Liên Quan Tới DCCT:

Website của DCCT


Đức Mẹ TV


Hành Trình Đức Tin Videos


Ân Nhân DCCT Tại Việtnam ở Hoa Kỳ - Giới Thiệu DCCT -Phần 1


Ân Nhân DCCT Tại Việtnam ở Hoa Kỳ - Giới Thiệu DCCT -Phần 2


Tìm Hiểu Thêm Về Hội Ân Nhân DCCT

Website hữu ích

Thời điểm Maria

Suy niệm lời ngài

Chương trình phát thanh Công giáo

Hội đồng Giám mục Việt nam

Sống đức tin

Làm giầu thế giới nội tâm -

Gia Đinh An Phong

Cùng Chúa vào đời

Thánh Ca VietNam

CôngGiáo.Org!

Thánh Kinh Công Giáo


                Hội Ân Nhân Dòng Chúa Cứu Thế Tại Vietnam - ở Hoa Kỳ

                                  The Redemptorists of the Viet Nam Province's Support Association – RVPSA

                                                                                

                                                                                                                                                                                                              IRS Tax-exempt EIN# 80-0264653

About RVPSA (English Version)

Lời Sống Hôm Nay

Trang Nhà Hội Ân Nhân  Thông Báo Tin Tức Hình Ảnh Videos Liên Lac Gia Nhập Hội Ủng Hộ Chi Hoi Denver Chi Hoi Boston Chi Hoi OK

VUI BUỒN TRONG BUỔI GÂY QUỸ

                           “BỮA CƠM TÌNH NGHĨA”


                                                Boston, Massachusetts April 23, 2015.

“Bữa Cơm Tình Nghĩa” là một chương trình gây quỹ khiêm tốn do Hội Ân Nhân Dòng Chúa Cứu Thế tại Việt    Nam, chi hội Boston tổ chức, với sự cộng tác của một số giáo dân, Tin Lành, Phật Giáo, và các thiện nguyện viên.    Chương trình được tổ chức vào ngày 18 tháng 4, 2015 tại Hội trường St. Gregory, cùng với sự hổ trợ của quý cha    DCCT, với mục đích kêu gọi lòng hảo tâm để giúp đỡ và yểm trợ những mục vụ tông đồ cho TỈNH DÒNG CHÚA    CỨU THẾ tại VN, đã và đang mang các hoạt động bác ái vào đời một cách thực tiễn: dấn thân cho người nghèo,    đồng bào các dân tộc thiểu số, các thương phế binh VNCH, và những người bị xã hội bỏ rơi.  

Dòng Chúa Cứu Thế Kỳ Đồng là nơi mà bấy lâu nay được khắp thế giới ngưỡng mộ, yêu mến và hy vọng. Với    những mục vụ hướng đến người bị bỏ rơi, quý tu sĩ Tỉnh DCCT-VN đã can đảm bước theo chân Chúa, dấn thân vì    công bằng xã hội, sẳn sàng lên tiếng về những bất công xã hội. Đây là ngôi nhà của lòng lành và công lý.

Đây là lần đầu tiên Hội Ân Nhân Dòng Chúa Cứu Thế VN, Chi Hội Boston tổ chức tiệc gây quỹ, kết quả với số    quan khách gần 500 người: 200 người trên mức dự trù của Ban Tổ Chức. Sự ủng hộ nhiệt tình của đồng hương đã    làm nức lòng anh chị em trong BTC, các thiện nguyện viên và các anh chị em nghệ sĩ.

Để chuẩn bị cho chương trình Bữa Cơm Tình Nghĩa, một số anh chị em đã có mặt tại hội trường vào chiều thứ      Sáu để sắp xếp bàn ghế, trang trí sân khấu, kẻ lo bàn, người lo ghế, người này trải khăn, người kia sắp chén đũa. Chỉ    trong vài giờ, hội trường rộng lớn đã trở nên phòng tiệc khá trang trọng, chẳng khác nào một nhà hàng lớn chuẩn bị    cho một bữa tiệc linh đình.

Trước giờ khai mạc 1 tiếng, đã có lác đác quan khách đến cửa hội trường. Các quan khách lần lượt được mời vào    chỗ ngồi do ban tiếp tân hướng dẫn. Chỉ trong chốc lát các bàn tiệc đã đầy kín người. Thật cảm phục cách tổ chức    chu đáo của ban tiếp tân, đặc biệt là các em thanh thiếu niên đảm trách công việc hướng dẫn: mời từng người vào vị    trí chỗ ngồi cho hơn 55 bàn một cách nhanh nhẹn, vui vẻ, và lịch sự.  

