Hội Ân Nhân Dòng Chúa Cứu Thế Tại Vietnam - ở Hoa Kỳ

                                  The Redemptorists of the Viet Nam Province's Support Association – RVPSA

                                                                                

                                                                                                                                                                                                              IRS Tax-exempt EIN# 80-0264653

Trang Nhà Hội Ân Nhân  Thông Báo Tin Tức Hình Ảnh Videos Liên Lac Gia Nhập Hội Ủng Hộ Chi Hoi Denver Chi Hoi Boston Chi Hoi OK
Tiệc gây quỹ do hội ân nhân DCCT Việt Nam tại Denver -2019

 

 

     Hội Ân Nhân Dòng Chúa Cứu Thế tại Việt Nam ở Hoa Kỳ, chi hội Denver, đã tổ chức buổi tiệc gây quỹ với mục đích giúp tu sửa nhà thờ của anh chị em sắc tộc Bahnar, Giáo Xứ Phú Yên H’ra, Pleiku. Buổi tiệc đã được tổ chức tại hội trường Nữ Vương Hòa Bình của Giáo Xứ Nữ Vương Các Thánh Tử Đạo Việt Nam ở Denver Colorado vào ngày 1 tháng 6 năm 2019.

     Buổi tiệc được khai mạc với lời chào mừng quý quan khách của anh Nguyễn Hoàng Long, chi hội phó, sau đó là phần giới thiệu sự hiện diện của quý cha DCCT tại VN: cha Linh Hướng Phanxicô Xaviê Trần Văn Hân, cha Gioan Baotixita Trần Quang Hào và cha Phêrô Nguyễn Văn Khải.

     Buổi tiệc được sinh động nhờ tiết mục văn nghệ của đoàn vũ dân tộc, đoàn vũ múa lân và những tiếng hát nồng ấm của các ca sĩ địa phương. Ngoài phần văn nghệ giúp vui Hội đã chiếu phóng sự của về ngôi nhà thờ và hoạt động của Giáo Xứ Phú Yên để giúp quan khách hiểu được rõ hơn về đời sống của anh chị em Bahnar. Phóng sự này đã được thành hình nhờ sự giúp đỡ của Soeur Sen trong chuyến đi Việt Nam vào tháng tư. Quan khách đã rất cảm động khi nhìn được hình ảnh sự thật của đời sống khó khăn nhưng đức tin thật cao của anh chị em Bahnar.

     Buổi tiệc được kết thúc với nghi thức thắp nến cầu nguyện cho quê hương.

     Hội không thể nào có buổi tiệc gây quỹ này nếu không có sự cộng tác rộng lượng của rất nhiều người. Ban tổ chức xin chân thành cảm ơn quý Cha Chánh và Phó Xứ, quý linh mục và tu sĩ nam nữ, quý hội viên và quý ân nhân, quý cộng đoàn công giáo tại Denver và Colorado Springs, quý anh chị MC, ban tiếp tân, ban ẩm thực, ban server, đoàn vũ dân tộc, đoàn múa lân, ca nhạc nghệ sĩ. Xin Chúa Cứu Thế trả ơn bội hậu cho quý vị. Hội rất mong được tiếp tục đón nhận sự giúp đỡ của quý vị trong tương lai.

     Tạ ơn Chúa và Mẹ Maria Hằng Cứu Giúp đã luôn ban phúc lành cho những công việc của Hội. Xin các Ngài tiếp tục ban nhiều hồng ân và luôn gìn giữ DCCT của chúng con tại VN.

Hội viên tường trình

Bản tin Quý Hai (tháng 4, 5 và 6) năm 2019

Kính thưa Quý vị Hội Viên, Ân Nhân và thân hữu của Hội,

    Đại lễ Phục Sinh vừa qua mang lại cho chúng ta niềm hân hoan vì “Chúa đã sống lại”. Điều nầy cũng nhắc nhở chúng ta lệnh truyền: “Hãy đi khắp tứ phương thiên hạ mà loan báo tin mừng cho mọi loài thụ tạo” (Mc 16, 15). Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam đang tiếp tục dấn bước trên con đường “loan báo Tin Mừng” theo lệnh truyền nầy cho các anh chị em ở những vùng sâu vùng xa tại quê hương Việt Nam chúng ta. Xin chân thành tri ân quý Hội Viên, Ân Nhân và thân hữu đã, đang và còn tiếp tục đồng hành, nâng đỡ Tỉnh Dòng bằng mọi cách có thể. Khi làm những việc nầy, quý vị đã góp phần cho Tin Mừng được lan rộng như lệnh truyền của Đấng Phục Sinh. Xin Người ở cùng và tuôn đổ muôn ơn phúc cho quý vị.

