Liên Quan Tới DCCT:

Website của DCCT


Đức Mẹ TV


Hành Trình Đức Tin Videos


Ân Nhân DCCT Tại Việtnam ở Hoa Kỳ - Giới Thiệu DCCT -Phần 1


Ân Nhân DCCT Tại Việtnam ở Hoa Kỳ - Giới Thiệu DCCT -Phần 2


Tìm Hiểu Thêm Về Hội Ân Nhân DCCT

Website hữu ích

Thời điểm Maria

Suy niệm lời ngài

Chương trình phát thanh Công giáo

Hội đồng Giám mục Việt nam

Sống đức tin

Làm giầu thế giới nội tâm -

Gia Đinh An Phong

Cùng Chúa vào đời

Thánh Ca VietNam

CôngGiáo.Org!

Thánh Kinh Công Giáo


                Hội Ân Nhân Dòng Chúa Cứu Thế Tại Vietnam - ở Hoa Kỳ

                                  The Redemptorists of the Viet Nam Province's Support Association – RVPSA

                                                                                

                                                                                                                                                                                                              IRS Tax-exempt EIN# 80-0264653

About RVPSA (English Version)

Lời Sống Hôm Nay

Trang Nhà Hội Ân Nhân  Thông Báo Tin Tức Hình Ảnh Videos Liên Lac Gia Nhập Hội Ủng Hộ Chi Hoi Denver Chi Hoi Boston Chi Hoi OK

Bản tin tháng Bảy và tháng Tám năm 2016

Kính thưa Quý vị Hội Viên và thân hữu,

 Vào ngày 1 tháng 8 hàng năm, Dòng Chúa Cứu Thế long trọng mừng lễ Thánh An Phong, Đấng Sáng Lập Dòng Chúa Cứu Thế. Xin quý vị tiếp tục nâng đỡ và cầu nguyện cho các tu sĩ DCCT luôn biết tiếp nối di sản tinh thần của Thánh Tổ Phụ để lại là luôn dấn thân cho Tin mừng và vì phần rỗi của các linh hồn.

Chúng ta cũng không quên hiệp thông với những anh chị em nghèo tại quê hương Việt Nam, nơi họ đang là nạn nhân của môi trường sống và xin cho quê hương Việt Nam được vượt qua cơn hoạn nạn.

Chúng tôi xin gởi đến quý vị những thông tin của tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế tại Việt Nam và Hội Ân Nhân trong thời gian vừa qua.

                                                         TIN VIỆT NAMTỈNH DÒNG CHÚA CỨU THẾ VIỆT NAM CÓ THÊM 14 TU SĨ TÂN KHẤN VÀ 12 TÂN LINH MỤC:

 Sáng ngày 01/7/2016, tại Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Sài Gòn, 14 khấn sinh đã tuyên khấn lần đầu và 9 khấn sinh tuyên khấn trọn đời trong Dòng Chúa Cứu Thế. Cha Giám Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam Giuse Nguyễn Ngọc Bích đã chủ sự thánh lễ, đồng thời, ngài cũng thay mặt Nhà Dòng nhận lời khấn của các khấn sinh. Có khoảng 150 linh mục cùng đồng tế, gồm các linh mục Dòng Chúa Cứu thế khắp ba miền qui tụ về và các linh mục là cha xứ, hoặc nghĩa phụ của các tân khấn sinh […]Đọc Tiếp

TAM NHẬT MỪNG KÍNH THÁNH TỔ PHỤ ANPHONGSÔ, ĐẤNG SÁNG LẬP DCCT:

Chiều ngày 29.07 lúc 6g tại Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp thuộc Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn, Tỉnh Dòng đã khai mạc Tam Nhật Thánh kính thánh Anphongsô, Đấng sáng lập DCCT. Ngày thứ I trong Tam Nhật Thánh, cha Giuse Phạm Quốc Giang mời gọi cộng đoàn suy tư về lòng chạnh thương của Thánh Anphongsô đối với người nghèo. Ngày thứ Hai của Tam nhật, Cha Giuse Nguyễn Quốc Việt nói về lòng sùng kính Mẹ Maria của thánh Anphongsô: “Trong suốt cuộc đời, ngài đã làm hết cách, trong từng bài giảng, trong từng nét vẽ, vần thơ, và đặc biệt trong tác phẩm Vinh Quang Mẹ Maria, để cố gắng cao rao tình thương của Mẹ và quảng bá lòng sùng kính Mẹ Maria”. [Đọc Tiếp]