Chương trình khai mạc đúng 7:10 PM. Cha Tiến Lộc nhanh nhẹn bước lên sân khấu với lời nguyện cầu tạ ơn và    xin Chúa chúc lành cho chương trình.Thật đúng là cha Tiến Lộc, lúc nào ngài cũng vui vẻ, hòa đồng, giản dị nhưng    không kém phần sôi nổi khiến mọi người yêu thích, im lặng và chú ý lắng nghe.

Buổi tiệc gây quỹ đã hân hạnh có sự hiện diện của Cha Linh Hướng Hội Ân Nhân Trần Văn Hân, Cha Nguyễn    Hữu Thuận, Cha Trần Hào, Cha Nguyễn Nhất Thắng, Cha Trần Quảng, Cha Nguyễn Quốc Bảo, Thầy Nguyễn Tường    Vân, cùng các sơ.

Nghi thức lễ chào Quốc Kỳ do Bác sĩ Vũ Linh Huy, anh Tuấn cùng các em Hướng Đạo Sinh Liên Đoàn Bạch    Đằng phụ trách được diễn ra hết sức trang nghiêm: khởi đầu với ba hồi chiêng trống hào hùng, tiếp theo là nghi thức    chào Quốc Kỳ Mỹ-Việt, và sau đó là lời mặc niệm đầy cảm xúc do ông Lai Tư Mỹ xướng đọc.

Sau phần chào cờ, ông Đinh Tiến Bản, Trưởng Ban Tổ Chức, đã tuyên bố lý do của buổi gây quỹ, cũng như giới    thiệu về những sinh hoạt các mục vụ của DCCT-VN. Để mọi người được “tai nghe, mắt thấy”, một đoạn video clip    rất cảm động do phóng viên Huyền Trang ở VN thực hiện với chủ đề “Tường trình hoạt động chương trình Tri Ân    Anh - Thương Phế Binh VNCH” đã được trình chiếu.

Sau video clip là phần nhập tiệc. Một lực lượng đông đảo thành viên của ban tiếp tân nhanh chóng mang thức ăn    đến từng bàn. Thực đơn rất phong phú với mười món ăn mang những tên đầy ý nghĩa: “Vịt Quay Chia Sẻ”, “Salad    Thiện Tâm”, “Nem Cuốn Đùm Bọc”, “Ngọc Rán Cứu Khổ”, “Sương Sa Vô Vị Lợi”... Để cung ứng thức ăn cho gần    500 thực khách, 55 bàn tiệc, thật không phải là chuyện đơn giản: anh Ân, chị Sâm, chị Hà, chị Song đã phải làm việc    cật lực, vất vả liên tiếp mấy ngày đêm. Rất cảm phục các anh chị! Cũng may nhờ có các em thanh thiếu nữ nhanh    nhẹn phụ giúp bày thức ăn ra đĩa, và có anh Lộc “came to the rescue” phụ trách sắp xếp bàn ghế, phân công cho các    em, trông nom điều hành thứ tự nên mọi việc phục vụ được tiến hành cách nhanh gọn và suôn sẻ. Đồng hương tham    dự Ngày Gây Quỹ không ngớt lời khen ngợi vì những món ăn thật ngon và rất hấp dẫn.

Chương trình văn nghệ: thật hạnh phúc khi được các anh chị em nhạc sĩ nhận lời tham dự và đóng góp cho    chương trình với các ca sĩ: Bảo Châu, Bảo Vy, Ngọc Diễm, Ngọc Thanh, Đạt Thịnh, Hoàng Thông, Hoàng Vân với    sự tham gia của Ban Nhạc New Brothers.

Đến giờ phút cuối anh Hoàng Thông vì lý do gia đình nên không thể tham dự, xin hiệp lời cầu nguyện cho con    anh Hoàng Thông sớm được hồi phục sức khỏe, và xin Chúa gìn giữ bé được mọi sự bình an trong tay Ngài.

Hai MC điều khiển chương trình là Giáo Sư Trần Thành và chị Kim Loan. Đây là một cặp bài trùng: uyển     chuyển, linh động và ăn ý với nhau trên sân khấu. Hai anh chị đã trổ hết tài năng, với bao lời hay ý đẹp để giới thiệu     chương trình và dẫn vào các tiết mục văn nghệ.

Ban tiếp tân, thủ quỹ, thư ký: chị Ánh Loan và chị Kim Khánh. Hai chị kiêm đủ nhiệm vụ: từ bán hoa, thu vé,    hướng dẫn khách vào chỗ ngồi, ghi nhận tiền quyên góp, cập nhật tên các mạnh thường quân trên slide show, …    quay cuồng với bấy nhiêu việc nên hai chị đã như “tẩu hoả nhập ma”.

