Hội Ân Nhân Dòng Chúa Cứu Thế Tại Vietnam - ở Hoa Kỳ

                                  The Redemptorists of the Viet Nam Province's Support Association – RVPSA

                                                                                

                                                                                                                                                                                                              IRS Tax-exempt EIN# 80-0264653

Trang Nhà Hội Ân Nhân  Thông Báo Tin Tức Hình Ảnh Videos Liên Lac Gia Nhập Hội Ủng Hộ Chi Hoi Denver Chi Hoi Boston Chi Hoi OK

 


Mừng Lễ Bổn Mạng Hội Thánh Cabrini Tại Denver


     Nhân Tháng Các Linh Hồn và lễ Bổn Mạng của Hội Ân Nhân tại Denver, Mẹ Thánh Phanxica Xavier Cabrini, sáng ngày 17 tháng 11 năm 2018, Hội Ân Nhân DCCT tại Việt Nam - Denver đã tổ chức buỗi tĩnh tâm và thánh lễ tại nhà nguyện Nữ Vương Hòa Bình - Giáo Xứ Nữ Vương Các Thánh Tử Đạo Việt Nam - với khoảng 90 hội viên và thân nhân tham dự.

     Chương trình bắt đầu với lời chào mừng và giới thiệu của ban Tổ Chức. Sau đó cha Linh Hướng Phanxicô Xaviê Trần Văn Hân đã ngắn gọn tường trình sơ lược sinh hoạt của Hội trong năm qua. Giờ tĩnh tâm do Cha Gioan Baotixita Trần Quang Hào hướng dẫn. Cha đã giúp cộng đoàn nhìn rõ hơn việc mình tham gia vào sứ mạng của Giáo Hội qua việc cộng tác vào đặc sủng của DCCT. Cộng đoàn đã cùng nhìn lại lịch sử của Đặc Sủng và việc khai sinh Dòng qua một số các cảm nghiệm và gương mục vụ của các thánh DCCT: Anphonsô Ligori, Clêmentê Hofbauer và John Newmann. Cha cũng cho biết thêm các tu sĩ DCCT tại Việt Nam đã và đang theo gương các bậc tiền nhân thế nào kể từ ngày thành lập Dòng ở VN. Trong lúc đó, Cha Linh Hướng giúp một số thành viên hòa giải với Chúa qua bí tích Giải Tội.

     Sau vài phút giải lao, cộng đoàn đã tham dự Thánh Lễ cầu nguyện cho các hội viên ân nhân còn sống cũng như qua đời do cha Linh Hướng P.X Trần Văn Hân chủ tế. Trước Thánh Lễ, danh sách hội viên đã qua đời được ban Tổ Chức nêu tên như là ý cầu nguyện trong thánh lễ hôm nay. Các di ảnh được đặt hướng về cung thánh mang ý nghĩa hiệp thông trong thánh lễ. Trong bài diễn giảng, Cha Linh Hướng cũng đã trình bày một số nét tương đồng của thánh Phanxica Cabrini với đặc sủng của DCCT.

Trước khi chấm dứt thánh lễ, cha Linh Hướng đã trao bằng ân nhân đặc biệt cho những ân nhân mới gia nhập trong năm vừa qua. Sau thánh lễ, mọi người đã ở lại dùng bữa cơm trưa để cùng trò chuyện với nhau và với các cha trong bầu không khí thân mật.

     Hội Ân Nhân DCCT Việt Nam tại Denver xin ghi nhớ và cảm tạ: - Cha Chánh Xứ đã tạo mọi điều kiện dễ dàng cho Hội tổ chức buổi lễ.
  • Các ân nhân đã giúp ẩm thực.
  • Các ân nhân đã đóng góp công sức với nhiều thời gian và công sức trong âm thầm cho ngày lễ.
  • Sự hiện diện của mọi người trong thời tiết mưa tuyết và lạnh.
Chính những điều này đã và đang nuôi sống Hội Ân Nhân chúng ta trong việc cộng tác với Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế tại Việt Nam để thực hiện sứ mạng thiên Chúa trao.

