Hội Ân Nhân Dòng Chúa Cứu Thế Tại Vietnam - ở Hoa Kỳ

                                  The Redemptorists of the Viet Nam Province's Support Association – RVPSA

                                                                                

                                                                                                                                                                                                              IRS Tax-exempt EIN# 80-0264653

Trang Nhà Hội Ân Nhân  Thông Báo Tin Tức Hình Ảnh Videos Liên Lac Gia Nhập Hội Ủng Hộ Chi Hoi Denver Chi Hoi Boston Chi Hoi OK
LỜI CHÚC XUÂN TÂN SỬU CÁC ÂN NHÂN HẢI NGOẠI

Anh chị em là Ân Nhân Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam tại Hải Ngoại thân mến!

    Mùa xuân đang về trên khắp mọi nẻo đường quê hương Việt Nam. Anh chị em dù sống ở hải ngoại nhưng lòng anh chị em cũng hướng về quê hương và giữ những kỷ niệm đầm ấm của không khí mừng đón xuân về.Tâm hồn anh chị em vẫn mong muốn có một cái Tết sum vầy bên cạnh những người thân yêu dấu. Thế nhưng, năm nay ở Việt Nam dịch bệnh đang tràn về phá vỡ những ước mong hạnh phúc nhỏ bé của bao người. Những chuyến xe không con chở nhiều người về quê ăn Tết. Những anh chị em xa quê đành phải ngậm ngùi ở lại sống một cái Tết xa nhà. Với nhiều người có lẽ mùa xuân không còn là lúc được hưởng niềm vui sum vầy mà là những giờ phút âm thầm, lặng lẽ nhớ nhà.

    Thưa anh chị em, Chúng tôi cũng nghe biết tin tức dịch bệnh cũng đang lây lan ngay ở nơi anh chị em đang sống. Có lẽ không ai trong chúng ta là người ở bên ngoài những khó khăn của toàn thế giới. Tình hình ở tại Saigon đang diễn biến khá phức tạp vì không biết được nguồn lây nhiễm. Người ta chỉ có thể khoanh vùng phong tỏa và giãn cách.

    Chúng tôi cũng được tin bạn bè, những người thân quen ở nước ngoài đã nhiễm bệnh, có người ra đi vì dịch bệnh. Điều này cũng gây một bầu khí lo âu, hoang mang và sợ sệt. Ở Việt Nam chúng tôi cũng cảm thấy tình trạng như vậy. Nhiều nơi nhà thờ không thể tổ chức thánh lễ bình thường được. Nhưng chúng tôi cũng thấy tinh thần cầu nguyện của anh chị em Kitô hữu rất tha thiết và sốt sắng. Nơi họ chúng tôi thấy được niềm tin tưởng phó thác, cậy trông. Chính trong những lúc này họ biết rằng không thể tìm được sự an toàn nào ngoài sống gắn bó với Chúa. Có Chúa, mọi sự sẽ được bình an. Nhìn thấy những anh chị em phải đứng cầu nguyện bên ngoài vì nhà thờ đóng cửa, thậm chí họ phải ở ngoài cổng để cầu nguyện vọng vào. Chúng tôi cảm thấy xúc động và thương họ lắm và tôi tin chắc những tâm hồn như thế không bao giờ bị Chúa bỏ rơi, những lời cầu nguyện của họ chạm được đến lòng nhân từ của Chúa. Chính Chúa Giêsu cũng đã nói: “ Ai đến với tôi, tôi sẽ không loại ra ngoài”( Ga 6,38).

    Khi nhắc đến anh chị em là những ân nhân đã chia sẻ tinh thần và vật chất với Nhà dòng. Chúng tôi luôn nhớ đến anh chị em trong kinh nguyện. Tôi luôn khuyến dục anh em trong các cộng đoàn, đặc biệt là anh em Học Viện, Tập Viện, Dự Tập liên lỉ cầu nguyện cho anh chị em. Những ngày cuối năm, chúng tôi nhớ đến những ân nhân để tỏ lòng tri ân Thiên Chúa và cảm ơn những ân nghĩa anh chị em đã dành cho Dòng Chúa Cứu Thế.

    Thưa quý vị Ân Nhân, khi biết tình hình dịch bệnh lan tràn, chúng tôi luôn nhớ cầu nguyện cho anh chị em. Chúng tôi luôn gần bên anh chị em trong lời cầu nguyện. Chúng tôi dâng những hoàn cảnh của anh chị em cho Thiên Chúa đầy lòng từ bi nhân hậu và Mẹ Hằng Cứu Giúp. Nếu có trường hợp cụ thể nào cần cầu nguyện xin anh chị em cứ thông tin cho chúng tôi để chúng tôi cầu nguyện đặc biệt cho anh chị em.

