 9 tháng 11: Cung Hiến đền thờ Latêranô, kỷ niệm ngày thành lập DCCT (năm 1732)
     Ngày 13 tháng 11: Lễ Thánh Phanxica Xavier Cabrini, mừng lễ tất cà cư dân Denver.

     Qua thư nầy, Hội Ân Nhân xin được gởi lời chúc lễ đến quý vị. Xin Thiên Chúa ban cho quý vị một mùa Giáng Sinh AN BÌNH, một năm mới HỒNG ÂN vì Chúa Giêsu chính là dấu chỉ và thông điệp hy vọng mạnh mẽ nhất trong một thế giới đang trở nên tối tăm bởi bóng tối của nỗi sợ hãi và bất ổn do đại dịch coronavirus gây ra.

    Chúng tôi xin được gởi đến quý vị những thông tin của tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế tại Việt Nam và Hội Ân Nhân trong thời gian vừa qua.
   
TIN VIỆT NAM
   

QUÝ THẦY HỌC VIỆN THÁNH ANPHONGSÔ PHỤC VỤ BỆNH NHÂN COVID:


Chiều thứ Hai 06.09.2021, 3 thầy Học Viện thánh Anphongsô tham gia Nhóm Tu Sĩ thiện nguyện TGP Sài Gòn phục vụ tại Bệnh viện Dã chiến số 12 đã trở về mái nhà Học Viện trong niềm hân hoan của quý Cha trong Ban Giám Đốc và toàn thể anh em. Hiện còn 6 thầy đang phục vụ tại hai bệnh viện dã chiến. […] Đọc Tiếp

THÁNH LỄ TUYÊN KHẤN TRỌN ĐỜI:


Vào lúc 15:30, Chúa Nhật XXI TN (22.08.2021), tại nhà nguyện của Học viện thánh Anphongsô. Cha Giám Tỉnh Giuse Nguyễn Ngọc Bích đã chủ sự Thánh Lễ tuyên khấn trọn đời cho 11 thầy Học viện. Đây quả thật là một hồng ân lớn lao mà Thiên Chúa ban cho Tỉnh Dòng trong bối cảnh đại dịch Covid […] Đọc Tiếp

HỌC VIỆN THÁNH ANPHONGSÔ: KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI


Sáng ngày 18.09.2021, tại nhà nguyện của Học viện, Cha Giám Tỉnh Giuse Nguyễn Ngọc Bích đã chủ sự thánh lễ khai giảng năm học 2021-2022. Cùng đồng tế với ngài là quý Cha trong Ban Giám Đốc với sự tham dự của tất cả các thầy Học Viện. Vì hoàn cảnh đại dịch, quý giáo sư cùng các anh em sinh viên bên […] Đọc Tiếp

TỈNH DCCT-VN CÓ THÊM 8 LINH MỤC VÀ 8 PHÓ TẾ:


Lễ Phong Chức Linh Mục và Phó Tế thuộc Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam năm 2021 đã diễn ra vào lúc 8g30 sáng thứ bảy, ngày 16.10.2021 tại Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Kỳ Đồng Sài Gòn do Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo, nguyên giám mục Giáo Phận Xuân Lộc chủ sự. Vì những giới hạn của đại dịch […]
Đọc Tiếp

THÁNH LỄ KÍNH THÁNH GIERADO TẠI HÀ NỘI:


Hôm thứ Bảy 16/10/2021 Quý Cha DCCT Hà Nội đã cử hành giờ hành hương và thánh lễ ngày thứ ba trong Tam Nhật kính Thánh Giêrađô tại Gx Thái Hà, với chủ đề: Thánh Giêrađô với lòng sùng kính Đức Trinh nữ Maria. Lúc 9h30, Cha Phêrô Trịnh Công Chí hướng dẫn cộng đoàn trong giờ hành hương kính […]
Đọc Tiếp

TIN HẢI NGOẠI


THÁNH LỄ THỤ PHONG 2 LINH MỤC TỈNH DCCT VIỆT NAM TẠI HOA KỲ:

