Hội Ân Nhân Dòng Chúa Cứu Thế Tại Vietnam - ở Hoa Kỳ

                                  The Redemptorists of the Viet Nam Province's Support Association – RVPSA

                                                                                

                                                                                                                                                                                                              IRS Tax-exempt EIN# 80-0264653

Trang Nhà Hội Ân Nhân  Thông Báo Tin Tức Hình Ảnh Videos Liên Lac Gia Nhập Hội Ủng Hộ Chi Hoi Denver Chi Hoi Boston Chi Hoi OK

 

Lễ Kính Thánh Giêrađô

Bổn Mạng Hội Ân Nhân DCCT VN Năm 2019

     Cũng như mọi năm, Chúa nhật ngày 20 tháng 10 năm 2019, buổi lễ Kính Thánh Giêrađô, Thánh bốn mạng của Hội Ân nhân Dòng Chúa Cứu Thế VN tại Hoa kỳ, đã được tổ chức tại Trung Tâm Công Giáo thuộc Giáo phận Orange County, California.

     Ngoài sự hiện diện của Linh Mục Linh Hướng Phanxico Xaviê Trần Văn Hân, Linh Mục Gioan Baotixita Trần Quang Hào, còn có sự góp mặt của Linh MụcGiuse Trần Đức Hùng đến từ New York, Thầy Sáu Khiết, các Cựu đệ tử, các Chi Hội, quý Ân nhân và Cộng đoàn dân Chúa.

     Đặc biệt năm nay, Cha Trần Đức Hùng đã mang xương Thánh Giêrado đến trong dịp nầy để mọi người được chiêm ngắm, hôn kính cũng như xin Ngài cầu bầu với Chúa cho những ơn riêng cần thiết.

     Mở đầu buổi lễ, Cha Linh hướng Trần văn Hân đã ngỏ lời chào đón quý Ân nhân, các Hội viên và mọi người có mặt. Kế đến, Cha nói sơ lược về tổng số Ân nhân của Hội, cũng như số tiền đã nhận được và đã gởi về nhà Dòng.

     Sau phần tường trình ngắn gọn của cha Linh Hướng, Cha Trần Đức Hùng đã mở đầu phần thuyết giảng với bài hát Chúa Thánh Thần và đọc Lời Chúa. Với dáng vẻ đầy chân tình và cách nói bộc trực, Cha đã chia xẻ về những thành quả của quý Ân nhân đã đóng góp cho nhà Dòng qua Ơn gọi, mà Cha là một trường hợp điển hình và thật nhất. Theo lời Cha,nếu không có sự trợ lực về tài chánh của quý Ân nhân, Cha sẽ không có được cơ hội may mắn trở thành Linh mục như ngày hôm nay. Và Cha đã chân thành cảm ơn quý Ân nhân về sự cưu mang các tu sĩ của nhà Dòng. Tiếp theo đó, Linh mục Trần Đức Hùng đã nói về Thánh Giêrado, một vị Thánh trẻ quyết tâm đi tu khi còn rất trẻ cho dù phải trải qua bao lần thứ thách bị ngăn cản, từ chối và bệnh hoạn yếu đuối. Ngài luôn vâng lời tuyệt đối vào Thiên Chúa và sống rất gần gũi với người nghèo, bé nhỏ.

     Trước khi Thánh lễ được bắt đầu,mọi người đã lần lượt lên hôn xương Thánh Giêrado, trong khi anh Nguyễn Văn Trí đọc tên các Ân nhân đã qua đời. Thánh lễ được cử hành với sự chủ tế của Linh mục Trần Quang Hào (vì hôm nay cũng là ngày kỷ niệm 25 năm thụ phong Linh mục của Cha) với sự đồng tế của Linh mục Trần văn Hân, Linh mục Trần đức Hùng, và Thầy Sáu Khiết.