     Tạ ơn Thiên Chúa và Mẹ Hằng Cứu Giúp đã luôn phù trợ chở che và gìn giữ Hội Ân Nhân tại Denver. Nguyện xin Thánh Phanxica Cabrini cùng các Thánh và Chân Phúc DCCT luôn cầu bầu cho Hội chúng con trung thành phục vụ "những người bị bỏ rơi hơn cả" trong bậc sống cụ thể của chúng con.

Nguyễn Thị Nguyệt Anh tường trình

 Mừng Lễ Bổn Mạng Hội Thánh Giêrado Tại Nam Cali


     Hội Ân nhân DCCT tại Việt Nam ở Hoa Kỳ là một tổ chức phi lợi nhuận, nhận dâng cúng tiền bạc, của cải, tài năng hay thời gian của mọi người có lòng thành đóng góp vào công cuộc đào tạo Ơn Gọi và các việc mục vụ của Tỉnh DCCT tại Việt Nam. Hội được thành lập ở Hoa Kỳ đến nay được 9 năm. “Hội là một tổ chức duy nhất hiện nay trên nước Mỹ, được sự chấp thuận thành lập của Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam với tất cả các văn bản bổ nhiệm cần thiết” (Lời giới thiệu của Cha nguyên Giám Tỉnh Vincent Phạm Trung Thành). Hội hiện có khoảng trên một ngàn Hội viên cư trú trên khắp các tiểu bang của Hoa Kỳ.

     Ngày 21/10/2018, tại Trung tâm Công Giáo Việt Nam, thuộc Giáo phận Orange, Nam Cali, Hoa Kỳ, các Hội viên Hội Ân nhân DCCT tại Việt Nam ở Hoa Kỳ đã họp mừng Lễ Thánh Giêrađô Majella, bổn mạng Hội.

     Như hàng năm, buổi Lễ được tổ chức long trọng với các nội dung tổng quát: Tĩnh tâm suy niệm về thánh Giêrađô trước Thánh lễ; Nghi thức Rước di ảnh hội viên quá cố để hiệp ý cầu nguyện; Phép lành cho các thai phụ và trẻ em; Làm phép và phát bánh Thánh Giêrađô; Kết thúc với phần Tiệc mừng, văn nghệ do Ca đoàn Nhà thờ Thánh Gioan Tẩy Giả Costa Mesa phụ trách và sau cùng là trao đổi thông tin của Hội và Tỉnh DCCT-VN.

      Cha Phanxico Xavier Trần Văn Hân- Linh hướng Hội- đã giúp Cộng đoàn suy niệm về Thánh Giêrado, tu sỹ DCCT, bổn mạng Hội. Dựa vào Lời nguyện nhập Lễ chính ngày Lễ Thánh Giêrado: “Lạy Cha là Ðấng đã lôi kéo Thánh Giêrađô đến cùng Cha ngay từ thuở thanh xuân, và đã muốn cho thánh nhân nên giống hình ảnh Con Cha chịu đóng đinh vào thập giá, xin Cha cho chúng con biết theo gương Thánh nhân trở nên giống cũng một hình ảnh ấy”, Cha Linh hướng đã giúp Cộng đoàn suy niệm về một chiều kích trong cuộc đời Thánh nhân- ít được nhắc đến- đó là “chịu đau khổ, kết hiệp với Chúa Giêsu chịu đóng đinh trên Thập Giá”. Hạnh tích Thánh Giêrado được nhắc nhớ nhiều đến những phép lạ, tình yêu thương của Ngài dành đặc biệt cho các trẻ em và thai phụ… Nhưng chính cuộc sống “nên giống hình ảnh Chúa Giêsu chịu đóng đinh vào Thập giá” mới mang đến giá trị nên Thánh, và đây cũng chính là điều Giáo Hội mong muốn “cho chúng con biết noi gương Thánh nhân trở nên giống cũng một hình ảnh ấy”. Minh họa cho ý tưởng này, Cha Linh hướng kể ra nhiều hạnh tích Thánh Giêrado đã thực hiện trong suốt cuộc đời ngắn ngủi- 29 năm- trên dương thế chỉ để khát khao và thực hành “nên giống hình ảnh Chúa Giêsu chịu đóng đinh trên Thập Giá” ...

     Thánh Lễ đồng tế với phần đầu xướng danh các Hội viên Ân nhân đã qua đời, cùng các Nghi thức do các Cha DCCT và hai Thầy Phó Tế hiệp dâng ngay sau phần suy niệm.