    Vào lúc 10h sáng thứ 7 ngày 06/11/2021, tại nhà thờ Thánh Phêrô tông đồ, 1019 North 5th Street, Philadelphia, PA 19123, USA, Đức Giám Mục Bruce A. Lewandowski, C.Ss.R, Giám Mục phụ tá giáo phận Baltimore đã cử hành thánh lễ và đặt tay truyền chức linh mục cho 2 thầy phó tế:

Giuse Lê Thanh Huấn, C.Ss.R
Gioan Baotixita Nguyễn Thành Huyên, C.Ss.R    Tham dự thánh lễ có nhiều linh mục, nam nữ tu sĩ người Việt đang tu học tại Hoa Kỳ cũng như cộng đồng Công giáo người Việt mà quý tân linh mục thân quen. Tiếng Việt được sử dụng trong phần đáp ca, kinh cầu các thánh và một số bài thánh ca. Bài giảng bằng tiếng Anh của Đức cha chủ phong cũng được chuyển ngữ qua tiếng Việt. Trong lời cám ơn trước khi thánh lễ kết thúc, tân linh mục G.B Nguyễn Thành Huyên cám ơn mọi người đã yêu mến Giáo hội, yêu mến Dòng Chúa Cứu Thế và quý ngài để hiện hiện tham dự thánh lễ và cầu nguyện cho quý ngài.

    Được biết hai thầy khấn dòng ngày 27/06/2012 tại Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Sài Gòn, thuộc tỉnh DCCT Việt Nam. Sau khi hoàn thành chương trình triết học tại học viện thánh Anphongsô, năm 2015 cha Bề Trên Giám Tỉnh đã gửi quý thầy đi tu học tại tỉnh Dòng Baltimore, Hoa Kỳ. Sau khi hoàn thành chương trình thần học, quý thầy được chịu chức phó tế vào ngày 23/01/2021 tại nhà thờ thánh Giêrađô, Texas, Hoa Kỳ.

    Sau gần một năm thực hành mục vụ tại các cộng đoàn Dòng Chúa Cứu Thế, quý thầy đã được lãnh nhận sứ vụ linh mục để phục vụ công việc loan báo Tin Mừng.

Hội Ân Nhân xin dâng lời tạ ơn Chúa và cầu chúc hai tân chức được tràn đầy ơn Chúa để chu toàn sứ mạng Chúa trao phó ngày lãnh nhận thánh chức linh mục.


HỘI VIÊN QUA ĐỜI:

Hội Ân Nhân xin thông báo hội viên qua đời:

Anna Maria Văn Thị Tuệ Châu qua đời ngày 30 tháng 7 tại Long Beach, Thánh lễ an táng ngày 25 tháng 8 lúc 19 giờ sáng tại nhà thờ Peter de Chanel, Tổng Giáo Phận Los Angeles.

Maria Theresa Cao Thị Hải, đã an nghỉ trong Chúa lúc 2:00 giờ chiều Thứ Ba ngày  26 tháng 10 năm 2021 tại nhà thương Saint Joseph, thành phố Orange, California. Thánh Lễ An Táng vào ngày Thứ Sáu ngày 5 tháng 11 năm 2021, lúc 11:30AM tại Christ Cathedral Arboretum, thánh đường Christ Cathedral, Giáo phận Orange.

Xin tiếp tục dâng lời cầu nguyện cho hai linh hồn Anna Maria và Maria Teresa.

  Chúng tôi xin nhắc quý vị hội viên: khi quý vị đau yếu bệnh tật, xin thân nhân liên lạc với Hội Ân Nhân để chúng tôi có thông tin và thăm viếng cầu nguyện. (Thông tin liên lạc của Hội ở trang sau bản tin).

Nguyện xin Chúa Cứu Thế, Mẹ Hằng Cứu Giúp, Thánh Anphongsô, thánh Giêrađô và các thánh trong Dòng luôn ở bên cạnh để che chở gìn giữ quý vị trong mọi ngày.

Ân Nhân DCCT Tại Việtnam ở Hoa Kỳ
- Giới Thiệu DCCT -Phần 1


Ân Nhân DCCT Tại Việtnam ở Hoa Kỳ
- Giới Thiệu DCCT -Phần 2


Hành Trình Đức Tin Videos