     Cuối Thánh lễ, Cha Linh hướng Trần Văn Hân đã ngỏ lời cảm ơn ban tổ chức, quý Ân nhân, Cha Trần Đức Hùng đến từ xa và Thầy Sáu Khiết, Ca đoàn Costa Mesa đã dâng lời ca tiếng hát đầy tâm tình dâng lên Thiên Chúa. Tiếp sau đó, Cha Trần Quang Hào đã ban Ơn toàn xá cho cộng đoàn dân Chúa đã tham dự Thánh lễ và Cha cũng cảm ơn những người đã giúp Cha cách riêng trong thời gian qua; một Chị đại diện Hội đã lên tặng bó hoa cho Cha Trần Quang Hào mừng 25 năm thụ phong Linh mục. Buổi lễ được kết thúc với nghi thức làm phép bánh Giêrado để phân phát cho mọi người.

     Trước khi ra về, mọi người đã nhận được phần ăn trưa trong lúc được thưởng thức những bài hát của các anh chị trong ca đoàn Costa Mesa.

     Cảm tạ Chúa đã cho chúng con có được cơ hội đến với nhau trong ngày Lễ mừng kính Thánh Bổn mạng của Hội để cùng nhau chia xẻ trong tâm tình cảm tạ và tri ân.

Vân Trang  

 


Mừng Lễ Thánh Phanxicô Xaviê Cabrini,

Bổn Mạng Hội Ân Nhân DCCT -VN Chi Hội Denver

     Hàng năm cứ đến dịp lễ Thánh Phanxicô Xaviê Cabrini, Chi Hội Ân Nhân Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam tại Denver lại quay quần mừng lễ Thánh bổn mạng và cầu nguyện cho các hội viên, ân nhân còn sống hoặc đã qua đời. Năm nay cũng thế, sáng thứ bẩy ngày 26 tháng 10, trời Denver nắng ấm chan hòa mừng vui đón khoảng 90 thành viên qui tụ về nguyện đường Giáo Xứ Nữ Vương Các Thánh Tử Đạo Việt Nam mừng lễ quan thầy. Cùng với sự hiện diện của cha Linh hướng Phanxicô Xaviê Trần văn Hân và linh mục bào huynh Gioan Baotixita Trần quang Hào đến từ Santa Anna, hội còn được tiếp đón linh mục Giuse Trần đức Hùng hiện đang phục vụ cho Tỉnh Dòng Baltimore đến từ New York, và Soeur Nguyễn Sen người chị em Phanxicô luôn sát cánh với chi hội. Đặc biệt hơn cả, năm nay Chi Hội Denver được đón xương Thánh Giêrađô đến thăm.

     Chương trình bắt đầu lúc 10 giờ 20 sáng với bài giảng thuyết về sự chết của linh mục Trần đức Hùng. Bài giảng lược qua các quan niệm khác biệt về sự chết của các tôn giáo với niềm tin về sự chết và cuộc sống viên mãn của người Công giáo. Ngoài ra cha giảng thuyết còn trả lời các câu hỏi liên quan đến việc xin lễ cho các linh hồn, và vấn đề trợ tử. Ngài nhấn mạnh đến giáo huấn của giáo hội là luôn luôn tôn trọng sự sống - món quà tặng của Thiên Chúa cho mỗi người.

     Sau phần giảng thuyết, các hội viên đã lần lượt lên hôn kính xương Thánh Giêrađô. Sau đó cha linh hướng chủ tế thánh lễ mừng thánh bổn mạng chi hội. Trong phần chia sẻ lời Chúa, cha Hùng nhắc đến những điểm tương đồng giữa Thánh nữ Cabrini và Thánh Giêrađô (một tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế) trong quyết tâm theo đuổi ơn gọi và cuộc sống thánh hiến phục vụ của các ngài. Trong thánh lễ cha chủ tế đã dâng lời cầu nguyện cho các linh hồn hội viên đã qua đời. Cuối lễ, cha chủ tế cũng đã làm phép bánh và khăn Giêrađô trao cho các hội viên, và ban phép lành với xương Thánh Giêrađô cho cộng đoàn.

