Hội Ân Nhân Dòng Chúa Cứu Thế Tại Vietnam - ở Hoa Kỳ

                                  The Redemptorists of the Viet Nam Province's Support Association – RVPSA

                                                                                

                                                                                                                                                                                                              IRS Tax-exempt EIN# 80-0264653

Trang Nhà Hội Ân Nhân  Thông Báo Tin Tức Hình Ảnh Videos Liên Lac Gia Nhập Hội Ủng Hộ Chi Hoi Denver Chi Hoi Boston Chi Hoi OK
Bản tin tháng Ba và tháng Tư năm 2017

Kính thưa Quý vị Hội Viên và thân hữu,

     Khi bản tin nầy đến tay quý vị là chúng ta đang sống những ngày cuối cùng của Mùa Chay. Mùa Chay là một mùa đặc biệt trong phụng vụ Giáo Hội. Chúng ta hay nhắm đến chữ “CHAY”, nhưng chúng ta phải “sống” Mùa Chay thế nào cho đúng? Chúng tôi xin gởi đến quý vị một ít gợi ý và suy tư về việc chay tịnh theo bài giảng của Thánh Phêrô Kim Ngôn, giám mục:

“Anh chị em thân mến, có ba việc giúp cho đức tin được đứng vững, lòng đạo được chắc chắn và nhân đức được bền bỉ. Ba việc đó là cầu nguyện, ăn chay và làm phúc. Cầu nguyện là gõ cửa, ăn chay là được nhậm lời, làm phúc là nhận lãnh. Cầu nguyện, ăn chay, làm phúc: ba việc ấy chỉ là một và bổ túc lẫn cho nhau.Thật vậy, chay tịnh là linh hồn của cầu nguyện, và làm phúc là sự sống của chay tịnh. Đừng ai tách rời ba việc ấy, vì chúng không thể tách rời nhau được. Ai chỉ làm một trong ba, hay không làm đủ cả ba một trật, là chẳng làm gì hết. Vì thế, ai cầu nguyện thì cũng phải giữ chay, ai giữ chay thì cũng phải làm phúc. Ai cầu xin mà ao ước được Chúa nhậm lời thì phải nghe lời người khác xin mình. Ai không từ chối lắng nghe lời người khác xin thì dễ dàng được Chúa lắng nghe”.

     Ước mong rằng những gợi ý nầy giúp chúng ta sống những ngày Mùa Chay còn lại thật sốt sắng và có ý nghĩa, để chúng ta có tâm hồn xứng đáng mừng đại lễ Phục Sinh.

“Halleluia! Chúa đã sống lại! Hãy mừng vui lên! Halleluia”

Chúng tôi xin gởi đến quý vị những thông tin của tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế tại Việt Nam và Hội Ân Nhân trong thời gian vừa qua.
   
TIN VIỆT NAM
   

TỈNH DÒNG CHÚA CỨU THẾ VIỆT NAM TỔ CHỨC THƯỜNG HUẤN VỀ KINH THÁNH:


Trong buổi gặp gỡ các linh mục tại Giáo Triều Roma ngày 26/2/2015 Đức Thánh Cha Phanxicô nhắc nhở các linh mục “Bài giảng lễ là thời khắc trọng tâm trong thánh lễ được cử hành, và không được biến bài giảng thành “ngụy biện” hay trình diễn. Bài giảng phải dựa trên cuộc sống, cầu nguyện và khả năng mục vụ, để đi vào sự thông hiệp với “dân Chúa” đến mức cùng chung tiếng khóc với dân”. […] Đọc Tiếp

CÁO PHÓ CỦA TỈNH DÒNG CHÚA CỨU THẾ VIỆT NAM:


Vào lúc 4 giờ 45 phút ngày 25.02.2017, tháp chuông thánh đường Giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Huế vang lên, qui tụ đoàn con bên cha cố Giuse. Đến 5 giờ 30 phút Thánh lễ được cử hành thật long trọng trong bầu khí ấm áp và trang nghiêm. Ngôi Thánh đường nguy nga tráng lệ và uy nghiêm, càng làm tăng thêm lòng cung kính tôn thờ.[…] Đọc Tiếp

TỈNH DCCT VN MỪNG LỄ THÁNH CLÊMENTÊ HOFBAUER


Tỉnh DCCTVN đã tổ chức tam nhật từ ngày 13 đến 15 tháng Ba để kính nhớ thánh Clêmentê Maria Hofbauer (1751- 1820). Thánh Clêmentê thuộc về một dòng tộc lớn ở Đức, dòng Habsbourg. Ngài sinh ra tại Moravie, vương quốc Bôhême, nay là Cộng Hoà Sec. Tên khai sinh của ngài là Dvorăk và được dịch ra tiếng Đức là Hofbauer.[…]Đọc Tiếp