     Hội Ân nhân DCCT tại Việt Nam ở Hoa Kỳ đón nhận Hội viên gia nhập không phân biệt tuổi tác, những người đã qua đời cũng có thể được thân nhân xin gia nhập với các bổn phận và quyền lợi (hợp lý) như người sống. Hội viên được hưởng quyền lợi về tinh thần: được hưởng mọi ơn ích thiêng liêng do kinh nguyện, các việc mục vụ, tông đồ với DCCT tại Việt Nam; Trong mỗi giờ kinh phụng vụ và trong mỗi Thánh lễ hàng ngày của các Cộng đoàn DCCT đều dâng lời nguyện cầu cho các ân nhân; Vào ngày 2/11 hàng năm, các Cộng đoàn DCCT đều dâng một Thánh lễ cầu cho các ân nhân đã qua đời; Mỗi thứ bẩy đầu tháng trong giờ kính Đức Mẹ, các Trung tâm hành hương kính Đức Mẹ của Tỉnh Dòng đều có Thánh Lễ đặc biệt để cầu nguyện riêng cho ân nhân còn sống hay đã qua đời; Khi một ân nhân qua đời, Cộng đoàn DCCT gần nhất (hoặc Cha Linh hướng) sẽ dâng Thánh lễ cầu nguyện; Tại Hoa Kỳ, khi Hội viên đau ốm, hoạn nạn, Cha Linh hướng và Ban Điều hành sẽ thực hiện công việc nâng đỡ, ủi an…

     Sứ mạng của các Tu Sỹ Dòng Chúa Cứu Thế là chuyên lo việc loan báo Tin Mừng cho những người bị bỏ rơi qua các hoạt động thừa sai: Rao giảng Tin Mừng cho người chưa biết Chúa, nhất là anh em dân tộc thiểu số; Giảng Tĩnh tâm cho các Cộng đoàn Dòng Tu, các Giáo Xứ, cho các tiến chức thánh; Quan tâm, chăm sóc và bênh vực người nghèo, người bị áp bức, bất công. Đặc biệt những nguời di dân xa quê, anh chị em khuyết tật, bệnh nhân nghèo, các bà mẹ mang thai muốn được “bảo vệ sự sống”; Nghiên cứu Thần Học Luân Lý và Mục vụ Giải Tội; Nhất là cổ võ lòng sùng kính Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp đến mọi người; Thực hiện đấu tranh cho Công lý và Hòa bình bằng phương pháp cầu nguyện trong ôn hòa…

     Hiện nay, Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam hiện diện trên khắp cả 3 miền Việt Nam: Nam, Bắc, Trung, và cả các mục vụ hải ngoại. Tỉnh Dòng có trên 352 Tu sỹ, trong đó có gần 245 Linh mục.

LSD ghi nhanh


 
Bản tin tháng Chín và Mười năm 2018

Kính thưa Quý vị Hội Viên, Ân Nhân và thân hữu của Hội,

    Đối với các tín hữu Công Giáo Việt Nam, nhất là đối với những ai thường lui tới các Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp ở các miền Bắc Trung Nam, đều biết vị Thánh sáng lập DCCT: Thánh An Phong. Giáo Hội mừng lễ vào ngày 1 tháng 8 hàng năm. Thánh An Phong xuất thân là một luật sư nổi tiếng của thành Napoli nhưng đã rũ bỏ tất cả để trở thành một Linh Mục, và là một Linh Mục của người nghèo khổ, người bị gạt ra bên lề xã hội, người bị bỏ rơi hơn cả. Khi trình đơn xin thành lập nhà dòng, Tòa Thánh đã bác bỏ việc cấp phép vì đã có nhiều Dòng lo cho người nghèo. Nhưng sau Tòa Thánh đã cấp phép vì Thánh An Phong chỉ ra: DCCT không nhắm đến người nghèo chung chung, nhưng là những người nghèo bị bỏ rơi hơn cả. Đặc sủng nầy theo chân con cái của Thánh An Phong cho đến tận hôm nay, và rọi sáng đường đi mãi cho những ai sống Ơn Gọi đặc biệt này. Xin quý vị tiếp tục cùng đồng hành với Tỉnh Dòng Việt Nam theo ơn gọi nầy qua mọi sự nâng đỡ về vật chất và tinh thần. Chúng tôi xin được gởi đến quý vị những thông tin của tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế tại Việt Nam và Hội Ân Nhân trong thời gian vừa qua.


