Hội Ân Nhân Dòng Chúa Cứu Thế Tại Vietnam - ở Hoa Kỳ

                                  The Redemptorists of the Viet Nam Province's Support Association – RVPSA

                                                                                

                                                                                                                                                                                                              IRS Tax-exempt EIN# 80-0264653

Trang Nhà Hội Ân Nhân  Thông Báo Tin Tức Hình Ảnh Videos Liên Lac Gia Nhập Hội Ủng Hộ Chi Hoi Denver Chi Hoi Boston Chi Hoi OK
Hội Ân Nhân DCCTVNHN Denver mừng lễ bổn mạng

      Hội Ân Nhân DCCTVNHN Denver mừng lễ bổn mạng

      Từ ngày thành lập, năm nào Hội cũng có một ngày tất cả hội viên gặp mặt nhau, có Cha Linh Hướng cùng tham dự. Sau lần họp mặt vào năm 2019. Chào tạm biệt nhau mọi người đều hẹn sẽ hội ngộ vào năm sau.

      Thế rồi COVID ghé thăm toàn cầu, làm đảo lộn mọi dự định, mọi chương trình. Sự chết rình rập khắp nơi, nỗi lo lắng bị lây nhiễm đã giữ chân mọi người ở yên trong nhà với hy vọng sẽ được an toàn. Trong hoàn cảnh nầy mọi người đã ý thức hơn thân phận mỏng dòn nên đã liên tục cầu nguyện để mong sớm được quay trở lại cuộc sống bình thường. Dịch bệnh kéo dài đến gần ba năm, một thời gian thật dài với bao đổi thay, nhiều hội viên đã mãi mãi ra đi, người ở lại không có dịp nói lời tạm biệt, không thể đến tiễn người đi một đoạn đường. Không được cùng chia sẻ nỗi buồn với thân nhân người ra đi. Biết bao xót xa, ngậm ngùi trong bầu khí thấp thỏm, mong chờ và hy vọng.

      Từ những tháng đầu năm 2022, nhiều quốc gia đã chấp nhận sống chung “An Toàn” với dịch. Qua tin tức, trải nghiệm bản thân, mọi người đều biết bản chất của COVID, biết cách tự đề phòng, tâm trạng mọi người ổn định hơn, cái lo, cái sợ không còn là nỗi ám ảnh, cuộc sống cũng từ từ trở lại bình thường.
Được sự khuyến khích của Cha Linh Hướng, các anh chị trong ban chấp hành đã lên chương trình, họp bàn, chuẩn bị rất kỹ lưỡng, và cuối cùng thư mời họp mặt được gửi đến tất cả các hội viên trong niềm vui khó tả .
      Cùng họp mặt với Hội Ân Nhân DCCTVN tại Denver năm nay, có 4 Cha từ xa đến Denver rất sớm. Thứ năm ngày 20 đã có mặt :
1- Cha Linh Hướng của hội, Phanxicô Xaviê Trần Văn Hân, CA.
2- Cha Gioan Baotixita Trần Quang Hào, CA.
3- Cha Phanxicô Xaviê Trần Văn Quảng, Boston.
4- Cha Phêrô Nguyễn Văn Khải, Roma.

      Ngày mừng Bổn Mạng năm nay được tổ chức vào sáng thứ Bẩy, ngày 22 tháng 10 năm 2022, tại Nhà Nguyện Nữ Vương Hòa Bình, Giáo Xứ Nữ Vương Các Thánh Tử Đạo VN,
4695 N. Harlan Street, Wheat Ridge, CO 80033
Chương trình bắt đầu lúc 9:30 sáng. Có khoảng 70 hội viên, cảm tình viên tham dự với tinh thần hân hoan. Cùng với không gian nắng ấm, gió nhẹ, đầy màu sắc của mùa Thu. Thời tiết rất đẹp. Anh Long chào đón các Cha và các hội viên đến tham dự, sau đó :

- 9:30 Các Cha ngồi toà cho các hội viên muốn lãnh bí tích Hoà Giải để chuẩn bị tâm hồn lãnh ơn Toàn Xá. Vì năm nay kỷ niệm 75 năm thánh nữ Francis Xavier Cabrini (là Thánh bổn mạng của Hội) được ĐGH Pio XII phong thánh năm 1946 . ĐGH Phanxico ban ơn toàn xá cho những ai đến kính viếng đền của Thánh Nữ từ 13th tháng 11 năm 2021 đến tháng 11/2022
-10:00 Cha Nguyễn Văn Khải giải thích Ơn Toàn xá là gì, những dịp được hưởng và điều kiện để được lãnh nhận ơn Toàn Xá,
-10:15 Cha Trần Văn Quảng giúp hội viên suy niệm qua tin mừng của thánh Luca (5, 1-5). Thánh Phêrô đã quảng đại cho Chúa Giêsu mượn thuyền, và còn nhiệt tâm đưa thuyền ra xa để Chúa giảng dạy cho dân chúng.

