Liên Quan Tới DCCT:

Website của DCCT


Đức Mẹ TV


Hành Trình Đức Tin Videos


Ân Nhân DCCT Tại Việtnam ở Hoa Kỳ - Giới Thiệu DCCT -Phần 1


Ân Nhân DCCT Tại Việtnam ở Hoa Kỳ - Giới Thiệu DCCT -Phần 2


Tìm Hiểu Thêm Về Hội Ân Nhân DCCT

Website hữu ích

Thời điểm Maria

Suy niệm lời ngài

Chương trình phát thanh Công giáo

Hội đồng Giám mục Việt nam

Sống đức tin

Làm giầu thế giới nội tâm -

Gia Đinh An Phong

Cùng Chúa vào đời

Thánh Ca VietNam

CôngGiáo.Org!

Thánh Kinh Công Giáo


                Hội Ân Nhân Dòng Chúa Cứu Thế Tại Vietnam - ở Hoa Kỳ

                                  The Redemptorists of the Viet Nam Province's Support Association – RVPSA

                                                                                

                                                                                                                                                                                                              IRS Tax-exempt EIN# 80-0264653

About RVPSA (English Version)

Lời Sống Hôm Nay

Trang Nhà Hội Ân Nhân  Thông Báo Tin Tức Hình Ảnh Videos Liên Lac Gia Nhập Hội Ủng Hộ Chi Hoi Denver Chi Hoi Boston Chi Hoi OK

                                                       TIN HẢI NGOẠI:


HỘI VIÊN QUA ĐỜI:Hội ân Nhân nhận được tin Bà Maria Trinh Thị Miến là hội viên của Hội Ân Nhân DCCTVN; được Chúa gọi về vào ngày Thứ sáu, 2 tháng 10 năm 2015 lúc 7 giờ chiều. Linh Mục Linh Hướng Hội Ân Nhân Px Trần văn Hân DCCT-VN, thay mặt Tỉnh Dòng và Hội Ân Nhân đã đến hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện và gởi lời phân ưu đến cùng tang quyến. Hội Ân Nhân cũng xin thông báo: ông Antôn Nguyễn văn Long, là bào đệ của cha Giuse Tiến Lộc, DCCT-VN, đã từng tham gia trong ban cố vấn của Hội Ân Nhân, đã qua đời tại California. Linh Mục Linh Hướng và anh chị trong Ban Điều Hành đã tham dự thánh lễ cầu nguyện và phân ưu cùng cha Tiến Lộc  Nguyện xin Chúa Giêsu Cứu Thế đón nhận Linh Hồn Maria và Antôn vào hưởng hạnh phúc vĩnh cửu Nước Trời.

HỘI ÂN NHÂN DCCTVN MỪNG LỄ BỔN MẠNG:

Sáng Chúa Nhật ngày 11 tháng 10 năm 2015, tại Trung tâm Công Giáo, Santa Ana, California, Hội Ân Nhân DCCT –VN đã tổ chức Lễ Kính Thánh Giêrađô, vị Thánh Bổn Mạng của Hội và cầu nguyện cho các ân nhân còn sống cũng như qua đời, đồng thời hiệp thông cầu nguyện cho Tỉnh DCCT tại Việt Nam. Ngày lễ có sự hiện diện của quý cha: Cha Linh Hướng Phanxicô Xaviê Trần Văn Hân, Gioan Baotixita Trần Quang Hào,  Đaminh Trần Quốc Bảo, hai cha Gioan Baotixita Nguyễn Thanh Bích và Giuse Đoàn Văn Bảo đến từ Việt Nam; và thầy phó tế Giuse Nguyễn Khiết. Thành phần dân Chúa tham dự bao gồm các anh chị đến từ chi hội Denver, chi hội ĐMHCG (Gardena),  cựu đệ tử và đông đảo hội viên, ân nhân và thân hữu.


Giờ tĩnh tâm, Linh mục Đoàn Văn Bảo đã nói về Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp: Mẹ của Lòng Chúa thương xót, Mẹ của sự cầu bầu và tín thác. Cha cũng nói đến lòng yêu mến Chúa Giêsu và những phép lạ cho người nghèo đói của Thánh Giêrađô. Trong lúc nầy có ba Linh mục ngồi Tòa giải tội cho các hối nhân. Trước Thánh Lễ, Linh mục Linh Hướng xướng tên các Hội viên đã qua đời, các thân nhân đưa di ảnh người quá cố lên đặt tại hai bàn hướng về bàn Thánh để các linh hồn này cũng đuợc hiệp thông Thánh lễ với cộng đoàn. Sau Thánh Lễ, ông Matthêu Nguyễn Ngọc Huy , Hội Trưởng, đã ngỏ lời cảm ơn Quý Cha, ca đoàn Costa Mesa, quý ân nhân và toàn thể cộng đoàn.  Ông cũng báo cáo về hoạt động của hội trong năm qua, kể cả ở Boston và Denver. Cha Hân đã cử hành các nghi thức: làm phép cho thai phụ và trẻ em, làm phép và phát khăn Giêrađô, làm phép và phát bánh Giêrađô cho mọi người tham dự.


Ban Tổ Chức đã sắp xếp để mọi người có thể nhận phần ăn trưa tại chỗ ngồi trong lúc thưởng thức những bài hát của ca đoàn Costa Mesa cùng các anh chị cựu đệ tử. Đặc biệt, vì cảm tình với Hội Ân Nhân, chị Thu Thảo, một giọng ca ngọt ngào, đã bay từ Mariland đã đến để góp tiếng hát cho buổi gặp mặt hôm nay. Xen kẻ với các bài hát là tâm tình chia xẻ của quý cha Bích và Bảo đến từ Việt Nam.


Nguyện xin Chúa Cứu Thế, Mẹ Hằng Cứu Giúp và các Thánh trong Dòng luôn ở bên cạnh để che chở gìn giữ quý vị trong vòng tay yêu thương của các Ngài.  Hẹn gặp lại quý vị trong thư tín lần tới.


Lm Phanxicô Xaviê Trần văn Hân, DCCT-VN              Ông Mattheu Nguyễn Ngọc Huy

                      Linh Hướng                                    Hội Trưởng


Bản tin tháng Mười Một và tháng Chạp năm 2015