     Chúng tôi xin được gởi đến quý vị những thông tin của tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế tại Việt Nam và Hội Ân Nhân trong thời gian vừa qua.

   
TIN VIỆT NAM
   

MỪNG LỄ THÁNH LẬP DÒNG TẠI ĐỀN ĐỨC MẸ HẰNG CỨU GIÚP SÀI GÒN:


Thánh Anphongsô Maria Liguori sinh tại Marianella ngày 27-12-1696. Ngài từ biệt thủ đô Naples để lên đường và ngày 9 thánh 11 năm 1732, trong ngày lễ Chúa Cứu Thế, tại Scala, DCCT được thành lập với năm Tu Sĩ. Ngày 1 tháng 8 năm 1787, trong khi chuông nhà thờ Pagfani báo hiệu Kinh Truyền Tin thì Anphongsô […] Đọc Tiếp

TÂN TÒNG TẠI NHÀ THỜ THÁI HÀ, HÀ NỘI:


Tại Giáo xứ Thái Hà, Cha Giuse Trịnh Ngọc Hiên, Bề trên chánh xứ đã cử hành các Bí tích khai tâm Kitô giáo: Thánh Tẩy, Thêm Sức và Thánh Thể cho 43 anh chi dự tòng trong thánh lễ lúc 8 giờ 00, Chúa Nhật, 29.07.2018. Được biết, các anh chị xin lãnh nhận các Bí tích khai tâm Kitô giáo tại Thái Hà đã trải qua lớp Giáo lý […] Đọc Tiếp

GIÁO XỨ CAO BÌNH, GIÁO PHẬN LẠNG SƠN:


Trong thánh lễ lúc 13 giờ 00, Chúa Nhật 22.07.2018, 10 anh chị em dân tộc Mông đã lãnh nhận các Bí tích gia nhập Hội Thánh tại nhà thờ Giáo xứ Cao Bình, Giáo phận Lạng Sơn. Giáo xứ toạ lạc tại thị xã Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng. Giáo xứ có hơn 100 nhân danh. Hiện do các tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế coi sóc. […] Đọc Tiếp

TỈNH DCCT VIỆT NAM BÀN GIAO GIÁO ĐIỂM AN THỚI ĐÔNG CHO GIÁO PHẬN:


Từ năm 1971, Tinh DCCT VN được Đức Cha Phaolô Nguyễn Văn Bình, Tổng Giám Mục Tổng giáo phận Sài Gòn, mời gọi chăm sóc mục vụ Giáo điểm Cần Giờ với việc hình thành các giáo điểm Cần Thạnh, Đồng Hoà và An Thới Đông. Sau nhiều năm nỗ lực truyền giáo của các vị thừa sai DCCT, Giáo điểm An Thới Đông […]
Đọc Tiếp

HỌC VIỆN TỈNH DÒNG CHÚA CỨU THẾ GẶP MẶT ÂN NHÂN THÂN NHÂN:


Hằng năm vào ngày 01/09 Học Viện Thánh Anphongsô tổ chức buổi Họp Mặt quý Ân Nhân, Thân Nhân và các bạn hữu của tại Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, Sài Gòn. Đây là dịp để Tỉnh Dòng, quý Cha Đặc Trách và quý ân nhân thân nhân có dịp gặp gỡ trao đổi thông tin. Đây cũng là dịp để Tỉnh Dòng gởi lời tri ân, qua […]
Đọc Tiếp

CÁO PHÓ CỦA TỈNH DCCT VIỆT NAM:


Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam cùng gia đình huyết tộc trân trọng thông báo: CHA GIUSE PHẠM THANH QUANG, C.Ss.R. Sinh ngày 20 tháng 06 năm 1926 tại Quất Lâm Thượng (Nam Định). Ngày 16.07.1955: Tuyên khấn tại Tu viện Dòng Chúa Cứu Thế Đà Lạt. Ngày 07.09.1958: Lãnh sứ vụ Linh mục. […]
Đọc Tiếp

