Hội Ân Nhân Dòng Chúa Cứu Thế Tại Vietnam - ở Hoa Kỳ

                                  The Redemptorists of the Viet Nam Province's Support Association – RVPSA

                                                                                

                                                                                                                                                                                                              IRS Tax-exempt EIN# 80-0264653

Trang Nhà Hội Ân Nhân  Thông Báo Tin Tức Hình Ảnh Videos Liên Lac Gia Nhập Hội Ủng Hộ Chi Hoi Denver Chi Hoi Boston Chi Hoi OK

 Kính thưa quý Ân Nhân!

    Thay lời cho Ban Giám đốc Học viện thánh Anphongsô - Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam, con gửi lời chào thân ái trong Chúa Kitô Cứu Thế đến toàn thể quý Ân Nhân!

    Con vui mừng viết thư này để chia sẻ một vài thông tin về Học viện và mời gọi quý Ân Nhân tham gia công việc đào tạo các linh mục thừa sai Dòng Chúa Cứu Thế của Tỉnh Dòng tại Việt Nam.

    Năm nay, Học viện thánh Anphongsô kỷ niệm 85 thành lập trên quê hương Việt Nam (1935-2020). Trải qua thăng trầm lịch sử, nhờ sự quan phòng của Chúa, mỗi năm, từ Học viện này, các thầy được nhận sứ vụ linh mục để trở thành người phục vụ Ơn Cứu Độ, ưu tiên người nghèo khó theo linh đạo của Nhà Dòng.

    Để trở thành linh mục Dòng Chúa Cứu Thế, các thầy phải trải qua tám năm học tập và thực tập mục vụ. Với số lượng 105 thầy Học viện hiện nay, chi phí cho công việc đào tạo suốt tám năm cho mỗi thầy là gánh nặng không nhỏ đối với Tỉnh Dòng Việt Nam, cách riêng đối với Ban Giám đốc Học viện. Mỗi sinh viên, trung bình tiền ăn ở, tiền thù lao cho các giáo sư, cùng với các khoản chi phí khác không dưới 2.500 USD một năm. Vì vậy, chúng con viết thư này mời gọi quý Ân Nhân cộng tác và hỗ trợ chúng con trong việc đào tạo các linh mục thừa sai của Nhà Dòng.

    Chúng con xin đưa ra hai hình thức tham gia Ân Nhân:

  • Nhận bảo trợ một hoặc nhiều thầy: mức đóng góp mỗi năm tối thiểu là 800 USD cho một thầy. Nếu quý Ân Nhân có ý định nhận bảo trợ một hoặc nhiều thầy, thì xin liên lạc với Ban Giám đốc Học viện chúng con theo số điện thoại ở cuối thư.
  • Bảo trợ không định mức: có người muốn làm Ân Nhân của Dòng, nhưng ngại sự ràng buộc vô hình. Với những anh chị em này, chúng con xin quý vị đóng góp theo hoàn cảnh và khả năng của mỗi người, tuỳ từng thời điểm. Quý vị có thể gửi trực tiếp về cho chúng con, hoặc đóng cho người trưởng nhóm mà quý vị tin tưởng. Sau đó, người trưởng nhóm gửi đến chúng con.

    Khi đóng góp vào việc bảo trợ ơn gọi của Nhà Dòng, quý vị có thể liên lạc và gửi trực tiếp về Ban Giám đốc Học viện Dòng Chúa Cứu Thế tại Việt Nam, theo địa chỉ và số điện thoại ở cuối thư. Tại Hoa Kỳ, nếu quý vị cần biên nhận để có thể khai báo trừ thuế, xin gửi số tiền đóng góp đến Hội Ân Nhân Dòng Chúa Cứu Thế tại Việt Nam, là tổ chức được Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam thành lập để làm cầu nối giữa Tỉnh Dòng Việt Nam với các Ân Nhân tại Hoa Kỳ.

    Thưa quý Ân Nhân, khi đã trở thành Ân Nhân của Nhà Dòng, quý vị được hưởng những ơn ích thiêng liêng từ lời cầu nguyện và Thánh Lễ hằng ngày của Học viện dâng; đặc biệt, lúc 14:00, thứ Bảy đầu tháng (giờ Việt Nam), tại Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, 38 Kỳ Đồng, Sài Gòn, cha Giám tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam sẽ dâng Thánh Lễ cầu nguyện cho quý Ân Nhân, cách riêng linh hồn các Ân Nhân qua đời trong tháng. Thánh lễ này được truyền hình trực tiếp trên trang web http://dcctvn.org của Tỉnh Dòng để mọi người khắp nơi hiệp thông.