     Chúng tôi xin được gởi đến quý vị những thông tin của tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế tại Việt Nam và Hội Ân Nhân trong thời gian vừa qua.

   
TIN VIỆT NAM
   

“NHÓM BẢO VỆ SỰ SỐNG HÀ NỘI KỶ NIỂM 10 NĂM THÀNH LẬP”


Ngày 25.03 Giáo hội mừng trọng thể lễ Truyền Tin cho Đức Mẹ và cũng là ngày nhóm Bảo Vệ Sự Sống (BVSS) Hà Nội kỷ niệm 10 năm thành lập. Cao điểm của ngày lễ kỷ niệm 10 năm là thánh lễ lúc 10 giờ 00 do Đức Cha Giuse Nguyễn Văn Yến chủ tế, đồng tế với Ngài có Cha Bruno Phạm Bá Quế, trưởng […] Đọc Tiếp

THÁNH LỄ VÀ NGHI THỨC AN TÁNG 117 THAI NHI TẠI HÀ NỘI


Lúc 15 giờ 00, ngày 05.04.2019 tại nhà thờ Thái Hà diễn ra thánh lễ Lòng Chúa Thương Xót & nghi thức an táng cho 117 em thai nhi vô tội bị chính bố mẹ chối bỏ. Trước khi bắt đầu thánh lễ một người số người đã lên làm chứng cho Lòng Chúa Thương Xót, đặc biệt hơn, có một cặp vợ chồng không phải […] Đọc Tiếp

GIỚI THIỆU ƠN GỌI TU TRÌ TẠI GIÁO XỨ LÃNH TRÌ, GIÁO PHẬN HÀ NỘI:


Vào mỗi dịp cử hành tuần Đại phúc, các tu sĩ DCCT đều có ngày cầu nguyện cách riêng cho ơn gọi tu trì, đây cũng là dịp mời gọi anh chị em giáo dân cầu nguyện cho con em mình quảng đại dâng mình cho Chúa trong đời sống tu trì. Chiều tối ngày 04.04.2019, Giáo xứ Lãnh Trì bước vào ngày thứ Năm trong […] Đọc Tiếp

HỌC VIỆN DCCT –VN CÓ CHA TÂN GIÁM ĐỐC:


Cha Giuse Đỗ Đình Tư, DCCT đã nhận chức Giám đốc Học Viện Thánh Anphongsô, kiêm Bề trên Tu viện Mai Thôn (Bình Thạnh, Sài Gòn) trong thánh lễ lúc 10 giờ 00, Chúa Nhật, ngày 07.04.2019. Thánh lễ do cha Giuse Nguyễn Ngọc Bích, Giám Tỉnh Tỉnh DCCTVN chủ sự. Cùng đồng tế với cha Giám tỉnh còn có quý cha […]
Đọc Tiếp

THÁNH LỄ NHẬM CHỨC CỦA CHA GIÁM ĐỐC NHÀ DỰ TẬP:


Trong niềm vui ngày Phục Sinh, hôm thứ hai 22/4/2019, tại nhà Dự Tập Mai Thôn có tổ chức Lễ ra mắt tân Bề Trên nhà Dự Tập Mai thôn. Cha Phanxico Assisi Nguyễn Đức Hoàn được bổ nhiệm làm Giám đốc nhà Dự Tập Mai Thôn. Cha cựu Giám Đốc Giuse Phạm Quốc Giang, được bài sai về làm Bề trên nhà […]
Đọc Tiếp

TIN HẢI NGOẠI

Hội Ân Nhân xin thông báo:

     Kể từ năm 2019, tờ thông tin của Hội sẽ được gởi đến quý vị theo từng Quý của năm, tức là 3 tháng 1 lần thay vì 2 tháng như những năm trước.