MỪNG LỄ THÁNH TỔ PHỤ, GIÁO XỨ THÁI HÀ TỔ CHỨC “ĐẠI HỘI DÂN CHÚA”:

Nhân dịp lễ thánh Anphongsô, Đấng sáng lập DCCT, bổn mạng giáo xứ Thái Hà, sáng 1/8/2016, giáo xứ đã tổ chức “Ngày Đại hội Dân Chúa” nhằm củng cố và thắt chặt hơn nữa sự hiệp nhất trong toàn giáo xứ; Có khoảng gần 400 anh chị em giáo dân là đại diện cho các hội đoàn, các gia đình và anh chị em Công Giáo xa quê đến tham dự. Ngày Đại hội đã kết thúc bằng bữa cơm thân mật gia đình do chính anh chị em các hội đoàn và giáo khu đứng ra tổ chức. Đọc Tiếp.


GIÁO XỨ THÁI HÀ HIỆP THÔNG VỚI GIÁO PHẬN VINH “MỘT NGÀY VÌ MÔI TRƯỜNG”:

Ước tính gần hai ngàn người đã tới tham dự thánh lễ cầu nguyện cho quê hương đất nước, cho việc bảo vệ môi trường tại nhà thờ Thái Hà trong thánh lễ 20 giờ tối ngày Chúa Nhật, 07.08.2016.[…] Đọc TiếpDCCT HÀ NỘI TỔ CHỨC THĂM LƯƠNG DÂN TRONG THẢM HỌA MIỀN TRUNG :

Được sự ủng hộ của một số thân hữu và nhóm Knights of Columbus #15806, ngày 16/8/2016, Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội đã đến thăm bà con tại Vũng Áng, thuộc Kỳ Lợi, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. Đoàn do linh mục Giuse Ngô Văn Kha, Phó Bề trên Tu viện Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội , linh mục Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong, Trưởng Ban Công Lý – Hòa Bình Tỉnh Dòng cùng một số anh chị em giáo dân đến thăm bà con ngư dân đang trực tiếp chịu thảm họa môi trường biển Miền Trung. Điều đặc biệt của chuyến đi này là: thông qua các nạn nhân thảm họa tại Vũng Áng, giáo dân Đông Yên đã kết nối và đến với những người ngoài Công giáo ở khu vực này.CHI HỘI DENVER TỔ CHỨC TIỆC GÂY QUỸ:

Nhân dịp kỷ niệm năm Thánh Lòng Thương Xót của Chúa, Hội Ân Nhân Dòng Chúa Cứu Thế tại Việt Nam, chi hội Denver, đã tổ chức buổi tiệc gây quỹ tại nhà hàng Empress vào ngày 21 tháng 6 năm 2016, tiểu bang Colorado.  Đây cũng là ngày lễ mừng kính các người cha hàng năm ở Hoa Kỳ. Buổi tiệc được khai mạc với lời chào mừng quý quan khách của chị Chi Hội Trưởng Hạ Thúy, và chị cũng giới thiệu sự hiện diện của quý cha DCCT tại VN: cha Linh Hướng Phanxicô Xavier Trần Văn Hân, cha Gioan Baotixita Trần Quang Hào và cha Vincent Maria Phạm Cao Quý. Sau lời chào mừng, Cha Linh Hướng Hội đã giới thiệu phần chào mừng của cha Giuse Nguyễn Ngọc Bích, Giám Tỉnh DCCT-VN. Qua phương tiện truyền thông, Cha Giám Tỉnh đã gửi lời cám ơn đến quý vị quan khách và các cộng tác viên.

 

Buổi tiệc được sinh động nhờ tiết mục văn nghệ của các em trong ban trình diễn thời trang và Karate Sports với những tiếng hát thật ngọt ngào của các ca sĩ địa phương. Buổi tiệc đã kết thúc với phép lành đặc biệt cho các người cha, cùng với nghi thức thắp nến cầu nguyện cho quê hương do cha Quý hướng dẫn.

Xin chân thành cám ơn quý vị cộng tác viên, ban tiếp tân, quay phim, chụp hình, báo chí, ban văn nghệ, tiệm Patio Liquor Mart, tiệm Thẩm Mỹ Viện Kim Oanh, và Lashes by Quinn cùng các MC đã giúp cho buổi tiệc thành công tốt đẹp.  Mong rằng trong tương lai qúy vị đã, đang và sẽ tiếp tục ủng hộ cho Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế tại Việt Nam để làm rạng danh nước Chúa.  