    Chúng con tin rằng, quý vị vốn là những người yêu mến Dòng Chúa Cứu Thế, cách riêng, yêu mến công việc đào tạo các linh mục thừa sai của Nhà Dòng, nên quý vị sẽ quảng đại tham gia hội Ân Nhân của Học viện thánh Anphongsô. Những đóng góp của của quý vị sẽ được sử dụng đúng mục đích, là đào tạo các ứng viên linh mục, mở mang Nước Chúa. Chúng con hy vọng, không chỉ quý vị trở thành Ân Nhân, mà còn mời gọi nhiều người tham gia hội Ân Nhân của Học viện thánh Anphongsô tại Việt Nam.

    Sau cùng, nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Hằng Cứu Giúp, thánh Anphongsô, xin Thiên Chúa ban cho gia đình quý Ân Nhân muôn ơn lành hồn xác, gìn giữ và bảo vệ quý vị luôn mạnh khỏe, bình an trong thời dịch bệnh Covid-19.

    Trong Chúa Kitô Cứu Thế.

Địa chỉ liên lạc:

HỌC VIỆN THÁNH ANPHONGSÔ - TỈNH DÒNG CHÚA CỨU THẾ VIỆT NAM

  • 970D (352/5) Bình Quới, Phường 28, Quận Bình Thạnh, TP. HCM, Việt Nam.

  • 0918573670 (viber): Lm. Giuse Đỗ Đình Tư, Giám đốc.

  • 0904754014 (viber): Lm. Phaolô Nguyễn Văn Công, Phó Giám đốc.

* Tài khoản: NGUYỄN VĂN CÔNG, 5284847, ngân hàng ACB, chi nhánh Thanh Đa. Khi chuyển khoản xin vui lòng ghi rõ BẢO TRỢ ƠN GỌI, kèm theo họ tên, địa chỉ nhà, email, số điện thoại của quý Ân Nhân để chúng con liên lạc và cám ơn.

* E-mail liên lạc với quý Ân Nhân: annhanhvthanhanphongso@gmail.com
Bản tin Quý Ba (tháng Mười. Mười Một và Chạp) năm 2020

Kính thưa Quý vị Hội Viên, Ân Nhân và thân hữu của Hội,

    Chúng tôi xin gởi đến quý vị lời cầu chúc bình an và ân sủng. Chúng ta đang sống trong một tình hình nhiều biến động vì dịch bịnh Covid-19. Nhiều sinh hoạt trong cuộc sống của mỗi người chúng ta bị ảnh hưởng và thay đổi nhiều. Những khi chúng ta gặp khó khăn thì chúng ta hay đến với Chúa với Mẹ nhưng ngay lúc nầy, việc kinh lễ hay các bí tích của chúng ta cũng bị giới hạn. Qua biến cố nầy chúng ta có những bài học gì cho cuộc sống? Trước hết là sự giới hạn của khoa học và khả năng của con người. Kế đó là những con virus nhỏ bé mắt chúng ta không nhìn thấy lại là nguyên nhân tạo ra những hậu quả to lớn. Thế nhưng chúng ta cũng biết được rằng: những lời cầu nguyện của mỗi người của chúng ta cũng nhỏ bé, nhỏ bé như những hạt muối bỏ biển nhưng chắc chắn cũng sẽ mang lại những thành quả tốt đẹp nếu chúng ta kiên trì trong từng giây phút cầu nguyện.

    Tháng 10 là tháng Mân Côi, trong tâm tình kiên trì cầu nguyện, chúng ta hãy đến với Mẹ Hằng Cứu Giúp vì với tước hiệu nầy Mẹ sẽ chẳng bao giờ từ bỏ lời cầu xin của con Mẹ. Trong ngày lễ Mân Côi năm nay, ngày 7 tháng 10, Đức Thánh Cha Phanxicô nói: “Trong những lần hiện ra, Đức Mẹ thường khuyến khích đọc kinh Mân Côi, nhất là trước những mối đe dọa đang rình rập đối với thế giới. Ngay cả hôm nay, trong thời đại dịch này, chúng ta cần phải cầm tràng hạt trong tay và cầu nguyện cho chúng ta, cho những người thân yêu của chúng ta và tất cả mọi người”. Theo như thống kê thì nhiều nguy cơ chúng ta đang đi vào một làn sóng mới với tỷ lệ nhiễm bịnh đang gia tăng tại nhiều tiểu bang trên toàn nước Mỹ. Chúng ta hãy cùng hiệp thông với Đức Thánh Cha qua chuỗi kinh nhỏ bé những lúc có thể được.

