Hội Ân Nhân Dòng Chúa Cứu Thế Tại Vietnam - ở Hoa Kỳ

                                  The Redemptorists of the Viet Nam Province's Support Association – RVPSA

                                                                                

                                                                                                                                                                                                              IRS Tax-exempt EIN# 80-0264653

Trang Nhà Hội Ân Nhân  Thông Báo Tin Tức Hình Ảnh Videos Liên Lac Gia Nhập Hội Ủng Hộ Chi Hoi Denver Chi Hoi Boston Chi Hoi OK
Bản tin tháng Chín và tháng Mười năm 2017

 
Lễ Mừng Kính Thánh Giêrado Năm 2017 Tại Nam California


Theo thông lệ hàng năm, sáng Chúa nhật ngày 22 tháng 10 năm 2017, buổi Lễ Kính Thánh Giêrađô, bổn mạng của Hội Ân Nhân DCCT tại VN, đã được tổ chức tại Trung Tâm Công Giáo thuộc thành phố Santa Ana, California, Hoa Kỳ.
Trong căn phòng khá lớn của Hội trường, có khoảng 200 người đến tham dự. Ngoài sự hiện diện của Cha Linh hướng Phanxicô Xaviê Trần Văn Hân, còn có Cha Gioan Baotixita Trần Quang Hào, Cha Phêrô Nguyễn Văn Khải, thầy Sáu Giuse Nguyễn Văn Khiết, quý anh chị trong Ban Điều Hành, cùng quý vị  ân nhân, hội viên và thân hữu.

Mở đầu buổi gặp mặt, Anh MC Nguyễn văn Trí đã giới thiệu Linh mục Linh Hướng Phanxicô Xaviê Trần Văn Hân lên chào mừng các quan khách. Trong lời chào mừng, Cha Linh Hướng Phanxicô Xaviê đã giải thích lý do tại sao Hội Ân Nhân chọn Thánh Giêrađô làm Bổn Mạng. Cha Phanxicô Xaviê cũng đã nói sơ lượt về sinh hoạt của Hội trong năm qua bao gồm: số tiền chi thu, số hội viên hiện có v.v… Hội đã được thành lập 8 năm nhưng số hội viên chỉ khoảng 1000 trên cả nước Mỹ bao gồm: Calofornia, Boston, Denver va Oklahoma. Cha Linh Hướng đã xin mọi người tiếp tục phổ biến Hội với người khác. Đồng thời, ngài giải đáp thắc mắc của quý vị đã nêu lên với Hội trong thời gian qua về “Thánh lễ đời đời” và “Hội viên vĩnh viễn”. Ngài cho biết Hội Ân Nhân của Tỉnh DCCT tại Việt Nam chỉ có 2 loại Hội Viên là: thường xuyên và đặc biệt. Quý vị Hội Viên và ân nhân là những cánh tay hậu phương vững mạnh cho việc đào tạo các linh mục tu sĩ, tham gia cũng như được ơn ích với quý linh mục tu sĩ từ những thành quả của Tỉnh Dòng tại Việt Nam.

Trong phần thuyết giảng, Linh mục Nguyễn Văn Khải đã nói về Thánh Giêrado, một vị Thánh lớn của nước Ý, của Dòng Chúa Cứu Thế, một vị Thánh nổi danh của các bà mẹ mang thai, của các em bé yếu đuối và các người nghèo đói. Ngài đã làm nhiều phép lạ rất kỳ diệu, như hóa bánh ra nhiều để phân phát cho người nghèo và cứu chữa nhiều bệnh nhân.

Trước khi bắt đầu Thánh Lễ, các di ảnh của các Hội viên đã qua đời được mang lên đặt lên hai bàn ngang gần bàn thờ để những linh hồn này cùng hiệp thông Thánh Lễ. Linh mục Trần Văn Hân đã cử hành Thánh Lễ với sự đồng tế của 2 Linh mục Trần Quang Hào, Nguyễn Văn Khải và thầy Sáu Nguyễn Văn Khiết. Trong Thánh Lễ, với niềm cảm tạ và tôn vinh Thiên Chúa, ca đoàn Costa Mesa đã dâng lên Chúa những lời ca nguyện đầy tâm tình làm cho tâm hồn mọi người sâu lắng và gần gũi trong tình yêu bao la của Thiên Chúa.  