DCCT THÁI HÀ TỔ CHỨC TĨNH TÂM CHO GIỚI TRẺ:


Hơn 600 bạn trẻ tham dự tĩnh tâm mùa Chay tại nhà thờ giáo xứ Thái Hà với chủ đề: “Hãy trở lại trong tình thương của Thầy”, do cha Phaolô Lưu Quang Bảo Vinh DCCT hướng dẫn. Chương trình bắt đầu vào lúc 18g30 với phần cầu nguyện của các bạn trẻ, sau đó là Thánh lễ. “Tên gọi của tôi là ân sủng!” là ý tưởng chia sẻ của cha Phaolo trong buổi tĩnh tâm ngày thứ nhất (16/3/2017). […]
Đọc Tiếp

DCCT THÁI HÀ CẦU NGUYỆN CHO CÔNG LÝ VÀ HÒA BÌNH


Đông đảo anh chị em giáo dân và một số anh chị em không cùng tôn giáo đã đến tham dự thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình lúc 20 giờ, Chúa nhật 26.03 tại nhà thờ Thái Hà. Thánh lễ do cha Giuse Nguyễn Thể Hiện, cố vấn Tỉnh DCCT Việt Nam chủ tế và cha Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong, DCCT Hà Nội chia sẻ Lời Chúa.[…]
Đọc Tiếp

TIN HẢI NGOẠI


HỘI VIÊN VÙNG ORANGE COUNTY VÀ LOS ANGELES:

Chủ Nhân Chợ Farmer’s Garden Market đã có nhã ý giúp cho Hội Ân Nhân và Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam qua việc trích 8% số tiền thu vào của khách hàng. Xin quý vị ân nhân, hội viên và thân hữu vùng Orange và phụ cận ủng hộ cho chương trình nầy. Khi trả tiền, xin quý vị nói với thu ngân thu tiền “số 21”. Hội sẽ được nhận 8% số tiền mua hàng của quý vị. Ngôi chợ nầy mới khai trương nên sạch sẽ, nhiều mặt hàng tươi sống. Chợ tọa lạc tại góc đường Westminter và Euclid, địa chỉ:

Farmer’s Garden Market
10932 Westminster Ave.
Garden Grove, CA 92843


THÔNG BÁO:

Chi Hội Oklahoma đã được chính thức thành lập với quyết định của Cha Giám Tỉnh DCCT VN vào tháng 11 năm 2016. Vì vậy, Ban Điều Hành của Chi Hội sẽ là người đại diện chính thức của Hội Ân Nhân DCCT tại VN cho vùng Oklahoma và phụ cận. Xin quý vị ân nhân, thân hữu và hội viên liên lạc với quý chị:

Maria Hoàng Thị Thanh Lịch, số phone: 405-219-9472
Anna Đỗ Thị Khánh, số phone: 405-922-7455
Maria Lê Khoan Bình, số phone: 405-476-2668

Về những nhu cầu như: cập nhật hội viên, gia nhập Hội, thăm viếng, cầu nguyện v.v…

Thư tín liên lạc, quý vị có thể gởi về đia chỉ:
3118 sw 127TH street
Oklahoma City, OK 73170

Hội Ân Nhân xin nhắc lại: Hội là nơi nhận mọi đóng góp cho tất cả các hoạt động của Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế tại Việt Nam như: đào tạo, truyền giáo, mục vụ xã hội (bảo vệ sự sống, di dân, thương phế binh, công lý hòa bình …). Quý vị gởi đóng góp về mục đích gì xin ghi rỏ để chúng tôi chuyển đến đúng nơi như ước mong của quý vị. Xin chân thành tri ân vì những nâng đỡ cho mọi hoạt động củaTỉnh Dòng Việt Nam.


CẦU NGUYỆN CHO HỘI VIÊN

Chúng tôi xin nhắc quý vị hội viên: khi quý vị hội viên đau yếu bệnh tật, xin thân nhân liên lạc với Hội Ân Nhân để chúng tôi có thông tin và thăm viếng cầu nguyện. (Thông tin liên lạc của Hội ở trang sau bản tin)


Nguyện xin Chúa Cứu Thế, Mẹ Hằng Cứu Giúp, Thánh Anphongsô, thánh Giêrađô và các thánh trong Dòng luôn ở bên cạnh để che chở gìn giữ quý vị trong mọi ngày.

Ân Nhân DCCT Tại Việtnam ở Hoa Kỳ
- Giới Thiệu DCCT -Phần 1


Ân Nhân DCCT Tại Việtnam ở Hoa Kỳ
- Giới Thiệu DCCT -Phần 2


Hành Trình Đức Tin Videos