Hội Ân Nhân Dòng Chúa Cứu Thế Tại Vietnam - ở Hoa Kỳ

                                  The Redemptorists of the Viet Nam Province's Support Association – RVPSA

                                                                                

                                                                                                                                                                                                              IRS Tax-exempt EIN# 80-0264653

Trang Nhà Hội Ân Nhân  Thông Báo Tin Tức Hình Ảnh Videos Liên Lac Gia Nhập Hội Ủng Hộ Chi Hoi Denver Chi Hoi Boston Chi Hoi OK
Bản tin Quý Bốn (tháng 10. 11 và Chạp) năm 2019

Kính thưa Quý vị Hội Viên, Ân Nhân và thân hữu của Hội,

    Chúng ta đang bước dần vào những ngày cuối năm 2019 và cũng là những ngày cuối năm Phụng Vụ. Đây là dịp để mỗi người chúng ta có ít phút nhìn lại những gì đã qua trong một năm. Nhìn lại quá khứ để tạ ơn (ngày Thanksgiving) vì những ân sủng chúng ta nhận được trong thời gian qua. Trong tâm tình đó, chúng tôi xin gởi đến quý vị lời tri ân chân thành vì quý vị đã hiệp thông, nâng đỡ và đồng hành với Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế và Hội Ân Nhân trong thời gian qua. Kính chúc quý vị một mùa Giáng Sinh an lành và một năm mới bình an.

     Chúng tôi xin được gởi đến quý vị những thông tin của tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế tại Việt Nam và Hội Ân Nhân trong thời gian vừa qua.

   
TIN VIỆT NAM
   

HỘI NGỘ GIỚI TRẺ THỪA SAI CHÚA CỨU THẾ LẦN THỨ NHẤT:


Cuộc hội ngộ đã diễn ra tại Tu viện Dòng Chúa Cứu Thế Huế, từ ngày thứ Bảy 28/9/2019. Đây là cuộc hội ngộ đầu tiên của Giới trẻ Ba Miền tại Việt Nam sau khi được Tỉnh Dòng thiết lập từ năm 2017. Chủ đề của cuộc hội ngộ lần này là: RYM (Redemtorist Youth Ministry) LIVE IN CHRIST […] Đọc Tiếp

KHÁM BỆNH, PHÁT THUỐC VÀ TRAO QUÀ CHO QUÝ VỊ THƯƠNG PHẾ BINH VIỆT NAM CỘNG HÒA:


Sáng ngày 05/10, tại Giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp – Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn. Chương trình bác ái “khám bệnh, phát thuốc và trao quà” được bắt đầu vào lúc 8g00, lúc này quý ông thương phế binh đã tập trung tại sân sau Nhà thờ, số lượng hơn 500 ông.Việc phục vụ được thực hiện theo trình tự như lậ […] Đọc Tiếp

TỈNH DCCT VN TẠ ƠN CHÚA 50 NĂM SỨ VỤ JRAI 10/10/1969-2019


Sứ Vụ Loan Báo Tin Mừng cho người Jrai tại Tây Nguyên của DCCT đã tròn 50 năm. Năm mươi năm qua đánh dấu biết bao hồng ân mà Thiên Chúa đã thực hiện nơi các vị thừa sai DCCT. Cho nên hôm nay Tỉnh DCCT VN cùng với đồng bào Jrai dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, vì chính Ngài đã thực hiện bao việc kỳ […] Đọc Tiếp

DÒNG CHÚA CỨU THẾ VN CẦU NGUYỆN CHO NGƯỜI ĐÃ QUA ĐỜI:


Trong tâm tình các thánh thông công, Hội Thánh kêu gọi con cái mình tỏ lòng biết ơn ông bà tổ tiên. Đặc biệt trong tháng 11 hằng năm, Hội Thánh dành riêng để kính nhớ và cầu nguyện cho mọi người đã qua đời, được Chúa thương tha mọi hình phạt và sớm về hưởng nhan thánh Chúa. Trong tâm tình đó, vào lúc […]
Đọc Tiếp

TỈNH DCCT VN TỔ CHỨC THƯỜNG HUẤN NĂM 2019:


“Loan báo Tin Mừng trong bối cảnh xã hội Việt Nam” là chủ đề kỳ thường huấn năm 2019 của Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam, được bắt đầu vào ngày thứ Ba 12/11/2019. Hơn 170 linh mục – tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế từ khắp ba miền Đất Nước và từ các cơ sở truyền giáo ở nước ngoài của Tỉnh Dòng, đã trở […]
Đọc Tiếp