Kế tiếp là những nghi thức: làm phép khăn Thánh và bánh Giêrado, ban phép lành cho các em nhỏ và các phụ nữ mang thai và phát  bánh cho mọi người.
Cuối cùng , Cha Trần Văn Hân đã ngỏ lời cám ơn Linh mục Nguyễn Văn Khải, các Ân nhân, các cơ quan truyền thông, ca đoàn Costa Mesa và ban tổ chức. Sau đó mọi người đã được phân phát những phần ăn trưa và được Linh mục Nguyễn Văn Khải nói về ý nghĩa của bức linh ảnh Mẹ Hằng Cứu Giúp đồng thời chia sẻ những câu chuyện thực tế trong cuộc sống hàng ngày. Với những chia sẻ sâu sắc cùng kiểu nói dí dỏm và hài hước, cha đã mang lại nhiều thích thú cho cử tọa. Quý quan khách đã có những giây phút vui vẻ với những chuổi cười dài và các tràng pháo tay vang dội.

Cảm tạ Chúa đã cho chúng còn được một buổi Lễ Kinh Thánh Giêrado tốt đẹp. Xin cho vườn nhỏ của Chúa thêm nhiều hoa trái tươi tốt bền bỉ như “nhánh nho Giêrađô”.


 
     Chúng tôi xin gởi đến quý vị những thông tin của tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế tại Việt Nam và Hội Ân Nhân trong thời gian vừa qua.
   
TIN VIỆT NAM
   

DỰ TẬP MAI THÔN KHAI MẠC NĂM HỌC MỚI:


Sáng ngày 14/8/2017, Dự tập Mai Thôn đã mừng lễ khai giảng năm học mới 2017-2018. Về hiệp dâng Thánh lễ, có sự hiện diện của Cha Giám tỉnh Giuse Nguyễn Ngọc Bích, quý Cha, quý Thầy trong cộng đoàn và các thầy, cô giáo đang đồng hành với các lớp học. Trong thánh […] Đọc Tiếp

TỈNH DCCT TẠI VIỆT NAM TỔ CHỨC THƯỜNG HUẤN 2017:


Bắt đầu từ thứ Ba ngày 22 tháng 8 đến thứ Sáu 25 tháng 8, anh em tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam từ khắp các cộng đoàn trở về tham dự kỳ Thường huấn của Tỉnh Dòng năm 2017. Sau Thánh lễ khai mạc tại nhà nguyện cộng đoàn Sài Gòn vào lúc 5g30, chương trình thường huấn đã chính thức bắt đầu lúc 8 giờ […] Đọc Tiếp

HỌC VIỆN TỈNH DCCT VN TUYÊN KHẤN LẠI VÀ TRAO TÁC VỤ MỚI:


Vào lúc 5g30 sáng ngày 29/08/2017, tại nhà nguyện Học Viện Thánh Anphongsô đã diễn ra thánh lễ tuyên lại lời khấn dòng cho quý thầy đang trong giai đoạn khấn tạm và trao tác vụ đọc sách & giúp lễ cho 13 thầy vừa hoàn thành chương trình triết học. Chủ tế thánh lễ hôm nay là cha Giuse Nguyễn Ngọc Bích […] Đọc Tiếp

HỌC VIỆN TỈNH DCCT VIỆT NAM TRI ÂN:


Trong tâm tình cảm tạ Thiên Chúa, nhớ ơn mọi người giúp đỡ, anh em Học viện dâng Thánh lễ tạ ơn (01/09/2017) để cầu nguyện cho Quý vị thân và ân nhân. Thánh lễ được cử hành sau phần văn nghệ và hành hương cầu nguyện do anh em Học viện tổ chức. Trong Thánh lễ, ngoài anh em Học viện, còn có sự hiện diện đông đảo của quý vị ân nhân thân nhân trong nước cũng như hải ngoại hợp […]
Đọc Tiếp

DCCT VIỆT NAM TIẾP TỤC DẤN THÂN VÀO VÙNG SÂU VÙNG XA:


Sáng ngày 09/09/2017 Đức Cha Giuse Nguyễn Tấn Tước Giám Mục, Giáo Phận Phú Cường về vùng biên giới Katum dâng Thánh lễ đặt viên đá đầu tiên xây dựng Nhà Thờ Giáo Xứ Tân Hội. Giáo xứ Tân Hội có khoảng 1500 giáo dân, trong số đó có nhiều người là Việt kiều Campuchia. Giáo xứ mới thành lập và nhà thờ […]
Đọc Tiếp