CHA GIUSE PHAN THIỆN ÂN, C.Ss.R. Sinh ngày: 03.07.1933 tại: Thừa Thiên Huế Khấn Lần đầu: 15.18.1953. Lãnh sứ vụ Linh mục: 01.09.1958 Vào lúc 6h30, thứ Hai, ngày 27 tháng 8 năm 2018, ngài đã được gọi về với Chúa, sau sau 85 năm làm con Chúa trên dương thế, 65 năm sống lời khấn Dòng và 60 năm thi […] Đọc Tiếp

CHA ANTÔN PHẠM VĂN NAM C.Ss.R. Sinh ngày 10 tháng 09 năm 1925 tại Thượng Đồng, Bình Lục, Hà Nam. Ngày 15.09.1950: Tuyên khấn lần đầu tại Tu viện DCCT Hà Nội. Ngày 08.09.1955: Lãnh thừa tác vụ linh mục tại DCCT Đà Lạt. Vào lúc 19h thứ Bảy, ngày 15 tháng 9 năm 2018, cha Antôn Phạm Văn Nam, C.Ss.R. đã được Chúa gọi về tại Nhà hưu của Tỉnh Dòng, sau 93 năm làm con Chúa […] Đọc Tiếp

TIN HẢI NGOẠI

HỘI ÂN NHÂN TẠI NAM CALIFORNIA MỪNG LỄ BỔN MẠNG:

Hội Ân Nhân xin thông báo: Năm nay, Hội sẽ mừng lễ Thánh Bổn Mạng Giêrađô vào ngày Chúa Nhật 21 tháng 10 năm 2018 tại Trung tâm Công Giáo, Santa Ana. Xin mời cộng đoàn đến tham dự.

Hiệp ý cầu nguyện: Hội Ân Nhân nhận được tin quý hội viên và thân hữu đã qua đời trong thời gian vừa qua. Cha Linh Hướng và Ban Chấp Hành đã đến phân ưu, tham dự giờ cầu nguyện và dâng Thánh lễ An Táng hiệp thông cùng với tang quyến:

  • Ông Anton Đào Quang Mỹ, một hội viên thường xuyên, đã được Chúa gọi về vào ngày 22 tháng 7 năm 2018 tại Orange County. Sau 76 năm làm con Chúa trên trần gian. Thánh lễ An Táng đã được cử hành vào lúc 6 giờ 30 sáng thứ Bẩy ngày 28 tháng 7 năm 2018 tại thánh đường The Christ Cathedral.


  • Ông Phaolo Trần Gia Thoại, một hội viên đặc biệt, đã được Chúa gọi về vào lúc 5 giờ 22’ sáng ngày 21 tháng 8 năm 2018 tại Orange County. Sau 77 năm làm con Chúa trên trần gian. Thánh lễ An Táng đã được cử hành vào lúc 10 giờ sáng thứ Bẩy ngày 1 tháng 9 năm 2018 tại thánh đường Saint polycarp.


  • Ông Dominico Nguyễn Trọng Mạc, một thân hữu của Hội Ân Nhân, đã được Chúa gọi về vào ngày 14 tháng 8 năm 2018 tại Orange County.


Xin quý vị tiếp tục cầu nguyện cho các linh hồn: 2 linh hồn Giuse, 2 linh hồn Anton, Andre, Phaolo và Dominico sớm được vui hưởng hạnh phúc Thiên Quốc.CẦU NGUYỆN CHO HỘI VIÊN

  Chúng tôi xin nhắc quý vị hội viên: khi quý vị hội viên đau yếu bệnh tật, xin thân nhân liên lạc với Hội Ân Nhân để chúng tôi có thông tin và thăm viếng cầu nguyện. (Thông tin liên lạc của Hội ở trang sau bản tin).

Nguyện xin Chúa Cứu Thế, Mẹ Hằng Cứu Giúp, Thánh Anphongsô, thánh Giêrađô và các thánh trong Dòng luôn ở bên cạnh để che chở gìn giữ quý vị trong mọi ngày.

Ân Nhân DCCT Tại Việtnam ở Hoa Kỳ
- Giới Thiệu DCCT -Phần 1


Ân Nhân DCCT Tại Việtnam ở Hoa Kỳ
- Giới Thiệu DCCT -Phần 2


Hành Trình Đức Tin Videos