Hội Ân Nhân Dòng Chúa Cứu Thế Tại Vietnam - ở Hoa Kỳ

                                  The Redemptorists of the Viet Nam Province's Support Association – RVPSA

                                                                                

                                                                                                                                                                                                              IRS Tax-exempt EIN# 80-0264653

Trang Nhà Hội Ân Nhân  Thông Báo Tin Tức Hình Ảnh Videos Liên Lac Gia Nhập Hội Ủng Hộ Chi Hoi Denver Chi Hoi Boston Chi Hoi OK
Bản tin tháng Năm và Sáu năm 2018

Kính thưa Quý vị Hội Viên, Ân Nhân và thân hữu của Hội,

     Bản tin nầy đến tay quý vị vào những ngày đầu tháng 6, vào ngày 27 tháng 6 là ngày lễ Kính Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp. Linh ảnh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp là một trong những bức ảnh của Đức Mẹ Maria được biết đến và yêu mến nhiều nhất. Ngày nay, việc làm Tuần Cửu nhật kính Đức Mẹ HCG trong các Nhà thờ, Nhà nguyện, tại tư gia, bệnh viện, trên TV, radio và ngay cả trên internet,… nuôi dưỡng đức tin và đời sống cầu nguyện của hàng triệu tín hữu. “Hãy làm cho thế giới biết Mẹ.” Với lời nhắn nhủ này, Đức Giáo Hoàng Piô IX đã trao cho cha Bề Trên Tổng Quyền Dòng Chúa Cứu Thế Nicholas Mauron (1888 – 1893) bức linh ảnh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp để Hội Dòng quảng bá rộng rãi lòng sùng kính Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp. Việc trao phó này diễn ra vào ngày 11 tháng 12 năm 1865 tại nhà thờ thánh Anphongsô tọa lạc trên đường Merulana, Rôma.

     Chúng ta cần để ý đến đôi mắt của Mẹ trong bức linh ảnh nầy. Ánh mắt của Mẹ luôn hướng về người chiêm ngắm linh ảnh. (Cho dù nhìn bức ảnh ở góc độ nào, chúng ta vẫn thấy ánh mắt Mẹ nhìn vào mình). Ánh mắt ấy hướng về tất cả mọi người và mời gọi họ tham dự vào tình yêu của Con Mẹ. Ánh mắt của Mẹ thức tỉnh chúng ta về tình yêu của Chúa Kitô và mang lại cho chúng ta sự đảm bảo về ơn trợ giúp đầy tình mẫu tử của Đức Maria dành cho tất cả mọi con cái tin tưởng vào Mẹ dưới chân thập giá.

     Chi Hội Los Angeles va Okalhoma đã nhận Mẹ Hằng Cứu Giúp làm Bổn Mạng, xin mọi người hiệp thông cầu nguyện cho những hội viên, ân nhân và thân hữu hai chi hội nẩy luôn được Mẹ Hằng Cứu Giúp che chở phù trì, cách riêng những ai ốm đau phần xác hay gặp thử thách phần hồn.

Cũng trong tháng 6, Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam sẽ có thêm một số tu sĩ và linh mục. Xin quý vị thêm lời cầu nguyện cho các tu sĩ và tiến chức được nhiều ân sủng và thánh đức.

     Chúng tôi xin được gởi đến quý vị những thông tin của tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế tại Việt Nam và Hội Ân Nhân trong thời gian vừa qua.
   
TIN VIỆT NAM
   

DCCT VIỆT NAM MỪNG LỄ THÁNH CLEMENTE:


Dòng Chúa Cứu Thế mừng lễ Thánh Clêmentê Hofbauer (1751- 1820), vào ngày 15 tháng Ba. Ngài thuộc về một dòng tộc lớn ở Đức, dòng họ Habsbourg. Nhưng ngài lại sinh ra tại Moravie, vương quốc Bôhême, nay là Cộng Hoà Sec. Tên khai sinh của ngài là Dvorăk và được dịch ra tiếng Đức là Hofbauer. Ngài là người […] Đọc Tiếp

CÙNG MẸ SẦU BI CẦU NGUYỆN CHO CÁC THAI NHI:


Thái Hà – Sáng ngày 31 tháng 3 năm 2018, lúc 11 giờ 00 sáng Lm. Giuse Ngô Văn Kha, Phó Bề Trên DCCT Thái Hà đã cử hành nghi thức suy niệm Đức Mẹ sầu bi và nghi thức an táng cho các thai nhi. Các thai nhi được nhóm Bảo Vệ Sự Sống Hà Nội thu gom về, vào 08 giờ 00 thứ 7 hằng tuần các em thai nhi sẽ được […] Đọc Tiếp

THƯỜNG HUẤN CỦA CÁC LINH MỤC TRẺ DCCT VN:


