Hội Ân Nhân Dòng Chúa Cứu Thế Tại Vietnam - ở Hoa Kỳ

                                  The Redemptorists of the Viet Nam Province's Support Association – RVPSA

                                                                                

                                                                                                                                                                                                              IRS Tax-exempt EIN# 80-0264653

Trang Nhà Hội Ân Nhân  Thông Báo Tin Tức Hình Ảnh Videos Liên Lac Gia Nhập Hội Ủng Hộ Chi Hoi Denver Chi Hoi Boston Chi Hoi OK
Bản tin Quý I (tháng Giêng, hai và Ba) năm 2021

Kính thưa Quý vị Hội Viên, Ân Nhân và thân hữu của Hội,

    Chúng tôi xin gởi đến quý vị lời cầu chúc bình an, ân sủng và hy vọng.

    Tình trạng dịch bịnh do Covid-19 dù đã có thuốc chủng ngừa nhưng vẫn còn nhiều giới hạn và nhiều lo âu cho chúng ta. Thuốc chủng ngừa là một dấu hiệu cho thấy những lời cầu nguyện cùa Giáo Hội, của những người tin đã được Chúa nhận lời và can thiệp cho chúng ta, giúp chúng ta vững tin hơn vào Ngài. Chúng ta đã bước vào năm mới 2021, những ngày xuân Tân Sửu đang dần tới với những thay đổi lạc quan hơn. Sau những ngày đông giá lạnh là những ngày nắng ấm, cây cối đâm chồi nẩy lộc cho một cuộc sống mới, một khởi đầu mới. Vì vậy mùa xuân được xem là mùa của hy vọng, của những ước mơ, và của sức sống mới. Chúng ta tiếp tục kiên trì xin Thiên Chúa ban cho chúng ta: sau những ngày tháng lo toan vất vả sẽ có được một sức sống mới đầy vui tươi hứng khởi để hướng đến một tương lai an bình và sán lạn. Thời gian khó khăn vừa qua hay trong hiện tại không làm chúng ta nản chí hay thất vọng vì “Chúa là Mùa Xuân Vĩnh Cửu” của chúng ta.

XIN KÍNH CHÚC QUÝ VỊ MỘT NĂM MỚI NHIỀU ÂN SỦNG, HY VỌNG, VÀ ĐƯỢC AN LÀNH HỒN XÁC TRONG NĂM TÂN SỬU.


    Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam và Hội Ân Nhân luôn cầu nguyện và nhớ đến quý vị trong mỗi giờ kinh lễ của các cộng đoàn trên khắp miền đất nước Việt Nam.

     Chúng tôi xin được gởi đến quý vị những thông tin của tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế tại Việt Nam và Hội Ân Nhân trong thời gian vừa qua.

   
TIN VIỆT NAM
   

THÁNH LỄ TẠ ƠN THÀNH LẬP CỘNG ĐOÀN DCCT PHÚ TẢO, HẢI DƯƠNG:


Lúc 9g30 ngày 08/11/2020, Cha Giuse Nguyễn Ngọc Bích, Bề Trên Giám Tỉnh DCCT VN, chủ tế Thánh Lễ và nghi thức thành lập cộng đoàn DCCT tại Phú Tảo, thuộc Hạt Hải Dương, Giáo phận Hải Phòng. Cùng đồng tế trong Thánh Lễ có Cha Giuse Nguyễn Văn Thông, đại diện Giám mục Giáo phận Hải Phòng, […] Đọc Tiếp

THÁNH LỄ TẠ ƠN KỶ NIỆM 288 NĂM THÀNH LẬP DÒNG CHÚA CỨU THẾ:


Lúc 18g00 ngày 9/11/2020 tại Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp 38 Kỳ Đồng, cha Bề Trên Giám Tỉnh, Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam đã chủ tế Thánh lễ Mừng 288 Năm Thánh Anphongsô Lập Dòng Chúa Cứu Thế. Cùng đồng tế trong thánh lễ có cha phó Giám Tỉnh, quý Cha ban Cố Vấn Tỉnh Dòng, quý cha quý […] Đọc Tiếp

TỈNH DCCT VN TỔ CHỨC KHÓA THƯỜNG HUẤN NĂM 2020:


Khoảng 200 tu sĩ thuộc tỉnh DCCTVN đã tham dự kỳ thường huấn của Tỉnh Dòng khai mạc vào sáng thứ Ba, 10.11.2020. Kỳ thường huấn được tổ chức tại tu viện DCCT Sài Gòn, số 38 Kỳ Đồng, Q.3. Kỳ thường huấn kéo dài trong bốn ngày, từ ngày 10.11 đến 13.11. 2020, Thường huấn năm nay […] Đọc Tiếp

NGÀY 5 THÁNG GIÊNG, KÍNH NHỚ THÁNH GIOAN NEUMANN, DCCT:


“Thánh Gioan Neumann gần gũi với những người đau yếu bệnh tật, Ngài thích ở cùng với những người nghèo khổ, Ngài là bằng hữu của những người tội lỗi, và giờ đây, Ngài trở thành niềm vinh dự của tất cả anh chị em di dân” – với những lời này, Đức Giáo Hoàng Phaolô VI đã tóm tắt hoạt động của Thánh […]
Đọc Tiếp

CỘNG ĐOÀN DCCT MANG YANG MỪNG BỔN MẠNG:


Cộng đoàn DCCT Mang Yang chọn Chân Phúc Phêrô Donders, CSsR, mừng lễ ngày 14 tháng Giêng, làm Bổn Mạng. Donders là một chú thợ dệt tại Heibaut ngoại ô Tilbourg (Hòa Lan). Năm 1841, Ðức Cha Grott trao cho Donders cánh đồng truyền giáo rộng 140.000 cây số vuông, gấp 4 lần Hòa Lan. Thổ dân gồm […]
Đọc Tiếp