TIN HẢI NGOẠI

HỘI ÂN NHÂN DCCT –VN NAM CALI MỪNG LỄ BỔN MẠNG:

     Ngày 20/10/2019, khoảng 300 Hội viên, Ân nhân, thân hữu và cộng đoàn Dân Chúa đã tham dự Lễ Bổn mạng, kỷ niệm 10 năm thành lập Hội, cùng sự kiện mừng vui: Lễ Ngân khánh (kỷ niệm 25 năm) lãnh nhận sứ vụ Linh Mục của Cha GB. Trần Quang Hào. Nhân dịp này, Cộng đoàn tham dự Thánh lễ được đón nhận Ơn Toàn xá. Để đủ điều kiện lãnh nhận Ơn Toàn xá, các Cha đã ngồi Tòa Giải Tội trước Thánh lễ. Sự kiện có ý nghĩa khác là cộng đoàn được hôn kính Thánh tích (xương thánh) của Thánh Giêrađô do cha Trần đức Hùng thỉnh đến.Trong phần suy niệm trước Thánh Lễ, Cha Giuse Trần Đức Hùng- thuộc Cộng đoàn DCCT New York, Hoa Kỳ chia sẻ: chúng ta khó có thể nên thánh theo cách của Thánh Giêrađô, nhưng hoàn toàn có thể nên Thánh nhờ chu toàn giới luật yêu thương trong gia đình, xã hội. Cha Hùng đã trân trọng cảm ơn những hy sinh, đóng góp lời cầu nguyện, của cải vật chất của quý ân nhân khắp nơi trên thế giới cho công cuộc đào tạo ơn gọi DCCT, mà chính Cha là một trong những tu sĩ được hưởng nhờ. Những đóng góp của quý ân nhân cũng góp phần vào công cuộc thực hiện sứ vụ của nhà Dòng: Phục vụ những người bị bỏ rơi hơn cả. Sau phần xướng tên Quý Hội viên Ân nhân đã qua đời, Cha G.B Trần Quang Hào đã chủ tế Thánh lễ mừng kính Thánh Giêrađô- Bổn mạng Hội- cùng Quí Cha Phanxicô Xavier Trần Văn Hân, Cha Giuse Trần Đức Hùng và thầy Sáu Nguyễn Khiết. Sau Thánh lễ mừng Bổn mạng Hội là nghi thức làm phép và phát bánh Thánh Giêrađô; và lãnh Ơn Toàn xá. Ca đoàn Costa Mesa Nhà thờ Thánh Gioan Tẩy Giả phụ trách hát lễ và phần văn nghệ trong tiệc mừng. Trong phần trao đổi thông tin hoạt động của Hội năm qua, Cha Linh Hướng Hội cho biết, số Hội viên hiện đang sinh sống tại khắp các tiểu bang của Hoa Kỳ, có khoảng hơn 900. Trong đó, Hội viên thường xuyên là khoảng 450, nhưng chỉ có khoảng 250 Hội viên có sinh hoạt thường xuyên. Số Hội viên đặc biệt vào khoảng 475. Cha cũng thông tin con số chính thức của tổng số Linh mục, Tu sĩ Tỉnh DCCT Việt Nam: hiện có 241 Linh mục. Có 6 Phó tế chuyển tiếp (sẽ chịu chức Linh mục trong tương lai); Số đã khấn trọn, nhưng chưa chịu chức Phó tế là 30 Thầy. Số Thầy đã khấn lần đầu là 59. Các Thầy Trợ sĩ (tức sẽ không lãnh nhận sứ vụ Linh mục) đã khấn trọn là 18; và 3 Thầy Trợ sĩ chưa khấn trọn.