Ban tiếp tân gồm có: Chị Ánh Loan, Chị Kim Khánh, Thầy Phó tế Nguyễn Tường Vân và phu nhân, chị Hạnh    Đinh, Dung Trần, các anh chị trong ban tổ chức, và các em thanh thiếu niên đến từ nhà thờ Saint Ambrose đảm    trách.  Sau khi hoàn thành nhiệm vụ tiếp tân, các em nầy đã vào hậu trường tiếp tay với ban ẩm thực. Các em rất    nhanh nhẹn, hoạt bát, và chu đáo. Các em đã đến phục vụ với một tinh thần thật đáng trân trọng, nhờ vậy mọi việc    đã diễn ra rất nhịp nhàng và tốt đẹp.

Ngoài thức ăn tại bàn, Ban Tổ Chức còn sắp xếp quầy phục vụ rượu, bia, nước ngọt miễn phí. Quầy giải khát    này do anh Phú, anh Khiết, anh Nghĩa, và anh Kỳ đảm trách. Các anh phục vụ nhanh nhẹn, vui vẻ, và tế nhị. Các anh    đã khéo léo vận động kêu gọi sự ủng hộ, đóng góp tự nguyện. Số tiền đóng góp đã đủ chi phí cho phần bia và nước    ngọt.

Rất nhiều người cho biết: họ đến tham dự Bữa Cơm Tình Nghĩa vì ngưỡng mộ và yêu mến DCCT-VN, chứ    không phải vì các tiết mục văn nghệ, ca sĩ hát hay, thức ăn ngon,… Họ đến với tất cả tấm lòng để chia sẻ và cùng    góp tay với DCCTVN trong công cuộc phục vụ những người nghèo, những kẻ bất hạnh, và những người bị xã hội    bỏ rơi. Nhiều ân nhân trước khi chia tay còn dặn dò: nếu có tổ chức lần sau, họ sẽ sẵn sàng tham gia và ủng hộ cho    chương trình đầy ý nghĩa này.

Chương trình kết thúc sau hơn 10:30 PM. Quan khách ra về nhưng Ban Tổ Chức còn phải dọn dẹp một bãi    chiến trường với hơn 55 bộ bàn ghế cần sắp xếp để trả lại hội trường. Mọi người lại bắt tay vào việc dọn dẹp. Sau     đó anh chị em mới ngồi lại để cùng ăn tối, chia sẻ những điều vui buồn, khó khăn, thưởng thức các món ăn ngon.    Tuy mệt rã rời, nhưng Ban Tổ Chức đã có một đêm thật vui của những người cùng đồng hành và chung một chí    hướng. Anh chị em chia tay nhau khi kim đồng hồ đã chỉ sang ngày 19 tháng 4.

Tinh thần và mục đích của BTC gây quỹ để “lấy tiền” chứ không “lấy tiếng”. Với ý tưởng là đồng hành với    DCCT-VN trong việc phục vụ cho người nghèo, những người bất hạnh, và những người bị xã hội bỏ rơi, cho nên tất    cả chi phí đều được tính toán rất dè dặt kỹ lưỡng. Ca sĩ từ phương xa về, phối hợp cùng các ca sĩ địa phương với    những giọng ca truyền cảm và tuyệt vời nhất Boston, tất cả đều đóng góp với tinh thần thiện nguyện. Vì vậy ngân    khoản thu vào đã vượt qua mức dự đoán. Kết quả tốt đẹp này đã làm cho BTC vô cùng hạnh phúc, những mệt mỏi    trong những ngày tháng qua đều tan biến đi.

Xin cảm ơn quý Cha, quý Thầy, cùng tất cả những thiện nguyện viên, các ca sĩ, nghệ sĩ, và những anh chị cùng    đồng hành, đã hổ trợ hết mình trên tinh thần lẫn vật chất trong những tháng vừa qua, đã biến ý tưởng thành hiện     thực để có kết quả ngày hôm nay. Đặc biệt xin cảm ơn và tri ân tất cả mọi tấm lòng vàng, mọi trái tim nhân ái đã     ủng hộ đóng góp cho buổi gây quỹ được thành công mỹ mãn. Buổi tiệc gây quỹ nầy đã để lại một dấu ấn sâu đậm     trong trái tim của mọi người.

Tất cả số tiền thu được trong buổi tiệc, sau khi trừ các chi phí, sẽ được gởi về cho Hội Ân Nhân DCCTVN.     Đây là hội thiện nguyện được thành lập để trợ giúp công việc đào tạo, truyền giáo, các mục vụ xã hội của Tỉnh     Dòng Chúa  Cứu Thế tại Việt Nam.

Chúng con xin cảm tạ ơn Chúa đã ban cho chúng con một lực lượng đông đảo để dấn thân vào việc tông đồ,      tiếp tay với Dòng Chúa Cứu Thế tại Việt Nam và đã ban cho chúng con một buổi gây quỹ thật tốt đẹp về mọi     phương diện.


   Bản Đinh