Bà Agnes Huỳnh Thị Ơn qua đời ngày 19 tháng 3 tại Denver

Ông Anton Nguyễn Trường Hưng qua đời ngày 20 tháng 3 tại Orange

Ông Andre Nguyễn Trung Tín qua đời tại Torrance, thánh lễ an táng vào ngày 15 tháng 4

Bà Maria Bùi thi Trâm, qua đời tại Orange, thánh lễ an táng ngày 14 tháng 5 tại nhà thờ St. Barbara, Santa Ana.

Xin mọi người tiếp tục hiệp thông với Tỉnh Dòng và Hội Ân Nhân cầu nguyện cho những linh hồn ra đi trước chúng ta.


TIẾN TRÌNH THÀNH LẬP CHI HỘI ÂN NHÂN DCCT VN TẠI OKLAHOMA:

Tại Oklahoma, từ nhiều năm nay đã có một số quý vị yêu mến Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế tại Việt nam. Nhiều người đã là hội viên và ân nhân của Tỉnh Dòng. Quý vị đã tham gia đóng góp cũng như hiệp thông cầu nguyện cho Tỉnh Dòng. Trong tiến trình thành lập chính thức một Chi Hội của Hội Ân Nhân Dòng Chúa Cứu Thế tại Việt Nam, vào ngày 23 tháng 7, Linh mục Linh Hướng Hội Phanxicô Xavier Trần văn Hân cùng một số anh chị trong Ban Chấp Hành Hội đã có buổi gặp mặt với quý hội viên, ân nhân và thân hữu tại nhà nguyện nhỏ của Giáo Xứ Thánh Andre Dũng Lạc, Oklahoma city. Trong dịp nầy, cha Linh Hướng và quý anh chị đã có dịp trình bày những công tác mục vụ của Tỉnh Dòng tại Việt Nam cũng như mọi đường hướng sinh hoạt của Hội để yểm trợ cho Tỉnh Dòng. Trong thời gian chờ đợi văn thư thành lập Chi Hội và bổ nhiệm nhân sự chính thức của Cha Giám Tỉnh DCCT tại Việt Nam, quý vị có tên sau đây đã đồng ý giúp Hội Ân Nhân DCCT tại Việt Nam trong các việc thông tin liên lạc với tư cách là cộng tác viên:

Bà Maria Hoàng Thi Thanh Lịch   405-219-9472

Cô Maria Lê Khoan Bình               405-476-2668

Bà Teresa Khổng Thị Lan              405-314-1942

Bà Anna Đỗ Thi Khánh                  405-922-7455

Xin cám ơn mọi người và xin tiếp tục cầu nguyện để Chi Hội Oklahoma sớm chính thức hình thành.


HỘI ÂN NHÂN DCCT TỈNH DÒNG VIỆT NAM MỪNG LỄ THÁNH BỔN MẠNG:

XIN MỜI XEM THƯ MỜI KÈM THEO BẢN TIN

HỘI VIÊN QUA ĐỜI:

Hội Ân Nhân DCCT tại Việt Nam nhận được thông tin từ gia đình cho biết ông Đaminh Hoàng Thanh Long đã được Chúa gọi về vào đầu tháng 8 năm 2016 tai Oklahoma city. Tỉnh DCCT Việt Nam và Hội Ân Nhân đã có lời phân ưu với tang quyến và dâng lễ cầu nguyện cho Ông.

Xin mọi người tiếp tục hiệp thông với Tỉnh Dòng và Hội Ân Nhân cầu nguyện cho linh hồn Đaminh.CẦU NGUYỆN CHO HỘI VIÊN

Chúng tôi xin nhắc quý vị hội viên. khi quý vị hội viên đau yếu bệnh tật, xin thân nhân liên lạc với Hội Ân Nhân để chúng tôi có thông tin và thăm viếng cầu nguyện. (Thông tin liên lạc của Hội ở trang sau bản tin)


Nguyện xin Chúa Cứu Thế, Mẹ Hằng Cứu Giúp, Thánh Anphongsô, thánh Giêrađô và các thánh trong Dòng luôn ở bên cạnh để che chở gìn giữ quý vị trong mọi ngày.  Xin hẹn gặp lại quý vị trong thư tín lần tới.


       

              Lm Phanxicô Xaviê Trần văn Hân, DCCT-VN                             Ông Mattheu Nguyễn Ngọc Huy                            Linh Hướng                                                                       Hội Trưởng      
TIN HẢI NGOẠI

Thư Mời Mừng Thánh Lễ Bổn Mạng Giêrađô 2016