    Ngày 16 tháng 10 là lễ Thánh Giêrađô, tu sĩ DCCT, là bổn mạng của Hội Ân Nhân. Xin gởi lời mừng lễ đến quý vị ân nhân và hội viên. Thánh Giêrađô là vị thánh có lòng yêu thương đặc biệt với những người nghèo bất hạnh và chăm lo đời sống cho anh em trong Dòng. Hội Ân Nhân tham dự vào sứ vụ của Tỉnh DCCT VN bằng cách theo gót thánh Giêrađô hướng đến những mảnh đời bất hạnh trên quê hương đất nước Việt Nam qua lời cầu nguyện và nâng đỡ vật chất trong khả năng có thể. Một trong những mục đích của Hội Ân Nhân là trợ giúp phần nào cho Tỉnh DCCT VN trong việc đào tạo. Chúng tôi xin gởi kèm trong bản tin nầy thư của cha Giám Đốc Học Viện Giuse Đỗ Đình Tư để quý vị hiểu rõ hơn về việc đào tạo của Tỉnh Dòng.

     Chúng tôi xin được gởi đến quý vị những thông tin của tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế tại Việt Nam và Hội Ân Nhân trong thời gian vừa qua.

   
TIN VIỆT NAM
   

TỈNH DCCT VN TĨNH TÂM THỜI COVID - 19:


Theo dự kiến, Tỉnh DCCT- VN sẽ có hai đợt tĩnh tâm chung tại Xuân Lộc, Đồng Nai vào các ngày 17.08 đến ngày 28.08.2020, nhưng hai đợt tĩnh tâm chung của Tỉnh Dòng đã phải hủy bỏ do dịch Covid-19 bùng phát vì không thể tập trung đông người. Theo lời mời gọi của cha Giuse Nguyễn Ngọc Bích, […] Đọc Tiếp

DCCT HÀ NỘI TIẾP TỤC CHƯƠNG TRÌNH “PHẦN QUÀ YÊU THƯƠNG”:


Chương trình “Phần Quà Yêu Thương” do Tu viện DCCT Hà Nội và Giáo xứ Thái Hà đã bắt đầu từ ngày 13.04.2020 trong thời gian dịch bịnh Covid. Hiện nay, chương trình chuyển đổi nhưng vẫn tiếp tục âm thầm trợ giúp các gia đình gặp khó khăn. Chương trình đang trợ giúp thường xuyên cho khoảng 70 trường hợp […] Đọc Tiếp

HỌC VIỆN THÁNH ANPHONGSÔ TỈNH DCCT VN KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI:


Sáng ngày 01.09.2020, Học viện Thánh Anphongsô DCCT VN tại Bình Quới, Thanh Đa, Sài Gòn đã dâng Thánh Lễ khai giảng năm học mới 2020-2021 và tổ chức Lễ Tốt Nghiệp ra trường cho quý thầy niên khóa 2014-2020. Chủ tế Thánh Lễ khai giảng là Cha Giuse Nguyễn Ngọc Bích, Bề trên Giám tỉnh DCCT VN, […] Đọc Tiếp

THÁNH LỄ LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT VÀ AN TÁNG CÁC THAI NHI:


Vào lúc 15h00, ngày 4/9/2020, tại nhà thờ Thái Hà, Hà Nội diễn ra Thánh Lễ Lòng Chúa Xót Thương và an Táng cho 25 Thai Nhi vô tội. Đây là thánh lễ Lòng Chúa Thương Xót và an táng các thai nhi thường kỳ diễn ra vào ngày thứ Sáu đầu tháng. Trong bài giảng lễ, Cha đặc trách F.x Nguyễn Kim Phùng […]
Đọc Tiếp

GIÁO DÂN THỪA SAI CỦA TỈNH DCCT VIỆT NAM SẴN SÀNG NHẬN NHIỆM VỤ:


Lúc 16h ngày 02/7/2020, Cha Giám Tỉnh Giuse Nguyễn Ngọc Bích, chủ sự Thánh Lễ khai mạc Tập Viện 2020-2021. Đồng tế với cha Giám Tỉnh có cha Bề Trên cộng đoàn DCCT Huế cùng quý Cha quý Thầy và anh em Dự Tu. Tập Viện năm nay có 12 Tập Sinh. Trong bài giảng cha Giám Tỉnh nhắn nhủ các Tập Sinh […]
Đọc Tiếp

HỌC VIỆN THÁNH ANPHONGSÔ DCCT VN HỌP MẶT ÂN NHÂN VÀ THÂN NHÂN:


Sáng Thứ Bảy đầu tháng ngày 03.10.2020, tại Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Sài Gòn, Học viện Thánh Anphongsô đã tổ chức buổi gặp mặt ân nhân, thân nhân và bạn hữu xa gần. Đây là một sinh hoạt thường niên của Học Viện để các thầy có dịp bày tỏ tấm lòng tri ân, cảm tạ đến tất cả những ai đã nâng đỡ, […]
Đọc Tiếp

TIN HẢI NGOẠI

HỘI ÂN NHÂN NAM CALIFORNIA:

     Ngày 16 tháng 10 hàng năm là lễ kính thánh Giêrađô, tu sĩ DCCT, mà Hội Ân Nhân đã chọn làm bổn mạng. Theo thông lệ hàng năm, chúng ta vẫn có chương trình gặp mặt mừng lễ Bổn Mạng để cầu nguyện cho quý ân nhân và hội viên còn sống cũng như đã qua đời. Tại Orange, việc tụ họp vẫn còn bị giới hạn và Ban Điều Hành cũng nghĩ đến sự an toàn cho quý vị, nên chúng tôi đã quyết định không tổ chức ngày gặp mặt dù đã đặt trước từ năm 2019. Nhiều vị vẫn nhớ và đã liên lạc với chúng tôi về ngày lễ, xin hẹn gặp quý vị trong tương lai.


HỘI ÂN NHÂN DENVER

     Thánh Cabrini, bổn mạng của Chi Hội Denver, đã được trở thành một ngày nghỉ chính thức của Tiểu Bang bắt đầu từ năm nay. Chi Hội được thành lập từ năm 2010, Ban Điều Hành đã dự tính mừng lễ Bổn Mạng và kỷ niệm 10 năm thành lập năm nay nhưng cũng vì dich bịnh nên Ban Điều Hành đã phải quyết định không tổ chức gặp mặt năm nay.

Chúng ta tiếp tục dâng những kinh Mân Côi nhỏ bé hàng ngày cầu nguyện cho nhau vì chúng ta tin rằng Chúa và Mẹ làm được những việc ngoài tầm tay chúng ta vì các Ngài yêu thương chúng ta. Tỉnh Dòng và Hội Ân Nhân vẫn nhớ đến quý vị trong kinh lễ mỗi ngày


Hiệp ý cầu nguyện:

Hội Ân Nhân nhận được tin các Hội Viên qua đời trong thời gian vừa qua:

  • Giuse Bùi quang Đắc qua đời trong thời gian vừa qua. Tỉnh Dòng và Hội Ân Nhân xin chia buồn cùng tang quyến và sẽ tiếp tục cầu nguyện cho linh hồn Giuse.


CẦU NGUYỆN CHO HỘI VIÊN

  Chúng tôi xin nhắc quý vị hội viên: khi quý vị đau yếu bệnh tật, xin thân nhân liên lạc với Hội Ân Nhân để chúng tôi có thông tin và thăm viếng cầu nguyện. (Thông tin liên lạc của Hội ở trang sau bản tin).

Nguyện xin Chúa Cứu Thế, Mẹ Hằng Cứu Giúp, Thánh Anphongsô, thánh Giêrađô và các thánh trong Dòng luôn ở bên cạnh để che chở gìn giữ quý vị trong mọi ngày.

Ân Nhân DCCT Tại Việtnam ở Hoa Kỳ
- Giới Thiệu DCCT -Phần 1


Ân Nhân DCCT Tại Việtnam ở Hoa Kỳ
- Giới Thiệu DCCT -Phần 2


Hành Trình Đức Tin Videos