     Sau thánh lễ, các hội viên đã dùng bữa cơm trưa thân mật tại hội trường Thánh Giuse của giáo xứ. Qua sự cộng tác của một số ân nhân, thân hữu, các hội viên đã được thưởng thức một bữa ăn trưa ngon miệng. Trong bữa ăn, các hội viên còn được nghe cha Hùng kể về việc ngài theo đuổi ơn gọi đầy lý thú nhưng cũng lắm gian truân. Sau đó các hội viên còn được xem video chủ đề "Ai là anh chị em tôi" do Soeur Sen trình chiếu. Đoạn video chiếu về một số những sinh hoạt của anh chị em dân tộc thiểu số tại Tây nguyên, Việt nam hiện do các cha DCCT phụ trách mục vụ.

Buổi lễ hội kết thúc vào lúc 2:30 chiều trong tâm tình tạ ơn.

     Ban điều hành Chi Hội chân thành cảm ơn quí Linh mục Chánh và Phó xứ Nữ Vương các Thánh Tử Đạo Việt Nam tại Denver đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho Chi Hội được xử dụng nguyện đường và hội trường trong ngày lễ. Chi Hội xin cám ơn quí cha Linh Hướng, Cha Hào và Cha Hùng đã không quản ngại đường xa đến chia sẻ, dâng thánh lễ, và cầu nguyện cho Chi Hội. Cám ơn anh Chủ tịch Hội đồng Giáo xứ Vũ văn Hùng đã nhiệt tâm thu xếp trong ngoài cho buổi lễ tiến diễn tốt đẹp. Chi Hội cám ơn Soeur Nguyễn Sen và ca đoàn bỏ túi đã giúp cộng đoàn trong buổi lễ, cũng như video chia sẻ những sinh hoạt và khó khăn của các cộng đoàn anh chị em Tây nguyên. Xin hết lòng cảm ơn các anh chị thiện nguyện giúp các hội viên ghi danh, nấu nướng và phục vụ bữa ăn trưa. Trên hết Chi Hội xin gởi đến toàn thể hội viên và ân nhân lời chân thành tri ân về sự nhiệt tâm, lòng quảng đại, và tinh thần phục vụ của quí vị.

     Nguyện xin Chúa Cứu Thế, qua lời cầu bầu của Mẹ Hằng Cứu Giúp, Thánh Cabrini và toàn thể các Thánh luôn đổ tràn muôn ơn phúc xuống cho quí vị và thân nhân.

     Ước mong được đón tiếp quí vị trong lần họp mặt tới.

Thế Dũng
 
Bản tin Quý Ba (tháng 7, 8 và 9) năm 2019

Kính thưa Quý vị Hội Viên, Ân Nhân và thân hữu của Hội,

    Ngày 1 tháng 8, Dòng Chúa Cứu Thế (DCCT) mừng lễ kỷ niệm Thánh Anphong, Đấng sáng lập Dòng. DCCT được thành lập trong Giáo Hội với mục đích chăm lo cho những tất bạt, bị bỏ rơi “hơn cả”. Theo chiều hướng nầy, Tỉnh DCCT-VN đã hướng đến anh chị em người dân tộc vùng Tây Nguyên đến nay, năm 2019, là được 50 năm tròn. Xin chân thành tri ân quý Hội Viên, Ân Nhân và thân hữu đã, đang và còn tiếp tục đồng hành, nâng đỡ Tỉnh Dòng bằng mọi cách có thể cho việc truyền giáo.

     Chúng tôi xin được gởi đến quý vị những thông tin của tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế tại Việt Nam và Hội Ân Nhân trong thời gian vừa qua.