Hội Ân Nhân tại Denver tổ chức tiệc gây quỹ cho 1 giáo xứ truyển giáo Tây Nguyên:

     Một buổi tiệc gây quỹ sẽ được tổ chức tại Denver với mục đích:

TRỢ GIÚP TU SỬA NHÀ THỜ GIÁO XỨ PHÚ YÊN, H’RA PLEIKU
Thời gian: Thứ Bảy ngày 1 tháng 6 năm 2019 – lúc 6:30 chiều
Địa điểm: Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình, Giáo Xứ Nữ Vương Các Thánh Tử Đạo VN
4665 N. HarlanStreet, Wheat Ridge, CO 80033

Giáo điểm truyền giáo, giáo xứ Phú Yên cách thành phố Pleiku khoảng 50 km về hướng đông, nếu đi khoảng 45 km nữa thì sẽ tới An Khê. G.X. Phú Yên nằm trên quốc lộ 19. Giáo xứ Phú Yên ngày nay gồm 12 làng: Làng xa nhất cách 13 km, làng gần nhất cách 100 m và một làng người kinh là làng Phú Yên. Số giáo dân khoảng 3.000 người, trong đó 10% là người Kinh, còn lại là anh chị em sắc tộc Bahnar, sống rải rác trong các ngôi làng chung quanh nhà thở. Ngày Chúa Nhật, các làng quy tụ về nhà thờ trung tâm để tham dự thánh lễ. Giáo Xứ Phú Yên, H’Ra Pleiku, được Đức Giám Mục Giáo Phận Komtum giao trách nhiệm cho Tỉnh DCCTVN từ năm 2010. Xin quý vị xem thêm chi tiết trong thư mời đính kèm và hình ngôi nhà thờ được xây dựng từ năm 2010. Quý vị có lòng hảo tâm muốn đóng góp cho việc trợ giúp nầy nhưng không thể tham dự buổi tiệc, xin gởi về Hội Ân Nhân và ghi chú: Giáo Xứ Phú Yên. Chúng tôi sẽ chuyển đến vùng truyền giáo nầy như ý của quý vị.


Hiệp ý cầu nguyện:

Hiệp ý cầu nguyện: Hội Ân Nhân nhận được tin quý hội viên đã qua đời trong thời gian qua. Hội Viên qua đời nầy được nêu tên cầu nguyện trong thánh lễ lúc 2 giờ chiều, thứ Bảy đầu tháng tại Đền thờ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Sài Gòn.

  • Hội Ân Nhân nhận được tin cụ bà hội viên Anna Vũ Thị Bích Ngọc vừa qua đời tại Denver. Thánh Lễ An Táng đã được cử hành tại Giáo Xứ Nữ Vương Các Thánh Tử Đạo Việt Nam vào lúc 9 giờ sáng ngày 13 tháng 4 năm 2019. Đại Diên Hội Ân Nhân tại Denver đã đến viếng thăm, chia buồn cùng tham dự thánh lễ An Táng để cầu nguyện cho linh hồn Anna. Cụ Anna đã được an nghỉ tại Nghĩa trang giáo phận Mount Olive

Xin quý vị tiếp tục cầu nguyện cho các linh hồn: 2 linh hồn Anna sớm được vui hưởng hạnh phúc Thiên Quốc.
CẦU NGUYỆN CHO HỘI VIÊN

  Chúng tôi xin nhắc quý vị hội viên: khi quý vị hội viên đau yếu bệnh tật, xin thân nhân liên lạc với Hội Ân Nhân để chúng tôi có thông tin và thăm viếng cầu nguyện. (Thông tin liên lạc của Hội ở trang sau bản tin).

Nguyện xin Chúa Cứu Thế, Mẹ Hằng Cứu Giúp, Thánh Anphongsô, thánh Giêrađô và các thánh trong Dòng luôn ở bên cạnh để che chở gìn giữ quý vị trong mọi ngày.

Ân Nhân DCCT Tại Việtnam ở Hoa Kỳ
- Giới Thiệu DCCT -Phần 1


Ân Nhân DCCT Tại Việtnam ở Hoa Kỳ
- Giới Thiệu DCCT -Phần 2


Hành Trình Đức Tin Videos