Liên Quan Tới DCCT:

Website của DCCT


Đức Mẹ TV


Hành Trình Đức Tin Videos


Ân Nhân DCCT Tại Việtnam ở Hoa Kỳ - Giới Thiệu DCCT -Phần 1


Ân Nhân DCCT Tại Việtnam ở Hoa Kỳ - Giới Thiệu DCCT -Phần 2


Tìm Hiểu Thêm Về Hội Ân Nhân DCCT

Website hữu ích

Thời điểm Maria

Suy niệm lời ngài

Chương trình phát thanh Công giáo

Hội đồng Giám mục Việt nam

Sống đức tin

Làm giầu thế giới nội tâm -

Gia Đinh An Phong

Cùng Chúa vào đời

Thánh Ca VietNam

CôngGiáo.Org!

Thánh Kinh Công Giáo


                Hội Ân Nhân Dòng Chúa Cứu Thế Tại Vietnam - ở Hoa Kỳ

                                  The Redemptorists of the Viet Nam Province's Support Association – RVPSA

                                                                                

                                                                                                                                                                                                              IRS Tax-exempt EIN# 80-0264653

About RVPSA (English Version)

Lời Sống Hôm Nay

Trang Nhà Hội Ân Nhân  Thông Báo Tin Tức Hình Ảnh Videos Liên Lac Gia Nhập Hội Ủng Hộ Chi Hoi Denver Chi Hoi Boston Chi Hoi OK

Bản tin tháng Giêng và tháng Hai năm 2017


Kính thưa Quý vị Hội Viên và thân hữu,

 Trong những ngày đầu năm mới của năm Đinh Dậu 2017, chúng tôi xin được gởi đến quý vị lời chúc mừng đầu năm. Nguyện xin Chúa Cứu Thế, qua lời chuyển cầu của Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp ban cho quý vị một năm mới tràn đầy thánh đức, sức khỏe và bình an.

Chúng tôi cũng xin đính kèm trong bản tin: thư mừng lễ Giáng Sinh của cha Bề Trên Giám Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam, và thư mừng Năm Mới Đinh Dậu của Cha Bề Trên Tổng Quyền DCCT từ Roma.

Chúng tôi xin gởi đến quý vị những thông tin của tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế tại Việt Nam và Hội Ân Nhân trong thời gian vừa qua.                                    

TIN VIỆT NAMDÒNG CHÚA CỨU THẾ SÀI GÒN TỔ CHỨC HÀNH HƯƠNG MINH NIÊN:

Như truyền thống từ nhiều năm trước và đặc biệt trong sứ mạng “làm cho Thế Giới biết Mẹ”. Dòng Chúa Cứu Thế vẫn tổ chức Hành Hương Minh Niên vào dịp đầu năm mới.


Năm nay, đặc biệt hơn mọi năm đó là cộng đoàn cùng hành hương với bức ảnh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp được Đức Thánh Cha Phanxicô làm phép. Được biết bức ảnh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp được chuyền đi khắp các nước Đông Nam Á và trong những ngày này, bức Ảnh này được về Việt Nam và chiều nay hiện diện tại Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Kỳ Đồng[…]Đọc Tiếp

Chúa Nhật, ngày 29 tháng Giêng, mùng Hai Tết:

Chiều nay, cộng đoàn Dân Chúa lại tụ tập về bên Mẹ   Hằng Cứu Giúp để cùng kính nhớ “Ông Bà Tổ Tiên”. Chủ Tế và Giảng Lễ ngày mùng Hai Tết là Đức Cha Giuse Châu Ngọc Tri Giám Mục Giáo Phận Lạng Sơn Cao Bằng. Đề đáp lại lời chào mừng của Cha Giám Tỉnh, Đức Cha Giuse nói: […] Đọc Tiếp.