Ba mươi linh mục trẻ DCCT tỉnh Dòng Việt Nam trong giai đoạn chuyển tiếp vào sứ vụ quy tụ về Sài Gòn tham dự kỳ thường huấn dành riêng cho họ, bắt đầu từ sáng thứ Ba ngày 10/4/2018. Các vị linh mục trẻ này đang thực thi sứ vụ thừa sai tại những vùng miền và lãnh vực tông đồ rất đa dạng của Tỉnh Dòng, […] Đọc Tiếp

THÁNH LỄ ÂN NHÂN DCCT HÀ NỘI CẦU NGUYỆN CHO ƠN GỌI:


Vào ngày 23 tháng 4 năm 2018, lúc 10 giờ 00 tại nhà thờ Giáo xứ Thái Hà, DCCT đã tổ chức buổi gặp mặt và Thánh lễ cho các Ân nhân Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội để cầu nguyện cho ơn gọi Tu trì. Chủ sự Thánh lễ là Cha Giuse Đỗ Đình Tư, DCCT. Cha Giuse Ngô Văn Kha, DCCT chia sẻ Lời Chúa cùng các Cha trong nhà […]
Đọc Tiếp

THÁI HÀ: THÁNH LỄ CẦU NGUYỆN CHO CÔNG LÝ & HÒA BÌNH:


Lúc 20h00 Chúa Nhật, ngày 29/04/2018, tại nhà thờ giáo xứ Thái Hà, Thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình do Cha Giuse Trịnh Ngọc Hiên – Cha Bề Trên Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội chủ tế thánh lễ và chia sẽ: Thánh lễ Công lý và hòa bình tháng 4 cầu nguyện với những ý chỉ sau: […]
Đọc Tiếp

TIN HẢI NGOẠI

Ban Chấp Hành Hội Ân Nhân Dòng Chúa Cứu Thế tại Việt Nam, Denver, Colorado xin thông báo:

Chúng tôi sẽ tổ chức một bữa tiệc gây quỹ để góp phần giúp cho các công việc mục vụ như rao giảng Tin Mừng cho các gia đình nghèo, trợ giúp cho những người bất hạnh trong xã hội và đào tạo của Tỉnh DCCT tại Việt Nam.
Chúng tôi tha thiết kính gửi lời mời đến quý vị.  Xin quý vị cùng đóng góp một bàn tay với Tỉnh DCCT tại Việt Nam để chúng ta có cơ hội giúp đỡ và phục vụ những gia đình nghèo đói, khổ sở và bệnh tật tại quê nhà trong năm Mục Vụ Gia Đình.  Xin quý vị mở lòng từ bi, nhân ái bớt chút thời giờ đến tham dự bữa tiệc gây quỹ mang tên:

TRỢ GIÚP CÁC CÔNG VIỆC MỤC VỤ VÀ ĐÀO TẠO CỦA TỈNH DCCT TẠI VIỆT NAM
Thời gian:         Chúa Nhật ngày 24 tháng 6 năm 2018 – lúc 6:00 chiều
Địa điểm:          Nhà Hàng The Empress – 2825 W. Alameda Ave. Denver, CO 80219

Với sự hiện diện của Cha Linh  Hướng PhanxicôXaviê TRẦN VĂN HÂN, Dòng Chúa Cứu Thế tại Việt Nam đến từ California và quý Cha DCCT tại Việt Nam.

Sự hiện diện của quý vị sẽ là niềm khích lệ lớn lao cho Hội và là sự hợp tác quý báu cho những công việc của Nhà Dòng trong thời gian sắp tới. Rất mong nhận được sự giúp đỡ từ những tấm lòng vàng của quý hội viên, quý ân nhân, quý đồng hương và chúng tôi rất hân hạnh mong được đón tiếp quý vị tại buổi tiệc.  Xin chân thành cảm ơn và kính chúc quý vị cùng gia quyến được nhiều sức khỏe, vui vẻ và bình an.

Ban Tổ Chức trân trọng kính mời

Hạ Mary Thúy (303) 249-2828 Phạm Hảo Xuân Đào (720) 352-1765
Nguyễn Thị Tươi (303) 931-2908 Nguyễn Hoàng Long (970) 679-7673
CẦU NGUYỆN CHO HỘI VIÊN

 Chúng tôi xin nhắc quý vị hội viên: khi quý vị hội viên đau yếu bệnh tật, xin thân nhân liên lạc với Hội Ân Nhân để chúng tôi có thông tin và thăm viếng cầu nguyện. (Thông tin liên lạc của Hội ở trang sau bản tin)

Nguyện xin Chúa Cứu Thế, Mẹ Hằng Cứu Giúp, Thánh Anphongsô, thánh Giêrađô và các thánh trong Dòng luôn ở bên cạnh để che chở gìn giữ quý vị trong mọi ngày.

Ân Nhân DCCT Tại Việtnam ở Hoa Kỳ
- Giới Thiệu DCCT -Phần 1


Ân Nhân DCCT Tại Việtnam ở Hoa Kỳ
- Giới Thiệu DCCT -Phần 2


Hành Trình Đức Tin Videos