Liên Quan Tới DCCT:

Website của DCCT


Đức Mẹ TV


Hành Trình Đức Tin Videos


Ân Nhân DCCT Tại Việtnam ở Hoa Kỳ - Giới Thiệu DCCT -Phần 1


Ân Nhân DCCT Tại Việtnam ở Hoa Kỳ - Giới Thiệu DCCT -Phần 2


Tìm Hiểu Thêm Về Hội Ân Nhân DCCT

Website hữu ích

Thời điểm Maria

Suy niệm lời ngài

Chương trình phát thanh Công giáo

Hội đồng Giám mục Việt nam

Sống đức tin

Làm giầu thế giới nội tâm -

Gia Đinh An Phong

Cùng Chúa vào đời

Thánh Ca VietNam

CôngGiáo.Org!

Thánh Kinh Công Giáo


                Hội Ân Nhân Dòng Chúa Cứu Thế Tại Vietnam - ở Hoa Kỳ

                                  The Redemptorists of the Viet Nam Province's Support Association – RVPSA

                                                                                

                                                                                                                                                                                                              IRS Tax-exempt EIN# 80-0264653

About RVPSA (English Version)

Lời Sống Hôm Nay

Trang Nhà Hội Ân Nhân  Thông Báo Tin Tức Hình Ảnh Videos Liên Lac Gia Nhập Hội Ủng Hộ Chi Hoi Denver Chi Hoi Boston Chi Hoi OK

Kính gởi Quí vị trong Hội Ân Nhân Dòng Chúa Cứu Thế tại Việt Nam.


Kính thưa Quí vị,


Nhân ngày lễ Thánh Tổ, xin gởi đến toàn thể Quí vị những lời cầu chúc chân thành. Xin Thiên Chúa là Cha của chúng ta, nhờ lời cầu bầu của Thánh Tổ An Phong, hằng tuôn đổ ơn lành xuống cho Quí vị, gia đình và những người thân yêu của Quí vị. Bằng sự gia nhập vào Hội Ân Nhân, Quí vị đã trở nên thành viên của gia đình nhà Dòng, chung vai sát cánh trong sứ vụ của nhà Dòng và đón nhận mọi ơn ích từ Dòng thánh thân yêu này.


Trong những năm tháng vừa qua, Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam đã vượt qua bao sóng gió, cố gắng trung thành với ơn gọi. Những thành quả đó có được là do sự đóng góp của Quí vị, bằng lời cầu nguyện, bằng sự hy sinh, bằng những góp sức thực tế,.. Xin chân thành cám ơn Quí vị. Tôi tin rằng Thiên Chúa có dư trăm phương ngàn cách để làm cho những cống hiến của Quí vị sinh hoa kết quả tốt đẹp. Bài Tin Mừng của Chúa nhật hôm nay (18 mùa Thường niên A: Mt 14, 13 – 21) khẳng định điều ấy, chỉ với năm cái bánh và hai con cá, một khi được trao vào tay Chúa, Chúa sẽ làm nên việc diệu kỳ.


Trong bầu khí mừng lễ Thánh Tổ Phụ, tôi hân hoan chúc mừng ngày họp mặt của Chi hội Ân nhân tại Canada. Xin cám ơn những nỗ lực không mệt mỏi của bà Chi hội trưởng và các anh em cựu Đệ tử Dòng Chúa Cứu Thế ở Montreal. Những năm qua, Chi hội không ngừng tiến triển, ngày càng có thêm nhiều hội viên gia nhập, số người theo ơn gọi An Phong ngày một nâng cao, xin cám ơn Chúa và cám ơn anh chị em.


Tôi cũng hân hoan chúc mừng ngày họp mặt để hình thành Chi hội Ân nhân ở Boston. Xin cám ơn cha Phaolô Nguyễn Hữu Thuận và các ông Bản Đinh (chú cha Thoại), Hải, bác sĩ Tường Vân (Cựu Đệ tử Dòng Chúa Cứu Thế),… trong những ngày qua, bằng tất cả lòng yêu mến nhà Dòng, cha và quí ông đã vất vả lo lắng và hoạt động để hình thành Chi hội Ân nhân ở Boston. Chúng tôi cầu nguyện và chờ đợi tin tức từ buổi họp mặt hình thành của Quí vị. Xin Cha Thánh Tổ Phụ chúc lành cho cha và Quí vị.

 

Cũng nhân ngày lễ Thánh Tổ, cùng với Hội Ân nhân Dòng Chúa Cứu Thế tại Việt Nam ở Hoa Kỳ, chúng tôi vui mừng đón nhận sự hình thành Ban Chấp Hành Chi hội Ân nhân ở Denver, nhiệm kỳ đầu tiên. Cùng với sự chấp thuận kết quả của cha linh hướng Phanxicô Xaviê Trần Văn Hân, tôi với tư cách Giám Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế tại Việt Nam, chấp nhận sự hình thành và kết quả bầu cử nhiệm kỳ đầu tiên dưới sự điều hành của Bà Chi hội trưởng Maria Thúy. Xin Chúa Kitô Cứu Thế chúc lành cho Bà, cho Ban Chấp hành Chi hội và cho từng gia đình hội viên của Chi hội.


Chúng tôi không quên Hội Ân nhân ở Úc Châu, Chi hội Melbourne. Cám ơn cha linh hướng Joseph Mai Văn Thịnh, ông Chi hội trưởng Giuse Phạm Quang Tuyên và toàn thể Chi hội. Chúc mừng những buổi họp mặt và cầu nguyện của Chi hội hướng về Việt Nam thân yêu. Cám ơn những lời thăm hỏi chia vui sẻ buồn của quí vị.


Cuối cùng, tôi xin hướng về quí ân nhân ở Nam Cali, cũng như quí ông bà trong Ban Chấp hành Hội, cùng với cha linh hướng Phanxicô Xaviê. Quí ông bà đã hết lòng lo lắng cho nhà Dòng, bằng rất nhiều sáng kiến (tổ chức họp mặt, tổ chức cầu nguyện và dâng lễ tạ ơn, thực hiện chương trình truyền hình, bản tin nội bộ hàng tháng, tổ chức xin bổng lễ và nhận lời xin khấn để chuyển đến các Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp ở Việt Nam,….). Quí ông bà đã phổ biến tinh thần nhà Dòng, giới thiệu những hoạt động của Hội và đóng góp cụ thể cho những hoạt động của nhà Dòng tại Việt Nam. Thiên Chúa biết hết mọi sự và trả công bội hậu cho quí ông bà. Chúng tôi luôn ghi nhận công ơn của quí ông bà và cầu nguyện cho quí ông bà được bằng an, mạnh khỏe và dồi dào ơn Chúa.


Kính thưa Quí vị, hôm nay là ngày mừng lễ Tổ Phụ của chúng ta, cùng với sự vui mừng là những lời cầu chúc, xin cho chúng ta luôn kiên vững với đức tin, lòng yêu mến và hăng say với sứ vụ, nguyện xin Đức Trinh Nữ Maria Mẹ Hằng Cứu Giúp hằng nâng đỡ gìn giữ chúng ta.


Trong Đức Kitô Cứu Thế.


Lm. Vinh Sơn Phạm Trung Thành, dcct.

Giám Tỉnh