Thứ Hai, ngày 30 tháng Giêng, mùng Ba Tết: Thánh hóa công ăn việc làm

Chủ Tế và Giảng Lễ ngày mùng Ba Tết là Đức Cha Giuse Trần Văn Toản, Giám mục Phụ tá Giáo Phận Long Xuyên. Trong lời mở đầu thánh lễ, Đức Cha đã mời gọi mọi người hãy dùng lời chúc của Chúa Giêsu Phục Sinh để chào nhau “Bình an cho anh em”,[…] Đọc TiếpDCCT THÁI HÀ HÀNH HƯƠNG MINH NIÊN KÍNH MẸ HẰNG CỨU GIÚP:

Dù ban sáng trời Hà Nội có mưa, nhưng những người con của Mẹ Maria vẫn trở về Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Thái Hà rất đông để hành hương kính Đức Mẹ nhân ngày thứ Bảy đầu năm ngày 4 tháng Hai năm 2017.

Thánh lễ đồng tế diễn ra lúc 10 giờ 00, do Đức cha Laurensô Chu Văn Minh, Giám mục Phụ tá Tổng Giáo Phận Hà Nội chủ sự và chia sẻ Lời Chúa. và đến với những người ngoài Công giáo ở khu vực […].TIN HẢI NGOẠI

HỘI VIÊN QUA ĐỜI:


Chi hội Los Angeles báo tin một hội viên là ông Giuse Đỗ văn Mỹ đã được Chúa gọi về vào ngày 2 tháng 12 năm 2016 tại Newport Beach, hưởng thọ 70 tuổi. Ban Điều Hành chi hội Los Angeles và Hội Ân Nhân đã đến chia buồn cùng đọc kinh cầu nguyện tại nhà quàn Heritage Chapel. Linh mục Linh Hướng và Ban Điều Hành cũng đã đến tham dự thánh lễ An Táng tại nhà thờ LaVang lúc 10:00 giờ sáng thứ Bảy ngày 10 tháng 12 năm 2016. Được biết Cụ ông thân sinh của người quá cố đã là giáo dân và là Cựu Chủ Tịch của Giáo Xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Sài Gòn.THÔNG BÁO:

Trang mạng chính thức của Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam đã được đổi sang trang www. dcctvn.org

Ông Mat-thêu Nguyễn Ngọc Huy vì lý do sức khỏe nên đã từ nhiệm chức vụ Hội Trưởng vào cuối năm 2016. Xin Chúa Cứu Thế, qua lời chuyển cầu của Mẹ Hằng Cứu Giúp luôn gìn giữ Ông và gia đình vì những công sức và gánh vác trách nhiệm trong thời gian qua.

Hội Ân Nhân xin nhắc lại: Hội là nơi nhận mọi đóng góp cho tất cả các hoạt động của Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế tại Việt Nam như: đào tạo, truyền giáo, mục vụ xã hội (bảo vệ sự sống, di dân, thương phế binh, công lý hòa bình …). Quý vị gởi đóng góp về mục đích gì xin ghi rỏ để chúng tôi chuyển đến đúng nơi như ước mong của quý vị. Xin chân thành tri ân vì những nâng đỡ cho mọi hoạt động củaTỉnh Dòng Việt Nam.


CẦU NGUYỆN CHO HỘI VIÊN

Chúng tôi xin nhắc quý vị hội viên: khi quý vị hội viên đau yếu bệnh tật, xin thân nhân liên lạc với Hội Ân Nhân để chúng tôi có thông tin và thăm viếng cầu nguyện. (Thông tin liên lạc của Hội ở trang sau bản tin)

Nguyện xin Chúa Cứu Thế, Mẹ Hằng Cứu Giúp, Thánh Anphongsô, thánh Giêrađô và các thánh trong Dòng luôn ở bên cạnh để che chở gìn giữ quý vị trong mọi ngày.


       

        
Đọc Tiếp

TRUNG TÂM HÀNH HƯƠNG LA MÃ BẾN TRE HÀNH HƯƠNG MINH NIÊN:

Như một “truyền thống” tốt đẹp khởi đi từ “Thiếu Nhi Thánh Thể Cha Thành Tâm”, ngày mùng 5 Tết hàng năm là để hành hương minh niên và dâng Thánh Lễ tạ ơn Chúa tại trung tâm La Mã, Bến Tre. Với lòng kính mến Đức Mẹ, ngày 31 tháng Giêng năm 2017,  mùng 5 Tết Đinh Dậu, không chỉ có sự hiện diện của “Thiếu Nhi Thánh Thể Cha Thành Tâm” mà của cả nhiều người khác.[…]Đọc Tiếp