HỘI ÂN NHÂN DCCT –VN DENVER MỪNG LỄ BỔN MẠNG:

     Hàng năm cứ đến dịp lễ Thánh Phanxicô Xaviê Cabrini, Chi Hội Ân Nhân Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam tại Denver lại quây quần mừng lễ Thánh bổn mạng và cầu nguyện cho các hội viên, ân nhân còn sống hoặc đã qua đời. Năm nay, sáng thứ bẩy ngày 26 tháng 10, trời Denver nắng ấm chan hòa mừng vui đón khoảng 90 thành viên qui tụ về nguyện đường Giáo Xứ Nữ Vương Các Thánh Tử Đạo Việt Nam mừng lễ quan thầy. Cùng với sự hiện diện của cha Linh hướng Phanxicô Xaviê Trần văn Hân và cha Gioan Baotixita Trần quang Hào đến từ Santa Anna, hội còn được tiếp đón cha Giuse Trần đức Hùng hiện đang phục vụ cho Tỉnh Dòng Baltimore đến từ New York, và Soeur Nguyễn Sen người chị em Phanxicô luôn sát cánh với chi hội. Đặc biệt hơn cả, năm nay Chi Hội Denver được đón xương Thánh Giêrađô đến thăm. Chương trình bắt đầu với bài giảng thuyết về sự chết của linh mục Trần đức Hùng. Bài giảng lược qua các quan niệm khác biệt về sự chết của các tôn giáo với niềm tin về sự chết và cuộc sống viên mãn của người Công giáo. Ngài nhấn mạnh đến giáo huấn của Giáo Hội là luôn luôn tôn trọng sự sống - món quà tặng của Thiên Chúa cho mỗi người. Sau phần giảng thuyết, các hội viên đã lần lượt lên hôn kính xương Thánh Giêrađô. Sau đó cha linh hướng chủ tế thánh lễ mừng thánh bổn mạng chi hội. Trong thánh lễ cha chủ tế đã dâng lời cầu nguyện cho các linh hồn hội viên đã qua đời. Cuối lễ, cha chủ tế cũng đã làm phép bánh và khăn Giêrađô trao cho các hội viên. Sau thánh lễ, các hội viên đã dùng bữa cơm trưa thân mật tại hội trường Thánh Giuse của giáo xứ. Qua sự cộng tác của một số ân nhân, thân hữu, các hội viên đã được thưởng thức một bữa ăn trưa ngon miệng. Ban điều hành Chi Hội chân thành cảm ơn quí Linh mục Chánh và Phó xứ Nữ Vương các Thánh Tử Đạo VN tại Denver đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho Chi Hội được sử dụng nguyện đường và hội trường trong ngày lễ. Xin hết lòng cảm ơn các anh chị thiện nguyện. Trên hết Chi Hội xin gởi đến toàn thể hội viên và ân nhân lời chân thành tri ân về sự nhiệt tâm, lòng quảng đại, và tinh thần phục vụ của quí vị.


Hiệp ý cầu nguyện:

Hội Ân Nhân nhận được tin quý hội viên đã qua đời trong thời gian qua. Hội Viên qua đời nầy được nêu tên cầu nguyện trong thánh lễ lúc 2 giờ chiều, thứ Bảy đầu tháng tại Đền thờ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Sài Gòn.

Hội Ân Nhân nhận được tin:

  • Cụ bà hội viên Maria Têrêsa Phạm Thị Thành qua đời tại Santa Ana. Thánh Lễ An Táng đã được cử hành tại nhà thờ Chúa Kitô vào lúc 6 giờ 30 sáng ngày 21 tháng 9 năm 2019.


  • Cụ bà hội viên Têrêsa Bùi Thị Vinh qua đời ngày 23 tháng 10 năm 2019 tại Oklahoma.

  • Đại Diện Hội Ân Nhân đã đến viếng thăm, chia buồn cùng tham dự thánh lễ An Táng để cầu nguyện cho linh hồn Maria Têrêsa và Têrêsa. Xin quý vị tiếp tục cầu nguyện cho các linh hồn sớm được vui hưởng hạnh phúc Thiên Quốc.
CẦU NGUYỆN CHO HỘI VIÊN

  Xin nhắc quý vị hội viên: khi quý vị hội viên đau yếu bệnh tật, xin thân nhân liên lạc với Hội Ân Nhân để chúng tôi có thông tin và thăm viếng cầu nguyện. (Thông tin liên lạc của Hội ở trang sau bản tin).

Nguyện xin Chúa Cứu Thế, Mẹ Hằng Cứu Giúp, Thánh Anphongsô, thánh Giêrađô và các thánh trong Dòng luôn ở bên cạnh để che chở gìn giữ quý vị trong mọi ngày.

Ân Nhân DCCT Tại Việtnam ở Hoa Kỳ
- Giới Thiệu DCCT -Phần 1


Ân Nhân DCCT Tại Việtnam ở Hoa Kỳ
- Giới Thiệu DCCT -Phần 2


Hành Trình Đức Tin Videos