Hội Ân Nhân Dòng Chúa Cứu Thế Tại Vietnam - ở Hoa Kỳ

                                  The Redemptorists of the Viet Nam Province's Support Association – RVPSA

                                                                                

                                                                                                                                                                                                              IRS Tax-exempt EIN# 80-0264653

Trang Nhà Hội Ân Nhân  Thông Báo Tin Tức Hình Ảnh Videos Liên Lac Gia Nhập Hội Ủng Hộ Chi Hoi Denver Chi Hoi Boston Chi Hoi OK
Bản tin tháng Năm và tháng Sáu năm 2017

Kính thưa Quý vị Hội Viên, Ân Nhân và thân hữu của Hội,

     Chúng ta đang bước dần vào những ngày hè của năm 2017. Hè mang đến bầu khí nóng bức của thời tiết nhưng đồng thời cũng mang đến những bước tiến, nhưng thay đổi trong cuộc sống của gia đình: con cháu quý vị sẽ ra trường, có bằng cấp mới, có di chuyển chỗ ở v. v… Gia đình Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế tại Việt Nam cũng có những thay đổi, những bước tiến mới với các lễ khấn dòng và lãnh sứ vụ mới (xin xem chi tiết bên dưới).

     Lễ Mẹ Hằng Cứu Giúp vào ngày 27 tháng Sáu là một biến cố khác. Dòng Chúa Cứu Thế nhận trách nhiệm rao truyền tước hiệu “Mẹ Hằng Cứu Giúp” từ Giáo Hội qua Đức Thánh Cha Piô IX, “Hãy làm cho thế giới biết Mẹ”. Mẹ đã đồng hành với các tu sĩ DCCT qua mọi nẻo đường sứ vụ. Chi hội Los Angeles và Oklahoma của Hội Ân Nhân đã nhận Mẹ Hằng Cứu Giúp là Đấng Bảo Trợ. Xin mừng lễ Bổn Mạng của quý vị và chúng ta cầu nguyện cho nhau, để Mẹ luôn đồng hành với mỗi người chúng ta trong bước đường lữ hành trần gian nầy.

Chúng tôi xin gởi đến quý vị những thông tin của tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế tại Việt Nam và Hội Ân Nhân trong thời gian vừa qua.
   
TIN VIỆT NAM
   

TỈNH DÒNG CHÚA CỨU THẾ VIỆT NAM KHAI MẠC CÔNG HỘI TỈNH:


Sáng ngày 25 tháng 4 năm 2017, ngay sau Chúa Nhật thứ II Phục Sinh, Công Hội Tỉnh 2017 đã nhóm họp tại trụ sở 38 Kỳ Đồng của Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam. Hiện diện có ba mươi Nghị viên Công Hội. Trong diễn văn khai mạc, Cha Giám Tỉnh Giuse Nguyễn Ngọc Bích phó dâng Công Hội Tỉnh cho lòng thương xót của Chúa Cha và sự dẫn dắt của Chúa Kitô Phục Sinh trong […] Đọc Tiếp

CÁC LINH MỤC TRẺ DCCT TẠI VIỆT NAM THAM DỰ THƯỜNG HUẤN:


Theo Hiến Pháp DCCT, sau khi chịu chức, các linh mục trẻ phải có một thời gian nhất định để chuyển tiếp vào sứ vụ của Dòng. Để thực hiện điều này, hàng năm, các linh mục trẻ có những khóa học hỏi ngắn hạn liên quan đến các khía cạnh về thần học và mục vụ nhằm đáp ứng cho sứ vụ.[…] Đọc Tiếp

DCCT GIỚI THIỆU ƠN GỌI NỮ TU DCCT TẠI VIỆT NAM:


Tại Việt Nam, nhiều anh chị em giáo dân biết đến các tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế do các hoạt động tông đồ mục vụ trên khắp miền đất nước. Tuy vậy, bên cạnh Dòng Chúa Cứu Thế nam, trong Hội Thánh còn có Dòng Chúa Cứu Thế nữ. Đặc biệt, Dòng Chúa Cứu Thế nữ đã được thành lập trước Dòng Chúa Cứu Thế nam và là một dòng tu chiêm niệm..[…]Đọc Tiếp

DCCT – VN SẼ CÓ THÊM LINH MỤC VÀ PHÓ TẾ VÀO NGÀY 1 THÁNG 7 NĂM 2017:


DANH SÁCH CÁC PHÓ TẾ SẼ ĐƯỢC PHONG CHỨC LINH MỤC
1/ Giuse Nguyễn Văn Giàu
2/ Đaminh Maria Nguyễn Vũ Phong
3/ Giuse Nguyễn Khánh Sơn[…]
Đọc Tiếp

CÁO PHÓ CỦA TỈNH DÒNG CHÚA CỨU THẾ VIỆT NAM:


Vào lúc 11h45, ngày 04 tháng 06 năm 2017, thầy Matthêu Nguyễn Hữu Cầu đã được Chúa gọi về sau 93 năm làm con Chúa trên dương thế, 70 năm sống lời khấn Dòng với tư cách tu sĩ thừa sai Dòng Chúa Cứu Thế. Suốt những năm tháng hiến thân phục vụ Nhà Dòng và Giáo Hội trong tư thế của một tu sĩ thừa sai, […]
Đọc Tiếp

DCCT THÁI HÀ TỔ CHỨC TAM NHẬT 100 NĂM ĐỨC MẸ HIỆN RA Ở FATIMA:


Ngày 11/05/2017, lúc 10g00 tại Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Thái Hà đã khai mạc tam nhật kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima với chủ đề: “CÙNG MẸ FATIMA SỐNG MẦU NHIỆM KINH MÂN CÔI”.Trong ba ngày tam nhật thánh, ngày thứ nhất nhà dòng dành riêng cho Quý vị Ân Nhân, những người đã góp công vào chương trình đào tạo ơn gọi tu trì và các mục vụ của Tỉnh dòng. […]
Đọc Tiếp

TIN HẢI NGOẠI


HỘI VIÊN VÙNG ORANGE COUNTY VÀ LOS ANGELES:

Chủ Nhân Chợ Farmer’s Garden Market đã có nhã ý giúp cho Hội Ân Nhân và Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam qua việc trích 8% số tiền thu vào của khách hàng. Xin quý vị ân nhân, hội viên và thân hữu vùng Orange và phụ cận ủng hộ cho chương trình nầy. Khi trả tiền, xin quý vị nói với thu ngân thu tiền “số 21”. Hội sẽ được nhận 8% số tiền mua hàng của quý vị. Ngôi chợ nầy mới khai trương nên sạch sẽ, nhiều mặt hàng tươi sống. Chợ tọa lạc tại góc đường Westminter và Euclid, địa chỉ:

Farmer’s Garden Market
10932 Westminster Ave.
Garden Grove, CA 92843


THÔNG BÁO:

Hội Ân Nhân xin nhắc lại: Hội là nơi nhận mọi đóng góp cho tất cả các hoạt động của Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế tại Việt Nam như: đào tạo, truyền giáo, mục vụ xã hội (bảo vệ sự sống, di dân, thương phế binh, công lý hòa bình …). Quý vị gởi đóng góp về mục đích gì xin ghi rỏ để chúng tôi chuyển đến đúng nơi như ước mong của quý vị. Xin chân thành tri ân vì những nâng đỡ cho mọi hoạt động củaTỉnh Dòng tại Việt Nam.

Hiệp ý cầu nguyện: Hội Ân Nhân nhận đã nhận đươc tin:

  • Linh Mục Giuse Lại Văn Đoàn, một ân nhân của Hội, là Quản Nhiệm Cộng Đoàn Chúa Thánh Linh, San Diego, từ 1992 tới 2017. Đã về Nhà Chúa lúc 11:45 sáng ngày 4 tháng 5 năm 2017 tại San Diego, California, sau 44 năm phục vụ Cộng Đoàn Dân Chúa. Hưởng thọ 71 tuổi.
  • Cụ Ông Giuse Đỗ Văn Khôi, một hội viên đăc biệt của Hội Ân Nhân DCCT tại Việt Nam, đã về nhà Cha trên Trời vào buổi trưa 12:35 PM, ngày 24 tháng 05 năm 2017, tại Florida.
  • Cô Cecilia Nguyễn Thị Kim Hảo, là hội viên đặc biệt, đang đau nặng, xin mọi người hiệp ý cầu nguyện cho cô được bình an hồn xác.

Xin hiệp ý cầu nguyện cho thầy Mattheu, 2 linh hồn Giuse và cô Hảo.


CẦU NGUYỆN CHO HỘI VIÊN

 Chúng tôi xin nhắc quý vị hội viên: khi quý vị hội viên đau yếu bệnh tật, xin thân nhân liên lạc với Hội Ân Nhân để chúng tôi có thông tin và thăm viếng cầu nguyện. (Thông tin liên lạc của Hội ở trang sau bản tin)


Nguyện xin Chúa Cứu Thế, Mẹ Hằng Cứu Giúp, Thánh Anphongsô, thánh Giêrađô và các thánh trong Dòng luôn ở bên cạnh để che chở gìn giữ quý vị trong mọi ngày.

Ân Nhân DCCT Tại Việtnam ở Hoa Kỳ
- Giới Thiệu DCCT -Phần 1


Ân Nhân DCCT Tại Việtnam ở Hoa Kỳ
- Giới Thiệu DCCT -Phần 2


Hành Trình Đức Tin Videos