DCCT THÁI HÀ CẦU NGUYỆN CHO CÔNG LÝ VÀ HÒA BÌNH:


Thánh lễ lúc 20 giờ, Chúa nhật, 27.08 tại Thái Hà là thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình vào cuối mỗi tháng. Tham dự thánh lễ có gia đình của một số tù nhân lương tâm như vợ của ký giả Trương Minh Đức từ Sài Gòn, vợ của Nguyễn Văn Trội tại Thường Tín, Hà Nội và rất đông những anh chị em đang dấn […]
Đọc Tiếp

CÁO PHÓ CỦA TỈNH DÒNG CHÚA CỨU THẾ VIỆT NAM:


Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam và gia đình huyết tộc trân trọng báo tin: THẦY ANRÊ TRẦN VĂN VŨ, C.Ss.R. Sinh ngày 29 tháng 11 năm 1928 tại Vạn Xuân, Hương Trà, Thừa Thiên (Huế). Khấn Dòng ngày 2 tháng 2 năm 1950. Khấn Trọn Đời ngày 2 tháng 2 năm 1956. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 1g00, Thứ Hai, 25 tháng […]
Đọc Tiếp

TIN HẢI NGOẠI


HỘI ÂN NHÂN DCCT VIỆT NAM TẠI NAM CALIFORNIA

Hội Ân Nhân xin thông báo: Năm nay, Hội Ân Nhân vùng Nam Cali sẽ mừng lễ Thánh Bổn Mạng Giêrađô vào ngày Chúa Nhật 22 tháng 10 năm 2017 tại Trung tâm Công Giáo, Santa Ana. Xin xem thư mời.


HỘI ÂN NHÂN DCCT VIỆT NAM TẠI DENVER:

Lễ Bổn Mạng của HAN-DCCT VN vùng Colorado sẽ được cử hành vào ngày 18 tháng 11 năm 2017, tại Nhà Nguyện Nữ Vương Hòa Bình, Giáo Xứ Nữ Vương Các Thánh Tử Đạo VN - Denver, Colorado.

4655 Harlan Street
Wheat Ridge, CO 80033

Cha Phêrô Nguyễn Văn Khải sẽ hướng dẫn buổi chia sẻ từ 10: 00 sáng đến 10:45 sáng. Tiếp theo đó, quý Cha sẽ dâng Thánh Lễ lúc 11:00 sáng. Sau Thánh Lễ sẽ có bữa ăn trưa tại Hội trường Nữ Vương Hòa Bình. Kính mời quý cụ, quý ông bà và anh chị em đến tham dự đông đủ để cùng mừng lễ Bổn Mạng của Hội.THÔNG BÁO:

Hiệp ý tạ ơn: Hội viên Vũ Sáng xin tạ ơn vì đã được lành bịnh

Hiệp ý cầu nguyện: Hội Ân Nhân nhận đã nhận đươc tin:

  • Bà Maria Trấn thị Suy, hội viên ở San Jose, đang đau nặng. Xin hiệp lời cầu nguyện cho Bà.
  • Ông Marco Vũ ngọc Khánh, một hội viên tại Westminster, đã về với Chúa ngày 11 tháng 9 năm 2017. Cha Linh Hướng và Ban Chấp Hành đã đến phân ưu, tham dự giờ cầu nguyện cùng Thánh lễ chiều thứ Sáu, ngày 22 tháng 9, tại thánh đường Blessed Sacrement, Westminster.CẦU NGUYỆN CHO HỘI VIÊN

 Chúng tôi xin nhắc quý vị hội viên: khi quý vị hội viên đau yếu bệnh tật, xin thân nhân liên lạc với Hội Ân Nhân để chúng tôi có thông tin và thăm viếng cầu nguyện. (Thông tin liên lạc của Hội ở trang sau bản tin)

Nguyện xin Chúa Cứu Thế, Mẹ Hằng Cứu Giúp, Thánh Anphongsô, thánh Giêrađô và các thánh trong Dòng luôn ở bên cạnh để che chở gìn giữ quý vị trong mọi ngày.

Ân Nhân DCCT Tại Việtnam ở Hoa Kỳ
- Giới Thiệu DCCT -Phần 1


Ân Nhân DCCT Tại Việtnam ở Hoa Kỳ
- Giới Thiệu DCCT -Phần 2


Hành Trình Đức Tin Videos