GIỚI TRẺ THỪA SAI DCCT ĐẾN VÙNG TRUYỀN GIÁO NA RÌ, BẮC KẠN:


Các bạn trẻ trong Gia đình Giới trẻ Thừa Sai DCCT Miền Bắc và Ban bác ái Giáo xứ Thái Hà đã có chuyến đi đến với anh chị em dân tộc thiểu số tại Na Rì, Bắc Kạn. Chuyến xe 35 chỗ từ nhà thờ Thái Hà xuất phát lúc 6 giờ 00, thứ Bảy, 23/01/2021 và trở về lại vào chiều tối Chúa Nhật, 24/01/2021. […]
Đọc Tiếp

TIN HẢI NGOẠI

THÁNH LỄ LÃNH SỨ VỤ PHÓ TẾ TẠI ÚC CHÂU:

     Đức cha Paul Bird CSsR, Giáo Phận Ballarat, Úc đã truyền chức Phó Tế cho hai tu sĩ DCCT trong đó có thầy Nguyễn Văn Nam thuộc Tỉnh DCCT Việt Nam. Thánh lễ được cử hành vào lúc 15h00 ngày 13/12/2020 (tức 11h00 trưa giờ Việt Nam) tại Trung Tâm Thánh Mẫu La Vang, Tổng Giáo Phận Melbourne, Úc. Thầy Nguyễn Văn Nam đang tu học tại Úc Châu. Do dịch Covid-19 thầy không về Việt Nam để chịu chức phó tế vào dịp tháng 07.2020, nay thầy được Bề trên sắp xếp để lãnh nhận chức Phó tế nơi thầy đang tu học.


THÁNH LỄ LÃNH SỨ VỤ PHÓ TẾ TẠI HOA KỲ:

     Vào ngày 23.01.2021, hai thầy Giuse Lê Thanh Huấn và Gioan Baotixita Nguyễn Thành Huyên DCCT VN đang du học tại Hoa Kỳ đã được lãnh nhận chức phó tế tại nhà thờ thánh Giêrađô, Texas, Hoa Kỳ. Thầy Giuse Huấn và G.B. Huyên khấn trong Tỉnh DCCT VN năm 2012 tại Sài Gòn và được Nhà Dòng gửi đi Hoa Kỳ để tu học vào năm 2015.
HỘI VIÊN QUA ĐỜI::

Hội Ân Nhân nhận được tin quý Hội Viên qua đời trong thời gian qua:

  • Được tin trễ, Ông Cố Thomas Nguyễn Văn Nên qua đời ngày 13 tháng 7 năm 2020 tại Westminster. Thánh lễ An Táng tại nhà thờ Blessed Sacrement, Westminster, California.

  • Cụ bà Anna Nguyễn Thị Giáo được Chúa gọi về ngày 15/11/2020. Thánh lễ An Táng đã được cử hành lúc 1 giờ trưa ngày 21/11/2020 tại Thánh Đường Nữ Vương Các Thánh Tử Đạo VN, Denver.

  • Bà Anna Phạm Thị Hoa. Đã được Chúa gọi về lúc 3g chiều ngày 29/11/2020 tại OKlahoma.Thánh lễ An Táng đã được tổ chức vào sáng thứ năm ngày 3/12/20 tại Nhà Thờ Giáo Xứ Thánh Anrê Dũng Lạc.

  • Bà Phanxica Lê Thị Thanh Cầm, được Chúa gọi về lúc 10 giờ 15 phút ngày 2/12/20, tại Oklahoma City, Oklahoma hưởng thọ 78 tuồi.

  • Bà Maria Anna Mai Thị Hồng, được Chúa gọi về sáng ngày 21/12/2020, thánh lễ An Táng vào lúc 10 giờ sáng ngày 31 tháng 12, 2020 tại Thánh Đường Nữ Vương Các Thánh Tử Đạo VN, Denver, Colorado.

  • Ông Vincente Đoàn Văn Kiếm qua đời ngày 26 tháng 12 tại Oklahoma. Thánh lễ An Táng vào ngày 9 tháng Giêng 2021 tại Oklahoma.

  • Ông Giuse Nguyễn Hữu Đức Quynh tạ thế ngày 6 tháng Giêng 2021 tại Westminster. Thánh Lễ An Táng vào ngày 13 tháng Giêng, 2021 tại nhà thờ Đức Mẹ La Vang, Santa Ana, California.

  • Ông Cố Phêrô Bùi Quang Lâm, một ân nhân đã tham gia giúp đỡ Hội Ân Nhân từ những ngày đầu khi thành lập, đã được Chúa gọi về ngày 21 tháng Giêng năm 2021, tại Phoenix, Arizona


CẦU NGUYỆN CHO HỘI VIÊN

  Chúng tôi xin nhắc quý vị hội viên: khi quý vị đau yếu bệnh tật, xin thân nhân liên lạc với Hội Ân Nhân để chúng tôi có thông tin và thăm viếng cầu nguyện. (Thông tin liên lạc của Hội ở trang sau bản tin).

Nguyện xin Chúa Cứu Thế, Mẹ Hằng Cứu Giúp, Thánh Anphongsô, thánh Giêrađô và các thánh trong Dòng luôn ở bên cạnh để che chở gìn giữ quý vị trong mọi ngày.

Ân Nhân DCCT Tại Việtnam ở Hoa Kỳ
- Giới Thiệu DCCT -Phần 1


Ân Nhân DCCT Tại Việtnam ở Hoa Kỳ
- Giới Thiệu DCCT -Phần 2


Hành Trình Đức Tin Videos