    Nhân dịp xuân Tân sửu, thay mặt Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam tôi cầu chúc cho anh chị em hưởng được niềm vui thật của mùa xuân, là niềm vui luôn cậy trong và phó thác cho lòng nhân hậu của Chúa, để anh chị em sẽ được tràn ngập niềm vui trọn vẹn (Ga 15,11), để anh chị em có thể trở nên những người đi gieo rắc niềm vui và bình an cho người khác.

    Cùng với lời chúc xuân an khang, thịnh vượng đến với mọi gia đình, tôi cũng xin gửi đến anh chị em lời cầu nguyện tha thiết xin Chúa tuôn đổ muôn ơn lành xuống trên anh chị em trong năm mới này để anh chị em nhận ra lòng thương vô tận luôn bao bọc che chở anh chị em và để anh chị em dùng thời gian mà cảm ta và ngợi khen Chúa.

Linh Mục Giuse Nguyễn Ngọc Bích

Giám Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam

 

 

Bản tin Quý I (tháng Tư, Năm và Sáu) năm 2021

Kính thưa Quý vị Hội Viên, Ân Nhân và thân hữu của Hội,

    Mùa Phục Sinh hướng lòng trí chúng ta đến Đấng đã trỗi dậy từ cõi chết và “được ban cho toàn quyền trên trời dưới đất” (Mt 28, 18). Lời đoan hứa nầy làm chúng ta vững tin hơn vào quyền năng của Chúa Giêsu trong tình hình dịch bịnh do Covid-19 đã kéo dài hơn một năm và tương lai những còn những bất định và phập phồng. Chúng ta tiếp tục kiên trì trong kinh nguyện và xác tín hơn trong niềm tin vào Chúa Phục Sinh.

    Vì lý do ngoài ý muốn, chúng tôi đã không thể gởi đến quý vị lời chúc xuân năm Tân Sửu vào dịp đầu năm, chúng tôi xin gởi đến quý vị thư của Cha Bề Trên Giám Tỉnh DCCT-VN trong thư nầy. Tuy đến muộn nhưng qua thư nầy, quý vị có thể thấy toàn tỉnh Dòng luôn nhớ đến quý vị trong kinh nguyện hàng ngày, cách riêng trong thời gian lo âu vì dịch bịnh, để quý vị vững tâm vì sau lưng quý vị là các cộng đoàn DCCT trên toàn cõi quê hương Việt Nam đang hiệp thông và cầu nguyện cho quý vị trong mọi biến cố.

     Chúng tôi xin được gởi đến quý vị những thông tin của tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế tại Việt Nam và Hội Ân Nhân trong thời gian vừa qua.

   
TIN VIỆT NAM
   

THỪA SAI GIÁO DÂN DCCT HÀ NỘI VỚI VIỆC BÁC ÁI MÙA XUÂN:


Trong những ngày cuối năm, mặc dầu bận rộn nhiều công việc, nhưng cha đặc trách Giuse Trần Hữu Hoan và một số người đại diện lớp Thừa Sai Giáo Dân Chúa Cứu Thế Miền Bắc đã lên đường đến với người đồng bào thiểu số tại huyện Pắc Nậm, và huyện Ba Bể thuộc tỉnh Bắc Kạn để thăm hỏi và trao những […] Đọc Tiếp

TUẦN THÁNH NƠI VÙNG TRUYỀN GIÁO:


Các Kitô hữu bắt đầu bước vào Tuần Thánh với Chúa Nhật Lễ Lá. Mọi người được mời gọi chiêm ngắm cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu để thấy được tình yêu mà Thiên Chúa dành cho con người. Tình yêu ấy đi đến tận cùng là cái chết. Xin cho các Kitô hữu đón nhận được niềm vui, ơn bình an và xác tín vào ơn cứu […] Đọc Tiếp

DÂNG CÁC THAI NHI CHO ĐỨC MẸ SẦU BI:


Sau cuộc thương khó của Đức Chúa Giê-su con Mẹ Maria. Mẹ đã chứng kiến cái chết đau thương của con mình trên cây Thập Tự. Các Thai Nhi cũng giống như Chúa Giê-su, dùng máu để hy sinh. Và niềm hy vọng duy nhất của các em là Lòng Thương Xót của Chúa và Mẹ. Thứ 7 Tuần Thánh, 3/4/2021 […] Đọc Tiếp

HỌC VIỆN ANPHONGSÔ DCCT-VN TỔ CHỨC THI TUYỂN SINH NĂM 2021-2022:


Sáng thứ Bảy ngày 27.03.2021, tại Bình Thạnh – Sài Gòn, Học viện Thánh Anphongsô (Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam) đã tổ chức kỳ thi tuyển sinh năm 2021. Đây là kỳ thi xét tuyển nhằm chuẩn bị cho niên học mới 2021-2022 vào tháng 9 tới, theo chương trình đào tạo các ứng viên Linh mục […]
Đọc Tiếp

TỈNH DCCT VN TỔ CHỨC KHÓA HẬU HỌC VIỆN:


Chương trình Hậu Học Viện là thời gian đào tạo liên tục dành cho các linh mục trẻ sau khi chịu chức theo Quy Luật của Hội Dòng. Hiện Tỉnh DCCT Việt Nam quy định sau khi chịu chức linh mục, ngoài chương trình thường huấn hàng năm dành cho mọi linh mục, các linh mục mới chịu chức trong 3 năm sẽ có chương […]
Đọc Tiếp

CÁC CỘNG ĐOÀN DCCT TĨNH TÂM THƯỜNG NIÊN:


Cộng đoàn 18 linh mục, tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế đã có kỳ tĩnh tâm tại Đan viện Xitô, Châu Sơn, Ninh Bình. Kỳ tĩnh tâm diễn ra từ ngày 13-16/4/2021 do Đức Tổng Giuse Ngô Quang Kiệt hướng dẫn với chủ đề “Truyền giáo theo mẫu gương Đức cha Retord Liêu”. Quý cha, quý thầy tham dự kỳ tĩnh tâm thuộc […]
Đọc Tiếp

CÁO PHÓ CỦA TỈNH DCCT VIỆT NAM:


Linh mục PHAOLÔ BÙI THÔNG GIAO (GIOANG), C.Ss.R Sinh ngày 18 tháng 12 năm 1937, tại Phủ Cam, Huế. Khấn Lần đầu: 15.08.1960. Lãnh sứ vụ Linh mục: 18.12.1965. Đã an nghỉ trong Chúa ngày thứ Sáu, 05.02.2021, tại Tu viện DCCT Sài Gòn, sau 84 năm làm con Chúa trên dương thế, 61 năm sống lời khấn Dòng và 56 năm thi hành sứ vụ Linh mục. Nghi thức tẩn liệm và Thánh lễ cử hành lúc 15g00 ngày thứ Sáu, 05.02.2021, […]
Đọc Tiếp

TIN HẢI NGOẠI

HỘI VIÊN QUA ĐỜI::

Hội Ân Nhân nhận được tin quý Hội Viên qua đời trong thời gian qua:

  • Ông Giuse Nguyễn Văn Bản qua đời tại Westminster. Thánh lễ An Táng tại nhà thờ Thánh Bonaventure vào Thứ Sáu, ngày 12 tháng 2, năm 2021, Mồng một Tháng Giêng năm Tân Sửu.

  • Cụ bà Maria Dương Thị Vòng được Chúa gọi về ngày 1/4/2021 tại Torrance. Thánh lễ An Táng đã được cử hành tại Thánh Đường St Catherine Laboure, Torrance.

  • Bác Sĩ Giuse Nguyễn Văn Quát tạ thế ngày 6 tháng Tư 2021 tại Fountain Valley. Thánh Lễ An Táng vào ngày 15 tháng Tư, 2021 tại nhà thờ Holy Spirit, California. Bác Sĩ là một ân nhân đã tham gia giúp đỡ Hội Ân Nhân từ những ngày đầu thành lập, ra sức phổ biến, và kêu mời nhiều hội viên gia nhập.

Danh sách nầy đã được nêu tên và cầu nguyện trong thánh lễ lúc 14 giờ chiều, Thứ bẩy đầu tháng tại Đền Đức Mẹ Hằng Giúp Sài Gòn.


CẦU NGUYỆN CHO HỘI VIÊN

  Chúng tôi xin nhắc quý vị hội viên: khi quý vị đau yếu bệnh tật, xin thân nhân liên lạc với Hội Ân Nhân để chúng tôi có thông tin và thăm viếng cầu nguyện. (Thông tin liên lạc của Hội ở trang sau bản tin).

Nguyện xin Chúa Cứu Thế, Mẹ Hằng Cứu Giúp, Thánh Anphongsô, thánh Giêrađô và các thánh trong Dòng luôn ở bên cạnh để che chở gìn giữ quý vị trong mọi ngày.

Ân Nhân DCCT Tại Việtnam ở Hoa Kỳ
- Giới Thiệu DCCT -Phần 1


Ân Nhân DCCT Tại Việtnam ở Hoa Kỳ
- Giới Thiệu DCCT -Phần 2


Hành Trình Đức Tin Videos