Cha nhắc nhở các hội viên cũng quảng đại cho Chúa mượn con thuyền đời mình, cho mượn với thành tâm thiện ý, đẩy thuyền ra xa theo ý Chúa . - Có Chúa trên thuyền đời mình thì không lo giông bão. Chắc chắn cuộc sống sẽ an vui, hạnh phúc. - Cho Chúa mượn chỉ có lợi không khi nào bị thiệt thòi. ( thánh Phêrô đã được một thuyền đầy cá đến gần chìm, toàn cá lớn) - Mình không cho Chúa mượn thuyền của đời mình, Chúa sẽ vào thuyền người khác… UỔNG ……THIỆT THÒI. !!!!!!! Sau phần chia sẻ, Cha Linh hướng cho biết tình hình sinh hoạt của hội ở các tiểu bang khác trong nước Hoa Kỳ, sự đóng góp vào những công việc đã thực hiện, những nhu cầu cho dự tính tương lai. Tất cả hướng về những thành phần bị lãng quên, bất hạnh trong xã hội. Cha cũng cho biết số tu sĩ, linh mục của Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế VN hiện nay.

-11:00 thánh lễ:
- Trước thánh lễ, chị Đào xướng danh các hội viên, ân nhân và thân nhân của hội đã được Chúa gọi về.
- Trong ngôi nhà nguyện của Giáo xứ, phía dưới cạnh hai bên bàn thờ là di ảnh của hội viên, ân nhân và thân nhân của viên cùng thông công tham dự thánh lễ với các hội viên, người sống với người thân đã qua đời bên cạnh nhau tham dự thánh lễ trong bầu khí ấm cúng, thương yêu thật cảm động. Cám ơn anh Lựu và Mỹ Hân đã giúp cho Thánh Lễ thêm sốt sắng qua những bài thánh ca với tâm tình sâu đậm.
Cuối cùng chị Thúy đã có lời cảm tạ đến quý Cha ở phương xa vì lòng yêu thương chi hội đã đến tham dự buổi lễ. Chị cũng không quên cảm ơn quý hội viên, ân nhân và quý cảm tình viên đã đến tham dự buổi lễ bổn mạng của Hội.
- Một sinh hoạt không thể thiếu là Chụp hình lưu niệm rồi mới được đi ăn trưa
- 12: 30 bữa cơm thân mật do anh Vũ Hùng và gia đình anh chị Lựu Tươi, anh Tú, chị Chinh và anh chị Hưng Trang đã bỏ nhiều công sức, thời gian và tình yêu để hoàn thành một bữa trưa rất ngon và chất lượng.
- 13:45 lên xe đi viếng đền thánh Mother Cabrini, cách nhà thờ giáo xứ khoảng 20 phút lái xe.

      Từ núi nhìn xuống thành phố là một bức tranh tuyệt đẹp. Denver đang vào Thu, nắng vàng thoảng chút gió núi vẫn rất ấm áp, lá đang chuyển màu từ xanh đến vàng nhạt, cam, hồng, đỏ, tía xen lẫn nhau. Cây cỏ như muốn mang hết hương sắc của mình tặng cho đời trước khi về cội. Denver muốn khoe sắc màu thay lời cám ơn dành cho khách phương xa. Đền thánh Mẹ Cabrini có nhà nguyện dễ thương đã được các anh chị ban tổ chức giữ chỗ trước, Cha Linh Hướng, hướng dẫn mọi người cầu nguyện. Giờ cầu nguyện tuy ngắn nhưng tâm tình, sốt sắng.

      Và cũng không quên ghi một bức hình lưu niệm sau đó.
     Giờ còn lại, mọi người hàn huyên chuyện đời, chuyện đạo, chuyện cũ, chuyện mới. Mười một năm mới gặp lại cha Khải và tám năm mới gặp lại cha Quảng (kể từ lần đầu tiên các vị đến Denver) thời gian qua nhanh quá, các Cha vẫn không có gì thay đổi, vẫn tươi, đẹp giai, phong độ. Người Denver tuy thời gian có làm phai sắc nhưng tình cảm vẫn cứ như “thuở ban đầu lưu luyến ấy “. Cám ơn các Cha đã đến đồng hành với hội chúng con, chia sẻ thức ăn tinh thần cho chúng con. Cám ơn cha Xứ của GX Nữ Vương Tử Đạo Việt Nam, Bonaventura Cái Thế Minh, CRM và Cha Phó, Augustinô Trương Trường Kỳ, CRM, đã cho phép Hội Ân Nhân được tổ chức tại Nhà Nguyện và Hội Trường

     Cám ơn tấm lòng nhiệt thành và quảng đại của các anh chị trong ban chấp hành để mọi hội viên có buổi gặp gỡ ý nghĩa, khó quên. Ra về lần này lòng dặn lòng : “Nhớ quảng đại cho Chúa mượn thuyền đời mình, và chịu khó đẩy thuyền ra xa theo ý Chúa “

Kim Thanh ghi nhanh


 
 

Ân Nhân DCCT Tại Việtnam ở Hoa Kỳ
- Giới Thiệu DCCT -Phần 1


Ân Nhân DCCT Tại Việtnam ở Hoa Kỳ
- Giới Thiệu DCCT -Phần 2


Hành Trình Đức Tin Videos