Liên Quan Tới DCCT:

Website của DCCT


Đức Mẹ TV


Hành Trình Đức Tin Videos


Ân Nhân DCCT Tại Việtnam ở Hoa Kỳ - Giới Thiệu DCCT -Phần 1


Ân Nhân DCCT Tại Việtnam ở Hoa Kỳ - Giới Thiệu DCCT -Phần 2


Tìm Hiểu Thêm Về Hội Ân Nhân DCCT

Website hữu ích

Thời điểm Maria

Suy niệm lời ngài

Chương trình phát thanh Công giáo

Hội đồng Giám mục Việt nam

Sống đức tin

Làm giầu thế giới nội tâm -

Gia Đinh An Phong

Cùng Chúa vào đời

Thánh Ca VietNam

CôngGiáo.Org!

Thánh Kinh Công Giáo


                Hội Ân Nhân Dòng Chúa Cứu Thế Tại Vietnam - ở Hoa Kỳ

                                  The Redemptorists of the Viet Nam Province's Support Association – RVPSA

                                                                                

                                                                                                                                                                                                              IRS Tax-exempt EIN# 80-0264653

About RVPSA (English Version)

Lời Sống Hôm Nay

Trang Nhà Hội Ân Nhân  Thông Báo Tin Tức Hình Ảnh Videos Liên Lac Gia Nhập Hội Ủng Hộ Chi Hoi Denver Chi Hoi Boston Chi Hoi OK


MỪNG LỄ THÀNH LẬP DÒNG CHÚA CỨU THẾ TẠI SÀI GÒN:


Chúa nhật ngày 09.11.2014, toàn thể Hội Thánh cử hành thánh lễ cung hiến thánh đường Latêranô -là nhà thờ mẹ của mọi nhà thờ- và là nhà thờ chánh tòa của Đức Thánh Cha nhằm nhắc nhớ mọi Kitô hữu rằng, đó là nhà của Thiên Chúa, là nơi cầu nguyện thánh thiêng. Đặc biệt, đây cũng là ngày DCCT trên toàn thế giới kỷ niệm 282 năm cha Thánh Anphong sáng lập DCCT. Nhân kỷ niệm này, lúc 17 giờ tại Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Sài Gòn.Bề trên Giám tỉnh DCCT VN là cha Vinhsơn Phạm Trung Thành chủ tế thánh lễ và cha Đaminh Trần Thiện Thanh Trà giảng thuyết, cùng với khoảng 15 Quý cha và các tu sỹ DCCT cho hơn 1000 giáo dân tham dự. Tại sao Dòng lại mang tên Chúa Cứu Thế và sứ mạng dành riêng cho người nghèo, những người bị bỏ rơi hơn cả? Để lý giải điều này, trong bài giảng cha Đaminh lược lại quá trình hình thành DCCT của cha Thánh tổ phụ Anphong. Vào năm 1732, tại vùng quê nghèo ở Scala thuộc nước Ý, những người chăn chiên, chăn cừu -là những người bị bỏ rơi, là lớp người nghèo nàn bần cùng cố nông trong xã hội đã đánh thức lòng nhiệt tâm nơi cha Thánh Anphong cho phần rỗi những con người khốn cùng ấy. Chính vì thế, trong thỉnh nguyện thư xin Tòa thánh phê chuẩn Dòng, cha Thánh Anphong nói rõ lý do Dòng Chúa Cứu Thế ra đời vì “thương cảm sâu sắc trước tình cảnh khốn cùng của người nghèo, cảm thấy họ bị bỏ rơi, đặc biệt ở thôn quê, vì lý do đó con [cha Thánh Anphong] và anh em dấn thân cho các cuộc Đại phúc và các hoạt động mục vụ khác cho những vùng thôn quê và những nơi hẻo lánh nhất…”.

Cuối bài giảng cha Đaminh đặt vấn đề: “Quý tu sỹ DCCT cách riêng và các anh chị em là cộng tác viên của DCCT nói chung, tất cả chúng ta đều tự chất vấn mình rằng, 282 năm sau Thánh Anphong, chúng ta còn nhiệt tâm thanh tẩy Nhà Chúa, có còn nhiệt tâm sứ mạng của Chúa Cứu Thế một cách năng động và sáng tạo trong bối cảnh quê hương và thế giới của thế kỷ 21 này không? Lửa nhiệt thành cho ơn cứu độ của những người bị bỏ rơ hơn cả có chắc chắn vẫn bừng cháy trong tâm hồn của chúng ta hay không?”.