   
TIN VIỆT NAM
   

ANH CHỊ EM NGƯỜI H’MONG ĐƯỢC RỬA TỘI TẠI NHÀ THỜ DCCT NÀ PHẶC:


Nà Phặc là trung tâm loan báo Tin Mừng được Giáo phận Bắc Ninh trao cho các tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế phụ trách. Trong những năm vừa qua, nhiều anh chị em dân tộc thiểu số, cách riêng người H‟mong, người Dao đã đón nhận ơn đức tin làm con Chúa và gia nhập Hội Thánh. Được biết, vào tháng 9.2018, Đức […] Đọc Tiếp

DCCT THÁI HÀ, HÀ NỘI, MỪNG 90 NĂM THÀNH LẬP:


Lúc 18 giờ 30 ngày 07.05.2019 tại nhà thờ Thái Hà diễn ra thánh lễ mừng kỉ niệm 90 năm thành lập tu viện Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội. Thánh lễ do Cha Giuse Ngô Văn Kha, phó bề trên tu viện chủ tế cùng đồng tế với Ngài có quý Cha trong Tu viện. Cùng ngày, lúc 10 giờ 00, cha Giuse Trịnh Ngọc Hiên […] Đọc Tiếp

TẠ ƠN 50 NĂM SỨ VỤ J’RAI:


50 năm là cột mốc thời gian để dừng lại, để nhìn lại một chặng đường đã qua để tạ ơn Chúa và sống tương quan làm người với nhau. Trong thời Cựu Ước, dân Israel thường mừng 50 năm một lần họ gọi là Năm Thánh, Năm Hồng Ân. Năm mà Thiên Chúa xá giải cho dân Ngài, dân Israel xóa nợ cho nhau gọi là […] Đọc Tiếp

THÁNH LỄ PHONG CHỨC LINH MỤC VÀ PHÓ TẾ CỦA TỈNH DCCT-VN:


Vào lúc 8h30′ thứ Tư ngày 03/07/2019, tại Đền Thờ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Sài Gòn, Đức Cha Stêphanô Tri Bửu Thiên Giám Mục Chính Tòa Giáo Phận Cần Thơ đã phong chức cho 5 thầy Phó Tế và 8 Linh Mục thuộc Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam. Đây là món quà lớn lao mà Thiên Chúa đã ban cho Hội Thánh […]
Đọc Tiếp

CÁO PHÓ CỦA TỈNH DCCT –VN:


Vào lúc 5g15, ngày 22 tháng 05 năm 2019, thầy Phêrô Đinh Văn Thảo đã được Chúa gọi về tại Nhà Hưu Dưỡng Tỉnh Dòng sau 98 năm làm con Chúa trên dương thế và 66 năm sống lời khấn Dòng. Cuộc đời của thầy Phêrô đươc̣ đan dệt tron g âm thầm hy sinh phục vụ Nhà Dòng và anh chị em tín hữu, đặc biệt […]
Đọc Tiếp

CÁO PHÓ CỦA TỈNH DCCT –VN:


Vào lúc 5g15, ngày 22 tháng 05 năm 2019, thầy Phêrô Đinh Văn Thảo đã được Chúa gọi về tại Nhà Hưu Dưỡng Tỉnh Dòng sau 98 năm làm con Chúa trên dương thế và 66 năm sống lời khấn Dòng. Cuộc đời của thầy Phêrô đươc̣ đan dệt tron g âm thầm hy sinh phục vụ Nhà Dòng và anh chị em tín hữu, đặc biệt […]
Đọc Tiếp

TIN HẢI NGOẠI

TIỆC GÂY QUỸ CỦA CHI HỘI ÂN NHÂN DCCT-VN TẠI DENVER:

     Tiệc gây quỹ cho nhà thờ Phú Yên H‟ra tại Denver và quý vị ân nhân đóng góp đã được gởi về cho cha Chánh Xứ Giuse Phạm Hồng Tài số tiền 32,000$. Xin chân thành tri ân mọi tấm lòng hảo tâm với công cuộc truyền giáo cho người dân tộc Bahnan. Hình và phóng sự buổi tiệc đã có trên web site của Hội tại địa chỉ: www.cuuthe.org

HỘI ÂN NHÂN DCCT-VN TẠI ÚC CHÂU MỪNG LỄ BỔN MẠNG:

     Sáng thứ Bảy ngày 03/08/2019, Hội Ân Nhân DCCT-VN tại Úc Châu đã mừng lễ thánh Anphongsô, bổn mạng của hội, tại Trung tâm Thánh Mẫu La Vang, thành phố Melbourne, tiểu bang Victoria. Chủ tế thánh lễ là cha GB Hồ Quang Sáng, linh mục triều Tổng giáo phận Melbourne. Ngài là em trai của cha GB Hồ Quang Lâm (DCCT -VN). Đồng tế có các cha DCCT đang phục vụ tại trung tâm Thánh Mẫu và các cha trong cộng đoàn Kew, Melbourne. Có khoảng 150 thành viên của hội ân nhân tham dự thánh lễ cùng với 6 thầy Việt Nam đang tu học. Trước thánh lễ, cộng đoàn cùng ôn lại tiểu sử của cha thánh dưới sự chia sẻ của thầy Antôn Huỳnh Duy Ngọc Huy. Trong bài giảng, cha GB Đặng Nhật Trường mời gọi cộng đoàn cùng chiêm ngắm đời sống cầu nguyện của thánh An phong. Ngài là mẫu gương cầu nguyện cho các hội viên noi theo.

     Cha giảng lễ cũng nhấn mạnh đến công sức của Hội Ân Nhân trong các sứ vụ của nhà Dòng, đặc biệt là trong công cuộc đào tạo các tu sĩ DCCT-VN. Nhiều năm qua, bên cạnh lời cầu nguyện, Hội còn trợ giúp về mặt tài chánh cho Tỉnh Dòng Việt Nam. Trước khi kết thúc Thánh lễ, anh Giuse Phạm Quang Tuyên – Trưởng hội Ân nhân lên phát biểu đôi lời cảm ơn quý cha, quý nam nữ tu sĩ cùng toàn thể quý vị Ân nhân, ca đoàn Anphong cùng mọi người đã âm thầm lo cho Thánh lễ được diễn ra tốt đẹp. Sau Thánh lễ, cộng đoàn cùng chia sẻ tiệc mừng trong hội trường trung tâm.


HỘI ÂN NHÂN DCCT-VN TẠI HOA KỲ MỪNG LỄ BỔN MẠNG:

  • California: ngày 20 tháng 10 năm 2019
  • Denver: ngày 26 tháng 10 năm 2019

Xin quý vị xem chi tiết ở thư mời được gởi kèm theo bản tin.

Hiệp ý cầu nguyện:

Hội Ân Nhân nhận được tin quý hội viên đã qua đời trong thời gian qua. Hội Viên qua đời nầy được nêu tên cầu nguyện trong thánh lễ lúc 2 giờ chiều, thứ Bảy đầu tháng tại Đền thờ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Sài Gòn.

Hội Ân Nhân nhận được tin:

  • Hội viên Maria Vũ thi Xuyến qua đời ngày 5 tháng 6, 2019 tại Atlanta. Lễ an táng ngày thứ Bảy 15/6

  • Hội viên Dominico Xuân trường Đinh quang Tuyến qua đời tại Orange

Nhờ lời chuyển cầu của Đức Trinh Nữ Maria - Mẹ Hằng Cứu Giúp, các Thánh trong Dòng, cùng với lời nguyện cầu của cộng đoàn Dân Chúa, nguyện xin Chúa ban cho Linh hồn Phêrô, Giuse Maria và Dominico sớm hưởng vinh quang Nước Trời.CẦU NGUYỆN CHO HỘI VIÊN

  Xin nhắc quý vị hội viên: khi quý vị hội viên đau yếu bệnh tật, xin thân nhân liên lạc với Hội Ân Nhân để chúng tôi có thông tin và thăm viếng cầu nguyện. (Thông tin liên lạc của Hội ở trang sau bản tin).

Nguyện xin Chúa Cứu Thế, Mẹ Hằng Cứu Giúp, Thánh Anphongsô, thánh Giêrađô và các thánh trong Dòng luôn ở bên cạnh để che chở gìn giữ quý vị trong mọi ngày.

Ân Nhân DCCT Tại Việtnam ở Hoa Kỳ
- Giới Thiệu DCCT -Phần 1


Ân Nhân DCCT Tại Việtnam ở Hoa Kỳ
- Giới Thiệu DCCT -Phần 2


Hành Trình Đức Tin Videos